Xu hướng sáng tạo nội dung độc đáo và ấn tượng trên TikTok

 

 

[English below]  Trong những năm gần đây, Tiktok nổi lên như một xu hướng mới lạ được thế hệ Z yêu thích bởi nhiều hiệu ứng video độc đáo và bắt mắt. Do đó, việc tận dụng các tính năng thú vị trên Tiktok sẽ giúp doanh nghiệp sáng tạo những nội dung marketing ấn tượng.

Hãy cùng Tròn House tìm hiểu về xu hướng sáng tạo nội dung trên Tiktok để áp dụng cho thương hiệu của bạn nhé. 

 

 

Tiktok là nơi người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc với các hiệu ứng đặc biệt, cũng như chia sẻ các video cá nhân. Đó có thể là các video hát nhép, nấu ăn, nhảy múa,…Thông qua đó, Tiktok phát triển như một trang mạng xã hội với nội dung chia sẻ chủ yếu là video. 

 

Vì sao Tiktok lại thành công đến vậy?

Theo thống kê gần đây của trang SensorTower, Tiktok App luôn nằm vào top dẫn đầu về số lượng người dùng tải về tại cả hai hệ điều hành App Store và Google Play trong năm 2019.

 

Đặc biệt ở các quốc gia châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam, TikTok đã và đang đạt được những thành công nhất định với số lượng người dùng tăng hàng ngày hàng giờ. Vậy nhờ đầu mà Tiktok trong một thời gian ngắn trở thành mạng xã được nhiều người ưa thích đến vậy?

 

 

Video TikTok By Tròn House

 

Thành công của Tiktok có thể kể đến các yếu tố sau:

Công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ, các mạng xã hội ra đời giúp người dùng kết nối, chia sẻ, dẫn đến sự bùng nổ thông tin. Hằng ngày, mọi người đều có thể tiếp cận với hàng ngàn thông tin mới, không ngừng liên tục được cập nhật từng giờ từng phút. Và điều đó khiến người ta luôn cảm thấy bị quá tải trong việc tiếp nhận thông tin.

 

Bên cạnh đó, cuộc sống ngày càng bận rộn, sự nhanh chóng và tiện ích trở thành tiêu chí được mọi người ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, người dùng cũng dần trở nên ít quan tâm và bị động hơn trong việc tiếp nhận thông tin.

 

Uniqlo x Tiktok 

 

Theo nghiên cứu của Content Marketing Institute, đa phần những người dùng đều thích nhìn hình ảnh hơn chữ viết, thích ngắm nghía hơn đọc và thích động hơn là tĩnh. Vì vậy, người xem thường dễ bị thu hút bởi hình ảnh đẹp và rất dễ bỏ qua các nội dung văn bản dài.

 

Nắm bắt được insight của người dùng, đặc biệt là xu hướng của giới trẻ, Tiktok đã trở thành mạng xã hội hội tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

 

Tiktok - “miền đất hứa” cho các nhà làm quảng cáo

Không chỉ được coi là một món ăn tinh thần nhanh và có tính giải trí cao, mà mạng xã hội Tiktok cũng được nhận định là “miền đất hứa” cho hoạt động làm quảng cáo. Như cách các mạng xã hội khác đang phát triển và bội thu, quảng cáo Tiktok được coi là công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp.

 

Tại Trung Quốc, những thương hiệu lớn như Airbnb, Chevrolet, Dior hay Adidas đã kết hợp với Tiktok để phân phối quảng cáo đến người dùng. Tiktok đã nâng nhận diện thương hiệu của Airbnb lên 200% và yêu thích thương hiệu lên 89,2%.

 

sáng tạo nội dung

 

 

Tại Việt Nam, một trong những chiến dịch kết hợp với nhãn hàng nổi bật của TikTok thời gian qua là #donnghiepthoate, hợp tác cùng Sunsilk. Được tung ra vào dịp Tết Nguyên Đán, chiến dịch khuyến khích người dùng “dọn dẹp" những xui xẻo đến từ lời nói để nhận lại nhiều yêu thương và đón chào năm mới tươi sáng theo những cách của riêng mình. Trong chiến dịch này, Sunsilk đã phủ sóng trên nền tảng với hơn 45 triệu lượt Hiển thị khi mở ứng dụng, hơn 10 triệu lượt hiển thị thường xuyên và xuất hiện trong hashtag với 30.000 video và 24 triệu lượt xem.

 

sáng tạo nội dung

Ngoài hình thức chạy quảng cáo trực tiếp trên giao diện của người dùng như Facebook Ads hay Instagram Ads. Thì một hình thức quảng cáo dễ gặp nhất ở Tiktok là thường các doanh nghiệp sẽ kết hợp với các Influencer vừa và nhỏ để họ quảng cáo sản phẩm trên các channel của họ. Các clip trên Tiktok thường ngắn và có tính giải trí rất cao, kết hợp với sức hút của các Influencer tạo nên những chỉ số thành công về mặt thương hiệu đáng kể. Những tên tuổi Influencer sở hữu clip triệu view trên Tiktok có thể kể đến là Trần Dự (858.000 followers), Bo Bắp (814.000 followers), Trà Đặng (663.000 followers)...Có thể dễ dàng nhận thấy những Hot Tiktoker này còn rất trẻ, phong cách năng động và dễ thương phù hợp với các nhãn hàng dành cho giới trẻ.

