Hijack - Nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các nhà bán hàng trên Amazon

  Nội dung bài viết:

   I. Vấn nạn hijack là gì?

II. Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của hijack


III. Cách nhận biết danh sách sản phẩm của bạn bị hijack

    IV. Bạn cần phải làm gì khi sản phẩm của mình bị hijack?


V. Cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu khi kinh doanh trên Amazon

 

Với tốc độ phát triển thị trường không ngừng, Amazon ngày nay có thể xem là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Lượng khách hàng khổng lồ cùng hàng triệu nhà bán hàng tham gia khiến việc kinh doanh tại Amazon chưa bao giờ là dễ dàng. Đi đôi với sự phát triển là việc xuất hiện liên tục của các chiêu trò buôn bán, cạnh tranh không lành mạnh. Một trong những vấn nạn đang được các doanh nghiệp quan tâm nhất hiện này chính là hijack.

 

Vậy hijack là gì? Sự ảnh hưởng của vấn nạn này nghiêm trọng ra sao mà khiến các nhà bán hàng tại Amazon phải kinh hoàng mỗi khi gặp phải? Và bạn đã biết cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của khi kinh doanh trên Amazon chưa? Cùng Tròn House tìm hiểu ngay nhé.

 

hijack

 

Source: Kogroup

 

Tổng quan thông tin về vấn nạn hijack trên Amazon

Vào một ngày đẹp trời, bạn bắt đầu thấy trang sản bán hàng Amazon của mình xuất hiện các đánh giá 1 sao cùng những lời bình luận: “Đừng mua, sản phẩm không như thương hiệu chính hãng đã bán. Chất lượng quá kém. Lừa đảo khách hàng……”. Vấn đề gì đang xảy ra đối với sản phẩm của bạn vậy? Hãy để Tròn tìm hiểu cùng bạn nhé.

 

Vấn nạn hijack là gì?

A là một nhà bán hàng và vẫn chưa biết bán gì tại Amazon. Khi thấy một sản phẩm có lượt mua cao, được khách hàng quan tâm,...A bắt đầu tìm nhà phân phối sản phẩm tương tự (có thể là hàng fake) và nhập về kinh doanh. Toàn bộ thông tin và mã số danh mục sản phẩm đều được A sao chép y đúc chỉ có điều giá rẻ và chất lượng thấp hơn hàng chính hãng. Đó được gọi là hijack và A được xem là hijacker.

 

hijack

 

Source: Sage Mailer


Hiểu đơn giản, hijack là kinh doanh sản phẩm dựa trên thương hiệu của người khác theo hướng tiêu cực. 

Vậy hijack sẽ hoạt động như thế nào? Vấn nạn này giả mạo sản phẩm dựa trên việc sao chép mã số ASIN và thông tin sản phẩm. ASIN là mã số do Amazon cung cấp cho từng sản phẩm để quản lý thông tin. Mã số này cực kỳ quan trọng đối với các nhà bán hàng nhưng lại khá dễ bị sao chép. Đặc biệt với các nhà bán hàng chưa đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) trên Amazon.

 

hijack

 

Source: Fado

 

Khi một sản phẩm có lượt mua cao, các hijacker sẽ tìm kiếm sản phẩm tương tự với giá thành rẻ và chất lượng thấp hơn để kinh doanh. Họ cũng tạo tài khoản bán hàng nhưng mã ASIN sẽ nhập y chang mặt hàng bán chạy. Trùng mã số này sẽ khiến thuật toán của Amazon tự động thiết lập hàng giả mạo như sản phẩm chính hãng.

 

Việc sao chép mã sẽ giúp sản phẩm của hijacker thường hưởng được các chỉ số về lượt mua, đánh giá và tầm ảnh hưởng thương hiệu mà họ giả mạo. Kết quả dẫn tới việc khách hàng lầm tưởng đó là sản phẩm của thương hiệu uy tín và mua hàng. 

Cuối cùng, với sản phẩm kém chất lượng sẽ nhận được phản hồi tiêu cực từ khách hàng. Mọi thiệt hại sẽ do thương hiệu bị sao chép chịu hết.

