Doanh số Online “chạm đỉnh” khi kinh doanh mùa Tết

Đầu tư chụp ảnh kinh doanh Tết là phương thức thu về nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Vậy ưu điểm của cách làm này là gì?

 

Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) càng ngày càng cạnh tranh. Trong đó, các bức ảnh với khả năng “phô diễn” sản phẩm chính xác sẽ gây sự chú ý hơn, bởi đó là yếu tố đầu tiên xuất hiện trong mắt người tiêu dùng. Đặc biệt là trong quá trình họ đang cân nhắc mua sản phẩm từ thương hiệu của bạn. Hơn nữa, chụp hình sản phẩm thương mại điện tử có nhiều cách thực hiện, từ ảnh nền trắng và nền đơn sắc, đến những tấm hình sáng tạo và chân thực hơn hay còn được gọi là hình ảnh thực tế. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn và biết được các ưu điểm khi chụp ảnh kinh doanh trên E-commerce mùa Tết, bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết hơn đến bạn đọc.

 

Thế nào là ảnh “thực tế”?

Ngay từ cái tên của loại ảnh này, đây là một cách thể hiện công dụng của sản phẩm qua hình ảnh ở những điều kiện thực tế khác nhau. Nói một cách dễ hiểu, khi khách hàng truy cập vào kênh bán hàng của bạn trên TMĐT, những tấm hình mô tả sản phẩm khi sử dụng trong đời sống thực tế, tương tác với những yếu tố liên quan trong môi trường xung quanh sẽ thu hút sự chú ý của họ hơn. Bởi lẽ, những hình ảnh như thế sẽ giúp cho người tiêu dùng hiểu được rằng họ đang cân nhắc điều gì, có nên quyết định mua hàng hay không.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

Các ưu điểm khi sử dụng ảnh thực tế bán hàng trên sàn TMĐT

Bên cạnh những hình ảnh sáng tạo cho các chiến dịch quảng cáo mùa Tết, doanh nghiệp cũng nên đầu tư vào những hình ảnh thực tế của sản phẩm. Những ưu điểm mà Tròn liệt kê bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao cần sử dụng loại hình ảnh này để bán hàng hiệu quả hơn trên sàn TMĐT.

 

Mô tả cụ thể về công năng của sản phẩm

Lợi thế của việc thêm các hình ảnh thực của sản phẩm là sẽ thể hiện chính xác hơn về công năng của mặt hàng bạn đang bán. Ví dụ, doanh nghiệp đang kinh doanh đồ dùng nhà bếp, cụ thể là chiếc thớt với tính năng gấp nhỏ gọn khi cất giữ; hoặc bạn phát triển các dòng sản phẩm giày phát sáng khi đi trong bóng tối.

 

Tất các những công năng này sẽ được mô tả rõ nét khi bạn chụp ảnh kinh doanh sản phẩm thực tế hơn. Giả dụ, khi chụp ảnh chiếc thớt gấp gọn, bạn có thể tham khảo ý tưởng người nội trợ đang nấu ăn và sử dụng thớt sơ chế nguyên liệu, sau đó chụp cận cảnh bàn tay người mẫu gấp chiếc thớt và cất giữ gọn gàng trong kệ tủ. Hoặc với sản phẩm giày phát quang, bạn có thể chụp ảnh trong căn phòng tối để mô tả công năng và ứng dụng của sản phẩm cụ thể hơn đến khách hàng.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Chi tiết sản phẩm được “phô diễn” nhiều hơn

Hiện nay, nhiều mặt hàng được bán trên sàn TMĐT có kha khá chi tiết không được thể hiện qua bức ảnh chụp tổng thể sản phẩm. Với những sản phẩm nhiều tiểu tiết, bạn nên chụp các hình ảnh nhiều góc độ khác nhau để mô tả đúng nhất.

