Quay video nhà xưởng - Cách quảng bá những "tinh túy" của doanh nghiệp đến khách hàng

 

Ngày nay, sự phát triển của thời đại 4.0 và cạnh tranh không ngừng của nhiều doanh nghiệp, sẽ thất thiếu sót nếu doanh nghiệp không quảng bá nhà máy/nhà xưởng để thể hiện tầm cỡ của mình. Bên cạnh phương thức quảng bá truyền thống, thì đầu tư quay video nhà xưởng là giải pháp hiệu quả để bạn khẳng định chất lượng sản phẩm, vị thế, hình ảnh thương hiệu trên thị trường. Thế nên, hàng loạt các doanh nghiệp đã áp dụng cách làm này và thu về được hiệu quả khả quan hơn trong kinh doanh.

 

Quay video nhà xưởng có thực sự cần thiết?

 

Quay phim nhà xưởng là một xu hướng được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Bởi đây là video ngắn với thời lượng từ 3-10 phút nhưng truyền tải đầy đủ và chi tiết nhất những “tinh túy” của doanh nghiệp đến khách hàng. Trong đoạn phim, nội dung sẽ bao gồm giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, văn hóa, con người, quy trình sản xuất,... Từ đó, thương hiệu sẽ được quảng bá một cách lan tỏa và sâu rộng nhất đến công chúng.

 

Source: Luke Sutton

 

Các chuyên gia cho rằng, thương hiệu chính là tài sản quý giá nên việc quay clip nhà xưởng là hình thức quảng bá và xây dựng thương hiệu tốt nhất. Một nhà xưởng sở hữu quy mô lớn nhưng lại không biết cách truyền thông, thì khó để tiếp cận được với khách hàng. Chính thước phim được đầu tư chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội đó và nâng cao nhận thức thương hiệu hơn.

 

Một lý do khác để bạn cân nhắc nên quay video nhà xưởng, đó là cách trực tiếp để chứng minh với các đối tác và khách hàng tiềm năng thấy được uy tín của mình, thể hiện năng lực của doanh nghiệp, tầm cỡ của hoạt động sản xuất và chất lượng sản phẩm.

 

Đoạn phim giới thiệu nhà xưởng nên thể hiện nội dung như thế nào?

 

Trào lưu quay video nhà xưởng đã trở nên sôi động hơn, đặc biệt là thời đại lên ngôi của công nghệ 4.0. Thế nhưng, đứng trước “cuộc chiến” cam go này thì các doanh nghiệp phải biết video của mình nên thể hiện nội dung gì và phải có sự khác biệt với nhiều đối thủ khác trên thị trường.

 

Một điểm mạnh từ nhiều nhà xưởng chính là quy mô rộng có thể lên tới hàng trăm đến hàng nghìn hecta. Đây cũng là nội dung chính yếu mà bạn nên đưa vào đoạn phim, tạo nên điểm nhấn với tầm cỡ của nhà xưởng. Bên cạnh đó, khi quay các hình ảnh hoạt động sản xuất, dây chuyền công nghệ, trang thiết bị thì nên chú trọng làm nổi bật các chi tiết này và quay cận cảnh quá trình làm ra sản phẩm. Điều này giúp khách hàng nhận ra được quy trình làm việc, độ chuyên nghiệp và đầu tư của doanh nghiệp như thế nào.

 

Source: Luke Sutton

 

Đội ngũ nhân sự của nhà máy cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nội dung khi quay video nhà xưởng. Các góc quay thể hiện được thao tác làm việc trong từng khâu, đồng phục chỉnh tề, không gian nhà xưởng là những nội dung không thể thiếu. Các khung hình được đầu tư ý tưởng và trình bày khác biệt, cũng giúp tôn lên tầm vóc và giá trị thương hiệu của nhà xưởng.

 

Các yếu tố giúp video nhà xưởng tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng

 

Nhằm cạnh tranh và tiếp cận gần hơn với công chúng, các doanh nghiệp nên “cất tiếng nói” của mình trong đoạn phim để khẳng định vị thế. Đó là những nội dung khách quan, tường tận về hồ sơ doanh nghiệp để tạo được sự hứng thú và tin tưởng từ khách hàng, đối tác. Từ đó, doanh nghiệp có thể gặt hái được thành quả qua đoạn video giới thiệu nhà xưởng.

 

Source: Dissolve

 

Ngoài ra, quay phim nhà xưởng muốn tạo hiệu ứng cao cũng nhờ một phần vào kịch bản. Đây là yếu tố mà doanh nghiệp cũng đội ngũ sản xuất nên sáng tạo riêng biệt, “đánh trúng” được tâm lý của khách hàng mục tiêu. Cùng đó là thể hiện được các giá trị cốt lõi, tầm cỡ, sự chuyên nghiệp, giá trị từ thông điệp gửi gắm của doanh nghiệp.

 

Chưa hết, đoạn phim cũng nên đảm bảo về chất lượng từ hình ảnh, âm thanh cho đến hiệu ứng, kỹ xảo. Đó là những thành phần tạo nên sức hút cho khán giả khi xem, giúp họ nhận ra được sự đầu tư chỉn chu và tâm huyết của doanh nghiệp.

 

Source: Fortune

 

Một video video nhà xưởng chỉnh chu sẽ giúp hình ảnh của thương hiệu có sự lôi cuốn hơn, giúp  hơn người xem có thể tiếp nhận dễ dàng. Khi sản xuất phim giới thiệu nhà máy, các doanh nghiệp hãy đầu tư nghiêm túc, có ý tưởng kịch bản khác biệt, tuân thủ theo quy trình để sở hữu thước phim hoàn hảo nhất nhé.

 

 

Xem thêm:

 

TRÒN HOUSE