Hướng dẫn quay video quảng cáo dịch vụ đăng Facebook cho các Spa làm đẹp.

 

              Nội dung bài viết:

    I. 
Tập trung vào nội dung quan trọng nhất trong những giây đầu tiên

    II. 
Những yêu cầu cần chú ý trước khi quay video quảng cáo dịch vụ

III. Kết luận

 

Ở thời điểm hiện tại, việc quay video quảng cáo dịch vụ đối với những cơ sở làm đẹp, nhất là trên những nền tảng đang thu hút sự chú ý của khách hàng trẻ như Facebook.

 

Do đặc thù của ngành làm đẹp là phải cho khách hàng thấy tận mắt, những thông tin như quá trình thực hiện, kết quả, máy móc,...bắt buộc phải được hiển thị và giải thích bằng chuyển động để cam kết với khách hàng những giá trị mà mình đem lại. Theo Wordstream, người ta sẽ ghi nhớ 95% thông tin video so với 10% nội dung từ text hoặc hình ảnh. Sau khi làm khách hàng chú ý và ghi nhớ những thông tin từ video, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và đồng ý giao khuôn mặt, làn da, cơ thể quý báu của họ vào tay bạn.

 

Bên cạnh đó, giờ đây Facebook cũng đã hỗ trợ nhiều cho định dạng Facebook, điều đó cũng giúp cho việc thực hiện những video hiệu quả, tác động đến người xem. Do tầm quan trọng của việc thực hiện video cho những cơ sở, doanh nghiệp làm đẹp, trong nội dung bài hôm nay, Tròn sẽ giới thiệu đến những yếu tố quan trọng khi thực hiện video, nhất là cho nền tảng Facebook.

 

Độ dài tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng

 

Đối với Facebook, bạn có thể đăng một video dài tối đa 20 phút. Tuy nhiên, đối với một  video quảng cáo giới thiệu dịch vụ làm đẹp, bạn chỉ nên thực hiện trong khoảng thời gian 1-5 phút, và yêu cầu là càng ngắn, càng cô đọng, càng nhiều thông tin càng tốt, bởi vì khách hàng sẽ chú ý nhiều nhất là 15 giây đầu tiên.

 

Tập trung vào nội dung quan trọng nhất trong những giây đầu tiên

 

Thật khó để nói thật nhiều chỉ với 15 giây, trong đó có yêu cầu 3 giây đầu tiên chính là yếu tố quyết định đến việc giữ chân khách hàng. Trong video hãy nêu bật các lợi ích của bạn, giới thiệu sản phẩm, giải thích cách thức hoạt động, kể câu chuyện về cơ sở làm đẹp. Nhưng nội dung chính vẫn là dịch vụ của bạn sẽ đem đến lợi ích gì cho khách hàng. Nghĩa là bạn sẽ giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng.

 

Nếu salon của bạn có quá nhiều dịch vụ cần giới thiệu, vậy bạn có thể thực hiện theo series và tiến hành nhiều chiến dịch quảng cáo tùy thuộc vào phân khúc khách hàng. Tuy nhiên có những nội dung chính, bạn cần phải luôn đề cập đến khi quay video quảng cáo dịch vụ, đó là cơ sở vật chất, feedback của khách hàng, cách thực hiện dịch vụ, các cases thành công và các cam kết của bạn.

 

Hãy xác định đối tượng khách hàng thật chi tiết để đem đến nội dung phù hợp. Đối với  dòng khách bình dân bạn hãy tập trung đến nội dung về hiệu quả và giá tiền, các khuyến mãi sắp đến. Ngược lại, với dòng khách cao cấp, bạn hãy chú trọng đến phong cách và đẳng cấp của cơ sở, mỹ phẩm bạn sử dụng,...mọi thứ phải sang trọng, chu đáo, đẹp, thoải mái và đắt.

 

Những yêu cầu cần chú ý trước khi quay video quảng cáo dịch vụ

 

Trước khi thực hiện quay video quảng cáo dịch vụ cho nền tảng Facebook, bạn phải chú ý kiểm tra vị trí bạn sẽ quảng cáo để thực hiện tỷ lệ khung hình cho đúng. Bạn có thể tham khảo những vị trí và tỷ lệ khung hình phù hợp dưới đây:

 

Vị trí quảng cáo

Định dạng cho video

Bảng tin

Định dạng dọc 4:5

Trong tin

Nên dùng tỷ lệ 9:16 để hiển thị toàn màn hình do đa số người xem đều cầm điện thoại theo chiều dọc.

Video có định dạng quay vòng

Nên dùng định dạng vuông 1:1 và tỷ lệ nhất quán cho tất cả video trong quảng cáo dạng này.

Video trong luồng

Định dạng ngang 16:9

Audience Network

Định dạng dọc 9:16

Bạn sẽ thấy hình dạng video như sau:

 

 

Đừng quên thêm phụ đề vào bài viết, điều này sẽ giúp khách hàng hiểu video của bạn khi không bật âm thanh. Tròn cảm thấy đây là “ điệp vụ” khá gay cấn nhưng thú vị, bởi vì 85% khách hàng xem video mà không có âm thanh, đôi khi họ sẽ “lướt phây” vào lúc làm việc, khi đêm khuya, hoặc những lúc không tiện làm phiền người khác, và họ cũng không muốn người khác biết họ đang làm gì, và nhiệm vụ của bạn là phải thực hiện một video thật đẹp, hấp dẫn, có thể hiểu mà không cần đến âm thanh. Do đó không có phần phụ đề này, khả năng cao là bạn sẽ mất khách hàng và không có cơ hội để truyền thông điệp đến họ.

 

Hãy cố gắng làm một phần giới thiệu ngắn gọn hấp dẫn để làm tiêu đề hoặc làm status tin tức, đây sẽ là việc làm  mạo hiểm vì nếu nội dung làm không đủ hấp dẫn thì khách hàng sẽ bỏ đi. Ngược lại, về phần âm thanh, video thường sẽ có phần đọc để dẫn dắt câu chuyện, hãy chọn một giọng đọc có thể tôn vinh được giá trị của salon, giới thiệu được dịch vụ cũng như làm nổi bật phong cách của cơ sở làm đẹp.

 

Đối với phần video về dịch vụ, sẽ có một vài chi tiết nhỏ nhưng với khách hàng có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ spa lâu năm, họ sẽ nhận ra được và thấy không có sự thành thật. Bạn sử dụng một người mẫu để massage mặt hay peel da hoặc xăm môi, hút mỡ,...nhưng môi vẫn rất đỏ, mắt được gắn mi, thấy được má hồng trên mặt. Dù biết đó chỉ diễn viên nhưng độ chân thật, tự nhiên vẫn nên được đảm bảo.

 

Kết luận

 

Trên đây là những nội dung có thể giúp video về cơ sở làm đẹp của bạn thu hút được nhiều khách hàng. Ngoài ra, hiện tại Facebook là kênh có thể giúp bạn dễ dàng đăng những video về doanh nghiệp, vì vậy đừng bỏ qua một kênh bán hàng hiệu quả như thế này. Nếu bạn cần thêm thông tin để quay video quảng cáo dịch vụ về cơ sở làm đẹp của mình, sao cho hiệu quả hơn, đừng phân vân liên lạc với Tròn nhé, chúng tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành với những video đỉnh cao và sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

 

 

Xem thêm:

- Sức mạnh tuyệt vời của chụp hình quảng cáo.

- Chiến lược marketing đem lại hiệu quả vượt bậc cho doanh nghiệp.

- Mẹo cải thiện hình ảnh thương hiệu.

 TỔNG HỢP : TRÒN HOUSE