Kinh doanh thực phẩm thay đổi như thế nào trong dịp Tết 2021?

Thực phẩm là mặt hàng thiết yếu được người dùng mua nhiều nhất. Tuy nhiên, thị trường thực phẩm và thói quen mua sắm thời điểm cận Tết 2021 có sự thay đổi không nhỏ.

 

Như chúng ta đã biết, giai đoạn trước Tết là dịp mà người dân tranh thủ mua sắm tươm tất cho gia đình của mình. Trong đó, thực phẩm chính là mặt hàng được người dùng ưu tiên chọn mua nhiều nhất. Mặt khác, đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp tất bật trong việc lên kế hoạch bán hàng Tết và chuẩn bị hàng hóa để cung ứng. Vậy thị trường thực phẩm có sự thay đổi nào sau mùa dịch Covid-19?

Các doanh nghiệp đã “lắng nghe” khách hàng nhiều hơn

Vào mùa Tết năm nay, do sự ảnh hưởng dịch bệnh khiến cho nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Thế nên, nhiều cơ sở sản xuất quyết định không tăng thêm lượng hàng hóa, mà chỉ dừng lại ở mức tương tự so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, doanh nghiệp vẫn tung ra nhiều sản phẩm mới lạ, đa dạng chủng loại, bao bì đẹp và giá cả phải chăng.

 

Source: Báo Long An

 

Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình hiện nay làm nghề sản xuất bánh mứt truyền thống cũng dự định không tăng sản lượng nhiều hơn, mà hoạt động sản xuất theo lối “cầm chừng” và theo đơn đặt hàng. Chưa hết, trong năm 2020 thì tình hình bão lũ ở các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân, điều này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến mùa mua sắm cuối năm. Nhằm kích cầu người dùng, các doanh nghiệp đã tung ra các phương án khác nhau: không lên giá bán, phân phối sản phẩm trên các kênh bán hàng online, các chương trình khuyến mãi và giảm giá “cực sốc”.

 

Source: Afamily

 

Xu hướng mua hàng online “soán ngôi”

Như đã nói ở trên, yếu tố làm cho doanh nghiệp phải lo lắng chính là sức mua của người tiêu dùng đã giảm xuống. Tuy hiện nay đã có dấu hiệu khả quan, nhưng mặt bằng chung thì chi tiêu mua sắm vẫn còn thấp so với cùng kỳ năm trước. Bởi lẽ, việc tránh tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc để ngăn ngừa dịch bệnh đã ảnh hưởng đến việc tham quan mua sắm, vui chơi giải trí ở các phiên chợ Tết và trung tâm thương mại.

 

Source: Sapo

 

Nắm được tình hình đó, phương án bán hàng trực tuyến được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong mùa Tết 2021. Cụ thể, Công ty Vissan đã chuẩn bị các sản phẩm số lượng nhiều hơn để cung cấp ra ngoài thị trường, mở thêm các “đường dây nóng”, bán hàng thông qua website và các kênh bán online, hỗ trợ giao sản phẩm trong 2 tiếng sau khi đặt hàng. Ngoài ra, ông Phan Văn Dũng - Phó Tổng Giám đốc VISSAN cho biết, một số cửa hàng cũng đã bắt đầu gắn hệ thống loa để phát thông tin sản phẩm, hạn chế việc nói chuyện trực tiếp khi mua hàng.

Tăng cường giao nhận hàng hóa đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Công ty TNHH Tân Minh Quang (Bidrico) là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung ứng thị trường các loại nước giải khát đa dạng. Vào dịp Tết này, công ty cũng đã tăng thêm 10-15% sản lượng. Theo Tổng giám đốc Bidrico - Ông Nguyễn Đặng Hiến cho biết, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh, tất cả chuyến xe vận chuyển nguyên liệu đến nhà máy sẽ được khử trùng nghiêm ngặt. Song đó, Bidrico cũng chuẩn bị thêm nhiều phương tiện để giao hàng nhanh chóng hơn cho người tiêu dùng vào dịp Tết.

 

Cụ thể, nếu giao hàng online thì công ty Bidrico có khoảng 70 xe tải để vận chuyển trực tiếp đến cửa hàng, nhà phân phối trên thị trường. Với các sản phẩm giao tận nhà cho khách tỉnh, thì công ty đã ký hợp đồng với các đơn vị logistics hoặc thuê xe bên ngoài.

 

Source: DooPage

 

Tết là mùa kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những cơ sở sản xuất mặt hàng thực phẩm. Với tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp, việc tìm hướng đi thích hợp để thuận lợi trong hoạt động kinh doanh là điều hết sức cần thiết. Nắm bắt xu hướng mua hàng online của người dùng, các doanh nghiệp có thể kích cầu họ bằng cách chụp hình ảnh thực phẩm Tết đẹp mắt, để hoàn thiện chỉn chu hơn trên các kênh bán trực tuyến của mình.

 

Source: Tròn House

 

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua hàng của người dùng và giúp cho bạn có kết quả kinh doanh khả quan trong mùa Tết, Tròn House sẽ là nơi mà các doanh nghiệp có thể tin tưởng thực hiện chụp ảnh thực phẩm Tết. Hy vọng bài viết đã mang đến cái nhìn cận cảnh về thị trường thực phẩm Tết 2021. Đón đọc các bài blog chia sẻ thông tin hữu ích khác trên website của Tròn bạn nhé.

 

 

Xem thêm:

XU HƯỚNG MARKETING 2021 - CHIẾN LƯỢC NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH

BÍ QUYẾT ĐỂ TÌM GÓC CHỤP “THẦN THÁNH” TRONG CHỤP ẢNH MÓN ĂN

KHÁM PHÁ SỰ THẬT VỀ YẾU TỐ THỊ GIÁC KHI CHỤP HÌNH MÓN ĂN TẾT

TRÒN HOUSE

Nguồn tham khảo: CafeF, Thương hiệu và Pháp luật