 

Những yếu tố có thể được xem là điểm khác biệt cho sản phẩm chính là logo thương hiệu, đường nét thiết kế, kết cấu và chất liệu,... Khi doanh nghiệp giúp khách hàng có cái nhìn cận cảnh nhất về sản phẩm, họ sẽ không có cảm giác thất vọng nhiều khi nhận hàng. Hơn nữa, đây cũng là một trong những yếu tố của hình ảnh để khách hàng đánh giá có “click” mua hàng hay không.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Cho khách hàng thấy cách sử dụng sản phẩm mới lạ

Bộ ảnh chụp sản phẩm trong thực tế cũng cho doanh nghiệp có cơ hội thể hiện được tầm nhìn và sự sáng tạo. Lấy ví dụ bạn đang kinh doanh bộ hũ thủy tinh nắp cài kín hơi, để giúp khách hàng hiểu được sản phẩm nên chứa đựng thực phẩm gì, bạn nên chụp ảnh kinh doanh hướng đến nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

 

Đó có thể là một bức hình lifestyle mô tả hũ thủy tinh đựng trái cây, thực phẩm khô,... trên phông nền được setup gần gũi và thân thiện như nhà bếp gia đình. Hoặc bạn có thể sáng tạo hơn khi áp dụng một công thức và cách thực hiện món ăn, sử dụng hũ thủy tinh để chứa đựng thành phẩm sau khi hoàn tất. Những điều mà Tròn nói ở trên, sẽ tạo một suy nghĩ khác hơn cho khách hàng khi nhìn hình ảnh, hình dung rõ hơn về sản phẩm khi họ sử dụng trong đời sống.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Tăng doanh số với khả năng cross-selling (bán chéo)

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh sản phẩm, có nhiều hình thức đa dạng để doanh nghiệp truyền tải thông điệp mong muốn cho khách hàng của mình. Cụ thể, với những kiểu chụp hình sản phẩm nền trắng phổ biến trên sàn TMĐT, ngoài việc chụp ảnh tổng thể riêng từng mặt hàng thì bạn có thể kết hợp nhiều sản phẩm chụp với nhau trong một khung hình.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Ví dụ, với những ai đang kinh doanh sản phẩm thời trang, đa số các kênh bán hàng sẽ thực hiện chụp ảnh kinh doanh riêng từng loại quần áo. Tuy nhiên, bạn có thể “bước đi” một cách khác biệt hơn để thuyết phục khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Bạn có thể chọn ra các kiểu áo quần, giày dép, phụ kiện phù hợp rồi phối hợp để tạo thành một outfit đẹp mắt, sau đó thực hiện chụp ảnh với set đồ này. Đến khi khách hàng nhìn thấy hình ảnh như vậy, họ sẽ hình dung bản thân mặc bộ trang phục đó như thế nào. Cách làm này cũng giúp họ vượt qua thói quen chỉ mua duy nhất một món đồ, từ đó tăng thêm khả năng bán được nhiều sản phẩm hơn nếu khách hàng mua cả bộ trang phục mà bạn phối hợp.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Nói tóm lại, ảnh chụp sản phẩm giúp mô tả sản phẩm chính xác, chân thực và thú vị hơn đến khách hàng. Hơn nữa, hình ảnh sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và cần thiết để người tiêu dùng hiểu về tính ứng dụng của sản phẩm trong thực tế. Đây là một yếu tố mà những bộ ảnh sản phẩm hiện nay chưa chú trọng thể hiện khi bán hàng trên sàn TMĐT.

 

Ngoài ra, những doanh nghiệp nào còn đang loay hoay định hướng về concept khi chụp ảnh kinh doanh thương mại điện tử, hãy “kết nối” nhanh nhất với Tròn House để cùng đồng hành và sáng tạo bộ ảnh sản phẩm ưng ý nhất. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh sản phẩm, Tròn đã cộng tác làm việc cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp họ nhận biết được bán hàng hiệu quả hơn khi đầu tư hình ảnh chỉn chu và chuyên nghiệp. Mong rằng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn trong chặng đường kinh doanh sắp tới nhé.

 

 

XEM THÊM:

CÁCH CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM NÂNG CAO HIỆU QUẢ BÁN HÀNG

BÍ QUYẾT CHỤP HÌNH SẢN PHẨM GIÚP DOANH SỐ BÁN HÀNG TĂNG VÙN VỤT

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẾT ĐÂU LÀ 2021 ĐÂU LÀ CÔNG THỨC SÁNG TẠO VÀNG CHO DOANH NGHIỆP

 

TRÒN HOUSE