Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp

 

Trong Ngày siêu mua sắm 9.9 vừa qua, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,...đã ghi nhận lượng đơn hàng tăng vọt và đạt được doanh số ấn tượng. Những con số này đã mang lại cơ hội gì cho các nhà bán hàng? Làm thế nào để doanh nghiệp có thể tối đa hóa lợi nhuận trong những “ngày lễ” nhộn nhịp nhất năm này?

 

Doanh số kỷ lục trong Ngày siêu mua sắm 9.9

Người tiêu dùng Việt Nam luôn dành một sự quan tâm đặc biệt cho các chương trình giảm giá, khuyến mại cũng như các phúc lợi khác từ phía người bán như miễn phí vận chuyển, mua tặng kèm,...Nắm bắt được tâm lý này, các sàn thương mại điện tử liên tục đưa ra hàng loạt mã giảm giá cùng các chương trình khuyến mại theo ngành hàng, khuyến mại toàn sàn,..để thu hút người mua.

 

Lượng người mua sắm cũng vì thế mà tăng vọt trong những thời điểm này. Sự kiện Ngày Siêu Mua Sắm 9.9 vừa qua được đánh giá là một trong những sự kiện đạt kết quả kỷ lục với nhiều sàn thương mại điện tử.

 

Shopee đã ghi nhận tới hơn 12 triệu mặt hàng được bán ra trong giờ đầu tiên trong ngày 9.9, cùng 700.000 mặt hàng bán được trong mỗi phút vào thời gian cao điểm. Số giờ xem các live stream trên nền tảng này đã tăng gấp 3 lần so với trung bình hàng ngày. Lượng mặt hàng được mua trong các livestream cũng tăng gấp 2,5 lần so với thông thường. Sàn thương mại điện tử này công nhận đây là sự kiện siêu mua sắm thành công nhất từ trước đến nay.

 

Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp

Nguồn: Shopee

 

Lễ hội mua sắm 9/9 - Siêu Sale của Lazada cũng đã diễn ra sôi nổi với nhiều phản ứng tích cực từ phía người dùng, đồng thời mang lại cơ hội “nổ đơn” cho các doanh nghiệp. Lượng đơn hàng trong giờ đầu tiên của ngày 9/9 tăng gấp 13 lần so với thông thường. Trong đó, chỉ riêng doanh số bán hàng thông qua livestream đã tăng 21 lần so với ngày thường, với hơn 20.000 mã giảm giá được các shop tung ra trong dịp này.

 

Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp

Nguồn: Lazada

 

Tiki cũng không nằm ngoài “cơn bão mua sắm” này. Theo con số đơn vị này công bố, Tiki chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội, với số lượng đơn hàng và giá trị đơn hàng trung bình đều tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ việc tung ra nhiều chương trình khuyến mãi và mã giảm giá hấp dẫn, lượt truy cập đợt này tăng gấp 2 lần so với các chiến dịch trước, với số lượng khách hàng cũng tăng gấp rưỡi. Đây là mức doanh số cao kỷ lục trong suốt 10 năm qua tại Tiki.

 

Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp

Nguồn: Tiki

 

Những con số biết nói 

Loạt doanh số khả quan cho thấy mua sắm online đang dần trở thành xu hướng mới trong tình hình phức tạp hiện nay. Các sàn thương mại điện tử trở thành những hệ sinh thái dồi dào, giúp doanh nghiệp đảm bảo hoạt động mua-bán luôn diễn ra liền mạch. Doanh số ấn tượng của ngày 9/9 vừa qua cũng là một dấu hiệu khởi sắc cho các nhà bán hàng sau nhiều tháng khó khăn chống chọi với dịch bệnh. 

 

Những đợt giảm giá trên các kênh thương mại điện tử là một cơ hội có lợi cho cả người bán và người mua. Theo Báo cáo về những thay đổi trong lối sống người Việt sau đại dịch của Q&Me, số lượng người mua sắm online tăng nhưng tỉ lệ khách mua thường xuyên đã giảm từ 21% xuống 11%, do nhu cầu cắt giảm chi tiêu tối đa. Vì thế nên những chính sách giảm giá, ưu đãi về vận chuyển đã giúp phá vỡ rào cản về giá thành, giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi rút ví.

