5 ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp bạn bán hàng nhiều hơn

 

Bạn có biết thời gian để tạo ấn tượng đầu tiên cho một người là bao lâu không? Chỉ có 50 mili giây thôi, nghĩa là bằng một cái liếc mắt. Rõ ràng ở đây bạn không có quá nhiều thời gian để thu hút khách hàng tiềm năng, bạn không phải đếm từng giây mà là từng mili giây.

 

Tuy nhiên, có một cách để bạn có thể thu hút khách hàng trong một ánh nhìn, đó là tạo ra những tấm hình biết kể câu chuyện của mình, rằng: tôi tuyệt vời như thế nào, tôi là của bạn!

 

Vì vậy bạn hãy đầu tư vào việc chụp hình sản phẩm thật chuyên nghiệp, để tạo những bức ảnh “biết nói” để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn, họ sẽ nhớ đến bạn và bạn sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

 

Tầm quan trọng của việc chụp hình sản phẩm trong kinh doanh online

Theo báo cáo cáo của VECOM, 95% doanh nghiệp Việt Nam chưa biết cách chụp hình sản phẩm sao cho phù hợp với việc bán hàng online. Một vài doanh nghiệp nhỏ chọn lựa dùng điện thoại để chụp hình sản phẩm.

 

Những doanh nghiệp lớn có vốn hơn một chút thì quyết định đầu tư vào việc mua sắm các thiết bị chụp hình đắt tiền, họ xác đinh sẽ phục vụ nghiêm túc cho việc đưa sản phẩm đến với khách hàng thông qua hình ảnh.

 

Nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn không đạt mục tiêu họ kỳ vọng, do nhân sự, chưa được đào tạo bài bản hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế. Vì vậy việc thiếu ý tưởng là điều dễ hiểu, và những bộ ảnh chưa thể hoàn thành được “nhiệm vụ”.

 

Do đó, khi doanh nghiệp nỗ lực chạy quảng cáo với những bộ ảnh trên, thành công của chiến dịch chưa được như họ mong muốn.

 

Để hỗ trợ doanh nghiệp có thêm ý tưởng trong việc chụp hình, Tròn House xin gửi đến bạn một vài ý tưởng chụp hình sản phẩm như dưới đây, hy vọng Tròn có thể giúp bạn trong việc gia tăng doanh số bán hàng ở chừng mực nào đó.

 

Chụp hình sản phẩm với nhiều biến thể trong cùng một bức hình

Tâm lý của khách hàng khi mua sắm online là họ luôn muốn xem hình ảnh sản phẩm với tất cả các màu sắc, hình dáng sản phẩm từ nhiều góc độ như: sản phẩm trông như thế nào khi nhìn từ bên phải, từ bên trái hay trừ trên xuống dưới, từ dưới lên trên…

 

Họ muốn chắc chắn rằng họ đã biết tất cả các lựa chọn và chọn ra được màu sắc mình yêu thích nhất. Đừng để khách hàng TƯỞNG TƯỢNG về sản phẩm, hãy cho họ THẤY! Vì nếu họ bắt gặp được điều tương tự ở web đối thủ thì chúng ta sẽ mất khách hàng và ngược lại. Khi bạn làm được điều này, khách tiềm năng sẽ hài lòng với quyết định mua hàng của mình, bạn sẽ bán được nhiều hơn.

 

Do đó, thay vì để khách phân vân màu nào đẹp nhất, hay sản phẩm trông như thế nào với góc nhìn từ bên phải hay từ bên trái? Bạn hãy đưa câu trả lời cho họ ngay từ đầu.

 

5 ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp bạn bán hàng nhiều hơn

Chup hinh san pham - Tron House - Nhiều màu sắc

 

Sản phẩm đang được sử dụng 

Dạng ý tưởng chụp hình sản phẩm này sẽ giúp bạn đánh thẳng vào insight của khách hàng. Rõ ràng là khách hàng thích sản phẩm, nhưng nếu họ sử dụng thì sẽ trông ra sao, có phù hợp không, sử dụng những phụ kiện khác như thế nào? Bạn hãy hiểu rõ mong muốn của khách hàng trước khi bạn thực hiện việc chụp hình sản phẩm đó.

 

Ví dụ nếu bạn bán giày cao gót của nữ, bạn hãy chụp hình sản phẩm trong bối cảnh của một buổi tiệc cụ thể. Trong tấm hình đó, bạn sẽ cho đôi giày kết hợp cùng chiếc váy đồng điệu hoặc có thể phá cách nếu đối tượng là những khách hàng cá tính, điều này sẽ làm khách hàng liên tưởng đến bản thân mình, rằng họ trông sang trọng xinh đẹp hay cool ngầu thế nào trong buổi tiệc sắp tới, hay là họ sẽ trông duyên dáng ra làm sao khi mang đôi giày ấy trong đám cưới của chính mình? Và họ sẽ ra quyết định mua hàng, bởi vì nó quá phù hợp với họ.

 

5 ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp bạn bán hàng nhiều hơn

Chup hinh san pham – Sản phẩm đang được sử dụng (hình sưu tầm) 

Chụp ảnh treo

Sản phẩm trông sẽ rất thu hút và sống động vì hình ảnh của sản phẩm sẽ tạo ra cảm giác chân thực cho người xem. Ý tưởng này thường được sử dụng để chụp hình sản phẩm là quần áo, mũ nón.

 

5 ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp bạn bán hàng nhiều hơn

Chup hinh san pham - Tron House – chụp ảnh treo 

 

Chụp hình sản phẩm theo concept (hay còn gọi là Concept sáng tạo)

Đối với ý tưởng này, bạn sẽ tạo ra một bối cảnh bao quát để chụp hình sản phẩm. Kỹ thuật chụp hình sản phẩm sẽ dẫn dắt cảm nhận của khách hàng, làm cho họ “thấy” được sản phẩm trông như thế nào trong bối cảnh phù hợp.

 

Trong kỹ thuật chụp hình sản phẩm theo concept sáng tạo, sản phẩm sẽ là tiêu điểm chính được đặt ngay trung tâm, hoặc bối cảnh xung quanh sẽ được làm mờ… tùy theo ý định của nhiếp ảnh gia. Khi nhìn vào bức ảnh này, khách hàng tìm thấy thấy mình trong ở đó, rồi cảm xúc được hình thành và họ sẽ cảm nhận sâu sắc được giá trị mà sản phẩm đem lại cho họ.

Nếu bạn bán nồi cơm điện và quyết định thực hiện việc chụp hình sản phẩm theo concept sáng tạo, thì điều khách hàng nhận được từ bạn sẽ là: bạn không chỉ đơn thuần bán nồi cơm, mà bạn bán trải nghiệm về bữa cơm nóng sốt. Cảm giác ấm áp khi quây quần bên nhau trong bữa ăn quá tuyệt vời sẽ làm cho khách hàng thích thú và tạo động lực thôi thúc họ mua sản phẩm của bạn.

 

5 ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp bạn bán hàng nhiều hơn

Chup hinh san pham - Tron House – Concept sáng tạo 

 

Chụp hình sản phẩm chính (standalone product)

Bên trên chúng ta đã nói nhiều về bối cảnh cho việc chụp hình sản phẩm, nhưng có lúc bạn chỉ cần tập trung vào chính sản phẩm với một phông màu đơn giản, với độ phân giải cao nhất là đủ để thu hút khách hàng tiềm năng. Vẻ đẹp thực sự sẽ tự mình tỏa sáng, đúng không nào?

