CHỤP ẢNH PROFILE DOANH NGHIỆP - HÌNH THỨC MỚI HAY ĐÃ CŨ ?

 

[English Below] Hầu hết các công ty đều có một profile cho riêng mình, đó được xem là hình thức quảng cáo qua nội dung và hình ảnh được thể hiện từ khái quát đến cụ thể. Công cụ này đã và đang được áp dụng phổ biến, theo thời gian nó luôn được làm mới bằng sự sáng tạo qua việc thiết kế và trình bày thông tin doanh nghiệp. Vì thế, hãy cùng Tròn House khám phá việc chụp ảnh profile doanh nghiệp trông cũ mà lại mới nhé!

 

  • Profile doanh nghiệp là một công cụ đã “ có tuổi” ?

Đầu tiên, profile doanh nghiệp được hiểu là một tài liệu giới thiệu về công ty, cụ thể như: lĩnh vực hoạt động, thành tích, thế mạnh hoặc chi tiết về những người đứng đầu điều hành…với dung lượng khoảng 12 - 30 trang. Đây được xem là chiếc cầu nối để khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu biết về công ty. Đặc biệt, profile thường có tính duy nhất.

Profile doanh nghiệp xuất hiện khi chúng ta chưa có quá nhiều công cụ tìm kiếm thông minh như hiện nay, marketing chưa phát triển, gặp hạn chế trong việc tiếp cận khách hàng vì chưa có nhiều hình thức quảng cáo. Do đó, nó cung cấp thông tin một cách rất gần gũi bằng nội dung và hình ảnh qua những trang giấy, thời gian trước profile còn được thiết kế khá đơn giản, chưa được chú trọng về tính thẩm mỹ. Vì thế profile doanh nghiệp được xem là công cụ quảng bá “lâu đời”, tuy nhiên ở thời đại truyền thông kĩ thuật số lên ngôi, nó vẫn đang tồn tại và không hề “lỗi thời”.

 

          Nguồn: Sưu tầm

 

  • Chụp ảnh profile sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Như chúng ta được biết, profile doanh nghiệp là một công cụ quảng cáo không quá mới mẻ, nhưng nó đã và đang rất phồ biến, chắc hẳn nó sở hữu một số ưu điểm nhất định, cụ thể là:

Là công cụ để doanh nghiệp quảng cáo năng lực, thành tích, sản phẩm, dịch vụ nổi bật của mình: Nếu bạn có một profile thật hoành tráng thì cũng tạo được sức ảnh hưởng không nhỏ trong ngành.

 

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Giúp khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng, tạo niềm tin để bán hàng hiệu quả: Một profile được đầu tư về nội dung lẫn hình ảnh bằng cách chân thực và đẹp mắt nhất, thì chắc chắn đây là ưu thế để chiếm được thiện cảm từ nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó thúc đẩy việc tiếp cận và hợp tác, dẫn đến gia tăng doanh số cao.

 

 

  Nguồn: Sưu tầm

 

Thể hiện tính chuyên nghiệp và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp: Profile là một công cụ giúp công ty thể hiện một phần quan trọng cho “bộ mặt” của mình, vì thế nó cần được thể hiện một cách ấn tượng nhất. Chụp ảnh profile chuyên nghiệp cũng trực tiếp chứng minh được thực lực của công ty bạn một cách chân thực nhất, góp phần tác động tích cực đến thương hiệu doanh nghiệp.

 

 

 Nguồn: Sưu tầm

 

Xây dựng văn hóa công ty và phát huy nguồn nhân lực : Bên cạnh việc giới thiệu về công ty, profile còn trình bày những mục tiêu,sứ mệnh mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Vì thế nó cũng được xem là một tài liệu ảnh hưởng đến việc xây dựng văn hóa công ty, đôi lúc mang tính truyền thông nội bộ.

 

 

Nguồn: Sưu tầm

 

  • Profile chuyên nghiệp cần đầu tư về hình thức lẫn nội dung:

 Chụp ảnh profile doanh nghiệp là công cụ quảng cáo không mới, nhưng không thể phủ nhận quá nhiều lợi ích mà nó mang lại. Vì thế, doanh nghiệp vẫn chọn cách sử dụng “tuồng” cũ và không ngừng sáng tạo nó.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Vậy, thế nào là một profile doanh nghiệp sáng tạo?

Tài liệu profile phải được thiết kế linh hoạt và phù hợp với lĩnh vực công ty hoạt động. Ví dụ, công ty Adlucnet chuyên  về lĩnh vực kênh bán hàng trực tuyến có thiết kế sinh động và được phân bố thành nhiều mục rõ ràng để người truy cập dễ dàng tìm kiếm. Còn The Wonderful thì lại mang màu sắc tươi mới khi chuyên về lĩnh vực thực phẩm thiên nhiên.

