Bật mí kỹ thuật chụp ảnh trang sức đơn giản mà rất hữu ích

Vẻ đẹp của trang sức đến từ chính độ sáng loáng, bóng bẩy và long lanh của nó. Vì vậy làm sao để chụp ảnh trang sức thể hiện được mọi vẻ đẹp vẫn luôn là thách thức với mọi nhiếp ảnh gia, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

 

Nguồn: tiffany

 

Chụp ảnh trang sức không đơn giản là chỉ chụp cho đẹp, mà còn phải chụp sao cho chân thực. Vẻ lấp lánh của hình ảnh sẽ cuốn hút người mua, nhưng độ trung thực của hình ảnh mới giúp người mua có thêm niềm tin và quyết định chọn lựa. Sự đòi hỏi về kỹ thuật đã phần nào khiến cho kỹ thuật chụp ảnh trang sức trở thành một kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu mà bất kỳ ai cũng muốn học hỏi. Cùng Tròn House tham khảo một số kỹ thuật chụp ảnh trang sức đơn giản mà rất hữu ích qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Nguồn: tiffany

 

Kỹ xảo tạo background

Rất nhiều loại trang sức trên thị trường hiện nay có độ bóng vô cùng cao. Những loại trang sức được làm từ mặt đá hay kim loại thường có độ bóng và khả năng phản xạ ánh sáng cao, chính vì vậy bạn cần biết một số kỹ xảo tạo background để chọn được hình nền sao cho phù hợp nhất. Với từng sản phẩm trang sức khác nhau, thì bối cảnh chụp hình, màu nền và dụng cụ được lựa chọn để chụp hình là khác nhau. Đôi khi, có nhiều trường hợp hình nền còn nổi bật hơn sản phẩm hoặc background làm giảm đi sự bóng sáng của sản phẩm.

 

Nguồn: tiffany

 

Thông thường, hình nền chủ đạo thường được sử dụng để chụp hình trang sức có độ bóng cao là trắng hoặc đen. Đây chính là nền cơ bản và phổ biến với mọi lều chụp EZcube sẵn có. Các loại hình nền khác với màu sắc khác cũng được xem xét theo từng hoàn cảnh để có thể sử dụng, tuy nhiên luôn phải thỏa mãn yêu cầu mang lại vẻ đẹp sắc nét, tinh tế đến từng chi tiết, sự cắt gọt khéo léo của đường nét, phô diễn được vẻ long lanh, lấp lánh của trang sức.

 

Nguồn: Jostens

 

Chụp ảnh trang sức sắc nét

Làm sao để chụp ảnh trang sức sắc nét là câu hỏi mà rất nhiều nhiếp ảnh gia thắc mắc, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Đa số các sản phẩm trang sức đều rất long lanh, lấp lánh và có khả năng phản chiếu ánh sáng mạnh, vì thế khi sử dụng thêm các loại đèn chiếu sáng studio, hình ảnh rất dễ bị nhòe, mờ ở một số điểm cạnh. Chính vì vậy, khi chụp ảnh trang sức, bạn nên lưu ý đến độ sắc nét. 

 

Nguồn: behance

 

Một bức hình trang sức cần có độ sắc nét nhất có thể để lôi cuốn khách hàng. Cách tốt nhất để tăng độ sắc nét của hình ảnh đó là đặt máy ảnh ở chế độ Manual (điều chỉnh bằng tay) và chế độ lấy nét theo điểm Spot Focus. Hiện nay, ở hầu hết các loại máy thì chế độ lấy nét mặc định trung bình là Average Focus (lấy nét dựa theo một vùng rộng lớn của khung cảnh) nên khi chụp ảnh trang sức có kích thước nhỏ, chế độ này sẽ không được phát huy tối đa. Bạn nên chuyển sang chế độ Manual và Spot Focus để làm nổi bật trang sức nhỏ trong một không gian hẹp, giúp bạn kiểm soát tốt hơn mọi chi tiết của sản phẩm.

 

Đảm bảo độ trung thực của sản phẩm

Một kỹ thuật chụp ảnh trang sức không thể bỏ qua đó chính là làm sao để đảm bảo được độ trung thực của sản phẩm. Chụp ảnh trang sức không đơn giản là chỉ chụp cho đẹp, mà còn phải chụp sao cho chân thực. Vẻ lấp lánh của hình ảnh sẽ cuốn hút người mua, nhưng độ trung thực của hình ảnh mới giúp người mua có thêm niềm tin và quyết định chọn lựa. 

 

Nguồn: fred

 

Đá quý, ngọc trai, kim cương, vàng, bạc hay bạch kim đều toát ra vẻ đẹp long lanh, sang trọng và rất xa hoa, nhưng nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng không phù hợp và xử lý khâu hậu kỳ quá “ảo diệu” thì rất khó để lôi cuốn sự chú ý của khách hàng.

 

Cách biến hóa với ánh sáng

Một sai lầm phổ biến của những nhiếp ảnh gia nghiệp dư khi chụp ảnh trang sức chính là sử dụng đèn flash. Hãy chắc chắn rằng bạn không có ý định sử dụng đèn flash để chụp bất kỳ loại trang sức có độ bóng cao nào, dù là ở cự ly xa hay gần. Với những món trang sức có độ bóng và phản xạ ánh sáng cao, các chi tiết của sản phẩm rất dễ bị lóa, khiến tấm hình bị “lờ mờ”, mất đi một vài chi tiết ở cạnh. 

 

Nguồn: pinimg

 

Thay vì dùng đèn flash, bạn hãy chuyển sang dùng các thiết bị tản sáng mềm như Soft diffuse khi chụp trang sức. Nếu không có, bạn cũng có thể dùng các bóng đèn huỳnh quang kết hợp với dụng cụ lều EZcube có lớp vải bọc để tản sáng hiệu quả hơn. Đặc biệt, đừng quên lựa chọn góc máy tốt, điều chỉnh độ sáng của đèn sao cho phù hợp, chú ý tới bóng sáng, test ánh sáng nhiều lần sao cho màu sắc sản phẩm ưng ý nhất nhé!

 

Xem thêm: Dịch vụ chụp hình ảnh sản phẩm trang sức

Xem thêm: CÁCH CHỤP TRANG SỨC TRÊN NỀN TRẮNG

Xem thêm: LIVESTREAM BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN TRÊN NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI TẠI TRUNG QUỐC THU VỀ HÀNG TRIỆU USD.

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE