3 phong cách chụp hình profile giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

 Nội dung bài viết:

Chụp hình profile với chân dung cổ điển

Chụp hình profile phong cách sống giúp thể hiện sự gần gũi

Chụp ảnh nghệ thuật (Fine art portrait photography)

 

 

Khi nhắc việc chụp hình profile cho các chức danh như nhà quản lý hay giám đốc, mọi người sẽ nghĩ đến hình ảnh một vị đứng tuổi đáng kính, trong một bộ suit đen hoặc xám cổ điển, đi giày bóng loáng, cười mỉm một cách huyền bí như nàng Mona Lisa. 

 

Tuy nhiên, ngày nay chuyện đã không còn như vậy nữa, ngay cả đến phim ảnh cũng đã vô số lần nhắc đến chức danh giám đốc, tổng tài trẻ tuổi tài cao. Ngày càng có nhiều bạn trẻ mạnh dạn startup, chứng tỏ thực lực bản thân bằng những doanh nghiệp thành công. Và giờ đây, chúng ta đã định nghĩa lại rất nhiều hình ảnh của quản lý, họ có thể là bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào và có cá tính vô cùng phong phú.

 

Do đó, cách chụp hình profile của một cá nhân vô cùng quan trọng, phải làm sao thể hiện được cá tính của cá nhân đó, vừa thể hiện được thần thái của một vị giám đốc tài giỏi chuyên nghiệp, vừa không xa cách với quảng đại quần chúng.

 

Hãy cùng Tròn tìm hiểu ba phong cách chụp hình profile, giúp tôn lên khí chất của một vị giám đốc lãnh đạo nhé.

 

Chụp hình profile với chân dung cổ điển

 

Yêu cầu của chân dung cổ điển đầu tiên là để nhận diện một người, có nghĩa là làm cho người xem hiểu về bạn, như cái cách mà bạn muốn họ nghĩ về bạn. Đối với những người làm kinh doanh, dù sau đó chụp hình profile theo phong cách mới mẻ nào thì điều đầu tiên họ luôn muốn chụp thể hiện bản thân với chân dung cổ điển, bởi vì loại hình này đem lại một hình ảnh nghiêm túc và thể hiện cá tính của nhà quản lý trong công việc nhất.

 

3 phong cách chụp hình profile giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

Phần lớn người được chụp sẽ sử dụng trang phục là suit, đó có thể là bất cứ kiểu dáng nào miễn là suit (có vest hoặc không). Không phải vô tình mà khi chụp hình profile cổ điển, người chụp được yêu cầu mặc suit, bởi vì ngoài việc đẹp, thì loại trang phục này còn là một biện pháp về tâm lý cho cả người xem lẫn người chụp. Form dáng của suit sẽ tạo cảm giác cứng cáp, thẳng thớm giúp xây dựng hình tượng mạnh mẽ, đáng tin cậy. Một bộ suit được cắt may đúng dáng người, sử dụng chất liệu vải tốt, sẽ giúp tôn lên dáng người đồng thời che đi những khuyết điểm như vai xuôi, hông nhỏ, tay to, mỡ bụng,...

 

Do đó chụp hình profile với suit luôn được sử dụng để sáng tạo ra hình ảnh chân dung truyền thống nhất, nó sẽ giúp người được chụp có được thần thái đẹp nhất, thường được chụp trong trong studio và sử dụng một phông nền trang trọng.

 

Trong ảnh, người chụp sẽ nhìn thẳng vào máy ảnh, hình ảnh sẽ được lấy thường từ phần ngang ngực, phần đầu và vai chú ý thể hiện thay vì một bức chân dung toàn thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy cũng sẽ có một số người thích chụp toàn thân hoặc từ trên xuống, tùy vào tư thế nào sẽ làm họ tự tin nhất.

 

Chụp hình profile phong cách sống giúp thể hiện sự gần gũi

 

Đây cũng là một dạng chụp ảnh profile nhưng là phiên bản đối lập với chân dung cổ điển. Cho dù vẫn là chụp hình profile, nhưng thể loại phong cách sống không được tạo ra theo như định nghĩa nghĩa truyền thống của ảnh profile mà sẽ thể hiện nhân vật chính trong hoàn cảnh hoạt đời thường của họ như khi làm việc, tập thể thao, đi dạo, nấu ăn,... tất nhiên mọi thứ sẽ có kịch bản, nhưng trên thực tế đây vẫn là hoạt động trong cuộc sống thường nhật của một người.

 

3 phong cách chụp hình profile giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

 

Tác dụng của ảnh profile phong cách sống đó là gửi một hình ảnh thân thiện đến người xem. Đối với những chức vụ lãnh đạo hay quản lý, việc giữ sự nghiêm nghị luôn được yêu cầu, tuy nhiên điều này cũng gây nên sự xa cách thì phong cách này sẽ làm cho hình ảnh họ gần gũi hơn. Bên cạnh đó, đối với những công ty muốn truyền bá văn hóa thân thiện, ảnh phong cách sống của lãnh đạo là một cách để truyền đi thông điệp này. 

 

Tuy nhiên chụp theo dạng nào, thì tinh thần trong những tấm ảnh phong cách sống sẽ luôn có hơi thở cuộc sống, vui vẻ thoải mái.

 

Chụp ảnh nghệ thuật (Fine art portrait photography)

 

Đây là một phong cách chụp hình profile đặc biệt, và kén chọn người sử dụng, nếu không sử dụng phù hợp sẽ bị phản tác dụng. Phong cách chụp hình profile mỹ thuật phù hợp đối với những doanh nhân có tinh thần nghệ thuật, hoặc chụp hình cho những nghệ sĩ hoạt động trong ngành nghệ thuật, thời trang, biểu diễn như là diễn viên, ca sĩ, người mẫu. 

 

3 phong cách chụp hình profile giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

 

Vẫn là chụp hình profile, tuy nhiên hình ảnh sẽ được chụp và xử lý nghệ thuật hơn. Người được chụp sẽ phải tìm hiểu nhiều với cách tạo dáng, biểu cảm trên khuôn mặt được yêu cầu phải có chiều sâu về nội tâm hơn, có sự tham gia của ánh sáng nghệ thuật.

 

Tuy nhiên tác dụng đem lại khi sử dụng phong cách này lại khá hữu dụng nếu được thực hiện một cách chuyên nghiệp, có nghiên cứu kỹ lưỡng về tính cách người được chụp và nơi sử dụng những bức ảnh này. Ví dụ như được sử dụng để làm ảnh bìa sách, hoặc sử dụng trong các cuốn tự truyện, trên báo khi viết về tiểu sử bản thân.

 

Dạng ảnh profile này, người chụp sẽ được khuyên mặc bộ đồ họ cảm thấy thoải mái nhất, nhiếp ảnh gia sẽ nói chuyện để khách hàng thả lỏng, vào trạng thái họ mà cơ thể họ thấy thật dễ chịu, được là chính mình. Sau đó, nhiếp ảnh gia sẽ lấy tiến hành chụp hình để lấy những góc ảnh đẹp nhất của khách hàng.

 

Kết luận

 

Chân dung ghi lại con người và tính cách của họ một cách thật cô đọng. Mỗi người đều khác nhau theo nhiều cách, do đó lý do tại sao thể loại chụp hình profile có nhiều phong cách khác nhau. Còn bạn thì sao, đã có ý tưởng gì cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy liên lạc với Tròn để được tư vấn nhé, chúng tôi đợi bạn!

 

Cố gắng hiểu các kiểu chụp ảnh chân dung khác nhau. Thực hành các thiết lập độc đáo của họ.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE