Xu hướng Marketing sau đại dịch COVID-19

[English Below] Trải qua nhiều tháng “sốc phản vệ” trước COVID-19, đa số các doanh nghiệp đều cảm thấy mình “bị trật bánh” trong con đường sự nghiệp. Du lịch vắng bóng khách, kinh doanh F&B, đồ ăn thức uống không có doanh thu, kinh doanh thời trang ế ẩm. Các sự kiện, các dự án, các show diễn đều bị hoãn lại hoặc bị hủy,... khiến cho nhiều doanh nghiệp phải tiếp tục “thu thập bụi” với một tài khoản ngân hàng dần bị cạn kiệt. 

 

Nguồn: vietnaminsider

 

Đại dịch đã và đang thách thức doanh nghiệp Việt Nam - khi đa số các doanh nghiệp đều báo cáo rằng họ bị sụt giảm doanh số mạnh trong nhiều tuần qua và không chắc khi nào sẽ có thể tăng trở lại. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng hay quán bar phải ngừng hoạt động hoàn toàn, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may và bán lẻ đều gặp vấn đề về chuỗi cung ứng và nhu cầu sụt giảm mạnh. COVID-19 chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các lãnh đạo của doanh nghiệp, rằng ngoài việc tập trung phát triển nhanh và mạnh, họ còn phải đưa ra nhiều chiến lược kinh doanh để phát triển bền vững hơn trong tương lai.

 

Thời gian này không phải là lúc mà doanh nghiệp của bạn nên đứng yên và cho phép COVID-19 ngăn cản hành trình phát triển thương hiệu, bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn để đánh bại cơn lốc đầy bất ngờ này. Chủ động trước dịch bệnh và thị trường, doanh nghiệp của bạn sẽ tìm ra được nhiều cơ hội phát triển. “Bây giờ là lúc để doanh nghiệp của bạn chuẩn bị hành trang cho tương lai. Và có thể đại dịch này là ‘điều may trong cái rủi’ giúp doanh nghiệp cạnh tranh một cách bền vững hơn tại Việt Nam cũng như trên trường quốc tế”. Và một trong số những lựa chọn đó là những giải pháp Marketing phù hợp.

 

Nguồn: marketingbitz

 

Tập trung vào “sức khỏe” doanh nghiệp

 

COVID-19 cùng hàng loạt ảnh hưởng nặng nề của nó có thể khiến lãnh đạo và nhân viên khó chịu về tinh thần, vì vậy, trước hết bạn nên ưu tiên vào sức mạnh từ những cá thể tạo nên doanh nghiệp của mình. Bạn nên tập trung giải quyết những thách thức trước mắt đối với doanh nghiệp như bảo vệ nhân viên, chuyển đổi sang hình thức làm việc tại nhà, phi tập trung,...

 

Nguồn: teamwork

 

Có một sự thật rằng sức khỏe của từng cá nhân trong tập thể được kết nối trực tiếp với sức khỏe doanh nghiệp. Để có thể đứng vững trước cơn bão COVID-19 và chống chọi được với thị trường, bạn nên ưu tiên nâng cao sức mạnh, sức khỏe của từng cá nhân trong doanh nghiệp mình. Chỉ khi có đầy đủ sức khỏe và sức mạnh, bạn mới có thể nhìn ra các cơ hội và đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn. Hãy chủ động giải quyết những thách thức trước mắt về lượng tiền mặt và chuỗi cung ứng, cũng như xác định các mối nguy chính đối với doanh nghiệp và lập kế hoạch cho các kịch bản khác nhau khi dịch bệnh có thể kéo dài trong thời gian tới.

 

Xác định lại thông điệp doanh nghiệp

 

Sau khoảng thời gian hoành hành tại thị trường Việt Nam, COVID-19 đã làm thay đổi lối sống, nhận thức và xu hướng xã hội của rất nhiều khách hàng. Vì vậy, ngay sau khi dịch bệnh được khống chế, doanh nghiệp của bạn không nên tiến lên phía trước với thông điệp “cũ”. Việc xác định lại thông điệp sao cho phù hợp với khuynh hướng thị trường và cảm nhận khách hàng sẽ là điểm cộng giúp doanh nghiệp nhanh chóng hồi phục doanh số. Bạn nên nắm rõ được xu hướng và tâm lý của người tiêu dùng hiện nay để có thể gây ấn tượng nhiều nhất với khách hàng.

 

Nguồn: guillemrecolons

 

Đẩy mạnh hoạt động trên kênh Digital và quảng cáo trực tuyến

 

Sau khi COVID-19 được khống chế sẽ là thời gian thích hợp để bạn xác định lại nền tảng tiếp thị doanh nghiệp của mình. Dịch bệnh khiến nhu cầu tiếp cận với quảng cáo của khách hàng thay đổi, chính vì thế, đôi khi những nền tảng tiếp thị cũ của doanh nghiệp sẽ không còn phù hợp. Bạn nên xem xét về việc khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy doanh nghiệp của bạn qua nhưng kênh nào? Mạng xã hội, blog, website hay công cụ tìm kiếm để doanh nghiệp sẽ dựa vào sự xem xét này để tận dụng nguồn lực xây dựng thương hiệu, tạo lòng tin vững chắc từ khách hàng, từ đó dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

 

Nguồn: txdigital

 

Có lẽ trong thời gian người người đều ở nhà và hạn chế ra đường, sự đầu tư vào kênh đang “chiếm sóng” thời gian biểu của người dân nhiều nhất hiện nay sẽ là sự đầu tư thông minh. Khi mọi người bắt đầu hạn chế ra ngoài, dành nhiều thời gian ở nhà hơn để online, đây là lúc digital marketing phát huy sức mạnh của mình. Doanh nghiệp của bạn có thể đẩy mạnh các hoạt động của mình trên các kênh Digital phổ biến như mạng xã hội, online banner, SEO và content marketing,... để có thể nhắm đến những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đừng ngại chạy quảng cáo với những thông điệp bắt trend để thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Nguồn: mediatheque

