Những lý do để việc kinh doanh trên Amazon là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp 

Theo thông báo mới nhất tại hội nghị Amazon Accelerate, Amazon đang có kế hoạch phát triển thêm 135 công cụ hỗ trợ sáng tạo và bán hàng. Cùng với đó là mức vốn đầu tư ước tính chạm ngưỡng 18 tỷ USD trong việc giúp các nhà bán hàng phát triển kinh doanh và tiếp cận khách hàng. Điểm chung ở các kế hoạch này là luôn hướng về doanh nghiệp và khách hàng. Không những thế, các lý do sau đây sẽ cho bạn thấy vì sao lại nói Amazon là cơ hội vàng cho việc kinh doanh trực tuyến.

 

 

Kinh doanh amazon

Source: VOX

Chi phí thấp - Tiềm năng lớn

Một cá nhân hay doanh nghiệp chưa có nguồn vốn thì có kinh doanh được không? Tôi chưa biết nên kinh doanh sản phẩm nào? Có cần trữ hàng khi kinh doanh tại Amazon?....” Tròn đã nhận được  rất nhiều câu hỏi tương tự được đặt ra về chủ đề bán hàng trên Amazon.

Amazon chính là điểm đến lý tưởng cho bạn đấy. Việc bắt đầu kinh doanh tại website này không đòi hỏi quá nhiều nguồn vốn ban đầu. Chi phí cơ bản và thấp nhất là đăng ký tài khoản cá nhân $0.99/ mỗi sản phẩm được bán ra thành công. Bạn hoàn toàn có thể xây từng viên gạch đầu tiên cho cửa hàng của mình để có lợi nhuận và đầu tư cho các khoản khác. Đặc biệt là doanh nghiệp không cần phải xây dựng một trang web bán hàng riêng vì Amazon có công năng tương tự mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: DNHN

Bên cạnh đó, Amazon có nhiều công cụ để bạn tìm hiểu thị trường và các sản phẩm nổi bật, được tìm mua nhiều nhất trong tháng. Song song đó, website này cũng hỗ trợ những thông tin về nhà cung cấp sản phẩm để bạn kết nối và làm việc. Thậm chí, một số nhà phân phối không bắt buộc bạn phải trữ hàng hay lấy số lượng lớn vì có Amazon bảo trợ. Chính vì thế, bạn không cần có nguồn vốn quá lớn để bắt đầu con đường kinh doanh của mình tại sàn thương mại điện tử này.

Thương hiệu được bảo trợ bởi Amazon

Khách hàng tin tưởng Amazon. Và sàn thương mại điện tử này cũng đã đặt ra những tiêu chuẩn nghiêm ngặt để xây dựng thành công một thị trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Đó cũng chính là yếu tố làm nên uy tín thương hiệu cho Amazon như ngày nay.

Theo khảo sát của website này, 89% sản phẩm của khách hàng mua là từ Amazon.com và người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền cho các mặt hàng tại website này. Không những là ở sự tin cậy, sàn thương mại điện tử này còn rất nổi tiếng ở việc bảo vệ quyền lợi và xử lý vấn đề cho người tiêu dùng.

Nếu có chiến lược kinh doanh nghiêm túc (chất lượng sản phẩm tốt, dịch khách hàng ổn cùng các chiến lược tiếp thị sáng tạo) kết hợp cùng thương hiệu Âmzon, bạn sẽ dễ dàng mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.

Tiếp cận hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng

Không đơn giản mà Amazon được xem là ông lớn trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến ở thời điểm hiện tại. Các kho hàng được đặt tại 13 quốc gia cùng khả năng phân phối hàng hóa tới gần 100 đất nước. Cùng với đó, mạng lưới vận chuyển của Amazon hiện nay được xem là phát triển bật nhất so với các đối thủ. Hiện nay, Amazon đang chiếm 49% thị trường thương mại điện tử của Hoa Kỳ. Đồng nghĩa với việc là các nền tảng khác đang đang phải giành nhau 51% còn lại.

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: A2X

Đặc biệt nhất, với gần 300 triệu khách hàng trên toàn thế giới cùng uy tín của mình. Amazon xứng đáng là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn bắt đầu và mở rộng con đường kinh doanh của mình đấy.

Ngoài việc giúp bạn mở rộng và tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới, ngành hàng kinh doanh tại Amazon cực kỳ đa dạng. Nếu trong tương lai mà doanh nghiệp muốn phát triển thêm sản phẩm thì đây quả thật là nơi lý tưởng cho bạn.

Lợi nhuận cùng những con số biết nói

“Bán hàng ở Amazon có thật sự mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp?” Không riêng gì bạn, rất nhiều doanh nghiệp cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Phần lớn các nhà bán hàng sẽ có lợi nhuận, bao gồm:

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: Tròn House

Tùy thuộc vào sản phẩm kinh doanh, nhu cầu thị trường, chiến lược tiếp thị của từng doanh nghiệp sẽ tác động trực diện vào những số này. Bạn có thể xem qua bảng số liệu của Amazon tổng hợp để dễ dàng về bức tranh tài chính tại website này.

 

 

Bange

Source: Tròn House

Bên cạnh đó, doanh thu kiếm được hàng tháng cũng sẽ nói lên được việc kinh doanh Amazon có thật sự là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp hay không. Với những điều kiện mà sàn thương mại điện tử này dành cho các nhà bán hàng, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp thật sự biết tận dụng đấy.

