Dove - 15 năm một hành trình đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giới

[English Below] Dove là một thương hiệu có uy tín toàn cầu với hơn 50 năm lịch sử, được hàng triệu khách hàng tin dùng ở hơn 80 quốc gia. Tuy nhiên điều khiến Dove thành công không đến từ sản phẩm mà đến từ những giá trị Dove mang lại cho khách hàng. Đó là hành trình dài hơi, bền bỉ tôn vinh hình tượng vẻ đẹp không khuôn mẫu. Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, cùng Tròn House tìm hiểu về Dove - một thương hiệu tích cực đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giới nhé!

 

Dove ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 1957 với sản phẩm xà phòng tắm dưỡng ẩm. Sau đó, Dove nhanh chóng trở thành thương hiệu lớn trên thế giới với các sản phẩm đa dạng như: sữa tắm, kem dưỡng da tay và cơ thể, sữa rửa mặt, lăn khử mùi, dầu gội, kem xả và các sản phẩm tạo kiểu tóc. Với sự cam kết luôn nâng niu, chăm chút làn da từng người phụ nữ, Dove là sản phẩm được khá nhiều người tin dùng. Tuy nhiên khi đó, Dove vẫn chưa có một cá tính thật sự cho riêng mình. Đến khoảng 15 năm trở lại đây, Dove mới thật sự có dấu ấn riêng biệt, nổi tiếng vượt trội bởi những chiến dịch mà Dove tạo ra

 

“Lắng nghe tiếng nói phụ nữ” chính là kim chỉ nam và Dove đặt ra và theo đuổi. Trong một nghiên cứu toàn cầu về sắc đẹp thực sự năm 2004, chỉ có 2% phụ nữ thừa nhận họ xinh đẹp. Những quy chuẩn khuôn mẫu “da trắng, dáng cao, người mảnh khảnh, mắt hai mí, tóc dài,...”, cùng những lời bàn tán, xì xào từ bên ngoài khiến người phụ nữ trở nên tự ti hơn. Nhận thấy sự thật đáng buồn đó, Dove đã hợp tác cùng công ty tư vấn Ogilvy tạo nên chiến dịch toàn cầu nhằm thay đổi định nghĩa suy nghĩ phụ nữ về sắc đẹp của riêng mình. Chiến dịch “Real Beauty” được ra đời từ đây, tồn tại đằng đẵng 15 năm với hàng loạt hoạt động mạnh mẽ trong việc mở rộng định nghĩa cái đẹp của người phụ nữ. Với Dove, cái đẹp là khi bạn tin vào điều đó, tin vào chính bản thân mình. Cùng Tròn House khám phá 3 chiến dịch nổi bật dưới đây, để xem Dove đã tác động đến phụ nữ như thế nào.

dove 15 năm đồng hành với phụ nữ toàn thế giớiSource: Dove

Real Beauty Sketches 

 

Nhận về vô số giải thưởng Cannes Lions và Spikes đủ để thấy campaign này hiệu quả và thành công thế nào. Thông điệp của video này đã đánh trúng insight của phụ nữ trên toàn thế giới: họ luôn bị ám ảnh về những khuyết điểm trên cơ thể mình và hình dung nó tệ hơn thực tế. 

 

Source: Youtube Dove

Trong clip, những người phụ nữ được yêu cầu tự họa về bản thân mình và đồng thời, cũng có một người khác nhìn vào và vẽ về chân dung của họ. Sau đó, người phụ nữ được chiêm ngưỡng hai bức tranh nói về mình. Kết quả là tất cả họ đều rất sốc khi nhìn mình trong hai góc nhìn hoàn toàn khác nhau. Dưới góc nhìn của người ngoài, họ đẹp hơn hẳn, những khuyết điểm trên khuôn mặt cũng không nặng nề, rõ nét như họ tự miêu tả. Điều này cho thấy, phụ nữ không hề biết họ đẹp thế nào vì họ chỉ mãi chú ý và tập trung vào khuyết điểm của mình, dù người ngoài không hề nhận thấy và để tâm đến điều đó. 

dove 15 năm đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giớiSource: Dove

Sự thấu hiểu sâu sắc tâm lý người dùng, đồng cảm với những suy nghĩ giấu kín sâu bên trong thân tâm khiến clip này không chỉ là một quảng cáo thông thường. Nó còn là một nội dung truyền cảm hứng về sự tự tin cho người phụ nữ, giúp họ mạnh mẽ hơn, thoải mái thể hiện bản thân mình, thoát ra khỏi chiếc vỏ ốc của bản thân. 

