Điều gì đang xảy ra với hình ảnh trên website mua sắm yêu thích của bạn?

 

Những hình ảnh trau chuốt quá hoàn hảo đã không còn tạo được hứng thú với người tiêu dùng. Họ kì vọng sự thực tế. Do đó,những hình ảnh thời trang cần có sự ưu tiên điều chỉnh để phù hợp với xu hướng mới này trước cả khi tập trung đẩy mạnh bán hàng.

 

Nguồn: Tròn House 

 

Đó có thể là hình ảnh những người phụ nữ khoác trên người những chiếc áo lụa là của thương hiệu đang thưởng thức món hải sản và rượu vang. Ngay tức thì, chúng ta không chỉ cảm thấy muốn mua một chiếc đầm gấp nếp cách điệu vì vẻ xinh đẹp của nó mà còn bởi khao khát được trở thành cô gái trong bức ảnh với mái tóc rối nghiêng nhìn về phía quầy bar. Họ thích tạo ra những hình ảnh có sức khơi gợi cảm giác như được dẫn dắt đến nhiều nơi khác nhau và gợi nên niềm khao khát ở chúng ta.

 

Sự chuyển hướng thoát ly khỏi hình ảnh quá hoàn hảo là hoàn toàn hợp lý khi thế giới đang bước vào giai đoạn mà con người hướng đến sự chân thực. Một số ví dụ có thể nói đến bao gồm các quy định nghiêm ngặt của Cơ quan chức năng đối với những địa chỉ Instagram nổi tiếng lén lút ngụy trang thành các nội dung được tài trợ, hoặc sự việc các chiến dịch quảng cáo của Pháp bị lật tẩy sử dụng hình ảnh một người mẫu đã được photoshop. Một số nhà bán lẻ thậm chí đã đi trước một bước đối với sự thay đổi này.

 

Nguồn: youcannow  

 

Bên cạnh đó một số trang web thương mại thời trang đã dần nhắm đến việc tạo nên một cửa hàng quần áo khác biệt so với những gì quen thuộc từng có. Họ sử dụng hình ảnh những người mẫu địa phương trong những bộ trang phục pha trộn nét cổ điển lẫn phá cách được chụp ngay trên đường phố. Các sản phẩm được chụp cận cảnh để người mua sắm có thể đánh giá từng chi tiết. Những sản phẩm không có người mẫu thì sẽ thường được trưng bày như thể nó đang được treo trên một cửa tủ, thay vì được trang trí phẳng phiu và nhuốm ánh sáng studio.


Theo một số thương hiệu kinh doanh trực tuyến, trong một thị trường ngày càng bão hòa thì mục tiêu của họ là tạo ra một môi trường kích thích và tinh tế cho người tiêu dùng thông minh để mua sắm, tìm hiểu và trên hết là tìm được nguồn cảm hứng. Thành công của họ cũng đến từ chính những nỗ lực tạo ra sự khác biệt trong thị trường thương mại trực tuyến. Với họ, công việc kinh doanh là mở rộng tình yêu của họ đối với những bức ảnh và tạo ra khoảnh khắc tràn trề sự tự nhiên, và khi họ đặt vào niềm đam mê và tình cảm đủ lớn thì ngay tự khắc chúng cũng sẽ được phô bày qua công việc kinh doanh mà họ làm. Chẳng hạn như môt trang web bán hàng online là một bộ sưu tập các tác phẩm cổ điển, thường được chụp theo phong cách thời trang điện ảnh (lãng mạn và thơ mộng), và cửa hàng của họ cũng thể hiện rõ nét tính cách của chủ nhân.

 

Nguồn: VietNamPlus

 

Gucci đã nhờ nghệ sĩ Ignasi Monreal minh hoạ các món quà của họ vào mùa giáng sinh vừa qua. Việc sử dụng một bức vẽ có thể không là cách mô tả thực tế nhất về đôi giày lười lông thú nổi tiếng hoặc chiếc áo len mũ Mystic Cat trị giá $1600,nhưng dường như sáng kiến này đã khiến câu chuyện trở nên thú vị hơn so với việc chỉ sử dụng một bức ảnh.


Phương pháp hình ảnh khác biệt này không khiến khách hàng biết ít thông tin hơn về những sản phẩm họ mua và không làm mất đi sự phơi bày chi tiết sản phẩm, mà chỉ đơn giản là đặt chúng vào một bối cảnh khác. Thực tế, xu hướng này có thể giúp người tiêu dùng biết rõ hơn về thương hiệu yêu thích của họ, nắm được quan điểm cá nhân để rồi có thể quay trở lại mua hàng. Chúng ta có thể thích một sản phẩm vì vẻ đẹp và chức năng của nó, nhưng khi biết được câu chuyện của nó thì sản phẩm lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Chúng ta sẽ trân trọng nó nhiều hơn. Và sự kết nối cảm xúc ấy cũng chính là những gì các thương hiệu  mong muốn khách hàng của họ mang theo.

 


 

Xem thêm:

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO LIVE YOUNG ẤN TƯỢNG CỦA EVIAN

VIDEO GIÚP TĂNG DOANH THU BÁN HÀNG CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

THỜI ĐẠI CỦA VIRAL MARKETING

TRÒN HOUSE