“ CƠN SỐT” TIK TOK ĐANG CHỨNG TỎ THẾ LỰC MẠNH MẼ TRÊN THỊ TRƯỜNG MẠNG XÃ HỘI.

 

[English Below]  Tik Tok là một nền tảng mạng xã hội được sử dụng để chia sẻ những đoạn video ngắn mang tính đời thường. Ban đầu, nó được thành lập với cái tên Douyin tại Trung Quốc, song tới năm 2017, Tik Tok đã được mở rộng ra thị trường nước ngoài bởi ByteDance. Hiện nay, “cơn sốt” mang tên Tik Tok đang khuấy đảo App Store và CH Play, có khả năng trở thành thế lực mạng xã hội hùng mạnh nhất từ trước đến nay. Tik Tok được tải xuống 315.000.000 lần trong 3 tháng đầu năm và con số này chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Tik Tok đạt kỷ lục là ứng dụng có lượt tải xuống cao nhất trong một quý theo những báo cáo được ghi nhận.

 

Nguồn: cdn1.thr

 

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, rất nhiều người cho rằng Tik Tok chỉ là ứng dụng dành riêng cho thanh thiếu niên nên đã từ chối dùng thử. Tuy nhiên, khi sự lây lan của virus đạt tốc độ chóng mặt, các lệnh cấm di chuyển, lời kêu gọi cách ly toàn xã hội khiến cho nhiều thế hệ phải ở nhà. Họ bắt đầu có nhiều thời gian nhàn rỗi và có thể làm nhiều điều mới lạ. Đặc biệt, nhiều người cũng tìm đến những nền tảng mạng xã hội mới để giải tỏa nhu cầu giải trí của mình.

 

Chỉ trong 3 tháng đầu năm, hàng trăm triệu người trên toàn cầu đã tải xuống ứng dụng video dạng ngắn này để giải trí. Từ Châu Á đến Châu Âu, hàng trăm lệnh giãn cách xã hội, lệnh phong tỏa để hạn chế sự lây lan của virus đã mở ra cơ hội “bành trướng” cho Tik Tok. Đối với nhiều người, Tik Tok chính là một nơi “vui chơi” thú vị và hấp dẫn, giúp họ giải tỏa khi đã quá mệt mỏi với các tin tức về dịch bệnh.

 

Nguồn: cdn.radiofrance

 

Hàng loạt các kỷ lục nối đuôi nhau

 

Ngay khi dịch bệnh bùng phát, Tik Tok đã đưa ra một số hashtag như "#HappyAtHome" để thúc đẩy lượng người dùng mới. Bằng cách phát triển những nội dung video nhẹ nhàng, thân thiện và dễ tiếp cận, Tik Tok đã quảng bá thành công nền tảng livestream của mình trong thời gian qua.

 

Theo báo cáo của Sensor Tower, Tik Tok đã được tải xuống 315 triệu lần trong quý I năm 2020. Công ty này cũng nhận định chưa từng có ứng dụng nào ghi nhận lượt tải xuống cao đến như vậy trong ba tháng. Hiện nay, ứng dụng này có tổng cộng 2 tỷ lượt tải xuống, tăng gấp đôi so với tổng số lượt tải từ những ngày đầu ra mắt đến cuối năm 2019.

 

Các ứng dụng di động của ByteDance đã thu về 157 triệu USD trong quý I (theo Sensor Tower), tuy nhiên gần 90% trong số đó đều đến từ Douyin (phiên bản Tik Tok tiếng Trung). Đây được xem là con số kỷ lục trong 3 tháng đầu năm của ByteDance, ước tính tăng 423% so với cùng kỳ năm trước và tăng 50% so với quý I năm 2019. Theo công ty phân tích AppAnnie, trong tuần đầu tiên của tháng 2 vừa qua, người dùng Tik Tok tại Trung Quốc đã dành hơn 3 tỷ giờ cho ứng dụng này, tăng 130% so với trung bình hàng tuần.

 

Nguồn: media.wired

 

Nền tảng quảng cáo mới

 

Không chỉ vậy, ByteDance còn kiếm được khoảng 140 tỷ nhân dân tệ (19,8 tỷ USD) doanh thu quảng cáo trong năm 2019. Giám đốc của Công ty tư vấn R3 tại Trung Quốc nhận định rằng: “Trong nhiều danh mục, nó vượt xa cả Tencent (TCEHY) và Baidu (BIDU) để trở thành nền tảng quảng cáo số 1”. 

 

Nếu nói đến những ứng dụng không phải game, Tik Tok là ứng dụng đứng thứ ba vào tháng 3 về doanh thu trên toàn cầu, chỉ sau ứng dụng hẹn hò Tinder và YouTube. Đặc biệt, ứng dụng này cùng có mặt trong top 5 là ứng dụng phát trực tuyến mới của Disney (DIS) và Netflix (NFLX).

 

Nguồn: imcgrupo

 

Theo nhận định của nhân viên cấp cao thuộc ByteDance, Tik Tok có thể chưa đạt được nhiều doanh thu như Douyin (phiên bản Tik Tok tiếng Trung) vì nó chỉ mới áp dụng việc nhận tiền thông qua livestream và quảng cáo vào năm ngoái. Tuy nhiên, với sự thành công mỹ mãn của Douyin, Tik Tok hoàn toàn có thể hy vọng dựa theo mô hình này để phát triển. Trong thời gian vừa qua, ứng dụng này cũng bắt đầu thử nghiệm các chương trình quảng cáo; doanh thu sẽ được phân chia cho các influencer và Tik Tok.