 

Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của hijack

Không phải đơn giản mà hijack trở thành nỗi kinh hoàng cho các nhà bán hàng tại Amazon. Sự ảnh hưởng trực diện của vấn nạn này tới doanh số, thương hiệu là vô cùng nghiêm trọng và khó lường trước được.

 

Sụt giảm doanh thu

Một sản phẩm y chang với giá cả rẻ hơn xuất hiện chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của bạn. Chưa tính tới chất lượng sản phẩm, khách hàng luôn quan tâm yếu tố giả cả khi mua hàng trực tuyến. Doanh thu luôn là vấn đề “cân não” của các doanh nghiệp chính thống khi gặp phải hijack.

 

hijack

 

Source: Zon Guru

 

Ảnh hưởng uy tín thương hiệu nghiêm trọng

Hijack là hoạt động kinh doanh sản phẩm kém chất lượng dựa trên thương hiệu khác khiến khách hàng lầm tưởng đó là sản phẩm chính hãng. Hậu quả cuối cùng chính là những đánh giá tiêu cực, khiếu nại đều đổ dồn về cho nhà bán hàng uy tín.

 

Bao nhiêu công sức xây dựng chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu bị vấn nạn hijack phá bỏ hoàn toàn. Thậm chí sản phẩm của bạn còn bị cấm bán tại Amazon.

 

Tài khoản bán hàng bị khóa

Đây chính là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất mà hijack gây ra. Điều mà không một ai kinh doanh tại Amazon mong muốn xảy ra, bởi vì:

 • Đăng ký tài khoản bán hàng Amazon chưa bao giờ dễ dàng.
 • Điều kiện để tài khoản được duyệt vô cùng khắc khe.
 • Tốn chi phí, thời gian và nguồn lực cho việc đăng ký.
 • Chi phí đầu tư để phát triển sản phẩm và hình ảnh thương hiệu tại Amazon.
 • Chi phí thiết kế cửa hàng trực tuyến trên Amazon.
 • Tâm huyết, công sức của cả doanh nghiệp cho việc kinh doanh tại Amazon.

Tệ nhất là khi tài khoản bán hàng của bạn chưa rút hết doanh thu bán hàng, khi bị khóa đồng nghĩa với việc bạn mất hết số tiền đấy.

 

Ở Amazon, mất tài khoản bán hàng như việc bạn phá sản vậy. Nhiều hệ quả trực tiếp từ vấn nạn hijack khiến bạn không ngờ trước được. Hãy biết cách bảo vệ thương hiệu của mình trước khi dính vào các rắc rối nhé.

 

hijack

 

Source: Feedback Whiz

 

Chỉ với 3 ảnh hưởng được liệt kê phía trên thôi đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới rất nhiều doanh nghiệp chính thống đang bán hàng tại Amazon. Một số nhà bán hàng phải lao đao vì sự tác động trực diện của hijack đối với sản phẩm của mình, thậm chí là từ bỏ  công cuộc kinh doanh tại Amazon.

 

Cách nhận biết danh sách sản phẩm của bạn bị hijack

Tròn House sẽ ví dụ cụ thể để giúp bạn nhận biết rõ những dấu hiệu khi sản phẩm bị sao chép, giả mạo nhé.

 

hijack

 

Source: Amazon

 

T Company là một nhà bán hàng tại Amazon. Bỗng một ngày tại sản phẩm của họ có thêm 2-3 người bán mới. Hãy nhìn vào ô vuông đỏ, bạn có thể thấy 1 sản phẩm đang có 2-3 nhà bán hàng khác nhau đang bán.

 

hijack

 

Source: Amazon

 

Với sự chênh lệch về giá cả cũng như thông tin sản phẩm có phần giống nhau thì rất có thể A Store và B Shop là hijacker.

Một trong những thay đổi dễ thấy nhất là trang bán sản phẩm của bạn xuất hiện những bình luận tiêu cực, lượt đánh giá thấp của khách hàng,...mà không rõ nguyên nhân. Bằng cách quét thủ công, bạn khó nhận biết sản phẩm bị hijack hay không, chỉ trừ khi có ảnh hưởng nhiều thì mới phát hiện được.

 

Đó là lý do vì sao Amazon luôn khuyến khích các nhà bán hàng nên đăng ký thương hiệu. Chương trình giúp Amazon đồng hành và bảo vệ thương hiệu của bạn toàn diện. Cùng các công cụ phát hiện vi phạm sản phẩm, bạn dễ dàng phát hiện và ngăn chặn sản phẩm của mình bị hijack trước khi có hậu quả nặng nề.

 

Bạn cần phải làm gì khi sản phẩm của mình bị hijack?

Tốc độ phản ứng của doanh nghiệp khi phát hiện danh sách sản phẩm của mình là cực kỳ quan trọng trong thời điểm này. Thực hiện càng nhanh sẽ càng giúp bạn hạn chế được những tác động mà vấn nạn hijack mang lại.

 

 hijack

Source: Sage Mailer

 

Liên hệ trực tiếp với hijacker

Đây là việc bạn nên làm khi phát hiện danh sách của mình đang bị hijack. Hãy làm theo các bước sau để liên hệ với nhà bán hàng đang hijack.

Bước 1: Nhấp vào tên người dùng tại trang sản phẩm

Bước 2: Chọn mục “Ask a question” ở bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn mục “Question about product”.

Bước 4: Nhập văn bản yêu cầu ngừng hijack sản phẩm của bạn.

Bước 5: Nhấn Submit để gửi văn bản tới hijacker.

Bạn có thể tham khảo mẫu văn bản yêu cầu ngừng hijack danh sách sản phẩm tại đây.

 

Báo cáo sản phẩm bị hijack với Amazon

Bước tiếp theo bạn hãy gửi văn bản để báo cáo với Amazon về việc sản phẩm của bạn đang bị hijack, Amazon sẽ có các biện pháp để bảo vệ các nhà bán hàng của họ. Lưu ý, thương hiệu của bạn đã được đăng ký tại Amazon (Trademark Amazon và Amazon Brand Registry) thì mới gửi báo cáo được nhé.

Bạn có thể tham khảo mẫu văn bản báo cáo vi phạm của Amazon tại đây.

 

hijack

 

Source: Tino Group

 

Mua sản phẩm bị hijack để đánh giá và báo cáo chất lượng

Để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện việc này đầu tiên trước khi gửi văn báo cáo cho hijacker và Amazon. Sau khi mua sản phẩm của hijacker, bạn hãy đánh giá về sản phẩm theo các bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh sản phẩm của hijacker và sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp bạn.

Bước 2: Tổng hợp các điểm khác biệt giữa hai sản phẩm. Bạn có thể quay video chi tiết càng tốt nhé.   

Bước 3: Gửi các thông tin chi tiết đó để báo cáo cho Amazon.

 

Khi gửi báo cáo cho Amazon, bạn hãy đảm bảo đầy đủ thông tin của kẻ hijack sản phẩm, bao gồm: tên người dùng, đường link sản phẩm hijack, mã ASIN và tiêu đề sản phẩm của bạn, thị trường xảy ra hijack (Hoa Kỳ, Brazil,...), ID đơn đặt hàng và hình ảnh, video liên quan tới sản phẩm bị giả mạo.

 

Cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu khi kinh doanh trên Amazon

Khi sản phẩm bị giả mạo, việc liên hệ với hijacker sẽ không khả quan cho lắm. Thậm chí các nhà bán hàng giả mạo này còn thách thức ngược lại bạn. Báo cáo với Amazon sẽ chiếm kha khá thời gian để xác nhận các thông tin liên quan tới sản phẩm và thương hiệu. Khả năng được giải quyết rất thấp do Amazon không đủ căn cứ pháp lý để bảo vệ doanh nghiệp trước các tình huống này.

 

Những cách xử lý trên cũng sẽ không phải là tốt nhất khi 1 hijacker đã xuất hiện thì chắc chắn còn rất nhiều hijacker khác đang chực chờ để sao chép sản phẩm của bạn. Chúng ta không thể cứ gửi báo cáo trong vô vọng được.

 

hijack

 

Source: Seller App

 

“Đừng để nước tới chân rồi mới nhảy nhé”. Hãy tự biết cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu tại một thị trường cạnh tranh khốc liệt như thế này. Vì biết đâu một ngày nào đó, bạn là mục tiêu của các chiêu trò cạnh tranh dơ bẩn đấy.

 

In thông tin và logo thương hiệu lên sản phẩm

Đây là cách tốt nhất để khách hàng nhận biết sản phẩm này thuộc doanh nghiệp chính thống. Việc thêm các thông tin rõ ràng và logo cũng gây ra phần nào khó khăn cho các kẻ có ý định giả mạo hay sao chép sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng giúp doanh nghiệp bảo vệ khách hàng của mình trước các mặt hàng kém chất lượng.

 

hijack

Source: Web Fx

 

Đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry)

Rất nhiều nhà bán hàng thắc mắc vì sao vấn nạn hijack tung hoành như thế mà Amazon không ngăn chặn. Thật ra, Amazon vẫn cố gắng bảo vệ các nhà bán hàng khỏi các vấn đề này. Chỉ là thương hiệu của bạn chưa được đăng ký thì làm sao Amazon không đủ căn cứ để xử lý. Tương tự như việc sản phẩm của bạn đang sống ngoài vòng pháp luật vậy. Chính vì thế, bảo vệ thương hiệu luôn là công việc ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh, nhất là tại Amazon.

 

Đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) chính là chương trình bảo vệ hợp pháp thương hiệu của Amazon với cách doanh nghiệp. Khi nghi ngờ hoặc phát hiện sản phẩm của mình bị giả mạo, bạn sẽ được Amazon hỗ trợ giải quyết trong thời gian sớm nhất để hạn chế các rủi ro và thiệt hại.

 

hijack

Source: Multi Orders

 

Bên cạnh đó, hai chương trình chống hàng giả của Amazon hoạt động vô cùng hiệu quả khi phát hiện các vi phạm về sản phẩm, bao gồm:

 • Chương trình minh bạch sản phẩm (Amazon Transparency Program): Chương trình này sẽ cung cấp 2 mã UPC 2D cho mỗi sản phẩm. Amazon sẽ xác minh 2 mã này trước khi thực hiện giao hàng.
 • Chương trình Amazon Protect Zero: Công cụ này giúp bạn tối ưu hóa chương trình Amazon Transparency, đồng thời có thể xóa các hijack ra khỏi danh sách sản phẩm của mình. Khả năng truy quét các sản phẩm giả mạo của Protect Zero rất cao, nhằm loại bỏ mọi vi phạm trong báo cáo của bạn gửi về Amazon.

 

Đây là cách tốt nhất để Amazon thiết lập lá chắn bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp khỏi các chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư phát triển con đường kinh doanh bền vững tại sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới này.

 

hijack

 

Source: Sunken Stone

 

Bảo vệ thương hiệu và xây dựng con đường kinh doanh bền vững là hai mục tiêu chính mà Amazon mang tới cho các nhà bán hàng khi tham gia chương trình đăng ký thương hiệu. Vì thế các công cụ tạo dựng thương hiệu và phát triển nội dung sáng tạo ở Amazon cực kỳ được đầu tư với nhiều tính năng vượt trội. Đây cũng là một trong những điểm mạnh giúp Amazon vượt mặt các sàn thương mại điện tử khác.

 

hijack

 

Source: VNExpress

 

Amazon Content A+, Amazon Storefront, Sponsored Video, Amazon Ads,....đều là các công cụ mang lại cho bạn một không gian thiết kế cửa hàng và sản phẩm vô cùng chuyên nghiệp. Các nhà bán hàng khi đăng ký thương hiệu đều tận dụng tối đa các công cụ này để xây dựng cửa hàng tại Amazon. Hơn ai hết, các doanh nghiệp hiểu rõ việc đầu tư và phát triển cửa hàng tại Amazon sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn, giúp họ thu hút và tạo được uy tín đối với khách hàng trên toàn thế giới. Tăng doanh số, đạt hiệu quả kinh doanh và phát triển lâu dài luôn là mục tiêu của các nhà bán hàng tại đây và Amazon Brand Registry sẽ mang lại cho họ điều đó.

 

Đặc biệt hơn, các công cụ này được Amazon cung cấp miễn phí và được nâng cấp liên tục. Thế sao bạn lại không tận dụng vào việc kinh doanh của mình để mang lại thành công tại sàn thương mại lớn nhất thế giới này. Một cửa hàng trực tuyến với thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp cùng sản phẩm chất lượng luôn là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng đấy.

