Nhân viên Amazon xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Mỹ

[English Below] Bloomberg - một website cung cấp nền tảng hỗ trợ tin tài chính hàng đầu thế giới và CNBC - kênh truyền hình thông tin kinh tế, tài chính, kinh doanh của Mỹ, đã đăng tin nhân viên Amazon xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Seattle. 

 

Ngày 03/03/2020 vừa qua, Amazon đã tuyên bố một nhân viên của tập đoàn tại Seattle, Washington đã xét nghiệm dương tính với virus nCoV-19. Đây là trường hợp đầu tiên của Amazon. Hiện nay, tập đoàn đã thông báo cho nhân viên của mình về ca nhiễm virus này thông qua email.

 

Nhân viên bị nhiễm bệnh làm tại văn phòng Amazon Brazil ở trên đại lộ 9, trung tâm thành Seattle, Washington. Địa điểm này không phải là văn phòng trụ sở của Amazon tại đại lộ 7 nên hàng trăm nhân viên của họ không phải quá lo ngại, vì nguy cơ lây truyền cho những nhân viên khác được đánh giá là khá thấp. Người đại diện của tập đoàn đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ nhân viên bị nhiễm virus Corona cách ly, bằng cả vật chất và tinh thần.

 

Tròn House - Nhân viên Amazon nhiễm CoronaNguồn: peoplesphere

 

Amazon cho biết nhân viên bị nhiễm bệnh kể trên đã nghỉ làm từ ngày 25/02 vì lý do sức khỏe không ổn định, đến ngày 03/03 thì tập đoàn nhận được thông báo rằng nhân viên này đã dương tính với virus nCoV-19. Hiện nay mọi nhân sự đã từng tiếp xúc với người này đã được thông báo để nghỉ làm và có biện pháp cách ly. 

 

Tập đoàn cũng cho biết vào hôm 01/03/2020, hai nhân viên của họ ở Milan, Ý đã bị nghi nhiễm virus Corona. Hiện tại hai nhân viên này đang được kiểm dịch và cách ly theo quy định. Đồng thời, Amazon cũng yêu cầu các nhân viên đang gặp phải các triệu chứng liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp phải ở nhà và tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Đặc biệt, tập đoàn yêu cầu hạn chế các chuyến đi không thực sự cần thiết của nhân viên trong phạm vi nước Mỹ và quốc tế trong thời gian nhạy cảm này; hủy các chuyến đi công tác tại kho; phỏng vấn xin việc, các cuộc họp,... cũng đều được hiện trực tuyến thay vị trực tiếp gặp mặt.

 

Tròn House - Nhân viên Amazon nhiễm CoronaNguồn: cdn.vox-cdn

 

Hiện nay, Seattle - nơi tọa lạc của trụ sở tập đoàn Amazon được xem là ổ dịch virus lớn nhất nước Mỹ. Theo tờ Bloomberg New, đã có 230 người đang thuộc diện nghi nhiễm, 21 trường hợp nhiễm virus Corona và đã có 8 trường hợp tử vong tại khu vực King Country. Các trường học, công ty, các địa điểm công cộng, khu mua sắm, trung tâm thương mại,... đã đóng cửa để tiến hành khử trùng. Các mặt hàng như khẩu trang, nước rửa tay,... đã trở nên khan hiếm tại Mỹ. 

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE

 

Đọc thêm:

>>> “GHEN CÔ VY” ĐI RA THẾ GIỚI: VIỆT NAM “NỞ MŨI” KHI ĐƯỢC KHEN CHỐNG COVID-19 SÁNG TẠO

 

 

AMAZON EMPLOYEES TESTED POSITIVE FOR CORONA VIRUS IN THE USA

 

Bloomberg - a website providing the world's leading financial news platform and CNBC - the US economic, financial, and business information channel, posted news that Amazon employees tested positive for Coronavirus in Seattle.

 

 

On March 3, 2020, Amazon announced that a staff member in Seattle, Washington had tested positive for the nCoV-19 virus. This is the first case of Amazon. Currently, the group has notified its employees of the virus infection via email.

 

Infected employees work at the Amazon Brazil office on Avenue 9, downtown Seattle, Washington. This location is not Amazon's headquarters on 7th Avenue, so hundreds of their employees are not too concerned, because the risk of transmission to other employees is considered to be quite low. The representative of the group has said that they will support employees infected with Coronavirus in isolation, both physically and mentally.

 

Tròn House - Nhân viên Amazon nhiễm CoronaNguồn: peoplesphere

 

Amazon said the infected employee had quit his job on February 25 due to health problems, and on March 3, the group received a notice that the employee was positive for the nCoV- virus. 19. Currently, all personnel who have contacted this person have been notified to leave and take measures to quarantine.

 

The group also said on March 1, 2020, its two employees in Milan, Italy was suspected of being infected with Coronavirus. Currently, these two employees are being quarantined and quarantined according to regulations. At the same time, Amazon also requires employees who are experiencing symptoms of acute respiratory infections to stay home and seek medical attention. In particular, the group requests to restrict unnecessary trips of employees within the United States and internationally during this sensitive time; cancel business trips at the warehouse; Job interviews, meetings, ... are also available online instead of face-to-face meetings.

 

Tròn House - Nhân viên Amazon nhiễm CoronaNguồn: cdn.vox-cdn

 

Currently, Seattle - where the headquarters of Amazon Corporation is considered the largest virus outbreak in the United States. According to Bloomberg News, there were 230 people suspected of being infected, 21 cases of Coronavirus infection and there were 8 deaths in the King Country area. Schools, companies, public places, shopping malls, shopping centers, etc. have been closed for disinfection. Items such as masks, hand wash, etc. have become scarce in the USA.

TRON HOUSE SUMMARIED