 

Tiktok Video By Bo Bắp

 

Con số ấn tượng về lượt hiển thị và tương tác trên cho thấy rằng đây thực sự là một “điểm chạm” đầy tiềm năng, và là sân chơi mới cho những nhà quảng cáo và sáng tạo, phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu. Với những tính năng độc đáo được tạo ra trên nền tảng AI, cùng sự đón đầu xu hướng của người dùng chuyển dần từ đọc sang nghe nhìn, Tiktok đã thành công khi tạo nên một app mang tầm “quốc dân” ở nhiều nước tại Châu Á và trên thế giới. Các doanh nghiệp Việt Nam nếu tận dụng được Tiktok sẽ là một lợi thế để to lớn để tiếp cận dễ dàng các khách hàng trẻ vô cùng tiềm năng. 

 

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm bắt được thêm về xu hướng sáng tạo nội dung trên Tiktok chưa? Nếu bạn đang đau đầu trong quá trình sáng tạo nội dung quảng cáo trên Tiktok, hãy liên hệ Tròn House ngay nhé!

 

 

 

Xem thêm:

CÁC XU HƯỚNG CHỤP HÌNH SẢN PHẨM SẼ "LÀM MƯA LÀM GIÓ" TRONG NĂM 2020

PANTONE ĐEM TỚI MÀU SẮC “THỐNG TRỊ” CỦA NĂM 2020: MÀU CLASSIC BLUE

CHỤP ẢNH PROFILE DOANH NGHIỆP - HÌNH THỨC MỚI HAY ĐÃ CŨ ?

TRÒN HOUSE

 

---

 UNIQUE AND IMPRESSIVE CONTENT CREATION TREND ON TIKTOK

 

In recent years, Tiktok has emerged as a new trend favored by Gen Z because of unique and eye-catching video effects. Therefore, taking advantage of interesting features on Tiktok will help businesses create impressive marketing content.

 

Let's find out with Tron House about the trend of content creation on Tiktok to apply to your brand!

 

 

Tiktok is where users can create short videos, edit them with music and special effects, as well as share personal videos. It can be videos of lip-synching, cooking, dancing, ... Through this, Tiktok has developed as a social networking site with the main content of video sharing. 

 

Why is Tiktok so successful?

 

According to recent statistics of SensorTower, Tiktok App is always in the top position in terms of the number of users downloading at both App Store and Google Play operating systems in 2019.

 

Especially in Asian countries like Thailand, Japan, Indonesia and Vietnam, TikTok has been achieving certain success with the number of users increasing daily every hour. So why in a short time, Tiktok became a popular social network?

 

 

Video TikTok By Tròn House

 

Tiktok's success can be attributed to the following factors:

 

Digital technology is growing strongly so social networks are born to help users connect, share, leading to an information explosion. Every day, everyone has access to thousands of new information, constantly updated every hour and every minute. And that makes people always feel overwhelmed in receiving information.

 

Besides, life is busier day by day so quickness and utility become the top priority criteria. At the same time, users are also becoming less interested and passive in receiving information.

 

Uniqlo x Tiktok 

 

According to research by the Content Marketing Institute, the majority of users prefer seeing images more than writing, looking more than reading and be more motivated than static. Therefore, viewers are often attracted to beautiful images and it is easy to ignore long text content.

 

Knowing insights of users, especially young people, Tiktok has become the fastest growing social network in the world.

 

Tiktok - "Promised Land" for Advertisers

 

Not only is it considered a place to have fun and entertain, but Tiktok is also considered a "promising land" for advertising activities. As other social networks grow and flourish, Tiktok ads are considered to be an extremely effective advertising tool for businesses.

 

In China, big brands like Airbnb, Chevrolet, Dior or Adidas have combined with Tiktok to distribute ads to users. Tiktok has raised Airbnb's brand awareness by 200% and favorite brand to 89.2%.

 

sáng tạo nội dung

In Vietnam, one of the campaigns associated with TikTok's outstanding brand last time is #donnghiepthoate, in cooperation with Sunsilk. Launched on the occasion of the Lunar New Year, the campaign encourages users to "clean up" the bad luck from words to receive more love and celebrate the bright new year in their own ways. Sunsilk has covered the platform with more than 45 million impressions when opening the app, more than 10 million regular impressions and appearing in the hashtag with 30,000 videos and 24 million views.

 

sáng tạo nội dung

In addition to the form of direct advertising on the user interface such as Facebook Ads or Instagram Ads. The most common form of advertising in Tiktok is that businesses often combine with small and medium Influencer to advertise their products on their channels. The clips on Tiktok are often short and entertain, combined with the charisma influencers creating significant brand success metrics. Influencer with clip has million views on Tiktok such as Tran Du (858,000 followers), Bo Bap (814,000 followers), Tra Dang (663,000 followers) ... You can easily see these Hot Tiktoker also very young, energetic and having style suitable for the brand and young people.

 

Tiktok Video By Bo Bắp

 

The impressive number of impressions and interactions shows that this is really a potential "touch point", and a new playground for advertisers and creators, distributing ads to the right target audience. With the unique features created on the AI ​​platform, and the anticipation of users moving from reading to audiovisual, Tiktok has succeeded in creating an app "national" in many countries in Asia and the world. If Vietnamese enterprises can take advantage of Tiktok, it will be a great advantage to easily reach extremely potential young customers. 

 

After reading the above article, have you grasped more about the trend of content creation on Tiktok? If you are having a headache in creating advertising content on Tiktok, please contact Tron House now!

 

 

 

Read more:

CÁC XU HƯỚNG CHỤP HÌNH SẢN PHẨM SẼ "LÀM MƯA LÀM GIÓ" TRONG NĂM 2020

PANTONE ĐEM TỚI MÀU SẮC “THỐNG TRỊ” CỦA NĂM 2020: MÀU CLASSIC BLUE

CHỤP ẢNH PROFILE DOANH NGHIỆP - HÌNH THỨC MỚI HAY ĐÃ CŨ ?

TRÒN HOUSE

e