Những khoảnh khắc đẹp của phụ nữ trong năm 2019

[English Below] Phụ nữ ngày nay ngoài thiên chức, vai trò và trách nhiệm của mình ở gia đình thì họ còn không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành người có văn hóa, tri thức, kỹ năng sống, nắm bắt kịp thời kiến thức khoa học và thực tiễn để công tác. Thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều phụ nữ hoạt động xã hội và chính trị nhiều hơn cả nam giới; họ mạnh dạn ứng cử, xung phong làm những công việc mà trước đây chỉ dành cho cánh đàn ông. Khi xã hội có bình đẳng giới, nhận thức về vai trò và vị thế của phụ nữ đã thay đổi. 

Rất nhiều phụ nữ trên thế giới trong năm vừa qua đã làm nên lịch sử - họ đã phá bỏ được hết mọi giới hạn trong nhiều lĩnh vực như chính trị, phim ảnh, âm nhạc, môi trường... Cùng Tròn House điểm lại những khoảnh khắc đẹp của phụ nữ trong năm 2019 qua bài chia sẻ ngay dưới đây nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> 1977 VLOG: SỰ TRỞ LẠI CỦA ÔNG TỔ NGÀNH CÀ KHỊA

>>> THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - VỰC DẬY LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

>>> NHỮNG VIDEO QUẢNG CÁO XUẤT THẦN GIÚP TĂNG ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP

 

Sanna - Thủ tướng Phần Lan trẻ tuổi nhất thế giới

 

Bất chấp mọi khó khăn về tài chính và sự kỳ thị do có mẹ là người đồng giới, Sanna Marin đã nỗ lực vươn lên trở thành nữ Thủ tướng tại Phần Lan vào hôm 10/22/2019 vừa qua. Chỉ hai ngày sau khi nhận chức được 2 ngày, cô đã cùng các lãnh đạo của 27 quốc gia Châu Âu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh EU, sát cánh cùng các chính trị gia quyền lực như Angela Merkel hay Emmanuel Macron.

 

Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữ

Nguồn: resize-ell

 

Sanna bắt đầu sự nghiệp chính trị vào những năm bắt đầu tuổi 20 và luôn chăm chỉ làm việc. Chính sự cố gắng này đã giúp cô trở thành nữ thủ tướng thứ 3 của Phần Lan và là một trong những nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất thế giới. Cô hiện đang lãnh đạo liên minh chính phủ gồm 5 Đảng, đặc biệt người đứng đầu các Đảng này đều là những người phụ nữ rất tài ba và đáng ngưỡng mộ.

 

Việc lần đầu tiên trong hơn 2000 năm qua, một người phụ nữ trẻ tuổi và xinh đẹp được bổ nhiệm để lãnh đạo đất nước khiến cho giới truyền thông thế giới chú ý. Trước giờ lĩnh vực chính trị luôn do những người đàn ông lớn tuổi thống trị và lãnh đạo, sự xuất hiện của Sanna Marin như là luồng gió mới, khiến cô được rất nhiều người sùng bái và xem là hình mẫu lý tưởng. Sanna và những nữ lãnh đạo các Đảng là đại diện cho thế hệ phụ nữ hiện đại mới, xinh đẹp và vô cùng tài năng đang vươn lên mạnh mẽ. Họ phá bỏ mọi giới hạn và những định kiến năng lực của nữ giới để có thể dẫn đầu.

  

Chuyến đi Mặt Trăng của phi đội bay toàn nữ của NASA đã thành công

 

Ngày 18/10/2019 vừa qua, Christina Koch và Jessica Meir đã thực hiện thành công chuyến đi đến Mặt Trăng, phá vỡ đi những giới hạn của phụ nữ. Nếu như trước đây, những cống hiến về khoa học vũ trụ của phụ nữ thường bị ngó lơ và ít được cân nhắc đến - thì giờ đây mọi đóng góp của Koch và Meir đã được chấp nhận và mỗi người đều có những vai trò nhất định để làm nên lịch sử. Sau chuyến đi lịch sử, hai cô gái đã được tổng thống Trump gọi điện chúc mừng. Christina Koch và Jessica Meir đã cùng nhau bước ra ngoài vũ trụ, thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên dành cho nữ giới, từ đó tạo nên dấu mốc quan trọng trong cuộc đấu tranh đòi quyền bình đẳng giới. 

 

Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữNguồn: nnimgt-a.akamaihd

 

Đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ lập kỷ lục 4 lần vô địch World Cup

 

Thật tuyệt vời khi chiếc cúp vô địch của 4 mùa World Cup liên tiếp (1991, 1999, 2015 và 2019) đã thuộc về đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ. Chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 2 - 0 vào ngày 07/07/2019 đã khẳng định được sức nặng, nhiệt huyết và sự tài tình của các cô gái. Ngoài chiếc cúp vô địch, đội trưởng Rapinoe của đội tuyển còn “nhẹ nhàng” ẵm hai danh hiệu lớn nhất của giải đấu là Cầu thủ hay nhất giải và Vua phá lưới với 6 bàn thắng. Thành công này chính là sự trân trọng mà những cô gái này đáng nhận được sau những cố gắng của mình. Chưa dừng lại ở đó, các cô gái này còn là những người đi đầu trong việc đấu tranh mạnh mẽ vì quyền bình đẳng giới - giúp tạo thêm nhiều cơ hội cho các tài năng bóng đá được sống và cống hiến hết mình trên sân cỏ.

