Nhìn lại ngành hàng thời trang trên sàn TMĐT sau tác động từ dịch Covid-19

 

Với năm 2020 đầy biến động, ngành thời trang có sự thay đổi như thế nào sau dịch Covid-19? Tròn sẽ điểm qua các thông tin quan trọng để bạn nắm tình hình thị trường hiện nay.

 

Trong năm 2020, đã đánh dấu một khoảng thời gian “đáng nhớ” nhất từ trước đến nay. Đó là sự ảnh hưởng từ dịch Covid-19, khiến cho thói quen mua sắm và hành vi tiêu dùng của mọi người đã có sự thay đổi không nhỏ, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thương hiệu kinh doanh trong ngành hàng thời trang cũng có những sự thay đổi để thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Để có cái nhìn tổng quan hơn, bài viết dưới đây là những tổng hợp thông tin về ngành hàng thời trang mà bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin hữu ích.

 

Toàn cảnh TMĐT Quý 4/2020 - Ngành hàng thời trang tăng trưởng 33%

Trong quý 4/2020 đã cho thấy sự tăng trưởng theo hướng tích cực với đa số các doanh nghiệp hoạt động trên sàn TMĐT. Theo đó, tổng lượt truy cập của top 50 website trong Bản đồ TMĐT tại Việt Nam đã tăng lên 13% so với 6 tháng đầu năm. Điều đó cho thấy, nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng đã tăng lên, trong khi tỷ lệ này lại giảm 8% vào cùng kỳ năm trước.

 

Nguồn: Weave Asia

 

Một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng mua sắm trực tuyến chính là tâm lý mua hàng của người dùng. Khi đại dịch được kiểm soát tốt tại Việt Nam, người mua có tâm lý tích cực và khiến cho họ chi tiêu mua sắm nhiều hơn. Các sàn TMĐT đã nắm bắt được điều này và tung ra các ưu đãi đa dạng: Ngày lễ độc thân (11.11), Black Friday (27/11), Cyber Monday (30/11),... Đây chính là dịp mà người mua có thể tranh thủ chọn lọc và sở hữu các mặt hàng theo nhu cầu hay sở thích của mình.

 

Nguồn: TechSign.in

 

Bên cạnh đó, ngành thời trang đã có “cú hích” ấn tượng khi sở hữu mức tăng trưởng với lượng truy cập đến 33%, sau giai đoạn bị giảm đáng kể trong 2 quý đầu năm. Chính vì nhu cầu được ăn mặc đẹp trong những dịp lễ hội cuối năm và Tết Nguyên Đán, từ đó đã giúp cho ngành thời trang trở thành tâm điểm trong quý 4/2020 trên sàn TMĐT.

 

Thứ hạng các doanh nghiệp TMĐT Quý 4/2020

Tuy trải qua biến động không nhỏ bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, thế nhưng trật tự các sàn TMĐT tại Việt Nam trong quý 4/2020 vẫn không có sự thay đổi nhiều. Theo như công bố của iPrice Group và SimilarWeb, Shopee tại Việt Nam đã đạt trung bình 68.5 triệu lượt truy cập trong 3 tháng cuối năm, trở thành sàn TMĐT sở hữu lượng truy cập cao nhất, tăng đến 30.6 triệu so với cùng kỳ năm trước. 

 

Bên cạnh đó, Tiki và Lazada Việt Nam cũng lần lượt đạt con số trung bình là 22.2 triệu và 20.8 triệu lượt truy cập trong quý 4/2020. Với Sendo thì cũng giữ sự ổn định của mình trong top 10 Bản đồ TMĐT Việt Nam khi xếp hạng ở vị trí thứ 6 với 11.2 triệu lượt truy cập.

 

Nguồn: TechSign.in

 

Điểm sáng trong thứ hạng các sàn TMĐT không thể không nhắc đến Thế Giới Di Động khi thương hiệu này đứng ở vị trí thứ 2. Đặc biệt, đây cũng là doanh nghiệp nội địa Việt có lượng truy cập trung bình cao nhất toàn Việt Nam trong quý 4 với 31.4 triệu. Trong khi đó, Điện Máy Xanh cũng giành lấy cho mình vị trí thứ 5 với 16.3 triệu lượt truy cập.

 

Với sự tăng trưởng như trên, các doanh nghiệp TMĐT sẽ đón thêm các cơ hội và thách thức khi các sàn phải thay đổi không ngừng, đáp ứng nhu cầu của người mua. Việc tăng trưởng “chóng mặt” cũng đi đôi với các rủi ro nhất định, thế nhưng mong muốn tăng trưởng và thu về lợi nhuận ổn định chính là ý tưởng đảm bảo an toàn, duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trong giai đoạn đầy biến động từ đại dịch Covid-19.

 

Các thông tin trên về sự tăng trưởng của TMĐT nói chung và ngành hàng thời trang nói riêng, bạn đã hiểu được lý do mà nhiều doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh bán hàng online trong bối cảnh hiện nay. Trong đó, chụp ảnh thời trang là một yếu tố không thể thiếu để quảng bá sản phẩm của bạn đến người dùng hiệu quả nhất.

 

Nguồn: Tròn House

 

Hơn nữa, đầu tư chụp hình thời trang sẽ không phải là việc lãng phí nếu như bạn có chiến lược về mặt hình ảnh rõ ràng và truyền tải thông điệp nhất quán. Điều đó sẽ giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu của bạn chú trọng vào chất lượng sản phẩm, xây dựng được sự chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt người dùng.

 

Liên hệ đến Tròn nếu như bạn đang loay hoay tìm giải pháp chụp hình ảnh thời trang cho chiến dịch của mình. Đội ngũ sáng tạo Tròn House sẽ “chắp cánh” cho bộ ảnh thời trang có được sự ấn tượng, độc đáo và đúng với tiêu chí mà bạn đề ra.

 

 

Xem thêm:

CHỤP CATALOGUE DOANH NGHIỆP - BÍ QUYẾT GHI ĐIỂM TRONG MẮT KHÁCH HÀNG

NHỮNG MÔ HÌNH KINH DOANH THỜI TRANG MÀ BẠN CẦN BIẾT

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO KIỂU VÀ CHỤP ẢNH NGƯỜI MẪU KHI CHỤP HÌNH ẢNH NỘI Y

TRÒN HOUSE

 

Nguồn tham khảo: iPrice