Outsource để có một TVC như ý. Tại sao không?

 

Tại sao một video chỉ vỏn vẹn 1-3 phút hoặc chỉ 15s lại trở nên khó khăn với thương hiệu như vậy? Vì sao thương hiệu nên tìm kiếm những đơn vị sáng tạo bên ngoài? Tròn House sẽ giải đáp thắc mắc này nhé!

 

TVC có nghĩa là gì?

 

Bổ sung ý của phần trên, ngày xưa chúng ta thường thấy TVC xuất hiện rất nhiều trên các kênh truyền hình vào những khung giờ “vàng” và đây chính là cách thương hiệu ghi dấu ấn trong tiềm thức của chúng ta. Nhờ vậy, mỗi khi chúng ta nghĩ đến một sản phẩm nào đó, chẳng hạn như sản phẩm kẹo cao su bạc hà, chúng ta sẽ nhớ ngay đến TVC của thương hiệu Doublemint.

Còn ngày nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều trên các phương tiện kĩ thuật số xuất hiện những clip hay video ngắn về một người/nhóm người quảng cáo sản phẩm cho một thương hiệu theo kịch bản sáng tạo. Những kịch bản này thường mang một ý nghĩa nhất định liên quan đến thương hiệu, sự kiện, chủ đề trong năm và có ý nghĩa tới khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Hiện nay, các kênh phổ biến cho các TVC này là youtube, facebook, tiktok và cả những game có sử dụng quảng cáo.

 

Tại sao thương hiệu cần tạo TVC?

 

Trong thực tế, chúng ta sẽ ghi nhớ nhiều hơn với những thương hiệu thường xuyên xuất hiện trên phim ảnh, TVC giúp tặng khả năng xuất hiện của thương hiệu trong đời sống của khách hàng. Có một số TVC thường thấy như TVC ads (quảng cáo truyền hình), TVC online (quảng cáo trực tuyến), quảng cáo tuyển dụng, TVC quảng cáo truyền thông nội bộ và quảng cáo 3D,...

 

Mỗi loại quảng cáo sẽ có những điểm khác nhau về chi phí, đối tượng, loại hình thực hiện, kênh truyền thông,... tuy nhiên đều mang mục đích chính là phủ thương hiệu đến người dùng, tăng nhận diện thương hiệu, dịch vụ. Càng nhiều người biết đến sẽ tăng tỉ lệ người tiêu dùng sản phẩm từ đó doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đề ra.

 

Một TVC thành công không dễ dàng

 

Một TVC thành công là một TVC mang lại hiệu quả đúng như mong đợi của doanh nghiệp. Muốn đạt được hiệu quả đó doanh nghiệp cần phải có đủ nhân lực chuyên môn về kịch bản, chi phí, bản quyền, tiêu chuẩn, quay dựng và thiết kế,... Mỗi một công đoạn đều cần sự tỉ mỉ đầu tư chất xám và công sức để mang lại hiệu quả đúng như mong muốn.

 

Một video TVC tốt cần có được đầu tư đầy đủ nhân lực, công nghệ, chuyên môn,... tuy nhiên thông thường một doanh nghiệp không sản xuất quá nhiều TVC trong năm nên việc đầu tư một đội ngũ chuyên nghiệp khá tốn kém. Bên cạnh đó, mỗi TVC đều phải có điểm đặc biệt, công nghệ sử dụng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư đầy đủ để kịp thời đáp ứng được những ý tưởng mới lạ của người sáng tạo. Kèm theo đó, đội ngũ chuyên nghiệp sẽ biết như thế nào là một ý tưởng độc đáo nhưng khả thi, tránh được trường hợp ý tưởng quá bay nhưng loay hoay mãi vẫn không cách nào làm được.

Giai đoạn hậu kỳ cũng vô cùng quan trọng, cắt ghép video cùng các hiệu ứng kết hợp với âm nhạc để tạo ra một TVC hoàn thiện, thu hút lượt xem của khách hàng. Dù kịch bản có hay và đọc đáo, dù diễn viên có nổi tiếng đến mấy nhưng giai đoạn hậu kỳ không được tinh chỉnh tốt sẽ khó lòng giữ chân khách hàng.

 

Outsource là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

 

Outsource là hình thức doanh nghiệp lựa chọn thuê cá nhân hoặc đội ngũ bên ngoài thực hiện những công việc mang tính chuyên môn hóa. Một số lợi ích có thể kể đến khi thực hiện Outsource như:

 

Tiết kiệm với chi phí cao

 

Để có được một video chất lượng cao, trình độ chuyên môn của đội ngũ thực hiện là vô cùng cao. Điều đó có nghĩ là chi phí cho nhân lực phải lớn. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư một đội ngũ chuyên nghiệp riêng cho công ty là không nhỏ khi phải trả lương hàng tháng nhưng số lượng sản phẩm yêu cầu không nhiều.