 

hijack

Source: Tròn House

 

Là một trong những đối tác của Amazon tại thị trường Việt Nam, Tròn House luôn nắm rõ các nguyên tắc và các rủi ro trong quá trình kinh doanh tại Amazon. Song song đó là việc tối ưu hóa các tính năng sáng tạo, đồng hành cùng bạn xây dựng một cửa hàng Amazon chuyên nghiệp. Qua đó sẽ giúp bạn phát triển con đường kinh doanh bền vững và lâu dài tại sàn thương mại điện tử này.

 

hijack

 

Source: Tròn House

 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về vấn nạn hijack cũng như cách bảo vệ thương hiệu và xây dựng con đường kinh doanh của bạn theo hướng bền vững nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan tới hình ảnh, video cũng như Amazon thì đừng ngần ngại liên hệ cùng Tròn House ngay nhé.

 

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN NỘI DUNG AMAZON A+ VÀ EBC CƠ BẢN

THIẾT KẾ AMAZON A+ CONTENT THÀNH CÔNG CHO SẢN PHẨM CỦA BẠN

KINH DOANH TRÊN AMAZON: CƠ HỘI VÀNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP

 

...

[ENGLISH BELOW]

 

HIJACK - A HORRIFYING OBSESSION FOR AMAZON SELLERS

 Article Content:

   I. Vấn nạn hijack là gì?

II. Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của hijack


III. Cách nhận biết danh sách sản phẩm của bạn bị hijack

    IV. Bạn cần phải làm gì khi sản phẩm của mình bị hijack?


V. Cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu khi kinh doanh trên Amazon

 

 

With the continuously expanding market, Amazon can now be considered the world's largest e-commerce platform. The massive customer base and millions of sellers make doing business on Amazon more challenging than ever. Alongside this growth, there is a constant emergence of unscrupulous practices and unhealthy competition. One of the most pressing issues that businesses are currently concerned about is "hijack."

 

So, what is hijacking? How seriously does it affect Amazon sellers, leaving them horrified whenever they encounter it? And do you know how to protect your products and brand when doing business on Amazon? Let's find out with Tròn House.

 

hijack

 

Source: Kogroup

 

An Overview of Information Regarding the Hijacking Issue on Amazon

On a beautiful day, you start to notice that your Amazon product page is receiving one-star reviews along with comments like, "Don't buy, the product is not as the official brand advertised. Terrible quality. Deceiving customers..." What's happening to your product? Let Tròn find out with you.

 

What is the hijacking issue?

"A" is a seller who doesn't know what to sell on Amazon. When they see a product with high sales and customer interest, they begin searching for distributors of similar products (which might be counterfeit) and start selling them. A copies all the product information and category codes, but the only difference is that their product is cheaper and of lower quality than the genuine brand. This is known as hijacking, and "A" is considered a hijacker.

 

hijack

 

Source: Sage Mailer

 

In simple terms, hijacking is negatively exploiting another person's brand for product sales.

 

So, how does hijacking work? This issue involves counterfeiting products by replicating the ASIN (Amazon Standard Identification Number) and product information. ASIN is a unique identifier provided by Amazon for each product to manage information. This number is crucial for sellers but is relatively easy to copy, especially for sellers who haven't registered their brand (Amazon Brand Registry) on Amazon.

 

hijack

 

Source: Fado

 

When a product has high sales, hijackers search for similar products with lower costs and lower quality to sell. They create a seller account with the same ASIN, which will be identical to the popular product. Having the same ASIN makes Amazon's algorithm automatically associate the counterfeit product with the genuine one.

 

Copying the ASIN helps the hijacker's product benefit from the same sales figures, reviews, and brand influence that they are imitating. As a result, customers are misled into believing it's a product from a reputable brand and make the purchase.

Ultimately, the poor-quality product will receive negative feedback from customers, and all the damage will fall on the brand being copied.

 

The Serious Impact of Hijacking

Hijacking is not a simple issue but rather a nightmare for Amazon sellers. The direct impact of this problem on sales and brand is extremely severe and unpredictable.

