Những tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon năm 2021

 

Hãy cập nhật ngay những tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng mới nhất của Amazon để sản phẩm của bạn thu hút khách hàng và kinh doanh thành công.

 

Hình ảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp sản phẩm của bạn thu hút và nổi bật trong mắt khách hàng trên các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là Amazon. Bên cạnh những bức ảnh chất lượng cao thì việc tuân thủ các nguyên tắc của Amazon là yếu tố nên được quan tâm hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật những tiêu chuẩn mới nhất về hình ảnh bán hàng trên Amazon trong năm 2021.

 

Tiêu chuẩn mới nhất về hình ảnh bán hàng trên Amazon

Những tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon năm 2021

 

Khi mua sắm trực tuyến thì hình ảnh sản phẩm là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng, thông qua đó họ có thể cảm nhận và hình dung về mặt hàng mình muốn sở hữu. Để tạo nên tin tưởng về sản phẩm và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thì bạn nên quan tâm về mặt hình ảnh và video. Bên cạnh đó, Amazon luôn có những yêu cầu khắt khe về các tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng của họ.

 

Sản phẩm và sự chuyên nghiệp

Source: TRÒN HOUSE 

 

Amazon rất quan trọng tới trải nghiệm mua sắm của khách hàng vì thế mà các tiêu chuẩn về hình ảnh bán hàng thay đổi liên tục. Nếu muốn nổi bật giữa nhiều đối thủ cạnh tranh cùng dòng sản phẩm và kinh doanh thành công tại sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới này, bạn bắt buộc phải tuân theo nguyên tắc của Amazon.

 

Sau đây là những yếu tố cơ bản mà doanh nghiệp khi kinh doanh trên Amazon cần phải đáp ứng được để tối ưu hóa hình ảnh bán hàng, giúp sản phẩm của bạn được tìm thấy nhiều hơn tại Amazon.

 

 • Kích thước ảnh tối thiểu 1600 pixel và tối đa 10.000 pixel (tính theo chiều dài nhất của tấm ảnh như 1500x1600 pixel, 9000x10000 pixel,...).
 • Amazon chấp nhận các định dạng ảnh JPEG (.jpg), TIFF (.tif), GIF (.gif). JPEG được ưu tiên hơn hết.
 • Hình ảnh đại diện phải chụp sản phẩm trên phông nền trắng (hệ màu RGB 255,255,255).
 • Hình ảnh đại diện chỉ xuất hiện đúng duy nhất sản phẩm được kinh doanh.
 • Tiêu đề sản phẩm bán hàng phải phù hợp với sản phẩm được bán.
 • Các hình ảnh nên thể hiện đầy tính chất sản phẩm (bao gồm: kích thước, tính năng, màu sắc).

 

Tiêu chuẩn hình ảnh bán trên Amazon

Source: Tròn House

 

Bên cạnh đó, sẽ có những sản phẩm kinh doanh được Amazon dành riêng những tiêu chuẩn về hình ảnh sản phẩm như:

 

 • Đối với sản phẩm giày dép, hình ảnh đại diện nên chụp một chiếc duy nhất và quay sang trái góc 45 độ.
 • Sản phẩm quần áo thời trang, hình ảnh đại diện nên được chụp cùng người mẫu.
 • Đối với quần áo trẻ em, toàn bộ hình ảnh nên được chụp trên phông nền trắng (hạn chế sử dụng ảnh có người mẫu).
 • Đối với sách, DVD,…sản phẩm phải lắp đầy 100% khung hình.

 

Hình ảnh sản phẩm tiêu chuẩn

Source: Tròn House

Hình ảnh đại diện

 

Hình ảnh đại diện được xem là yếu tố đầu tiên lọt vào mắt xanh của khách hàng. Hình ảnh chất lượng sẽ thu hút và gây ấn tượng cho họ khi mua sắm tại sàn thương mại điện tử. Chính yếu tố này mà Amazon có những tiêu chuẩn nhất định mà bắt buộc các doanh nghiệp khi kinh doanh trên đây phải tuân thủ theo.

 

Hình ảnh tiêu chuẩn của Amazon

Source: Tròn House

 

Ngoài việc chụp sản phẩm chính trên phông nền trắng, bạn phải đảm bảo được tấm ảnh chỉ xuất hiện đúng sản phẩm được bán tại Amazon. Việc này nhằm thu hút sự chú ý và giảm thiểu tối đa sự khó khăn khi mua sắm cho khách hàng.

 

Tròn House sẽ lấy một ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu rõ về nguyên tắc này. Khách hàng tìm từ khóa sản phẩm “Máy khoan cầm tay” và có được kết quả hình ảnh đại diện cho 2 sản phẩm. Theo bạn thì hình ảnh nào đã vi phạm chính sách hình ảnh sản phẩm của Amazon đề ra?