 

Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp

 Nguồn: Mediaz

 

Chính vì vậy, đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp xả kho, tiếp tục phục hồi và tăng trưởng doanh số. Trong những tháng tiếp theo, những dịp sale lớn như 11/11, 12/12 được dự đoán sẽ là những “mỏ vàng” giúp chủ doanh nghiệp bán thật nhanh - tăng doanh thu - tương tác với khách hàng - được nhiều người biết đến. 

 

Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp

Nguồn: Tiki

 

Các doanh nghiệp cần chuẩn bị thật kỹ càng về mọi mặt trước khi các dịp lễ mua sắm diễn ra. Vậy, làm thế nào để gian hàng của bạn có thể dễ dàng thu hút khách, trực tiếp cạnh tranh với các đối thủ mạnh? Câu trả lời nằm ở hình ảnh sản phẩm. Đây chính là điểm chạm đầu tiên với khách hàng khi họ tìm kiếm về sản phẩm của bạn. 

 

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư vào hình ảnh sản phẩm?

Nếu chia nhỏ quá trình trải nghiệm của khách hàng với doanh nghiệp, nó sẽ bao gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Trước khi mua hàng

  • Nhận thức - Awareness - Người mua nhận ra rằng họ cần mua sản phẩm
  • Xem xét - Consideration - Người mua bắt đầu tìm kiếm và nghiên cứu, đánh giá các lựa chọn
  • Quyết định - Decision - Người mua lựa chọn điểm bán

Giai đoạn 2: Mua hàng

  • Mua hàng – Purchase - Khách hàng tiến hành mua sản phẩm
  • Sử dụng – Use - Khách hàng sử dụng sản phẩm​

Giai đoạn 3: Sau mua hàng

  • Chia sẻ trải nghiệm – Advocacy - Khách hàng chia sẻ sản phẩm cho bạn bè, người thân​

 

Trong đó, hình ảnh sản phẩm sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong giai đoạn trước mua hàng, đặc biệt là tại bước xem xét. Ở bước này, khách hàng sẽ tìm kiếm và đánh giá, so sánh giữa các lựa chọn mua hàng khác nhau. Khó khăn (painpoint) lớn nhất mà họ sẽ gặp phải là có quá nhiều lựa chọn và lựa chọn nào cũng có vẻ tương đương nhau. Vậy, hình ảnh sản phẩm sẽ giúp họ giải quyết “nỗi đau” này như thế nào?

 

Tạo uy tín cho sản phẩm và gian hàng

Việc đăng ký cửa hàng và đăng tải sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử không hề khó khăn, gần như ai cũng có thể trở thành một nhà bán hàng. Điều này là lợi ích nhưng cũng gây trở ngại không hề nhỏ khi sản phẩm của bạn sẽ “lọt thỏm” giữa một rừng các sản phẩm cùng loại. Chưa bàn tới chất lượng thực, những hình ảnh chỉn chu, bắt mắt sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác đáng tin cậy hơn so với các gian hàng sử dụng hình ảnh có sẵn trên Internet. 

 

Dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng

Khi tìm kiếm một sản phẩm thông dụng bất kỳ, ví dụ như “hộp cơm” trên các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada, bạn sẽ nhận được ít nhất là 675 kết quả. Vì vậy, làm thế nào để khách hàng chú ý tới gian hàng của bạn khi các sản phẩm đều có hình ảnh na ná hoặc giống nhau y hệt và sở hữu mức giá tương đương?

 

The​o trang Venturebeat, một nghiên cứu người tiêu dùng của Microsoft khẳng định khoảng chú ý của con người hiện nay là 8 giây, thấp hơn so với con số 12 giây hồi năm 2000. Thậm chí con số này còn thấp hơn khoảng chú ý của loài cá vàng (9 giây). Trong thời đại quá tại thông tin hiện nay, nhiều người chỉ đọc lướt qua để tìm kiếm nội dung mà họ mong muốn. Đứng trước muôn vàn lựa chọn, một gian hàng với hình ảnh bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng một cách tự nhiên. Đồng thời, đây sẽ là động lực để khuyến khích họ truy cập và khám phá nội dung chi tiết hơn về sản phẩm của bạn. 