 

Revenue Decline

A product that is identical but cheaper will undoubtedly have a direct impact on your revenue. Aside from product quality, customers are always concerned about pricing when shopping online. Revenue is consistently the "headache" for mainstream businesses when dealing with hijacking.

 

hijack

 

Source: Zon Guru

 

Serious Brand Reputation Impact

Hijacking is the business practice of selling lower-quality products under another brand, making customers believe it's the genuine product. The ultimate consequence is a flood of negative reviews and complaints directed towards reputable sellers.

 

All the effort put into building a quality product and a brand's reputation can be completely shattered by the hijacking problem. In some cases, your product might even be banned from selling on Amazon.

 

Locked Seller Accounts

This is the most serious impact caused by hijacking. It's something no one doing business on Amazon wishes to happen because:

 • Registering an Amazon seller account is never easy.
 • The conditions for account approval are very strict.
 • It involves costs, time, and resources for registration.
 • There's an initial investment in product development and brand image on Amazon.
 • Designing an online store on Amazon involves costs.
 • Businesses invest time, effort, and dedication into Amazon business.

Worst of all, when your seller account is locked and you haven't withdrawn your sales revenue, it means you lose all the money.

 

On Amazon, losing your seller account is like going bankrupt. Many direct consequences of the hijacking problem are unforeseen. Learn how to protect your brand before getting into trouble.

 

hijack

 

Source: Feedback Whiz

 

Just the three impacts listed above have serious repercussions for many established businesses selling on Amazon. Some sellers struggle due to the direct effects of hijacking on their products, and some even give up their Amazon business endeavors.

 

How to Identify if Your Product Listings Have Been Hijacked

Tròn House will provide specific examples to help you identify the clear signs when a product has been copied or counterfeited.

 

hijack

 

Source: Amazon

 

T Company is an Amazon seller. Suddenly, one day, their product has 2-3 new sellers. Look at the red boxes, you can see that one product is being sold by 2-3 different sellers.

 

hijack

 

Source: Amazon

 

With the price difference and similar product information, it's very likely that A Store and B Shop are hijackers.

One of the most noticeable changes is the appearance of negative comments, low customer ratings, etc., on your product page without a clear reason. By manual scanning, it can be difficult to determine if your product has been hijacked, unless it has a significant impact.

 

That's why Amazon always encourages sellers to register their brand. The program helps Amazon to work alongside and comprehensively protect your brand. Along with product violation detection tools, you can easily detect and prevent your product from being hijacked before it has severe consequences.

 

What should you do when your product is hijacked?

The speed of a business's reaction when they discover their product listings have been hijacked is extremely crucial at this time. Acting quickly will help limit the impact of the hijacking problem.

 

 hijack

Source: Sage Mailer

 

Contact the Hijacker Directly

This is what you should do when you discover your listings have been hijacked. Follow these steps to get in touch with the hijacker.

Step 1: Click on the username on the product page.

Step 2: Choose the "Ask a question" option on the right side of the screen.

Step 3: Select "Question about product."

Step 4: Enter the text requesting them to stop hijacking your product.

Step 5: Click "Submit" to send the message to the hijacker.

You can refer to a sample text requesting the hijacker to stop hijacking your product here.

 

Report the Hijacked Product to Amazon

The next step is to send a report to Amazon about your product being hijacked, and Amazon will take measures to protect their sellers. Note that you need to have your brand registered with Amazon (Trademark Amazon and Amazon Brand Registry) to submit a report.

You can refer to a sample Amazon infringement report here.

 

 

hijack

 

Source: Tino Group

 

 

Purchase the Hijacked Product to Evaluate and Report Quality

To ensure the best results, you should do this first before reporting the hijacker to both the hijacker and Amazon. After buying the hijacker's product, evaluate the product by following these steps:

Step 1: Take photos of the hijacker's product and your authentic business product.

Step 2: Compile the differences between the two products. Recording a detailed video is even better.

Step 3: Send this detailed information to report to Amazon.

 

When reporting to Amazon, ensure you provide the full information of the hijacker, including their username, the link to the hijacked product, the ASIN and title of your product, the market where the hijacking occurred (e.g., the US, Brazil), order ID, and related images and videos of the counterfeit product.