 

Hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn Amazon

Source: Tròn House

 

Tấm ảnh bên phải đã vi phạm tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon. Lý do là bộ dụng cụ sẽ không được bán kèm theo máy khoan cầm tay và không đúng với nội dung tiêu đề bán hàng (tiêu đề bán hàng là Máy khoan cầm tay). Đối với khách hàng không đọc miêu tả sản phẩm thì gây ra sự khó khăn cho họ khi mua sắm sản phẩm, họ không biết là khi mua sẽ được một máy khoan cầm tay hay cả bộ dụng cụ.

 

Amazon khuyến khích hình ảnh đại diện không nên chèn logo, kí hiệu, văn bản. Hãy đơn giản và tôn lên sản phẩm doanh nghiệp cần bán, điều này giúp bạn tránh được vi phạm những tiêu chuẩn của Amazon đề ra.

 

Hình ảnh tiêu chuẩn của Amazon

Source: Tròn House

Hình ảnh bổ sung

 

Amazon rất quan tâm tới trải nghiệm khách hàng của họ khi mua sắm trực tuyến. Vì thế mà trang thương mại điện tử này cho bạn 9 tấm ảnh để thể hiện sản phẩm. Lưu ý rằng sẽ có 7 tấm ảnh đầu tiên được hiển thị trực tiếp tới với khách hàng. Hãy tận dụng thật tốt những tấm ảnh này để truyền tải thông tin của sản phẩm tới với khách hàng của bạn

 

7 hình ảnh bổ sung cho sản phẩm

Source: Tròn House

 

Nếu hình đại diện của bạn đã tuân thủ những nguyên tắc của Amazon thì các tấm ảnh tiếp theo Tròn House khuyên bạn hãy tận dụng để thể hiện nhiều khía cạnh của sản phẩm hơn. Cung cấp nhiều thông tin về công dụng, kích thước rõ ràng, màu sắc, tính năng…..càng chi tiết càng tốt. Với các sản phẩm có nhiều chi tiết và công dụng thì đừng ngần ngại đầu tư một video.

 

Thêm hình ảnh cho nhiều công dụng của sản phẩm

Source: Tròn House

 

Những điều bạn nên tránh để không vi phạm tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên Amazon.

 

Kinh doanh trên Amazon hiện nay đã và đang khốc liệt hơn bao giờ hết, sàn thương mại điện tử này cũng khắt khe hơn để chọn lọc những nhà bán hàng chất lượng và mang tới cho khách hàng của họ những sản phẩm tuyệt vời. Nếu đang kinh doanh tại Amazon, bạn nên lưu ý những điều sau đây để tránh vi phạm tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Dẫn tới việc giảm độ hiển thị của sản phẩm với khách hàng hay tệ hơn là khóa tài khoản kinh doanh.

 

Tiêu chuẩn hình ảnh trên Amazon

Source: VPS MMO

 

 • Hình ảnh quá mờ hoặc độ phân giải cao dẫn tới ảnh bị răng cưa, vi phạm bản quyền.
 • Sản phẩm chiếm ít hơn 85% khung hình
 • Hình ảnh tự ý chèn các ký hiệu của Amazon (Amazon’s Choice, Premium Choice, Amazon Alexa, Work with Alexa, Best Choice, Top Choice) vào ảnh. Hãy tìm hiểu kỹ “Thỏa thuận sử dụng nhãn hiệu của Amazon”.
 • Hình ảnh chứa nội dung khiêu dâm, khỏa thân.
 • Sản phẩm đồ bơi trẻ em được mặc trên người mẫu.
 • Hình ảnh người mẫu thời trang ngồi, nằm, quỳ (Sản phẩm quần áo thời trang nên chụp người mẫu với tư thế đứng).

 

Hình ảnh của bạn càng tốt thì càng có nhiều khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng mua sắm. Ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt thì đừng bỏ qua hình ảnh sản phẩm chỉnh chu, chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn hình ảnh bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Tròn House hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn tối ưu hóa được hình ảnh bán hàng trên Amazon và kinh doanh thành công tại đây.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chụp ảnh và quay video, Tròn House đã và đang làm việc cùng nhiều đối tác kinh doanh tại Amazon. Chúng tôi nắm rõ các tiêu chuẩn của Amazon về hình ảnh và video cùng như có thể khai thác triệt để những góc chụp thể hiện rõ nét sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định thực hiện bộ ảnh sản phẩm bán hàng tại Amazon thì đừng ngần ngại liên hệ Tròn House để được tư vấn tận tình nhất nhé.

 

 

Xem thêm:

 TRÒN HOUSE