Những tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon năm 2021

    Nội dung bài viết:

      I. Những tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon năm 2021

      II. Hình ảnh đại diện

      III. Hình ảnh bổ sung

IV. Những điều bạn nên tránh để không vi phạm tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon

 

Hãy cập nhật ngay những tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng mới nhất của Amazon để sản phẩm của bạn thu hút khách hàng và kinh doanh thành công.

 

Hình ảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp sản phẩm của bạn thu hút và nổi bật trong mắt khách hàng trên các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là Amazon. Bên cạnh những bức ảnh chất lượng cao thì việc tuân thủ các nguyên tắc của Amazon là yếu tố nên được quan tâm hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật những tiêu chuẩn mới nhất về hình ảnh bán hàng trên Amazon trong năm 2021.

 

Tiêu chuẩn mới nhất về hình ảnh bán hàng trên Amazon

Những tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon năm 2021 

Khi mua sắm trực tuyến thì hình ảnh sản phẩm là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng, thông qua đó họ có thể cảm nhận và hình dung về mặt hàng mình muốn sở hữu. Để tạo nên tin tưởng về sản phẩm và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thì bạn nên quan tâm về mặt hình ảnh và video. Bên cạnh đó, Amazon luôn có những yêu cầu khắt khe về các tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng của họ.

 

Sản phẩm và sự chuyên nghiệp

Source: TRÒN HOUSE 

 

Amazon rất quan trọng tới trải nghiệm mua sắm của khách hàng vì thế mà các tiêu chuẩn về hình ảnh bán hàng thay đổi liên tục. Nếu muốn nổi bật giữa nhiều đối thủ cạnh tranh cùng dòng sản phẩm và kinh doanh thành công tại sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới này, bạn bắt buộc phải tuân theo nguyên tắc của Amazon.

 

Sau đây là những yếu tố cơ bản mà doanh nghiệp khi kinh doanh trên Amazon cần phải đáp ứng được để tối ưu hóa hình ảnh bán hàng, giúp sản phẩm của bạn được tìm thấy nhiều hơn tại Amazon. 

 • Kích thước ảnh tối thiểu 1600 pixel và tối đa 10.000 pixel (tính theo chiều dài nhất của tấm ảnh như 1500x1600 pixel, 9000x10000 pixel,...).
 • Amazon chấp nhận các định dạng ảnh JPEG (.jpg), TIFF (.tif), GIF (.gif). JPEG được ưu tiên hơn hết.
 • Hình ảnh đại diện phải chụp sản phẩm trên phông nền trắng (hệ màu RGB 255,255,255).
 • Hình ảnh đại diện chỉ xuất hiện đúng duy nhất sản phẩm được kinh doanh.
 • Tiêu đề sản phẩm bán hàng phải phù hợp với sản phẩm được bán.
 • Các hình ảnh nên thể hiện đầy tính chất sản phẩm (bao gồm: kích thước, tính năng, màu sắc).

 

Tiêu chuẩn hình ảnh bán trên Amazon

Source: Tròn House

 

Bên cạnh đó, sẽ có những sản phẩm kinh doanh được Amazon dành riêng những tiêu chuẩn về hình ảnh sản phẩm như: 

 • Đối với sản phẩm giày dép, hình ảnh đại diện nên chụp một chiếc duy nhất và quay sang trái góc 45 độ.
 • Sản phẩm quần áo thời trang, hình ảnh đại diện nên được chụp cùng người mẫu.
 • Đối với quần áo trẻ em, toàn bộ hình ảnh nên được chụp trên phông nền trắng (hạn chế sử dụng ảnh có người mẫu).
 • Đối với sách, DVD,…sản phẩm phải lắp đầy 100% khung hình.

 

Hình ảnh sản phẩm tiêu chuẩn

Source: Tròn House

Hình ảnh đại diện 

Hình ảnh đại diện được xem là yếu tố đầu tiên lọt vào mắt xanh của khách hàng. Hình ảnh chất lượng sẽ thu hút và gây ấn tượng cho họ khi mua sắm tại sàn thương mại điện tử. Chính yếu tố này mà Amazon có những tiêu chuẩn nhất định mà bắt buộc các doanh nghiệp khi kinh doanh trên đây phải tuân thủ theo.