 

How to Protect Your Products and Brand When Doing Business on Amazon

When your product is counterfeited, attempting to contact the hijacker may not yield favorable results. In fact, these counterfeit sellers might even challenge you. Reporting to Amazon can be a time-consuming process as they need to verify information related to the product and brand. The chances of a successful resolution are low because Amazon often lacks the legal basis to protect businesses in these situations.

 

Moreover, the methods mentioned may not be the best course of action because once one hijacker appears, many others are likely waiting to copy your product. Simply sending reports without a solid plan won't be effective.

 

hijack

 

Source: Seller App

 

"Don't wait until the water is at your feet before you jump." Learn how to protect your products and brand in such a fiercely competitive market. Who knows, one day you might become the target of underhanded competitive tactics.

 

Print brand information and logos on the product

One effective method is to print your brand's information and logo on the product. This is the best way for customers to recognize that the product is from a legitimate business. Adding clear information and logos can also create some difficulties for those with intentions to counterfeit or copy your products. Moreover, it helps protect your customers from low-quality items.

 

hijack

Source: Web Fx

 

Amazon Brand Registry

Many sellers wonder why the hijacking issue is so prevalent, and Amazon doesn't prevent it. In fact, Amazon is still trying to protect sellers from these issues. It's just that if your brand isn't registered, how can Amazon have the legal basis to handle it? It's similar to your product operating outside the law. That's why brand protection is always a top priority in business, especially on Amazon.

 

Registering your brand (Amazon Brand Registry) is Amazon's legitimate brand protection program for businesses. When you suspect or discover that your product is being counterfeited, Amazon will support you in resolving it as quickly as possible to minimize risks and losses.

 

hijack

Source: Multi Orders

 

In addition, Amazon has two highly effective anti-counterfeiting programs for product violation detection:

 • Amazon Transparency Program: This program provides two 2D UPC codes for each product. Amazon verifies these two codes before delivery.
 • Amazon Protect Zero Program: This tool optimizes the Amazon Transparency program and can remove hijackers from your product listings. Protect Zero has a high capacity to scan counterfeit products to eliminate any violations reported to Amazon.

 

These are the best ways for Amazon to establish a protective shield for your business's brand against unhealthy competitive practices. You can confidently invest in the development of a sustainable business path on the world's largest e-commerce platform.

hijack

 

Source: Sunken Stone

 

Protecting the brand and building a sustainable business path are the two primary objectives that Amazon offers to sellers when participating in the brand registration program. Therefore, Amazon invests significantly in brand-building tools and the development of creative content with many outstanding features. This is also one of the strengths that helps Amazon surpass other e-commerce platforms.

 

hijack

 

Source: VNExpress

 

Amazon Content A+, Amazon Storefront, Sponsored Video, Amazon Ads, and more are all tools that provide you with a highly professional space for designing your store and products. Brand-registered sellers maximize the use of these tools to build their stores on Amazon. More than anyone else, businesses understand that investing in and developing their Amazon stores will provide a significant competitive advantage, helping them attract and establish credibility with customers worldwide. Increasing sales, achieving business efficiency, and long-term development are always the goals of sellers on Amazon, and Amazon Brand Registry will bring them that.

 

What's even more special is that Amazon provides these tools for free and constantly upgrades them. So why not take advantage of them in your business to achieve success on the world's largest e-commerce platform? An online store with a neat, professional design and quality products is always the first factor that attracts customers.

 

hijack

Source: Tròn House

 

As one of Amazon's partners in the Vietnamese market, Tròn House is always well-versed in the principles and risks of doing business on Amazon. In addition, we optimize creative features and work with you to build a professional Amazon store. This will help you develop a sustainable and long-term business path on this e-commerce platform.

 

hijack

 

Source: Tròn House

 

I hope the article has provided you with valuable information about the issue of hijacking, as well as how to protect your brand and build a sustainable business path. If you have any needs related to images, videos, or Amazon, don't hesitate to contact Tròn House.

 

See more:

GUIDE TO BASIC AMAZON A+ AND EBC CONTENT

DESIGNING SUCCESSFUL AMAZON A+ CONTENT FOR YOUR PRODUCTS

BUSINESS ON AMAZON: A GOLDEN OPPORTUNITY FOR BUSINESSES

 

 

TRÒN HOUSE