Dự đoán xu hướng Video Marketing "nổi đình nổi đám" trong năm 2020

 

 

[English Below] Theo thống kê từ Smart Insight, người dùng Social Media sẽ dành nhiều phút để xem video trong vài năm tới, dẫn đến việc các doanh nghiệp sẽ đầu tư mạnh về phần quảng cáo trong video để thu về kết quả tiếp thị cao hơn trong tương lai.

Hãy cùng Tròn House tìm hiểu xu hướng Video Marketing năm 2020 để đưa ra chiến lược Marketing phù hợp và mang lại kết quả cao cho doanh nghiệp của bạn nhé!

 

 

Photo By LYFE

 

  1. Vlog (video blog)

Vlog có thể được hiểu nôm na là một bài blog được đăng tải dưới dạng video. Vlog đang trở nên ngày càng phổ biến mạnh mẽ trên YouTube. Năm 2019 là một năm bùng nổ của các Vlogger trên nền tảng Youtube khi người người, nhà nhà đều đổ xô đi làm Vloger. Nhưng tên tuổi hot Vlogger hiện nay rất đa dạng về độ tuổi và ngành nghề. Có thể kể đến như là “người đẹp đập hộp hàng hiệu” Ngọc Trinh, Bà Tân Vlog, Khoai Lang Thang, Giang Ơi và gần đây nhất là cặp mẹ con Bé Sa và Quỳnh Trần JP.

 

Youtuber Giang Ơi

 

Gần đây, các doanh nghiệp đang dần “tấn công” vào thế giới vlog. Và trong năm 2020, bạn có thể đẩy mạnh hơn nữa cách marketing này. Bởi vlog giúp mang đến cho người xem một góc nhìn về bạn, về doanh nghiệp của bạn, và giúp bạn có được sự gắn kết chặt chẽ hơn với họ. Vlog là cách tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi và để phát triển kinh doanh, vì nó rất ít tốn kém. Về mặt kỹ thuật, tất cả những gì bạn cần là smartphone, phần mềm dựng video và một kênh YouTube.

 

  1. Video có thông điệp cá nhân hóa.

Cá nhân hóa là một từ thông dụng mà các marketer không chỉ cần nghiêm túc mà còn cần phải làm đúng. Không chỉ 72% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ chỉ tham gia vào các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa, 60% các nhà tiếp thị coi cá nhân hóa là một chiến lược quan trọng để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng của họ.

 

 

Photo By BrandSINS

 

Ngoài những thống kê này, cá nhân hóa trong tiếp thị cho phép bạn xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình bằng cách cung cấp cho họ những trải nghiệm phù hợp với họ. Điều này giúp bạn nổi bật giữa đám đông, khiến người tiêu dùng có lý do để mua hàng và giải quyết các yêu cầu và nhu cầu của họ.

 

Thông qua việc cá nhân hóa, bạn có thể cung cấp các giải pháp được nhắm mục tiêu cao cho người tiêu dùng, giúp tiết kiệm thời gian của họ khi tìm kiếm các giải pháp đó và đưa ra quyết định mua hàng.

 

  1. Video 360 độ

Ra mắt thị trường đã lâu nhưng xu hướng sử dụng tính năng video 360 độ vẫn chưa được các Marketer ứng dụng nhiều trong việc tiếp thị doanh nghiệp. Với xu hướng của người dùng Social Media sẽ xem video dài hơn trong tương lai, chắc hẳn tính năng 360 độ mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo và phổ biến hơn trong năm 2020. Đây là cách tuyệt vời giúp người xem cảm nhận được bạn đang cố gắng mang đến cho họ một trải nghiệm đặc biệt. 

 

Photo By Tròn House

 

Video 360 độ sẽ cực phù hợp với các công ty có liên quan đến lĩnh vực du lịch, nhưng nó cũng có thể được tận dụng trong các lĩnh vực khác, như bất động sản, bán lẻ, quảng cáo và sự kiện, bảo tàng và triển lãm, đại lý xe hơi… Việc tạo ra một video 360 độ cho doanh nghiệp không hề khó. Tất cả những gì bạn cần là đầu tư vào một chiếc camera tốt, chẳng hạn như một máy GoPro, rồi sử dụng phần mềm để dựng video. Hoặc bạn có thể liên hệ với một production house để hỗ trợ từ A tới Z cho bạn ở mảng này.

 

  1. Thực tế ảo

Công nghệ VR hay còn gọi là thực tế ảo hiện vẫn còn là một xu hướng mới nổi, nhưng trong năm 2020, công nghệ này được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng chính. Tại Việt Nam chỉ có một số ít doanh nghiệp sử dụng công nghệ ảo trong tiếp thị như The Coffee House.

 

Video By 3D VR 360 Video Youtube

 

Trên thế giới, Lowe là một trong những công ty đã áp dụng công nghệ thực tế ảo để hướng dẫn khách hàng cách sửa sang, sắp xếp lại nhà cửa. Người dùng có thể đeo thiết bị vào, sau đó học cách lợp mái nhà, sơn hàng rào cũng như nhiều phần việc khác. Lowe tuyên bố rằng, khi trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, người dùng sẽ ghi nhớ tốt hơn các thao tác đến 36% so với việc chỉ xem các video hướng dẫn đơn thuần trên YouTube. Công nghệ thực tế ảo đang được ứng dụng ngày càng nhanh chóng, và nó sẽ tiếp tục tạo dấu ấn tăng trưởng trong năm 2020. 