Xét theo khía cạnh tâm lý, người tiêu dùng yêu thích hình ảnh và việc nhìn thấy những thứ hấp dẫn về mặt hình ảnh sẽ tạo ra cảm xúc tích cực. Hầu hết mọi người - từ 65 đến 85% - tự mô tả bản thân là những “người học bằng hình ảnh” (visual learner). Điều này có nghĩa là họ ghi nhớ thông tin qua hình ảnh dễ dàng hơn khi đọc văn bản. Nắm bắt được hiện tượng này sẽ giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm của gian hàng, đồng thời mang lại lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ chỉ sử dụng hình ảnh có sẵn trên Internet. 

 

Giúp khách hàng đi tới quyết định mua sắm tại gian hàng của bạn

Hình ảnh được đầu tư chuyên nghiệp, đẹp mắt và thể hiện rõ công dụng sẽ giúp khách hàng hình dung được trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm của bạn. Tất cả chúng ta đều làm vậy, ngay cả trong vô thức. Chúng ta sẽ lướt qua hình ảnh vể những món tráng miệng ngon lành, những căn phòng lộng lẫy trên hội Yêu Bếp, hội Nghiện Nhà và tưởng tượng ra cảm giác khi ăn chiếc cheesecake với lớp kem béo ngậy đó, khi được ngồi xem phim trong căn phòng tràn ngập ánh sáng vàng ấm áp từ những chiếc fairy lights.

 

  Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp  

 Nguồn: Anan Nguyễn (Hội NGHIỆN NHÀ)

 

Khách hàng sẽ vô thức đặt mình vào những tấm ảnh đó. Hình ảnh sẽ giúp họ hình dung được cảm giác khi trải nghiệm sản phẩm của bạn. Bạn hoàn toàn có cơ hội biến trải nghiệm “hư cấu” đó trở nên chân thực hơn, nếu bạn đầu tư vào một bộ ảnh thật chỉn chu. Khách hàng sẽ không phải tốn thời gian đi tìm hiểu hoặc so sánh với các cửa hàng khác. Sự tiện lợi sẽ được đẩy lên tối đa nhờ những hình ảnh vừa bắt mắt, vừa hữu ích, giúp khách hàng nhanh chóng đi tới giai đoạn “chốt đơn”. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ điều này khi chụp ảnh sản phẩm của mình. 

 

Xem xét ánh sáng, các vật thể ở hậu cảnh cũng như đạo cụ bạn sử dụng. Nhìn vào những tấm ảnh đã chụp một cách khách quan và đánh giá xem liệu chúng đã mô tả đúng trải nghiệm mà bạn muốn mang lại cho khách hàng hay chưa. Đồng thời, hãy chụp ảnh sản phẩm dưới nhiều góc độ khác nhau, để khách hàng có thể hình dung rõ được họ sẽ nhận được gì khi đặt mua từ gian hàng của bạn. 

 

Ngày siêu mua sắm 9/9 vừa qua là một khởi đầu rực rỡ cho mùa mua sắm cuối năm, đồng thời mở ra một xu hướng mua sắm trong thời kỳ bình thường mới. Để tối đa hóa lợi nhuận trong những đợt khuyến mại này, bên cạnh việc sắp xếp kho hàng hay phân bổ nhân sự hợp lý, bạn hãy đầu tư một khoản chi phí dành cho việc chụp hình sản phẩm để nâng cao khả năng cạnh tranh, mang đến cơ hội “nổ đơn” cho doanh nghiệp của mình.

 

Xem thêm: COVID-19 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC CHO THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHÂU Á

Xem thêm: CHUỖI BÁCH HÓA CỦA ALIBABA HỒI PHỤC HOÀN TOÀN NHỜ BÁN HÀNG QUA LIVESTREAM

Xem thêm: HẬU COVID, DOANH NGHIỆP ĐỐI MẶT THẾ NÀO VỚI LỐI SỐNG ĐƠN GIẢN HÓA CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG.

 

TRÒN HOUSE