 

Nguồn: 1min30

 

Có thể thấy rằng, Tik Tok sẽ là một cách mới để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm nhiều hơn nữa trong tương lai. Các nhãn hàng và các thương hiệu nếu muốn nhắm mục tiêu đến các influencer hay quảng cáo, đừng ngại gia nhập ngay Tik Tok để đạt hiệu quả cao trong tương lai. Tròn House tin rằng, “cơn sốt” mang tên Tik Tok đã khuấy đảo App Store và CH Play và có khả năng trở thành thế lực mạng xã hội hùng mạnh nhất. Vì thế hãy cập nhật thêm nhiều thông tin và trang bị cho mình những kiến thức về nền tảng này để bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên Tik Tok nhé!

 

 

 

Nguồn tham khảo: CafeF

 Đọc thêm:

BỎ TÚI 8 Ý TƯỞNG VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM SÁNG TẠO VÀ THÚ VỊ NHẤT

CÓ NÊN ĐƯA NGÀNH CÔNG NGHIỆP LIVESTREAM BÉO BỞ VÀO VIỆT NAM ?

WEFIT SỤP ĐỔ SAU HƠN 3 NĂM HOẠT ĐỘNG, ĐỐI TÁC, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ KHÁCH HÀNG CỦA WEFIT SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

 TRÒN HOUSE

 

 

TIK TOK IS PROMOTING POWERFUL ON THE SOCIAL NETWORK.

 

Tik Tok is a social networking platform used to share short videos of everyday life. Initially, it was established under the name Douyin in China, but by 2017, Tik Tok was expanded to overseas markets by ByteDance. Currently, the "craze" named Tik Tok is stirring the App Store and CH Play Island, potentially becoming the most powerful social network power ever. Tik Tok has been downloaded 315 million times in the first three months of the year and this number has shown no sign of stopping. Tik Tok set a record for being the highest downloaded app in a quarter according to recorded reports.

 

Source: cdn1.thr

 

Before the outbreak of the Covid-19, many people thought that Tik Tok was just a teen app, so it refused to give it a try. However, when the spread of the virus reached a dizzying pace, travel bans calls for social isolation kept many generations at home. They start having a lot of free time and can do new things. In particular, many people also look at new social networking platforms to alleviate their entertainment needs.

 

In just the first 3 months of the year, hundreds of millions of people worldwide downloaded this short-form video application for entertainment. From Asia to Europe, hundreds of social separation orders, blockade orders to limit the spread of the virus have opened up opportunities for "expansion" for Tik Tok. For many people, Tik Tok is a fun and exciting place to help them relieve themselves when they are tired of the news about the pandemic.

 

Source: cdn.radiofrance

 

As soon as the outbreak, Tik Tok launched a number of hashtags like "#HappyAtHome" to drive new users. By developing gentle, user-friendly, and accessible video content, Tik Tok has successfully promoted its livestream platform.

 

According to Sensor Tower's report, Tik Tok has been downloaded 315 million times in the first quarter of 2020. The company also said that no application has recorded such a high download in three months. Currently, this app has a total of 2 billion downloads, double the total number of downloads from the first days of launch to the end of 2019.

ByteDance's mobile apps generated $ 157 million in the first quarter (according to Sensor Tower), but nearly 90% of them came from Douyin (Chinese Tik Tok version). This is considered a record number in the first 3 months of ByteDance, estimated to increase 423% over the same period last year and up 50% compared to the first quarter of 2019. According to an analysis firm AppAnnie, in the first week of Last February, Tik Tok users in China spent more than 3 billion hours on this application, up 130% compared to the weekly average.

 

Source: media.wired

 

Not only that, but ByteDance also earns about 140 billion yuan ($ 19.8 billion) in advertising revenue in 2019. The director of R3 Consulting in China said: “In many categories, it goes beyond Tencent (TCEHY) and Baidu (BIDU) to become the No. 1 advertising platform. "

 

When it comes to non-game apps, Tik Tok is the third-largest app in March in terms of worldwide revenue, just behind dating apps Tinder and YouTube. In particular, this application is also in the top 5 of the new streaming applications of Disney (DIS) and Netflix (NFLX).

 

Source: imcgrupo

 

According to the senior staff of ByteDance, Tik Tok may not have achieved as much revenue as Douyin (Chinese Tik Tok version) because it only applied to receive money through Livestream and advertising last year. However, with the successful success of Douyin, Tik Tok can completely hope to follow this model to develop. In recent times, this application also began testing advertising programs; The revenue will be distributed to influencers and Tik Tok.

 

Source: 1min30

 

It can be seen that Tik Tok will be a new way to advertise and market more products in the future. Brands and brands that want to target influencers or advertisers, do not hesitate to join Tik Tok for high efficiency in the future. Round House believes that the "craze" named Tik Tok has stirred the App Store and CH Play and is likely to become the most powerful social networking force. So update more information and equip yourself with the knowledge of this platform to start testing ads on Tik Tok!

 

 

Source: CafeF

Read more:

BỎ TÚI 8 Ý TƯỞNG VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM SÁNG TẠO VÀ THÚ VỊ NHẤT

CÓ NÊN ĐƯA NGÀNH CÔNG NGHIỆP LIVESTREAM BÉO BỞ VÀO VIỆT NAM ?

WEFIT SỤP ĐỔ SAU HƠN 3 NĂM HOẠT ĐỘNG, ĐỐI TÁC, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ KHÁCH HÀNG CỦA WEFIT SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

 TRÒN HOUSE