Các thương hiệu thời trang Việt Nam nên làm gì trong mùa dịch Covid-19?

 

[English Below] Ngoài du lịch và F&B, thời trang cũng là một ngành phải gánh nhiều hậu quả do Covid-19 gây ra. Chủ yếu dành thời gian ở nhà trong thời gian này, người tiêu dùng cũng giảm bớt nhu cầu mua sắm quần áo trong thời gian này. Vậy, các thương hiệu cần làm gì để có thể duy trì tình trạng của mình trong thời gian này?

 

Với tình hình dịch bệnh hiện tại diễn biến hết sức nguy hiểm và có thể lây lan nhanh chóng, nhiều thương hiệu thời trang đã tạm thời đóng cửa hàng và chỉ bán hàng online để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khách hàng cũng như nhân viên. Dù biết sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh nhưng các thương hiệu buộc phải làm vậy để đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, việc kinh doanh tại cửa hàng thời điểm hiện tại cũng khá trì trệ vì khách hàng e ngại và hạn chế đến nơi công cộng. Dù có mở cửa, doanh số tại cửa hàng cũng không khả quan như doanh nghiệp mong muốn.

 

Source: MarketWatch

Ra mắt bộ sưu tập trực tuyến

 

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm vàng để các thương hiệu thời trang ra mắt và release những bộ sưu tập ấp ủ để mở đầu năm mới. Hình ảnh hàng trăm bạn trẻ xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ để “camp” không còn lạ chuyện lạ trong cộng đồng những người yêu thích local brand nữa. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện tại, nhiều thương hiệu đã đổi cách thức sang release online. Việc ra mắt và bán bộ sưu tập mới thông qua online sẽ mất nhiều thời gian, đồng thời chứa nhiều rủi ro hơn khi người mua có thể đặt nhưng lại không nhận hàng. Dẫu vậy, thương hiệu cũng không còn cách nào khác. 

 

Để khuyến khích khách hàng mua sắm online, tránh di chuyển nhiều, đi đến cửa hàng trong thời điểm hiện tại, nhiều thương hiệu đã tạo các ưu đãi, khuyến mãi để “chiêu dụ” người mua. Miễn phí giao hàng, tung các voucher ưu đãi trên Shopee,... đang là những cách hữu hiệu nhất được nhiều thương hiệu áp dụng.

 

Chính sách miễn phí vận chuyển của Shopee tháng 3 năm 2019

Source: Shopee

 

"Tân trang" cửa hàng

 

Thay vì chờ đợi khách hàng đến mua sắm nhưng không khả quan như dự kiến, nhiều thương hiệu đã tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi này để “tân trang” cửa hàng. Nhiều founder/nhà thiết kế cũng tận dụng khoảng thời gian này để nâng cấp, hoàn thiện bộ sưu tập mới. Bởi sau dịch, nhu cầu mua sắm của các bạn trẻ sẽ tăng mạnh, sau một khoảng thời gian dài không di chuyển và mua sắm nhiều.

 

Bạn có 1 tin nhắn mới!

Source: Casara

Kinh doanh không chỉ đòi hỏi nguồn, nhân sự, sự sáng tạo mà còn cần cả sự linh động. Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ ngoài dự tính xảy đến. Vì thế các chủ thương hiệu cần chuẩn bị và dự phòng sẵn cho mình những phương án thay thế để không bị ảnh hưởng khi có sự việc đột ngột xảy đến, mà Covid-19 là một ví dụ.

 

 

 

Đọc thêm:

NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH “HAY HO” TRONG MÙA DỊCH COVID-19

LEVI’S THÀNH CÔNG BƯỚC QUA ĐẠI DỊCH COVID-19 NHỜ BÁN HÀNG ONLINE TRÊN TIK TOK

SỰ TÁC ĐỘNG CỦA VIRUS CORONA: CÁC CÔNG TY SẼ TỒN TẠI THẾ NÀO KHI NGÂN SÁCH TIẾP THỊ BỊ CẮT GIẢM?

TRÒN HOUSE

 

 

WHAT SHOULD VIETNAMESE FASHION BRANDS DO DURING THE COVID-19 EPIDEMIC?

 

In addition to tourism and F&B, fashion is also an industry to suffer many consequences caused by Covid-19. Mainly spending time at home during this time, consumers also reduce the need to buy clothes during this time. So, what do brands need to do to maintain their status at this time?

 

With the current situation of dangerous epidemics and possibly spread quickly, many fashion brands have temporarily closed stores and only sell online to ensure safety and health for customers as well as Staff. While it is known that this will affect the business situation, brands are required to do so to ensure safety. In addition, the business at the store at the present time is quite stagnant because customers are afraid and limited to public places. Even with the opening, sales at the store are not as satisfactory as the business wants.

 

Source: MarketWatch

After Lunar New Year is the golden time for fashion brands to launch and release cherished collections to open the new year. The image of hundreds of young people queuing for hours to “camp” is no longer strange in the community of local brand lovers. However, with the current epidemic situation, many brands have changed their ways to online release. Launching and selling new collections through online will take longer, and contain more risks when buyers can order but not receive goods. However, the brand has no other way.

 

To encourage customers to shop online, avoid moving a lot, going to the store in the present time, many brands have created incentives and promotions to "entice" buyers. Free shipping, launching discount vouchers on Shopee, ... are the most effective ways that many brands apply.

 

Chính sách miễn phí vận chuyển của Shopee tháng 3 năm 2019

Source: Shopee

Instead of waiting for customers to shop but not as satisfactory as expected, many brands have taken advantage of this idle time to "refurbish" the store. Many founders/designers also take advantage of this time to upgrade and complete new collections. Because after the epidemic, the shopping needs of young people will increase sharply, after a long time of not moving and shopping a lot.

 

Bạn có 1 tin nhắn mới!

Source: Casara

Business requires not only resources, personnel, creativity, but also flexibility. Life always has unexpected things to happen. So brand owners need to prepare and reserve for themselves alternatives to not be affected when a sudden incident occurs, which Covid-19 is an example.

 

 

Read more:

NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH “HAY HO” TRONG MÙA DỊCH COVID-19

LEVI’S THÀNH CÔNG BƯỚC QUA ĐẠI DỊCH COVID-19 NHỜ BÁN HÀNG ONLINE TRÊN TIK TOK

SỰ TÁC ĐỘNG CỦA VIRUS CORONA: CÁC CÔNG TY SẼ TỒN TẠI THẾ NÀO KHI NGÂN SÁCH TIẾP THỊ BỊ CẮT GIẢM?

TRÒN HOUSE