 

Hình ảnh tiêu chuẩn của Amazon

Source: Tròn House

 

Ngoài việc chụp sản phẩm chính trên phông nền trắng, bạn phải đảm bảo được tấm ảnh chỉ xuất hiện đúng sản phẩm được bán tại Amazon. Việc này nhằm thu hút sự chú ý và giảm thiểu tối đa sự khó khăn khi mua sắm cho khách hàng.

 

Tròn House sẽ lấy một ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu rõ về nguyên tắc này. Khách hàng tìm từ khóa sản phẩm “Máy khoan cầm tay” và có được kết quả hình ảnh đại diện cho 2 sản phẩm. Theo bạn thì hình ảnh nào đã vi phạm chính sách hình ảnh sản phẩm của Amazon đề ra?

 

Hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn Amazon

Source: Tròn House

 

Tấm ảnh bên phải đã vi phạm tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon. Lý do là bộ dụng cụ sẽ không được bán kèm theo máy khoan cầm tay và không đúng với nội dung tiêu đề bán hàng (tiêu đề bán hàng là Máy khoan cầm tay). Đối với khách hàng không đọc miêu tả sản phẩm thì gây ra sự khó khăn cho họ khi mua sắm sản phẩm, họ không biết là khi mua sẽ được một máy khoan cầm tay hay cả bộ dụng cụ.

 

Amazon khuyến khích hình ảnh đại diện không nên chèn logo, kí hiệu, văn bản. Hãy đơn giản và tôn lên sản phẩm doanh nghiệp cần bán, điều này giúp bạn tránh được vi phạm những tiêu chuẩn của Amazon đề ra.

 

Hình ảnh tiêu chuẩn của Amazon

Source: Tròn House

Hình ảnh bổ sung 

Amazon rất quan tâm tới trải nghiệm khách hàng của họ khi mua sắm trực tuyến. Vì thế mà trang thương mại điện tử này cho bạn 9 tấm ảnh để thể hiện sản phẩm. Lưu ý rằng sẽ có 7 tấm ảnh đầu tiên được hiển thị trực tiếp tới với khách hàng. Hãy tận dụng thật tốt những tấm ảnh này để truyền tải thông tin của sản phẩm tới với khách hàng của bạn.

 

7 hình ảnh bổ sung cho sản phẩm

Source: Tròn House

 

Nếu hình đại diện của bạn đã tuân thủ những nguyên tắc của Amazon thì các tấm ảnh tiếp theo Tròn House khuyên bạn hãy tận dụng để thể hiện nhiều khía cạnh của sản phẩm hơn. Cung cấp nhiều thông tin về công dụng, kích thước rõ ràng, màu sắc, tính năng…..càng chi tiết càng tốt. Với các sản phẩm có nhiều chi tiết và công dụng thì đừng ngần ngại đầu tư một video.

 

Thêm hình ảnh cho nhiều công dụng của sản phẩm

Source: Tròn House

 

Những điều bạn nên tránh để không vi phạm tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon 

Kinh doanh trên Amazon hiện nay đã và đang khốc liệt hơn bao giờ hết, sàn thương mại điện tử này cũng khắt khe hơn để chọn lọc những nhà bán hàng chất lượng và mang tới cho khách hàng của họ những sản phẩm tuyệt vời. Nếu đang kinh doanh tại Amazon, bạn nên lưu ý những điều sau đây để tránh vi phạm tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Dẫn tới việc giảm độ hiển thị của sản phẩm với khách hàng hay tệ hơn là khóa tài khoản kinh doanh.

