HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO KIỂU VÀ CHỤP ẢNH NGƯỜI MẪU KHI CHỤP HÌNH ẢNH NỘI Y

 

Việc chụp hình ảnh nội y trong kinh doanh trực tuyến tuy không khó ở cách chụp, nhưng lại khó ở việc tạo một bầu không khí thoải mái và thu hút cho khách hàng mua sắm, hơn một chút thì sẽ làm khách hàng ngại ngùng, thiếu một chút sẽ làm khách hàng không hứng thú.

 

Sau đây, Tròn House sẽ giới thiệu đến bạn việc lập bố cục ánh sáng, cách tạo kiểu và cách chụp ảnh người mẫu trong chụp hình ảnh nội y để tạo ra sự nhẹ nhàng thoải mái, phù hợp với gian hàng trực tuyến của bạn và tâm lý của phụ nữ Việt Nam.

 

CÁCH LẬP BỐ CỤC ÁNH SÁNG KHI CHỤP ẢNH NỘI Y

 

Yếu tố ánh sáng trong chụp hình ảnh nội y rất quan trọng để hướng khách hàng đến ý tưởng bạn muốn truyền tải. Ở đây Tròn House muốn tập trung vào loại ánh sáng ấm áp và thoải mái, khác với ánh sáng của phong cách chụp hình ảnh nội y Boudoir, giúp người mẫu cảm thấy tự nhiên và thoải mái hơn. 

 

Nhiếp ảnh gia sẽ hướng đến ánh sáng rực rỡ, đèn phím phải càng sáng càng tốt. Điều đó làm cho sản phẩm trở thành tiêu điểm chính của hình ảnh và làm cho người xem thấy được những tính năng tốt nhất của bộ nội y.

 

Vị trí phù hợp để đặt đèn thường là bên phải của nhiếp ảnh, họ sẽ đặt nghiêng đèn sang một bên để ánh sáng không hướng trực tiếp vào người mẫu.

 

Việc phủ đèn sẽ được áp dụng ở phía bên trái của người mẫu và đèn được hướng lên, sau khi mở hết đèn lên xung quanh, bạn sẽ thấy ánh sáng đồng đều hơn nhiều và tránh được sự tương phản gay gắt. Bạn cũng có thể đồng thời thêm nhiều ánh sáng từ phía trên cùng để làm đều ánh sáng.      

    

CÁCH TRANG ĐIỂM VÀ TƯ THẾ POST HÌNH CỦA NGƯỜI MẪU

 

Trước khi bắt đầu buổi chụp, chăm sóc da là một yêu cầu đối với người mẫu, điều này sẽ làm cho người mẫu trông tự nhiên và có sức sống hơn, vì thế hãy yêu cầu họ ngủ một giấc thật ngon để làn da được nghỉ ngơi.

 

Tuy nhiên nếu cần, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm cho làn da của người mẫu, thợ trang điểm có thể phủ thêm một lớp trang điểm để tạo độ bóng cho làn da nếu stylist yêu cầu.

 

Đối với những buổi chụp ảnh nội y, người mẫu nên trang điểm đơn giản và tự nhiên (gam màu trung tính, nude), giúp khách hàng tập trung sự chú ý vào nội y nhiều hơn, đồng thời tạo sự tương đồng với khách hàng khi họ sử dụng nội y trong thực tế, hãy tưởng tượng hoàn cảnh khách hàng của bạn sẽ trông như thế nào khi họ thử nội y lên người, rất ít khả năng họ sẽ trang điểm. Đó là lý do tại sao nên trang điểm cho người mẫu một cách tự nhiên.

              

Tư thế (post) của người mẫu sẽ giúp bạn có được sự yêu thích của người mua, do đó bộ sưu tập có thu hút khách hàng hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn chỉ đạo người mẫu tạo dáng. Bạn nên giải thích cặn kẽ những gì bạn muốn cô ấy sáng tạo và thể hiện các kiểu post, điều đó sẽ giúp người mẫu đạt được những cách tạo dáng chụp ảnh phù hợp.

 

Bên cạnh đó, bạn nên giúp người mẫu cảm thấy thoải mái, như thể họ đang thực sự ở trong nhà mình hay một nơi làm họ thấy tự tin. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đảm bảo ánh sáng không quá gay gắt trong lúc chụp, không mở nhạc quá lớn và số lượng người trong lúc chụp không quá nhiều.

 

Hãy làm chậm tốc độ của bạn trong buổi chụp để tạo nên sự thoải mái và tập trung của người mẫu, giúp cô ấy có thời gian để có thể chuyển động nhẹ nhàng, thay đổi kiểu dáng và biểu cảm, và bạn sẽ có những bức ảnh ăn ý.

  

Hướng dẫn cách tạo kiểu và chụp ảnh người mẫu khi chụp hình ảnh nội y

Nguồn: internet

 

Bạn nên hướng dẫn người mẫu thực hiện các tư thế sáng tạo và đa dạng để thể hiện hết các góc cạnh của nội y, vì bạn là người đứng sau máy ảnh nên bạn sẽ biết điều gì trông đẹp nhất.

 

SAU ĐÂY LÀ MỘT VÀI TƯ THẾ PHỔ BIẾN BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

 

Hướng dẫn cách tạo kiểu và chụp ảnh người mẫu khi chụp hình ảnh nội y

Nguồn: internet

 

MỘT VÀI MẸO NHỎ ĐỂ CÓ BUỔI CHỤP HÌNH THÀNH CÔNG

 

Bạn nên kiểm tra thật kỹ bộ nội y sẽ được chụp ảnh, hãy đảm bảo người mẫu sẽ được sử dụng những bộ nội y thẳng thớm, không có những dấu vết khác màu. Việc kiểm tra này phải được thực hiện cẩn thận trước bất cứ một buổi chụp nội y nào.

 

Nội y bạn sử dụng phải vừa với cơ thể của người mẫu, để không tạo ra những ngấn cơ thể trông như ngấn mỡ.

 

Trước khi chụp hãy giấu hết mark đồ vào bên trong, tránh tình trạng chụp hình xong mới phát hiện ra, và bạn sẽ tốn thời gian chỉnh sửa, biên tập.

 

Bạn có thể yêu cầu người mẫu sử dụng phụ kiện như áo khoác nhẹ, khăn choàng, cài tóc…điều này sẽ giúp cô ấy sáng tạo thêm nhiều tư thế bằng cách thay đổi nét mặt, xoay đầu, tạo dáng với phụ kiện, tạo các góc chụp khác nhau. 

 

Hướng dẫn cách tạo kiểu và chụp ảnh người mẫu khi chụp hình ảnh nội y

Nguồn: internet

 

Chụp hình ảnh nội y là một công việc hết sức lý thú và sáng tạo, để có một buổi chụp ảnh thành công vui vẻ, hãy tạo nên bầu không khí làm việc ăn ý giữa hai bên: nhiếp ảnh và người mẫu nhé, cô ấy cần phải có tâm lý vui vẻ và anh ấy hãy thật tế nhị.

 

Và còn rất nhiều nhiều điều nữa Tròn House muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn cần biết thêm nhiều về loại chụp hình ảnh nội y, hãy liên lạc với Tròn House để nói chuyện với chuyên gia nhé!

 

XEM THÊM:

 

TRÒN HOUSE