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: Tròn House

Hạn chế của việc kinh doanh tại Amazon

Bất cứ một vấn đề nào đều có hai mặt và kinh doanh trên Amazon cũng vậy. Nếu nắm bắt được những hạn chế này và khắc phục thì chắc chắn tạo nên nhiều thuận lợi cho việc bán hàng bán tại Amazon của bạn đấy nhé. Tìm hiểu cùng Tròn ngay thôi nào.

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: Gameranx

Nhiều khoản chi phí

Sự thật là Amazon sẽ bắt bạn phải đầu tư nhiều hơn một khoản chi phí cho việc kinh doanh tại đây. Nếu là một cá nhân, bạn sẽ hơi đau đầu và bắt buộc phải dành nhiều thời gian cho công việc này. Đừng vội đầu tư cho các khoản này ở thời điểm vừa mới tập tành kinh doanh. Việc bạn cần làm là lên kế hoạch rõ ràng và ngân sách cho sản phẩm cùng kế hoạch tiếp thị chỉn chu. Sau khi đã có được lợi nhuận, việc đầu tư để phát triển sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Còn nếu doanh nghiệp của bạn hoàn toàn nghiêm túc và muốn phát triển lâu dài tại đây thì việc đầu tư là hoàn toàn xứng đáng nhé. Bạn có thể yên tâm rằng Amazon sẽ hỗ trợ rất tốt cho các nhà bán hàng của họ.

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: Seller Mobile

Bị ép giá hoặc hạ giá

Với mục đích cân bằng thị trường và bảo vệ khách hàng, Amazon sẽ là người ép giá trực tiếp bạn đấy. Bất ngờ đúng không nào? Việc này dựa trên tình hình giá cả chung của một sản phẩm. Chính vì thế, Tròn khuyên bạn nên có những nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh thật kỹ trước khi định giá sản phẩm của mình.

Mặt khác, bạn có thể hoàn toàn từ chối việc hạ giá này. Nhưng chắc chắn Amazon cũng giảm lượng tiếp cận của sản phẩm tới với khách hàng. Nếu không may mắn là bạn có thể bị mất Buy Box đấy.

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: Quiet Light

Sức cạnh tranh cực kỳ cao

Bước chân vào kinh doanh tại Amazon đồng nghĩa như bạn chèo thuyền ra biển lớn. Với hơn 5 triệu nhà bán hàng và 12 triệu sản phẩm đang được bày bán thì mảnh đất màu mỡ như Amazon sẽ có nhiều doanh nghiệp muốn khai thác và tìm kiếm thành công. Chính vì thế sự cạnh tranh ở Amazon chưa bao giờ giảm nhiệt mà chỉ tăng cao mỗi ngày.

Sản phẩm tốt, giá cả thấp, chất lượng dịch cao,...các đối thủ của bạn đều làm được và có khi tốt hơn. Vậy làm sao để nổi bật và thu hút khách hàng? Chính Amazon cũng đã và đang cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ các nhà bán hàng, tập trung nhiều vào hình ảnh, video và bài viết sản phẩm. Một số tính năng nổi bật phải kể đến như Amazon Storefront, Content A+, Amazon Sponsored, Amazon Video,....

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: Tròn House

Khởi đầu tại Amazon thì bạn không cần đầu tư quá nhiều vào các tính năng này. Hãy đảm bảo chỉn chu trong hình ảnh và bài viết sản phẩm. Đặc biệt là nắm rõ các nguyên tắc nghiêm ngặt của Amazon về nội dung sáng tạo để đáp ứng đúng và tăng khả năng hiển thị cho sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với các công ty hình ảnh thuộc đối tác của Amazon tại Việt Nam để phát triển nội dung sáng tạo cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Kinh doanh trực tuyến nói chung và Amazon nói riêng thì hình ảnh sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng và đáng để đầu tư. Với một chi phí hợp lý, sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau và quan trọng là Amazon luôn khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nội dung sáng tạo để mang lại lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng và gặt hái doanh thu. Việc bạn cần làm là chọn lựa đúng công ty thật sự hiểu rõ sản phẩm, thương hiệu và các tiêu chuẩn chặt chẽ của Amazon. Như vậy mới có thể mang lại hiệu quả cho con đường kinh doanh của bạn.

 

 

Hình Kinh doanh amazon

Source: Tròn House

Kinh doanh trên Amazon có thật sự là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp? Với những lý do được đưa ra và các kế hoạch đầu tư phát triển trong tương lai của Amazon câu trả lời chắc chắn là có. Hi vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp đang có ý định tham gia vào một trường tiềm năng như Amazon nhé.

Là một công ty thuộc đối tác hình ảnh của Amazon tại Việt Nam cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Tròn House luôn sẵn sàng cùng các thương hiệu Việt xây dựng và phát triển tại sàn thương mại này. Nếu có nhu cầu về nội dung sáng tạo thì đừng ngần ngại liên hệ với Tròn nhé. Tròn ở đây và sẵn sàng bên bạn.

 

Nguồn tham khảo: The Selling Family, Jungle Scout, Jungle Scout FBA, Shift 4 Shop

 Mẹo chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Hình ảnh chuyên nghiệp giúp kinh doanh online hiệu quả

Các bước giúp phát triển kênh online của bạn

TRÒN HOUSE