Chụp ảnh profile doanh nghiệp - Xu hướng xây dựng thương hiệu 2021?

90% sale tư vấn thường chỉ giới thiệu qua loa về doanh nghiệp của mình với khách hàng.

55% đối tác chưa thực sự hiểu hết về doanh nghiệp cộng tác của mình.

 

Có thể nói đây là một con số đáng báo động khi nói về cách xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp. Không chỉ ảnh hướng đến sự uy tín mà còn làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp đó so với đối thủ. Vì vậy mà chụp ảnh profile doanh nghiệp sẽ giúp bạn tạo nên một bức tranh toàn diện hơn về doanh nghiệp so với các đối thủ khác. Cũng như giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ bạn đang có và tăng sức cạnh tranh hơn trên thị trường.

 

Concept chụp profile doanh nghiệp thế nào?

Profile doanh nghiệp được coi như một tài liệu tóm tắt sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của công ty. Thông qua profile doanh nghiệp, khách hàng/đối tác sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về quy mô, lĩnh vực kinh doanh,....mà công ty hiện có. Ngoài ra, một profile tốt cũng sẽ là một hình thức giúp nhà tuyển dụng gây ấn tượng được với ứng viên, lôi kéo người tài về làm việc.

 

Chính vì vậy mà từ công đoạn setup, lựa chọn trang phục, kịch bản,...phải được đầu tư kỹ lưỡng, không được hời hợt.

 

1. Chụp profile cá nhân lãnh đạo đứng đầu

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Người đứng đầu trong một doanh nghiệp là người có sức ảnh hưởng lớn nhất với hình ảnh của công ty. Mỗi người đứng đầu sẽ đại diện cho một quá trình phát triển đi lên. Vì vậy mà “bộ mặt của công ty” chính là nhân tố đầu tiên và không thể thiếu khi chụp ảnh profile doanh nghiệp.

 

Chụp profile lãnh đạo có nghĩa là chụp riêng từng người, bạn nên sử dụng bố cục trọng tâm để chụp. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà coi đây như một buổi chụp ảnh thẻ nghiêm túc nhé. Một nụ cười là mười thang thuốc bổ, đừng quên nhắc nhở người lãnh đạo nở nụ cười, cách tạo dáng sao cho chuyên nghiệp. Hãy khiến cho bức ảnh trở nên sống động, thân thiện mà vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp, phong thái người đứng đầu.

 

2. Hình ảnh các phòng ban

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Trong chụp profile công ty, sự chuyên nghiệp sẽ được đánh giá qua những bức hình về phòng ban làm việc. Có ba phong cách chụp bạn có thể áp dụng khi chụp profile của các phòng ban như sau:

Concept sơ đồ tổ chức: Concept sơ đồ tổ chức là một phong cách chụp ảnh tập thể yêu cầu sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Bạn có thể thực hiện chụp ảnh theo thứ tự phòng ban. Background có thể thể là nơi đặt logo công ty, cửa công ty,...Với concept này, profile sẽ thể hiện được quy mô, nhân lực, tính chuyên nghiệp và nhất quán của doanh nghiệp.

 

Concept teamwork: Concept này thường được sử dụng nhiều hơn các concept khác khi chụp ảnh profile doanh nghiệp. Nếu concept sơ đồ tổ chức yêu cầu tính chuyên nghiệp cao thì với teamwork không cần yêu cầu khắt khe về trang phục, tác phong hay bối cảnh mà cần nhất là thể hiện được tinh thần đồng đội, đoàn kết. Ý tưởng chụp rất nhiều. Bạn có thể chụp các bức

hình khi đang họp, thảo luận, thậm chí là chụp những bức hình du lịch, tham gia trò chơi, xếp chữ hình logo công ty, hình tháp,...là có ngay một bức hình teamwork chuẩn chỉnh rồi.