 

Bạn cũng nên xác định rõ xem kênh quảng cáo nào đang có hiệu quả và có thể mở rộng đồng loạt được, kênh quảng cáo nào đang có tỷ lệ chuyển đổi cao,... để đưa ra các hoạt động tiếp thị phù hợp. Vì thời gian lướt internet của khách hàng nhiều hơn, doanh nghiệp của bạn nên tập trung đầu tư, “đánh mạnh” trên mạng xã hội để thu về lượng khách hàng khổng lồ. Kế hoạch truyền thông online cho doanh nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng để góp phần xây dựng thương hiệu hiệu quả.

 

Ngay khi dịch bệnh kết thúc, dự báo thị trường chung có thể bật dậy mạnh mẽ như lò xo sau thời gian bị kìm nén, tạo đà tăng trưởng cho nhiều doanh nghiệp đã “cầm cự” thành công qua mùa dịch. Doanh nghiệp nào sẽ có những chiến lược Marketing đúng đắn để làm bàn đạp vững chắc trong thời gian tới, cùng Tròn chờ đợi xem nhé!

 

 

Xem thêm:

>>> Vực dậy kinh tế sau đại dịch Covid-19 - các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

>>> COVID-19 ĐANG THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM RA SAO?

>>> TỔNG HỢP BÁO CÁO KHẢO SÁT MUA SẮM ONLINE: THẾ HỆ MILLENNIALS THÍCH GÌ?

 TRÒN HOUSE

 

 

MARKETING TRENDS AFTER THE COVID-19 PANDEMIC

 

Over the months of "anaphylactic shock" before COVID-19, most businesses felt they were "derailed" in their career paths.Events, projects, shows are postponed or canceled, causing many businesses to continue to "collect dust" with a gradually exhausting bank account.

 

Source: vietnaminsider

 

The pandemic has been challenging Vietnamese businesses - most businesses have reported strong sales declines over the past few weeks and are not sure when they will be able to increase again. Many businesses operating in hotels, restaurants or bars have to stop operating completely, businesses in the textile and retail sector have supply chain problems and strong demand declines. COVID-19 is a wake-up call for business leaders, that in addition to focusing on fast and strong development, they also have to devise more business strategies for more sustainable development in the future.

 

This time is not the time when your business should stand still and allow COVID-19 to stop the brand development journey. Being proactive in pandemic and markets, your business will find many development opportunities. “Now is the time to prepare your business for the future. And maybe this pandemic is opportunities to help businesses compete more sustainably in Vietnam as well as in the international arena" .And one of those options is the right marketing solution.

 

Source: marketingbitz

 

Focusing on the "health" of businesses

COVID-19 and its heavy effects can make managers and employees uncomfortable, so first of all you should prioritize the strength of the individuals who make up your business. You should focus on solving immediate challenges for businesses such as protecting employees, switching to working from home, decentralized, etc.

 

Source: teamwork

 

It is true that the health of each individual in the collective is directly connected to corporate health. In order to stand up to the storm COVID-19 and withstand the market, you should prioritize improving the strength and health of each individual in your business. Only if you have the full health and power, you can see the opportunities and make the right business decisions. Take the initiative to address the immediate challenges in terms of cash and supply chains, as well as identify key threats to your business and plan for different scenarios as the epidemic may last for a while next time.

 

Redefine the business message

After a period of raging in the Vietnam market, COVID-19 has changed the lifestyle, awareness and social trends of many customers. Therefore, right after the epidemic is under control, your business should not move forward with the "old" message. Redefining the message to suit market trends and customer perceptions will be a plus to help businesses recover sales quickly. You should understand the trends and psychology of consumers today to be able to impress the most customers.

 

Source: guillemrecolons

 

Strengthen activities on Digital channels and online advertising

After COVID-19 is controlled, it will be an appropriate time for you to redefine your business marketing platform. The epidemic makes customers 'need to access ads change, so sometimes old businesses' marketing platforms will no longer be suitable. What channels should your prospect see your business see? Social networks, blogs, websites or search engines for businesses will rely on this consideration to leverage branding resources, create solid trust from customers, and then easily convert into customers. potential.

 

Source: txdigital

 

Perhaps while the people are at home and limited to the road, the investment in the channel is "taking up" the schedule of most people today will be a smart investment. When people start limiting out, spending more time at home online, this is the time when digital marketing develops its power. Your business can promote its activities on popular digital channels such as social networks, online banners, SEO and content marketing, ... to be able to target customers who are interested in your products . Do not be afraid to run ads with catch trend messages to attract the attention of customers.

 

Source: mediatheque

 

You should also clearly identify which advertising channels are effective and expandable simultaneously, which advertising channels are having a high conversion rate, ... to bring out appropriate marketing activities. Because of the more surfing time of customers, your business should focus on investing, "hitting" on social networks to collect huge customers. Online communication plans for businesses are extremely important factors to contribute to effective branding.

 

As soon as the epidemic ends, the overall market forecast can rebound strongly, creating growth momentum for many businesses that have "held" successfully through the epidemic season. Businesses will have the right marketing strategy to make a solid stepping stone in the future,  with Tròn House wait and see!

 

 

Read more:

>>> Vực dậy kinh tế sau đại dịch Covid-19 - các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

>>> COVID-19 ĐANG THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM RA SAO?

>>> TỔNG HỢP BÁO CÁO KHẢO SÁT MUA SẮM ONLINE: THẾ HỆ MILLENNIALS THÍCH GÌ?

 TRÒN HOUSE