 

Tiêu chuẩn hình ảnh trên Amazon

Source: VPS MMO

 

 • Hình ảnh quá mờ hoặc độ phân giải cao dẫn tới ảnh bị răng cưa, vi phạm bản quyền.
 • Sản phẩm chiếm ít hơn 85% khung hình
 • Hình ảnh tự ý chèn các ký hiệu của Amazon (Amazon’s Choice, Premium Choice, Amazon Alexa, Work with Alexa, Best Choice, Top Choice) vào ảnh. Hãy tìm hiểu kỹ “Thỏa thuận sử dụng nhãn hiệu của Amazon”.
 • Hình ảnh chứa nội dung khiêu dâm, khỏa thân.
 • Sản phẩm đồ bơi trẻ em được mặc trên người mẫu.
 • Hình ảnh người mẫu thời trang ngồi, nằm, quỳ (Sản phẩm quần áo thời trang nên chụp người mẫu với tư thế đứng).

 

Hình ảnh của bạn càng tốt thì càng có nhiều khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng mua sắm. Ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt thì đừng bỏ qua hình ảnh sản phẩm chỉnh chu, chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Tròn House hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn tối ưu hóa được hình ảnh bán hàng trên Amazon và kinh doanh thành công tại đây.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chụp ảnh và quay video, Tròn House đã và đang làm việc cùng nhiều đối tác kinh doanh tại Amazon. Chúng tôi nắm rõ các tiêu chuẩn của Amazon về hình ảnh và video cùng như có thể khai thác triệt để những góc chụp thể hiện rõ nét sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định thực hiện bộ ảnh sản phẩm bán hàng tại Amazon thì đừng ngần ngại liên hệ Tròn House để được tư vấn tận tình nhất nhé.

 

 

 

Xem thêm:

GÓI THIẾT KẾ HÌNH ẢNH CONTENT A+

CÁC BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ TẠO VÀ QUẢN LÝ GIAN HÀNG AMAZON

THIẾT KẾ AMAZON A+ CONTENT THÀNH CÔNG CHO SẢN PHẨM CỦA BẠN

 

...

[ENGLISH BELOW]

 

PRODUCT IMAGE STANDARDS ON AMAZON IN 2021

    Article Content:

      I. Product Image Standards on Amazon in 2021

      II. Main Image

      III. Supplementary Images

IV. Things to Avoid to Avoid Violating Amazon's Product Image Standards

 

 

Update the latest Amazon image standards to make your products attractive to customers and succeed in business.

 

Images are one of the most important factors in making your products stand out in the eyes of customers on e-commerce platforms, especially Amazon. In addition to high-quality photos, complying with Amazon's principles is a top priority. This article will help you update the latest product image standards on Amazon in 2021.

 

Tiêu chuẩn mới nhất về hình ảnh bán hàng trên Amazon

Product Image Standards on Amazon in 2021

When shopping online, product images are the first factor to attract customers, allowing them to perceive and imagine the item they want to own. To build trust in the product and professionalism of your business, you should focus on images and videos. In addition, Amazon has strict requirements for their product image standards.

 

Sản phẩm và sự chuyên nghiệp

Source: TRÒN HOUSE 

 

Amazon places great importance on the shopping experience of its customers, so the product image standards change continuously. To stand out among many competitive competitors in the same product line and succeed in the world's largest e-commerce platform, you must follow Amazon's principles.

 

Here are the basic elements that businesses should meet to optimize product images and make your products more discoverable on Amazon.

 • Minimum image size of 1600 pixels and a maximum of 10,000 pixels (measured by the longest side of the image, such as 1500x1600 pixels, 9000x10000 pixels, etc.).
 • Amazon accepts image formats JPEG (.jpg), TIFF (.tif), GIF (.gif). JPEG is preferred.
 • The main image must capture the product on a white background (RGB 255,255,255 color).
 • The main image should display only the product being sold.
 • Product title must be appropriate to the product being sold.
 • Images should reflect the product's characteristics (including size, features, colors).