 

Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữNguồn: nguoi-viet

 

Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất Thế giới

 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO của Hãng hàng không Vietjet đã lọt Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes công bố. Năm 2019 đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp tên của bà Thảo xuất hiện trong danh sách này - khi mà chưa có bất kỳ người phụ nữ Việt Nam nào được có mặt trong top những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

 

Được biết đến với vai trò Tổng giám đốc Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn giữ vai trò là Chủ tịch Sovico Holdings và Phó chủ tịch HD Bank. Năm 2017, người phụ nữ này đã từng lọt top tỷ phú USD của Forbes và cũng là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á. 

 

Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữNguồn: vietjetair

 

Vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới đã thay đổi. Họ mạnh mẽ và quyền lực hơn; họ dám đứng lên, ủng hộ và đầu tư vào những phụ nữ khác để cùng nhau thành công. Tròn House tin rằng, phụ nữ không còn là phái yếu như cách xã hội thường nói khi nhắc đến - họ ngày nay là lực lượng đông đảo đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - chính trị - xã hội. Trong năm 2020 này, liệu những người phụ nữ tài năng và xinh đẹp của chúng ta sẽ làm gì để khẳng định vị trí của chính mình trong xã hội; họ sẽ làm nên những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nào? Cùng Tròn House chờ đợi nhé!

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

 Đọc thêm:

>>> [HOT TREND] CHUYỂN ĐỘNG 24H - MÀN “THỬ LỬA” THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG NGƯỜI TRẺ

>>> DOVE - 15 NĂM MỘT HÀNH TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ TOÀN THẾ GIỚI

>>> [HOT TREND] BÁNH MÌ VIỆT NAM: TỪ MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ ĐẾN LỌT TOP “STREET FOOD” THẾ GIỚI

 

BEAUTIFUL PERFORMANCE OF WOMEN IN 2019

 

Women today, in addition to their roles and responsibilities in the family, they constantly learn and train to become people with culture, knowledge, life skills, timely grasp of scientific knowledge and Practical to work. In fact, there are now more socially and politically active women than men; they boldly stand for election, volunteering to do jobs that were previously only for men. As society has gender equality, awareness of women's roles and status has changed.

A lot of women in the world over the past year have made history - they've broken all the boundaries in politics, film, music, the environment ... Beautiful moments of women in 2019 through the sharing right below!

 

 

Sanna - The youngest Finland prime minister in the world

 

Despite all financial difficulties and discrimination due to homosexual mother, Sanna Marin tried to become a Prime Minister in Finland on October 10, 2019. Just two days after taking over as prime minister, she joined leaders of 27 European countries to attend the EU Summit, stand side by side with powerful politicians like Angela Merkel or Emmanuel Macron.

 

Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữ

Nguồn: resize-ell

 

Sanna started her political career in the early 20s and always worked hard. It was this effort that made her the third female prime minister of Finland and one of the youngest leaders in the world. She currently leads a five-party government coalition, especially the heads of which are very talented and admirable women.

 

For the first time in more than 2000 years, a young and beautiful woman appointed to lead the country caught the attention of the world media. Before the political field was always dominated and led by older men, Sanna Marin's appearance as a new phenomenon made her a lot of cult and considered an ideal model. Sanna and the female leaders of the Party are representing the new generation of modern women, beautiful and extremely talented are rising strongly. They break all the boundaries and preconceptions of women's ability to take the lead.

  

The Moon Flight by NASA's all-female flight squadron was successful

 

On October 18, 2019, Christina Koch and Jessica Meir made a successful trip to the Moon, breaking women's boundaries. In the past, women's contributions to space science were often ignored and overlooked - now Koch and Meir's contributions have been accepted and everyone has the most roles. intended to make history. After the historic trip, the two girls were greeted by President Trump. Christina Koch and Jessica Meir have stepped out into space together, taking the first space walk for women, thus creating an important milestone in the struggle for gender equality.

 

Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữ

Nguồn: nnimgt-a.akamaihd

 

The US national women's team set a record 4 times to win the World Cup

 

It is great that the championship trophies of 4 consecutive World Cup seasons (1991, 1999, 2015 and 2019) belong to the US national women's team. The absolute victory with the score 2 - 0 on 7/07/2019 has confirmed the weight, enthusiasm and ingenuity of the girls. In addition to the championship cup, captain Rapinoe of the team "gently" won the two biggest titles of the tournament, the best player in the tournament and the top scorer with 6 goals. This success is the appreciation these girls deserve after their efforts. Not only that, these girls are also at the forefront of the strong struggle for gender equality - helping create more opportunities for football talents to live and devote themselves on the field. 

 Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữ

Nguồn: nguoi-viet

 

Nguyen Thi Phuong Thao is listed in the top 100 most powerful women in the world

 

Ms. Nguyen Thi Phuong Thao - CEO of Vietjet Airlines has reached the Top 100 most powerful women in the world announced by Forbes. The year 2019 marks the third consecutive year that Thao's name appears on this list - when no Vietnamese women have been listed among the most influential women in the world.

  

Known as General Director of Vietjet Air, Ms. Nguyen Thi Phuong Thao also served as President of Sovico Holdings and Vice President of HD Bank. In 2017, this woman was once the top billionaire of Forbes and also the first self-made female billionaire of Southeast Asia.

 

Tròn House - Khoảnh khắc đẹp của phụ nữNguồn: vietjetair

 

The position of women in the new era has changed. They are stronger and more powerful; they dare to stand up, support and invest in other women to succeed together. Tron House believes that women are no longer the weak gender society often refers to - they are today a large force that plays an important role in socio-economic development. In 2020, what will our talented and beautiful women do to assert their place in society; What beautiful and memorable moments will they make? Wait with Tron House.

 

TRON HOUSE SUMMARIED