Chiến dịch quảng cáo Tết 2021 - Đâu là công thức sáng tạo “vàng” cho doanh nghiệp?

 

Tết 2021 sắp đến gần cũng là lúc các doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch quảng cáo ấp ủ từ lâu. Vậy đâu là công thức hoàn hảo cho thương hiệu của bạn?

 

Mùa Tết 2021 sắp sửa “gõ cửa”, đây là giai đoạn mà nhiều doanh nghiệp dành hết công sức và thời gian để sáng tạo, xây dựng chiến dịch quảng cáo Tết nhằm thu hút khách hàng. Những chiến dịch truyền thông tiếp thị được lan truyền rộng rãi đồng nghĩa với quảng cáo đó đã thành công và hấp dẫn người xem. Trong vô vàn câu chuyện quảng cáo cho mùa đặc biệt nhất năm, đâu là công thức giúp doanh nghiệp sáng tạo khác biệt cho nhãn hàng của mình? Cùng Tròn House khám phá thông tin cùng những chiến dịch quảng cáo Tết 2021 của nhiều thương hiệu vừa ra mắt bạn nhé.

 

Insight khách hàng – “Chất liệu” tuyệt vời cho chiến dịch quảng cáo Tết

Khi nhìn lại các chiến dịch quảng cáo Tết 2020, các nhãn hàng thường ghi lại dấu ấn đến người dùng qua câu chuyện của mình và khai thác sâu hơn nỗi bận tâm của khách hàng. Thế nên, ý tưởng cho các chiến dịch Tết có thể chọn sự gần gũi và thân quen của Tết xưa và nay. Điều quan trọng là thương hiệu phải thực sự hiểu khách hàng, sáng tạo câu chuyện được kể trở nên hấp dẫn hơn để không đi theo lối mòn.

 

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẾT 2021 - ĐÂU LÀ CÔNG THỨC SÁNG TẠO “VÀNG” CHO DOANH NGHIỆP?

Source: Tròn House

 

Việc chọn ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo luôn là một vấn đề làm cho các thương hiệu “đau đầu”. Làm sao để thu hút khách hàng? Sáng tạo ra sao để mới mẻ hơn mà vẫn đảm bảo thông điệp truyền tải đến người dùng, chủ đề và ngành hàng Tết?

 

Bạn có thể cân nhắc chọn chất liệu cho quảng cáo với sự thân thuộc và gần gũi của Tết truyền thống như: sum vầy bên mâm cơm gia đình, văn hóa vùng miền ngày Tết,... Tuy nhiên, các nhãn hàng cũng phải “biến hóa” thông điệp thích hợp với không khí của mùa xuân. Đặc biệt hơn khi bối cảnh của dịp Tết 2021 sau khi trải qua dịch bệnh và thiên tai trong năm 2020. Từ đó, doanh nghiệp có thể dựa vào để lấy chất liệu lan tỏa chiến dịch nhân văn và xúc động, giúp khơi gợi cảm xúc và kết nối tình cảm người tiêu dùng cho nhãn hàng của mình.

 

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẾT 2021 - ĐÂU LÀ CÔNG THỨC SÁNG TẠO “VÀNG” CHO DOANH NGHIỆP?

Source: Tròn House

 

Những chiến dịch quảng cáo 2021 "thu phục" hàng triệu trái tim người Việt

Khi đã đưa ra được nền tảng chất liệu (insight platform) cho chiến dịch quảng cáo, các doanh nghiệp có thể dựa vào đó để triển khai theo kế hoạch đã đề ra. Tròn đề xuất hai nhóm chiến thuật để các thương hiệu áp dụng: Beloved campaign (chiến dịch được yêu thích) và Viral campaign (chiến dịch tạo tiếng vang lớn). Sau đây là một số các chiến dịch nổi bật được nhiều nhãn hàng tung ra trong dịp Tết 2021 mà bạn có thể tham khảo.

 

Siêu phẩm "Đi về nhà" - Xuân sum vầy, Tết rộn ràng cùng Honda

Giữa tháng 12 vừa rồi, khán giả khắp nơi đã được thưởng thức MV “Đi về nhà” là một sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa Honda Việt Nam cùng Đen Vâu và JustaTee. Sau hơn 1 tuần ra mắt, MV đã ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ và thu về hơn 30 triệu lượt xem.

 

Đây là một sản phẩm âm nhạc nằm trong chiến dịch quảng cáo Tết 2021 từ hãng Honda, gây ấn tượng người xem bởi sự giản dị, mộc mạc và những thước phim cảm động. Đó là hình ảnh của ngày Tết cổ truyền Việt Nam với cành đào, cành mai, khung chợ Xuân,... Chất liệu trong MV không những có nét truyền thống mà còn xen lẫn sự hiện đại, khi Honda đã lồng ghép khéo léo hình ảnh người con đi xa trở về nhà trên chiếc xe máy. Bước đi hoàn hảo này được hãng Honda áp dụng vừa hòa hợp với MV mà lại không quá “lộ liễu”.

 

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẾT 2021 - ĐÂU LÀ CÔNG THỨC SÁNG TẠO “VÀNG” CHO DOANH NGHIỆP?

 

Source: Youtube

 

"Trao lộc đất trời" - Món quà lộc xuân từ tập đoàn TH

Tập đoàn TH cũng vừa có màn kết hợp với rapper Tage khi cho ra mắt MV “Trao lộc đất trời” vào ngày 15/12 vừa qua. Với sự dàn dựng và sáng tạo độc đáo, MV đã giới thiệu đến người xem bộ sản phẩm “Lộc đất trời” từ thương hiệu TH với thông điệp may mắn và năng lượng tích cực mà rapper Tage đã truyền tải trong từng câu chữ. Không những thế, sản phẩm âm nhạc này còn đem đến cho khán giả giai điệu không màu mè, mọi câu rap và lời bài hát rất tự nhiên như những câu chúc Xuân, thể hiện tinh thần mùa Tết tươi vui và ngập tràn năng lượng.

 

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẾT 2021 - ĐÂU LÀ CÔNG THỨC SÁNG TẠO “VÀNG” CHO DOANH NGHIỆP?

Source: Youtube

 

"Đi để trở về 5" - Thay lời muốn nói của người người trẻ xa quê

Nói không ngoa khi trong suốt 5 năm vừa qua, Biti’s Hunter đã tạo nên một thương hiệu “Đi để trở về” đầy cảm xúc của những người trẻ. Lần trở lại này, nhạc sĩ Tiên Cookie đã đem đến một màu sắc khác cho giai điệu và ca từ. Đó là lời tâm tình và bộc bạch của người con xa xứ. MV đã truyền tải được một dư vị ấm áp, chạm đến trái tim khán giả khi đã kể một câu chuyện đời thường. Không khí Xuân có thể hiện diện trên khắp mọi nơi, nhưng ngày Tết sum vầy bên gia đình sau một hành trình gian nan mới chính là điều đặc biệt nhất.

 

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẾT 2021 - ĐÂU LÀ CÔNG THỨC SÁNG TẠO “VÀNG” CHO DOANH NGHIỆP?

 

Source: Youtube

 

Trên đây là những thông tin cùng ý tưởng chiến dịch quảng cáo Tết 2021 từ các nhãn hàng khác nhau. Hãy bắt đầu để biến câu chuyện của bạn thành những video viral và chiến dịch ý nghĩa cho thương hiệu của mình bạn nhé.

 

TRÒN HOUSE