 

  1. Live-stream

Theo thống kê của trang Smart Insight,  48% người tiêu dùng nói rằng họ muốn video phản ánh các sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm khi thông báo về việc ra quyết định của họ. Trên hết, hơn 43% cho biết họ muốn video tương tác để cho phép họ quyết định thông tin nào họ muốn xem và khi nào. Vậy nên, xu hướng live - stream trong năm 2020 vẫn còn là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhãn hàng thực hiện chiến lược Marketing.

 

Lý do Live-stream vẫn luôn mang lại được sự tương tác cao của khách hàng là vì nó mang lại cho khách hàng cái nhìn chân thật về sản phẩm và dịch vụ mà họ có nhu cầu chi tiêu, điều mà các chiến dịch quảng cáo về hình ảnh không thể mang lại.

 

 

Photo By Điện Máy Xanh

 

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã góp nhặt được các xu hướng video marketing mới trong năm 2020 sắp đến chưa? Hãy liên hệ Tròn House nếu bạn có những khó khăn về việc thực hiện video marketing nhé!

 

Xem thêm:

CÁC Ý TƯỞNG CHỤP HÌNH SẢN PHẨM GIÚP TĂNG SALE NHANH CHÓNG

MẸO ĐỂ CÓ BUỔI CHỤP HÌNH LOOKBOOK HOÀN HẢO NGOÀI MONG ĐỢI

XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA "KHUẤY ĐẢO" NĂM 2020

 

TRÒN HOUSE

 

 

FORECAST THE "GROWING UP" VIDEO MARKETING TRENDS IN 2020

 

 

According to statistics from Smart Insight, Social Media users will spend many minutes watching videos in the next few years, leading to businesses investing heavily in in-video advertising to get higher marketing results in the future.

Let's Circle House learn about Video Marketing trends in 2020 to come up with a suitable Marketing strategy and bring high results for your business!

 

 

Photo By LYFE

 

  1. Video blog

Vlog can be roughly understood as a blog post posted in video. Vlogs are becoming increasingly popular on YouTube. 2019 was a booming year for Vloggers on the YouTube platform as everyone rushed to work as Vlogers. But Vlogger hot names today are diverse in age and industry. It can be mentioned as "beautiful box-breaking beauty" Ngoc Trinh, Mrs. Tan Vlog, Khoai Lang Thang, Giang Oi and most recently the mother of children Be Sa and Quynh Tran JP.

 

Youtuber Giang Ơi

 

Recently, businesses are gradually "attacking" into the vlog world. And in 2020, you can further promote this way of marketing. Because vlogs help give viewers a view of you, your business, and help you get closer to them. Vlogs are a great way to grow followers and grow your business, as they are very inexpensive. Technically, all you need is a smartphone, video editing software and a YouTube channel.

 

  1. The video has a personalized message.

Personalization is a common word that marketers need not only be serious but also need to be done right. Not only 72% of consumers say they will only participate in personalized marketing campaigns, 60% of marketers consider personalization an important strategy to improve the quality of their potential customers.

 

 

Photo By BrandSINS

 

 

In addition to these statistics, personalization in marketing allows you to build relationships with your audience by providing them with experiences that are right for them. This helps you stand out from the crowd, giving consumers a reason to make a purchase that meets their needs.

 

Through personalization, you can provide highly targeted solutions to consumers, saving their time when searching for those solutions and making purchase decisions.

  1. 360 degree video

Launched for a long time, but the trend of using 360-degree video feature has not been applied by marketers in business marketing. With the tendency of Social Media users to watch longer videos in the future, surely the 360-degree feature will bring more unique and popular experiences in 2020. This is a great way to help viewers feel like you trying to bring them a special experience.

 

Photo By Tròn House

 

360-degree video would be great for companies involved in the travel industry, but it could also be leveraged in other areas, such as real estate, retail, advertising and events, museums. and exhibitions, car dealerships, etc. Creating a 360-degree video for a business is not difficult. All you need to do is invest in a good camera, such as a GoPro, then use the software to edit the video. Or you can contact a production house to support A to Z for you in this segment.

 

  1. Virtual reality

VR is still an emerging trend, but in 2020, it is expected to become the mainstream. In Vietnam, only a few businesses use virtual technology in marketing such as The Coffee House.

 

Video By 3D VR 360 Video Youtube

 

In the world, Lowe is one of the companies that has applied virtual reality technology to teach customers how to renovate and rearrange houses. Users can put on the device, then learn how to roof, paint the fence as well as many other things. Lowe claims that, when experiencing virtual reality technology, users will remember 36% better actions than just watching the video tutorial on YouTube. Virtual reality technology is being applied increasingly rapidly, and it will continue to make a mark of growth in 2020.

 

  1. Live-stream

According to the statistics of Smart Insight, 48% of consumers say that they want the video to reflect the products / services they are interested in when announcing their decision. On top of that, more than 43% say they want interactive videos to allow them to decide what information they want to see and when. Therefore, the trend of live - stream in 2020 is still a "fertile land" for brands to implement marketing strategies.

 

The reason Live-stream always brings high customer interaction is because it gives customers an honest view of the products and services they need to spend, which advertising campaigns. about the picture can not bring.

 

 

Photo By Điện Máy Xanh

 

After reading the article above, have you collected new video marketing trends in 2020? Please contact Tron House if you have difficulties implementing video marketing!

Read more:

CÁC Ý TƯỞNG CHỤP HÌNH SẢN PHẨM GIÚP TĂNG SALE NHANH CHÓNG

MẸO ĐỂ CÓ BUỔI CHỤP HÌNH LOOKBOOK HOÀN HẢO NGOÀI MONG ĐỢI

XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA "KHUẤY ĐẢO" NĂM 2020

 

TRÒN HOUSE