 

- Concept người nổi bật: Concept này có nhiều đặc điểm chung so với phong cách chụp profile lãnh đạo.Với ý tưởng chụp này, bạn hãy chọn những nhân viên nổi bật nhất trong mỗi phòng ban để chụp. Tuy nhiên concept này sẽ khá cứng nhắc dù tạo được sự chuyên nghiệp và uy tín. Vì vậy mà Tròn House gợi ý bạn nên kết hợp concept người nổi bật với teamwork để tạo nên một profile thân thiện, hoàn hảo hơn nhé.

 

3. Chụp sự kiện nổi bật

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Sự kiện nổi bật ở đây có thể là các sự kiện ra mắt sản phẩm, tiệc cuối năm, bán hàng, ký kết hợp tác...Với ảnh chụp sự kiện, bạn sẽ được thỏa sức chụp các góc khác nhau. Các hình ảnh cần chụp bao gồm các hình ảnh quan trọng như người nổi bật tại sự kiện, trao giải, chụp hình ảnh đám đông, đối tác tham dự, sản phẩm/dịch vụ được công bố.

 

Tuy nhiên đừng quên chụp ảnh đám đông vào thời điểm sớm nhất nhé. Tốt nhất là trước thời gian buổi lễ bắt đầu. Hãy bắt những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của sự kiện để chụp. Đồng thời nhớ chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với không khí và background của sự kiện đó nhé.

 

4. Sản phẩm/Dịch vụ

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Chụp ảnh profile doanh nghiệp mục đích chính là để khách hàng, đối tác hiểu thêm về doanh nghiệp của mình. Nhưng đừng quên mục đích sâu xa nhất chính là để PR. PR ở đây là sản phẩm/dịch vụ hiện nay doanh nghiệp đang cung cấp. Vì vậy có thể nói đây chính là concept chụp quan trọng nhất.

 

Ý tưởng để chụp sản phẩm/dịch vụ khá cơ bản. Tuy nhiên đừng vì thế mà “coi thường” ý tưởng cơ bản đó vì biết đâu đó lại chính là yếu tố giúp tăng độ tin tưởng và sự uy tín nhất với khách hàng.

 

Ví dụ nếu doanh nghiệp là một đơn vị về sản xuất: Hãy chụp các bức ảnh tạo ra sản phẩm, hình ảnh làm việc, máy móc, cơ sở kỹ thuật. Nếu là một đơn vị trong lĩnh vực chuyển phát, các bức ảnh chuyển giao hàng đến tận tay khách hàng là một ý tưởng không hề tồi đâu.

 

Chụp hình profile công ty, hãy dựa theo ý tưởng để thể hiện hết giá trị của công ty có thể mang đến cho khách hàng. Hãy để khách hàng cảm nhận được. Sáng tạo là tốt nhưng cần phải đúng mục đích và đúng giá trị trao đi.

 

Kết luận

Profile doanh nghiệp hiện không chỉ dừng lại tại nội dung, những thành tích đạt được mà giờ đây bước chụp ảnh profile doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Nội dung, câu chữ sẽ không thể diễn tả hết giá trị vốn có của công ty. Vậy thì hãy để hình ảnh tiếp tục bổ sung cho trọn vẹn hơn, chuyên nghiệp hơn, đáng tin cậy hơn.

 

Có lẽ với nhiều công ty chụp ảnh profile doanh nghiệp đã là một công thức PR cũ. Nhưng đâu phải cũ là “yếu” mà cái cũ đó có thể là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng nhanh chóng nhất, khiến khách hàng nào khi xem cũng phải thốt lên vì sự đặc biệt đó.

 

Tới đây, Tròn House xin phép dừng lại bài viết. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm được những giá trị đẹp nhất để thực hiện bộ profile cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

 

 

 

XEM THÊM:

5 TIPS CHỤP HÌNH SỰ KIỆN DOANH NGHIỆP ẤN TƯỢNG

CHỤP HÌNH PROFILE DOANH NGHIỆP CON ĐƯỜNG TẮT NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU

6 CÂU HỎI DOANH NGHIỆP NÊN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THUÊ DỊCH VỤ CHỤP HÌNH SẢN PHẨM

TRÒN HOUSE