 

Bộ sưu tập ảnh #ShowUs

 

Những cô gái thon thả, cao ráo, với khuôn mặt v-line, chiếc mũi cao vút xuất hiện nhan nhản trên khắp các trang truyền thông, mạng xã hội và chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu khác. Không phải tất cả phụ nữ đều giống nhau, nhưng những điều đó lại xây dựng thành tiêu chuẩn của họ.


 Chính vì vậy, Dove và kho ảnh trực tuyến Getty Images cùng agency sáng tạo với toàn bộ đội ngũ là nữ đã đưa ra dự án #ShowUs. Đó là một bộ sưu tập gồm 5.000 ảnh được các nhà sản xuất nhận định rằng “thể hiện những nét chân thực nhất của phụ nữ, chứ không phải những chuẩn mực không thực”. Không qua chỉnh sửa, bộ ảnh này tập trung vào khai thác từ góc nhìn đặc biệt về cái đẹp. Được thực hiện ở 39 quốc gia, nhân vật chính của bộ ảnh xuất hiện với đa dạng màu sắc, chủng tộc, tôn giáo cùng hình dáng cơ thể khác nhau. Đó là những nữ nhiếp ảnh gia, những người mẫu tự do, người mẹ, người chuyển giới nữ và đồng tính nữ. Tất cả họ đều tự tin, thể hiện cá tính của chính mình và nhìn thẳng vào ống kính. 

dove 15 năm đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giớiSource: Unilever

Với dự án đột phá này, Dove đã phá vỡ định kiến về cái đẹp tiêu chuẩn trên toàn cầu. Không chỉ thay đổi suy nghĩ chung của phụ nữ, Dove còn giúp các thương hiệu khác nhìn nhận lại vấn đề của mình. Từ sau chiến dịch này, người mẫu, người đại diện của các thương hiệu trở nên đa dạng, muôn màu muôn vẻ hơn. 

 

Real Beauty Bottles

 

Dù thường đầu tư, tập trung mạnh vào các chiến dịch xã hội nhưng bản chất Dove vẫn là công ty kinh doanh và cần thúc đẩy doanh số, thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, thay vì xuất hiện lộ liễu và phô trương, Dove lại khéo léo, tinh tế lồng ghép những giá trị đang tích cực theo đuổi vào các sản phẩm thịnh hành. Bằng việc mô phỏng hình dạng các chai sữa tắm theo hình dạng cơ thể, Dove tuyên bố “Tiêu chuẩn về vẻ đẹp của mỗi người phụ nữ là khác nhau và tất cả mọi sự khác biệt đều đáng được trân trọng, tôn vinh”.

 

Source: Youtube Dove

Trong khi các thương hiệu khác say sưa với những công nghệ mới, cải tiến sản phẩm, đầu tư phương thức quảng cáo mới thì Dove lại chọn thay đổi bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, bạn hãy để ý rằng bao bì sản phẩm của sức mạnh đến thế nào. Bao bì sản phẩm chính là phương thức truyền tải thông điệp một cách cá nhân hóa nhất. Coca-Cola đã từng thực hiện điều này khi in tên khách hàng lên vỏ lon và nhận được thành công vang dội. Dove cũng đi theo con đường này và cũng thu về kết quả xứng đáng với những giá trị đã bỏ ra. 

 

dove 15 năm đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giớiSource: Dove

Thay đổi định kiến tồn tại suốt hàng trăm năm không phải là điều có thể làm trong ngày một ngày hai. Đó là việc làm cần một quá trình dài hơi, bền bỉ với những chiến lược và kế hoạch rõ ràng để có thể thay đổi những suy nghĩ đã ăn sâu trong tiềm thức mỗi người. 15 năm trôi qua, Dove vẫn tiếp tục hành trình mà mình đang theo đuổi. Hàng triệu phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ, tự tin và tỏa sáng hơn nhờ những chiến dịch thiết thực của Dove. Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 sắp đến, cùng Tròn House gửi hàng ngàn lời tri ân đến thương hiệu sữa tắm của Unilever nhé!

 

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

 

Đọc thêm:

>>> [HOT TREND] CHUYỂN ĐỘNG 24H - MÀN “THỬ LỬA” THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NGƯỜI TRẺ

>>> NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP CỦA PHỤ NỮ TRONG NĂM 2019

>>> [HOT TREND] BÁNH MÌ VIỆT NAM: TỪ MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ ĐẾN LỌT TOP “STREET FOOD” THẾ GIỚI

 

DOVE - 15 YEARS A JOURNEY TOGETHER WITH WOMEN WORLDWIDE

 

Dove is a globally respected brand with more than 50 years of history, trusted by millions of customers in more than 80 countries. However, what makes Dove successful does not come from the products, but from the values Dove brings to customers. It is a long journey to honor the image of beauty without stereotypes. On the occasion of International Women's Day March 8, join Tron House in learning about Dove - a brand that actively accompanies women around the world!

 

Dove first debuted in 1957 with a moisturizing soap product. After that, Dove quickly became a major brand in the world with a variety of products such as shower gel, body and hand lotion, facial cleanser, deodorant, shampoo, conditioner and products. hair styling. With the commitment to always cherish and care for each woman's skin, Dove is a product that many people trust. However, at that time, Dove still did not have a true personality for themself. Until about 15 years ago, Dove really really had a distinct mark, famously outstanding by the campaigns that Dove created.

 

"Listening to the voices of women" is the guideline that Dove sets and pursues. In a 2004 global study of true beauty, only 2% of women admitted they were beautiful. The stereotypes of "white skin, tall figure, slender body, double eyelids, long hair, ...", and the gossip and whispers from outside make women become more inferior. Realizing that sad truth, Dove has partnered with consulting firm Ogilvy to create a global campaign to change the definition of women thinking about their own beauty. The campaign "Real Beauty" was born from here, lasting for 15 years with a series of strong activities in expanding the definition of the beauty of women. With Dove, beauty is when you believe in it, believe in yourself. Join Tron House in discovering three outstanding campaigns below, to see how Dove has affected women.

dove 15 năm đồng hành với phụ nữ toàn thế giớiSource: Dove

Real Beauty Sketches 

 

Received countless Cannes Lions and Spikes awards to see how effective and successful this campaign is. The message of this video has hit women's insights around the world: they are obsessed with flaws on their bodies and visualizing it worse than reality.

 

Source: Youtube Dove

In the clip, women are asked to portray themselves and, at the same time, another person looks at and paints their portraits. After that, the woman admired two paintings about herself. As a result, they were all shocked to see themselves in two completely different perspectives. From the perspective of outsiders, they are much more beautiful, the defects on the face are not heavy and clear as they describe themselves. This shows that women do not know how beautiful they are because they only pay attention and focus on their shortcomings, though outsiders do not notice and pay attention to that.

dove 15 năm đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giớiSource: Dove

The deep understanding of user psychology, sympathetic to the hidden thoughts deep inside the body and mind make this clip is not just an ordinary advertisement. It is also an inspiring content about confidence for women, helping them to be stronger, comfortable express themselves, get out of their shell.

 

#ShowUs photo collection

 

The slender, tall girls, with v-line faces, soaring noses appear across the media pages, social networks and advertising campaigns of other brands. Not all women are the same, but those things set their standards.


 Therefore, Dove and online photo store Getty Images and creative agency with an entire female team launched the #ShowUs project. It is a collection of 5,000 photos that manufacturers say "show the truest features of women, not the unreal standards". Without editing, this series of photos focuses on exploiting from a special perspective on beauty. Made in 39 countries, the main character of the series appears with a variety of colors, races, religions and different body shapes. These are female photographers, freelance models, mothers, transgender women and lesbians. They are all confident, express their own personality and look directly into the lens.

dove 15 năm đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giớiSource: Unilever

With this groundbreaking project, Dove broke the stereotype of standard beauty around the globe. Not only changing the general thinking of women, Dove also helps other brands to look back on their problems. Since this campaign, models and representatives of brands have become more diverse and colorful.

 

Real Beauty Bottles

 

Although often invested, focusing heavily on social campaigns, Dove is essentially a business company and needs to boost sales and profit. However, instead of appearing blatantly and ostentatiously, Dove is clever and sophisticated, integrating the values ​​that are actively pursued into popular products. By simulating the shape of the shower gel according to body shape, Dove declared "The standard of beauty of every woman is different and all differences are worthy of respect and honor".

 

Source: Youtube Dove

While other brands are intoxicated with new technologies, product innovation, investing in new advertising methods, Dove chose to change the product packaging. However, you should pay attention to how strong the product packaging is. Product packaging is the most personalized way to convey the message. Coca-Cola did this when printing customer names on cans and received great success. Dove also followed this path and also achieved results worthy of the value spent. 

 

dove 15 năm đồng hành cùng phụ nữ toàn thế giớiSource: Dove

 Changing prejudice that exists for hundreds of years is not something that can be done in a day or two. It is the job that requires a long, persistent process with clear strategies and plans to change the thoughts that are ingrained in each person's subconscious mind. 15 years on, Dove continues the journey that it is pursuing. Millions of women have become stronger, more confident and shine through Dove's practical campaigns. On the occasion of International Women's Day, March 8, with Tron House send thousands of thanks to Unilever’s brand!

TRON HOUSE SUMMARIED