Nở rộ dịch vụ chụp hình sản phẩm trong thời đại công nghệ số

 

 

Trong thời đại công nghệ số, thế giới chẳng khi nào chịu đứng yên, chỉ sau một giấc ngủ dậy lợi nhuận của bạn có thể tăng gấp đôi từ việc kinh doanh online. Giờ đây, người ta chẳng tiếc tiền để đầu tư một đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp nhằm tô điểm cho bộ mặt online của website hay doanh nghiệp mình. Dịch vụ chụp hình sản phẩm cũng vì thế mà nở rộ hơn bao giờ hết.

 

Thực vậy, khi lướt qua các trang thương mại điện tử, các cửa hàng online,… tất cả đều bắt đầu tiếp cận khách hàng bằng hình ảnh sản phẩm. Nó gần như là yếu tố đầu tiên khi kinh doanh online. Trong khi nếu đi ngược lại 5 – 10 năm trước thì chuyện chụp hình sản phẩm ở nhiều nơi thường được coi nhẹ, vì mọi người vẫn chú trọng để kinh doanh truyền thống, đầu tư vào cửa hàng bán lẻ của mình nhiều hơn. Tại sao lại có sự thay đổi đáng ngạc nhiên đến vậy?

 

Có lẽ, tác động lớn nhất không thể không nhắc tới chính là sự lan rộng của mạng Internet cũng như sự phát triển mạnh mẽ của các website thương mại điện tử, mạng xã hội, blog, forum. Chỉ cần một cái click chuột đơn giản, sản phẩm sẽ được chuyển tới tận nhà mà chẳng cần tới việc phải bước chân ra ngoài cửa. Kênh bán hàng trực tuyến bỗng dưng trở thành công việc đem lại nguồn lợi béo bở. Một cuộc đua kinh doanh online bắt đầu rầm rộ hơn bao giờ hết khi mà cả sinh viên, dân văn phòng cho tới những bà nội trợ đều có thể trở thành chủ shop bán hàng online.

 

Điểm mấu chốt là ở chỗ trong khi chuyện kinh doanh online trở thành một cuộc đua thì tất yếu ai cũng cần sắm cho mình một vũ khí để cạnh tranh với đối thủ. Hình ảnh sản phẩm chính là vấn đề quan trọng đầu tiên trong cuộc đua này, các shop bán hàng khó có thể thu hút khách hàng nếu như không có những tấm hình chụp sản phẩm thực sự bắt mắt. Đây chính là thời điểm tạo ra nhu cầu về dịch vụ chụp hình sản phẩm phát triển trong thời gian gần đây.

 

Thêm nữa, cũng phải kể tới sự xuất hiện của kênh bán hàng facebook và công cụ quảng cáo online khiến công việc kinh doanh này mỗi lúc một sôi động. So với những chiến lược quảng cáo truyền thống cho sản phẩm thì các công cụ quảng cáo online này chỉ tốn lượng chi phí tối thiểu nhưng lại đem tới sự tương tác của hàng triệu khách hàng tiềm năng. Nhu cầu sử dụng hình ảnh sản phẩm thu hút để tăng cường nội dung cho các chiến dịch quảng cáo online cũng vì thế trở nên phổ biến hơn.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình sản phẩm món ăn

 

Tuy nhiên, khi nở rộ dịch vụ chụp hình sản phẩm thì chúng sẽ kéo theo hệ quả tất yếu. Tồn tại hàng nghìn tổ chức ra đời với chức năng chụp hình bán online từ chuyên nghiệp cho tới  freelancer hay tự dùng điện thoại tự chụp hình. Một số nơi vì mục đích lợi nhuận, chỉ chạy theo sự bắt mắt màu mè trong  cách chụp hình sản phẩm mà không để ý tới tính chân thực thực sự của chúng. Từ đó nảy sinh ra những chuyện dở khóc dở cười của người tiêu dùng khi mua hàng qua mạng. Niềm tin của khách hàng vào các sản phẩm bán online cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hàng loạt bài báo bóc mẽ chuyện hình ảnh bán hàng online và sản phẩm thực tế

 

Lựa chọn đơn vị chụp hình sản phẩm phù hợp, không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Thực vậy, bởi việc hình ảnh sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng và việc mở rộng tập khách hàng tiềm năng của bạn. Vậy nên lựa chọn đơn vị thực hiện điều này phải phù hợp với nhiều tiêu chí của người kinh doanh online.

 

Đầu tiên, phải cân nhắc tới chi phí chụp hình sản phẩm bởi ngân sách dành cho công việc này tương đối đa dạng. Và chụp ảnh sản phẩm có đắt hay là rẻ còn tuỳ vào nhu cầu số lượng hình ảnh sử dụng. Đối với doanh nghiệp lớn, muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo online trọng điểm thường tìm kiếm đơn vị chụp hình chuyên nghiệp với yêu cầu chi tiết về style hình ảnh, sự đồng nhất về hình ảnh suốt chiến lược quảng cáo với phương châm doanh nghiệp hướng tới. Trong khi những shop online nhỏ lẻ không cần đến những điều này, họ yêu cầu một mức giá mềm và sự đa dạng, linh hoạt trong style chụp hình sản phẩm.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Phong cách chụp hình sáng tạo cho sản phẩm cây cảnh

 

Dành vài phút để xem lại prortfolio của các đơn vị chụp hình sản phẩm. Đây là cách khách quan để đánh giá liệu họ có thực sự phù hợp với bạn. Những bức ảnh thực hiện từ các dự án chụp hình trước có thể giúp bạn đáng giá được phong cách của từng đơn vị chụp hình. Hình ảnh sản phẩm không chỉ được chụp để thể hiện sản phẩm mà còn phải thể hiện đúng màu sắc, tính chất của sản phẩm đạt được yếu tố gần như 90% so với sản phẩm thực tế.  

 

Hãy thử trò chuyện với đơn vị thực hiện. Đó là những người kết nối sản phẩm của bạn với khách hàng tiềm năng bởi vậy cần dành vài phút trao đổi trực tiếp để chắc rằng họ chính là người bạn đang tìm kiếm. Điều gì thực sự quan trọng với họ khi chụp hình sản phẩm, đâu là bức hình bán hàng họ cho là hoàn hảo? Cuộc trò chuyện thực sự quan trọng để giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Điều gì thực sự quan trọng khi chụp hình sản phẩm?

 

Tóm lại, việc nở rộ dịch vụ chụp hình sản phẩm như một hệ quả tất yếu trong thời đại công nghệ số, chúng đem lại lợi ích cho những nhà quảng cáo, kinh doanh cũng như chính người mua hàng. Chưa khi nào chúng ta thấy thế giới các sản phẩm lại chân thực, sống động đến vậy trên wall facebook, zalo, instagram cho tới các website thương mại điện tử. Bỏ qua mặt trái mà sự nở rộ này đem lại, nhiều đơn vị chụp hình thực sự đã truyền tải được thông điệp của nhà kinh doanh, đem tới cho người tiêu dùng những bức ảnh vừa chân thực, vừa đậm tính nghệ thuật. Nhiếp ảnh bỗng nhiên đi vào cuộc sống hàng ngày của mỗi con người qua dịch vụ chụp hình sản phẩm chân chính.

 

 

XEM THÊM:

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CHO NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHỈ VỚI 1 TRIỆU ĐỒNG

TRÒN HOUSE