 

Tiêu chuẩn hình ảnh bán trên Amazon

Source: Tròn House

 

In addition, some products on Amazon have specific image standards:

 • For footwear products, the main image should capture a single shoe turned 45 degrees to the left.
 • For fashion clothing products, the main image should be taken with a model.
 • For children's clothing, all images should be taken on a white background (limit the use of images with models).
 • For books, DVDs, and similar products, the frame should be filled 100%.

 

Hình ảnh sản phẩm tiêu chuẩn

Source: Tròn House

Main Image

The main image is the first thing that customers notice. High-quality images will attract and leave an impression on customers when shopping on e-commerce platforms. This is why Amazon has specific standards that businesses must adhere to.

 

Hình ảnh tiêu chuẩn của Amazon

Source: Tròn House

 

In addition to capturing the main product on a white background, you must ensure that the image displays only the product being sold on Amazon. This is to attract attention and minimize the difficulty for customers when shopping.

 

Here's an example to help you understand this principle. A customer searches for the keyword "Hand Drill" and gets two main images for two products. In your opinion, which image violates Amazon's product image policy?

 

Hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn Amazon

Source: Tròn House

 

 

The image on the right has violated Amazon's product image standards. The reason is that the toolset will not be sold with the hand drill, and it does not match the product's title "Hand Drill". For customers who do not read the product description, this can cause difficulties in purchasing the product, as they will not know whether they will receive a hand drill or a toolset.

 

Amazon encourages main images without embedded logos, symbols, or text. Keep it simple and focus on the product you want to sell, to avoid violating Amazon's standards.

 

Hình ảnh tiêu chuẩn của Amazon

Source: Tròn House

Supplementary Images

Amazon cares about its customers' experience when shopping online. Therefore, this e-commerce platform provides you with nine images to showcase your product. Note that the first seven images will be directly displayed to customers. Make the most of these images to convey product information to your customers.

 

7 hình ảnh bổ sung cho sản phẩm

Source: Tròn House

 

If your main image complies with Amazon's principles, you should use the subsequent images to show various aspects of the product. Provide detailed information about the product's functionality, clear size, color, features, and more. For products with many details and functions, consider investing in a video.

 

Thêm hình ảnh cho nhiều công dụng của sản phẩm

Source: Tròn House

 

Things to Avoid to Avoid Violating Amazon's Product Image Standards

Doing business on Amazon is more competitive than ever, and the e-commerce platform has become stricter in selecting high-quality sellers who offer excellent products to their customers. If you are doing business on Amazon, keep the following in mind to avoid violating Amazon's product image standards, which can reduce your product's visibility to customers or even lead to the suspension of your business account.

 

Tiêu chuẩn hình ảnh trên Amazon

Source: VPS MMO

 

 • Blurry images or high-resolution causing jagged images, violating copyright.
 • The product occupies less than 85% of the frame.
 • Images arbitrarily include Amazon's symbols (Amazon’s Choice, Premium Choice, Amazon Alexa, Work with Alexa, Best Choice, Top Choice). Study the "Amazon Trademark Usage Agreement" carefully.
 • Images containing explicit content, nudity.
 • Children's swimwear products worn on models.
 • Fashion model images sitting, lying, or kneeling (Fashion clothing products should feature models standing).

 

The better your images are, the more competitive you will be and the more likely you will attract customers. In addition to product quality and good service, do not neglect the importance of well-organized, high-quality product images that comply with Amazon's product image standards. Tròn House hopes that this article provides useful information to help you optimize your product images on Amazon and succeed in business.

 

With many years of experience in photography and video production, Tròn House has been working with numerous business partners on Amazon. We have a deep understanding of Amazon's standards for images and videos and can thoroughly explore various shooting angles to clearly showcase your business's products. If you are planning to create a product image set for selling on Amazon, don't hesitate to contact Tròn House for the most dedicated advice.

 

 

See more:

A+ CONTENT IMAGE DESIGN PACKAGE

ESSENTIAL STEPS TO CREATE AND MANAGE AN AMAZON STOREFRONT

SUCCESSFUL AMAZON A+ CONTENT DESIGN FOR YOUR PRODUCTS

 

 TRÒN HOUSE