QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

 

Bạn đang loay hoay về các giải pháp giúp sản phẩm trên Shopee có thể lọt vào “mắt xanh” của khách hàng tiềm năng, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

 

Trong thị trường mua bán đầy cạnh tranh, sàn thương mại điện tử không còn là thuật ngữ xa lạ với các tín đồ mua sắm. Nhất là ở thời kỳ khủng hoảng dịch bệnh hiện nay. 

 

Đánh giá về sự bùng nổ của các dịch vụ trực tuyến trong thời gian này, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho rằng: “Trong bối cảnh người mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại giảm mạnh vì lo sợ lây nhiễm dịch Covid-19, kênh mua sắm online sẽ là sự lựa chọn khả quan nhất. Người tiêu dùng bây giờ chỉ cần “lướt”, “chạm” hoặc gọi điện thoại là hàng sẽ được giao đến tận nơi”.

 

Đúng vậy, trong thời buổi công nghiệp hoá – hiện đại hoá, chỉ trong cái chớp mắt, hàng nghìn đơn hàng có thể được săn đón thành công. Thế nhưng, nhiều “ông chủ, bà chủ” của các kênh mua sắm online vẫn đang rầu rĩ vì đăng tải thành công sản phẩm, nhưng mãi chẳng ai chịu chốt đơn. 

 

Vậy nếu không bàn đến chất lượng, đâu sẽ là điểm thu hút khách hàng đến với các sản phẩm của bạn? 

 

Câu trả lời: là hình ảnh! Một hình ảnh đẹp, được đầu tư chỉn chu sẽ gây được ấn tượng với người tiêu dùng online. Dưới đây là những điều cần và đủ để có được một trang bán hàng trực tuyến “bắt mắt” khách hàng.  

 

 

  • Hình ảnh nổi bật, rõ nét

 

 

Hãy đăng tải những hình ảnh, video thật về sản phẩm hoặc shop của bạn. Trên trang bán hàng của Shopee khuyên rằng: các chủ tài khoản nên chụp hình ảnh sản phẩm với phông nền màu trắng để món hàng của mình được nổi bật hơn, rõ nét hơn. 

 

NẮM BẮT QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

 

Nguồn: Shopee.com

Để có được loạt hình ảnh chất lượng cao cho món hàng của mình, bạn nên lựa chọn một đội ngũ chụp ảnh chuyên nghiệp. Nếu kinh phí có hạn, các đơn vị cá nhân có thể thực hiện bộ ảnh với các điều kiện cơ bản: đảm bảo ánh sáng tốt (nguồn sáng tự nhiên hoặc có thể dùng đèn flash,...), lựa góc chụp thật khéo,... 

 

Tuyệt đối, không nên copy các hình ảnh trên mạng, hành động này sẽ làm “gian hàng” của bạn mất điểm trong mắt khách hàng. Chụp ảnh không quá khó, hãy cố gắng sử dụng hình ảnh thật cho các sản phẩm để tạo niềm tin vững chắc trong khách hàng bạn nhé!

 

 

  • Chụp hình ảnh sản phẩm thật cụ thể:

 

Trên phương diện là một khách hàng tiềm năng, chúng tôi luôn quan tâm đến việc được ngắm nhìn sản phẩm một cách chi tiết nhất. Vì đây là các thao tác mua hàng qua các kênh online, người mua chẳng thể cầm nắm, nhìn rõ sản phẩm. Vậy nên việc nắm bắt chi tiết vật phẩm sắp mua là điều quan trọng với một khách hàng từ xa.  

 

Việc chụp hình ảnh sản phẩm càng chi tiết, càng cung cấp cái nhìn toàn diện hơn cho khách hàng. Vì thế khi chụp hình ảnh, sản phẩm của bạn phải thể hiện được:

 

  • Các góc độ khác nhau

Sản phẩm được chụp từ các góc độ khác nhau: từ phải sang trái, từ trái sang phải hoặc từ dưới lên,... miễn là phơi bày đủ các góc cần thiết để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm sắp mua. 

 

NẮM BẮT QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

 


Ảnh: Shopee.com

 

  • Thông số kỹ thuật, kích thước chi tiết

Bán hàng, nhất là những sản phẩm điện máy hay thiết bị gia dụng, bạn nên cung cấp số đo trực tiếp trên hình ảnh của mình. Cùng với các thông số sẵn có, người mua hàng online sẽ dễ dàng hình dung hơn về vật phẩm mà họ sắp “đón” về.

 

NẮM BẮT QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

 


Ảnh: Shopee.com

 

  • Hình ảnh hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Bên cạnh cách chụp ảnh để “ghi điểm” trên trang thương mại điện tử, Shopee cũng khuyên rằng: chủ “gian hàng” nên cập nhật thêm hình ảnh hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Hành động này giúp cho các tiện ích của món hàng được phô bày rõ hơn trong mắt người sử dụng.

 

NẮM BẮT QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

 

Ảnh: Shopee.com

 

Có thể nói, mỗi Website bán hàng trực tuyến đều có một quy chuẩn hình ảnh riêng cho mình. Trước khi bắt tay mở rộng kinh doanh trên một hệ thống online nào đó, bạn hãy tham khảo thật kỹ nhé. Tròn House mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích trong chặng đường kinh doanh online sắp tới đây.

 

 

 

Bài viết tham khảo thông tin từ: Shopee.com

 

Xem thêm: 

Ngày lễ mua sắm - “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp

So sánh chính sách của các sàn thương mại điện tử Việt Nam dành cho người bán hàng

Những sai lầm thường gặp khi chụp ảnh trang sức

TRÒN HOUSE