Bí quyết chụp ảnh profile công ty thân thiện, gần gũi 

 

Chụp ảnh profile công ty từ lâu đã được coi là bí quyết tạo ra sự đột phá trong kinh doanh. Rất nhiều ý kiến cho rằng concept chụp hình profile phải thật nghiêm túc thì mới thể hiện sự chuyên nghiệp. Nhưng, điều này có thật sự đúng? khi mà media truyền thống lên ngôi, người ta ưa chuộng sự gần gũi thân thiện hơn là những bức ảnh cứng nhắc? 

 

Bí quyết chụp ảnh profile công ty

Điều gì sẽ khiến khách hàng/đối tác ấn tượng với profile doanh nghiệp của bạn. Lấy đơn giản một ví dụ về các chiến dịch quảng cáo. Không bất ngờ khi những bức ảnh trendy, ảnh tạp chí,..lại thu hút hàng ngàn lượt like, chia sẻ đến vậy. 

 

Thực tế cho thấy các nhiếp ảnh gia hay các doanh nghiệp đang đi theo lối mòn “thanh niên nghiêm túc” mà chưa hiểu bản chất của profile thu hút là gì. Bối cảnh văn phòng đã trở nên quá nhàm chán và không có sức hút. Điều này tạo nên vô số vấn đề trong công tác truyền thông cơ bản của một doanh nghiệp.

 

Vậy, làm sao để đột phá? làm sao để tạo sự thân thiện, dễ mến? Bí quyết dưới đây không chỉ dành cho riêng nhiếp ảnh gia mà bí quyết này sẽ là gợi ý cho doanh nghiệp khi chụp hình profile công ty của mình. 

 

1. Đừng quên nụ cười

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Đây cũng là bí quyết tiên quyết giúp việc chụp ảnh profile công ty thu hút. Chắc chắn chẳng một khách hàng hay một đối tác làm ăn nào lại thích những gương mặt nghiêm túc cả, mà đây không phải chỉ là một người mà là một tập thể. 

 

Nụ cười là liều thuốc bổ

 

Ví dụ trong một buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm hay một buổi gặp mặt kêu gọi đầu tư, hợp tác. Khi giới thiệu với đối tác, họ sẽ dễ dàng ấn tượng hơn với một profile mang phong cách thân thiện, vui vẻ.

 

Hay đơn giản là khi nhân viên sale của bạn giới thiệu công ty với khách hàng. Khách hàng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của nhân viên sale đó. Nhưng, họ cũng cần một “thứ” mang lại cảm giác gần gũi. Sự gần gũi đó có thể đến ngay từ profile doanh nghiệp của bạn. Một bức ảnh có nụ cười thật tươi trong đó sẽ khiến người xem cảm thấy gần vui vẻ hơn. Vì vậy khi chụp ảnh đừng quên nở nụ cười thật tươi nhé. 

 

2. Trang phục là một điểm nhấn

Thông thường, các doanh nghiệp khi chụp profile sẽ chọn trang phục như vest hay đồng phục công ty để thể hiện sự chuyên nghiệp. Điều đó đúng nhưng không hẳn. Hãy lựa chọn trang phục lịch sự thay vì cứng nhắc. 

 

Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, giải trí hay là một startup, doanh nghiệp trẻ. Hãy bỏ qua những bộ vest đi, chỉ cần trang phục của bạn lịch sự là được. Nếu là một bức ảnh chân dung, bạn có thể chọn những chiếc áo sơ mi trắng, kèm theo một chiếc nơ đen tạo điểm nhấn thì thật tuyệt đấy. 

 

Profile thể hiện sự thoải mái trong trang phục

 

Nếu phong cách của bạn không phải sơ mi, hãy để những chiếc áo đó cho người đứng đầu, còn lại hãy tự do mặc theo phong cách thường ngày của bạn. Bức ảnh của bạn vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp nhưng lại tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, thậm chí là hài hước nếu bạn có một vài “mánh khóe gây cười”. 

 

3. Biến buổi chụp hình thành một party sôi động

Sự tương tác là yếu tố không thể thiếu khi chụp profile công ty. Một số concept thường được lựa chọn là chụp ảnh làm việc, sản xuất sản phẩm,...Các concept này rất phù hợp để thể hiện sự chuyên nghiệp, nhưng đừng quên thêm “gia vị” cho ảnh profile công ty của bạn. 

 

Ngoài các bức ảnh chụp liên quan đến sản phẩm kinh doanh, hãy biến những bức ảnh chụp hình ảnh làm việc giữa nhân viên thành một party sôi động. Đừng quá chăm chăm một phong cách. Đôi lúc không phải nghiêm túc quá là tốt. 

 

Biến ảnh chụp profile doanh nghiệp thành một “party” thật sự


Một không gian làm việc chuyên nghiệp sẽ thể hiện ở môi trường tạo hứng thú làm việc cho nhân viên, sự chăm sóc của công ty với nhân viên của mình. Hãy thể hiện điều đó khi chụp ảnh profile công ty. 

 

Đó là trong không gian công ty. Thay đổi một chút, hãy chụp ở một không gian rộng mở hơn. Ngoài trời sẽ là một ý hay đấy. Một buổi giới thiệu sản phẩm, một party cuối năm hay một chuyến du lịch là ý tưởng không tệ đâu. 

 

4. Thể hiện cá tính của từng phòng ban

Một công ty sẽ có các bộ phận chủ lực: Kinh doanh, Marketing, Nhân sự, Kế Toán,...Mỗi một phòng ban có một nhiệm vụ riêng, phong cách làm việc cũng khác nhau. Vì vậy đừng cố gắng chụp các phòng ban này cùng một concept. 

 

Lấy ví dụ: Phòng Kinh doanh hoặc Marketing luôn luôn có sự năng động và một chút trẻ trung, trendy hơn các phòng ban khác. Bạn có thể lựa chọn phong cách chụp ảnh profile công ty cho hai phòng ban này với màu sắc tươi hơn, một concept trẻ trung, năng động hơn. 

 

Thể hiện phong cách của từng phong ban

 

Nhưng điều đó không có nghĩa là không áp dụng concept vui tươi được với các phòng ban như nhân sự, kế toán. Tuy nhiên, thay vì chụp ảnh ngoài trời như các phòng ban trên, bạn có thể chọn chụp “sự vui nhộn” của phòng Kế Toán, Nhân sự trong không gian làm việc, trong nhà. Một buổi làm việc nhóm sôi nổi thì sao, không tệ đúng không nào?

 

Kết luận

Trên đây là bài viết về những bí quyết chụp ảnh profile công ty. Những bí quyết này không phải quá sáng tạo nhưng sẽ thể hiện sự gần gũi, thân thiện của doanh nghiệp bạn với khách hàng/đối tác. 

 

Đừng cố gắng đi theo lối mòn để tạo sự chuyên nghiệp - Hãy sáng tạo và phá cách. 

 

 

Xem thêm:

BÍ QUYẾT CHỤP HÌNH TÚI ĐEO CHÉO ĐẸP

4 CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI CHỤP ẢNH MENU MÓN ĂN

ĐỈNH CAO CỦA CHỤP ẢNH NỘI THẤT - NƠI CHỐN MANG HƠI ẤM GIA ĐÌNH.

TRÒN HOUSE