 

5 ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp bạn bán hàng nhiều hơn

Chup hinh san pham - Tron House - Standalone

 

Trên đây là 5 ý tưởng mà bạn có thể áp dụng để chụp hình sản phẩm của mình, sao cho thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn một cách hiệu quả nhất. Biết đâu trong lúc thực hiện, bạn có thể nảy sinh thêm nhiều ý tưởng tốt hơn đấy. Vì vậy, hãy thực hành thật chuyên tâm nhé!

 

Những lưu ý khi chụp hình sản phẩm

Trong những lúc lên ý tưởng để chụp hình sản phẩm, bạn hãy lưu ý những điểm sau đây, để có thể tạo nên những bức ảnh có giá trị chân thực, thu hút thêm nhiều khách hàng đến với bạn.

 

Sử dụng ánh sáng thích hợp.

Tùy vào nền tảng sử dụng ảnh cũng như mục đích của việc chụp hình sản phẩm, bạn sẽ quyết định nên sử dụng loại ánh sáng nào.

Ánh sáng tự nhiên sẽ được áp dụng cho sản phẩm vật lý, con người, thời điểm tốt nhất để chụp hình sản phẩm là sáng sớm hay buổi chiều khi ánh nắng không còn gay gắt. Đối với ánh sáng trong studio, thường sẽ được áp dụng cho sản phẩm được sử dụng trong nhà là chủ yếu, ví dụ như tranh treo tường…

 

Chụp hình sản phẩm với chân máy (tripod)

Để tạo ra sự khác biệt về độ nét và chất lượng ảnh, bạn nên sử dụng chân máy để chụp ảnh sản phẩm. Ngoài ra, chân máy còn giữ cho máy ảnh ổn định, không bị rung như chụp hình bằng tay, hình chụp sản phẩm sẽ giảm được độ nhòe, nhìn rõ nét hơn.

 

Quy tắc một phần ba

Kỹ thuật này được dùng để tạo ra bố cục cân bằng trong mỗi shot hình, đồng thời xác định được vị trí trọng tâm của sản phẩm. Bạn sẽ đặt sản phẩm dọc theo các đường thẳng có trong máy ảnh khi bật chế độ này. Con người thường có xu hướng nhìn đến điểm giao nhau, thay vì nhìn vào trọng tâm của bức ảnh, do đó các điểm giao nhau sẽ được thiết kế để tối ưu cho mắt người.

 

Tuân theo yêu cầu chụp hình sản phẩm của nền tảng (product photography specifications)

Ở mỗi nền tảng kinh doanh khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về việc chụp hình sản phẩm.  Khi xã định được nền tảng bạn muốn sử dụng, hãy tìm hiểu thật chính xác phần yêu cầu này để được “cấp phép” nhé. Ví dụ bạn muốn bán hàng trên Shopee thì hình phải dưới 2MB. Nếu bạn kinh doanh trên Amazon thì hình chính phải là hình nền trắng của sản phẩm.

 

Kết luận

Việc làm thế nào để thu hút được khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn, đã trở thành câu hỏi khó cho nhiều cho doanh nghiệp.

Vì vậy, đầu tư vào việc chụp hình sản phẩm ở thời điểm này là rất quan trọng, nhất là đối với những doanh nghiệp bán hàng online hay kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử.

 

Nếu bạn phân vân về việc tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy có thể giúp đỡ bạn, đi cùng bạn một quãng đường dài, hãy liên hệ với Tròn House.

Với kinh nghiệm 5 năm hoạt động trong lĩnh vực định hình phong cách và sản xuất thương điện tử, đạt được thành công nhiều nhãn hàng tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin sẽ cùng bạn tạo ra sự bứt phá!

 

 

Xem thêm: 

MÁCH BẠN 5 Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO CHỤP HÌNH SẢN PHẨM QUẢNG CÁO BÁN HÀNG

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CHO NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ

BÁN HÀNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI: BẠN ĐÃ SỬ DỤNG HÌNH ẢNH ĐÚNG CÁCH?

 

TRÒN HOUSE