Vậy nên, tuy việc outsource ở ngoài thoạt nhìn có chi phí khá cao nhưng lại đang tiết kiệm rất nhiều ngân sách của công ty.

 

Tập trung vào sáng tạo nội dung

 

Khi những dự án của công ty hoặc cá nhân quá nhiều, chúng ta khó lòng tập trung 100% tinh lực cho tất cả các khâu sản xuất TVC. Lúc này, việc outsource sẽ là biện pháp cứu cánh để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào sáng tạo nội dung.

 

Chỉnh sửa hậu kỳ, cắt ghép và chèn hiệu ứng, âm thanh đôi khi tốn quá nhiều thời gian, chiếm đi quỹ thời gian ít ỏi của bạn. Bên cạnh đó, việc tự thực hiện biên tập hậu kì còn hạn chế khả năng sáng tạo khi bạn phải phân tâm rằng bản thân có đủ năng lực để thực hiện ý tưởng này không?

Tập trung vào sáng tạo nội dung sẽ giúp TVC của doanh nghiệp mình có ý nghĩa, đúng định hướng và sáng tạo hơn.

 

Tập trung vào hoạt động kinh doanh chính

 

Tất cả những công việc liên quan tới sáng tạo như thiết kế, quay dựng video hay chỉnh sửa hậu kỳ đều tiêu tốn quá nhiều thời gian. Không chỉ về mặt kỹ thuật, ý tưởng quay dựng mà ý tưởng về kịch bản cùng những vấn đề liên quan tới nội dung hình ảnh đều làm tiêu tốn rất nhiều thời gian và tinh lực.

 

Vậy nên outsource sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tập trung hoàn toàn vào tình hình kinh doanh của công ty. Liên quan đến các ấn phẩm truyền thông, TVC,... các sếp chỉ cần duyệt và góp ý, không chiếm dụng quá nhiều thời gian quý báu.

 

Tiếp cận được nhiều người chuyên nghiệp hơn

 

Outsource bên ngoài giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nhân tài trong sản xuất TVC hơn. Ngoài ra, việc outsource còn giúp doanh nghiệp thoát khỏi lối mòn sáng tạo hơn so với có đội ngũ trong công ty - phần lớn các doanh nghiệp khi tạo TVC hoặc video truyền thông được sản xuất luôn mong muốn có sự đổi mới, đột phá, sáng tạo mới lạ hơn.

Vì outsource, doanh nghiệp có thể tùy vào yêu cầu của bản thân mà chọn được một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực, chuyên môn đó mà không giới hạn số người được chọn.

 

 

Giữ nội dung của bạn an toàn

 

Ngoài những vấn đề mà ngành nghề hạn chế được nhắc đến, các nền tảng đăng tải video, nội dung như facebook, youtube, tiktok,... đều có những quy định riêng của mình với việc kiểm xoát và phân bổ nội dung. Những tiểu chuẩn nội dung này sẽ thường xuyên được thay đổi theo thời gian vậy nên người sản xuất nội dung luôn phải trong trạng thái cập nhật tin tức hàng ngày.

 

Những quy chuẩn này đôi khi khá rộng và nếu kiểm xoát không tốt thì không chỉ video mà cả trang truyền thông chính thống của bạn cũng bị nền tảng cấm lưu truyền. Ví dụ, facebook có chính sách chống bạo lực ngôn từ và phân biệt giới tính, vậy nên những ngôn ngữ hoặc hình ảnh bạo lực hoặc được xem là bạo lực sẽ bị hạn chế. Thậm chí trong tuyển dụng, hiện tại nhân sự đã không thể đề xuất giới tính trong bài hoặc video tuyển dụng của mình.

 

Vậy nên outsource là lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp cần thiết phải suy nghĩ đến về những lợi ích mà nó mang lại. Với những kinh nghiệm của mình trong việc thực hiện các thể loại video hoặc chỉnh sửa hậu kỳ video cho doanh nghiệp, chúng tôi nhận ra khách hàng đều rất bất ngờ với kết quả nhận được.

 

 

 

Vậy nên Tròn House luôn cố gắng hết mình để phát triển bản thân, phát triển hơn về nhân sự, công nghệ, chất lượng sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

Xem thêm:

QUAY VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM HIỆU QUẢ - 5 LƯU Ý MÀ MỌI MARKETER CẦN NHỚ

CHỤP HÌNH SẢN PHẨM - DỄ HAY KHÓ? 

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM - DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

 

TRÒN HOUSE