 

 

 

Profile phải trình bày  được tính nổi bật và giá trị cốt lõi của công ty, mức độ quan trọng của nội dung khác nhau nên phải đặt vị trí sao cho phù hợp. Làm nổi bật cái mà doanh nghiệp có là cái mà khách hàng cần, và đương nhiên phải cho thấy sự khác biệt,  định dạng thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Nguồn: Sưu tầm 

 

Tiếp theo, chúng ta không thể bỏ qua phần hình ảnh. Bạn nên đầu tư tìm kiếm một dịch vụ uy tín có thể giúp bạn có những hình ảnh rõ nét và chuyên nghiệp nhất liên quan đến tình hình hoạt động của công ty, các phòng ban, nhà lãnh đạo,....điều này rất quan trọng vì công khai hình ảnh rõ ràng không những thể hiện “bộ mặt” của công ty, mà còn giúp khách hàng trả lời được ràng “Tôi sẽ hợp tác với ai?”, “Quy mô doanh nghiệp ra sao?”.... thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty bạn. 

Đây là cách công ty Wonderful giới thiệu profiles của họ, được trình bày như một câu chuyện với hình ảnh thân thiện và gần gũi.

 

 

 

Hoặc một công ty mang tên Journey Group chuyên về thiết kế thì lại chọn một profile với tone màu b&w đơn giản nhưng không kém phần thu hút.

 

 

 

Như chúng ta đã tìm hiểu, Profile hiện nay không còn dừng lại ở việc chỉ trình bày hết những thế mạnh, thành tích “xuất sắc” thì sẽ được đánh giá cao. Bên cạnh đó nó cần được một “bàn tay” tác động vào việc thiết kế sao cho độc đáo và ấn tượng nhất. 

Một profile chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có tầm ảnh hưởng trong ngành, tăng tính cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng. Vì thế nếu có bạn có nhu cầu sở hữu một profile doanh nghiệp vừa chất lượng về hình thức lẫn nội dung, hãy liên hệ Tròn House ngay nhé!

 

 

Xem thêm:

Khám phá các concept chụp ảnh giáng sinh

Mang hình ảnh sáng tạo đi muôn nơi

Xu hướng thời trang mù lễ hội cuối năm 

                                                                                                TRÒN HOUSE

 


SHOOTING BUSINESS PROFILE - NEW OR OLD METHOD?

 

Most companies have a profile for themselves, which is considered content advertising and images are shown from general to specific. This tool has been widely applied, over time it is always refreshed by creativity through the design and presentation of business information. So, let's Tron House explore photographing business profile looks old but new!

 

  • Enterprise profile is an "old" tool?

First, the business profile is meant to be an introductory document about the company, namely: areas of operation, achievements, strengths or details of the executive leaders ... with a capacity of about 12-30 Page. This is considered a bridge for customers to easily access and understand the company. In particular, profiles are often unique.

Profile doanh nghiệp xuất hiện khi chúng ta chưa có quá nhiều công cụ tìm

Business profile appears when we do not have too many smart search engines like today, marketing has not developed, is limited in reaching customers because there are not many forms of advertising. Therefore, it provides information in a very close way by content and images through the pages, the time before the profile was designed quite simple, not yet focused on aesthetics. So corporate profile is considered a "long-standing" marketing tool, but in an era of growing technical communications, it is still existing and not "outdated".

 

 

          Nguồn: Sưu tầm

 

  • Taking profile pictures will bring benefits to businesses?

As we know, business profile is not a new advertising tool, but it has been very popular, it certainly possesses certain advantages, detail:

A tool for businesses to advertise their outstanding capabilities, achievements, products and services: If you have a great profile, you will also have a great influence in the industry.

 

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Help customers capture information quickly, create confidence to sell effectively: A profile is invested in content and images in the most honest and beautiful way, then surely this is an advantage to win good thanks to many potential customers, which in turn promotes access and cooperation, resulting in high sales.

 

 

  Nguồn: Sưu tầm

 

Demonstrate professionalism and corporate branding: Profile is a tool that helps the company to show an important part of its "face", so it needs to be presented in the most impressive way. Taking a professional profile picture also directly proves your company's ability in the most honest way, contributing to a positive impact on the business brand.

 


Nguồn: Sưu tầm                     

 

Building corporate culture and promoting human resources: In addition to introducing the company, the profile also presents the goals and missions that businesses want to aim for. So it is also considered a document that influences the building of corporate culture, sometimes internal communication.

 

 

Nguồn: Sưu tầm

 

  • Professional profiles need investment in form and content:

Photographing corporate profiles is not a new advertising tool, but it cannot be denied that it has many benefits. Therefore, businesses still choose to use the old way and constantly create it.

 

 

Nguồn: Sưu tầm

 

So, what is an innovative business profile?

Profile documents must be designed to be flexible and appropriate to the field of company activities. For example, the company Adlucnet specializes in the field of online sales channels with vivid design and is distributed into many clear categories for easy access by visitors. And The Wonderful brings a fresh color when it comes to natural food.

 

 

 

The profile must present the company's prominence and core values, the importance of different content, so it must be positioned accordingly. Highlight what the business has that customers need, and of course must show the difference, your brand format compared to competitors.

 

Nguồn: Sưu tầm 

 

Next, we can't skip over the image. You should invest in finding a reputable service that can help you have the clearest and professional image related to the performance of the company, departments, leaders, .... this It is very important because the public image clearly not only represents the "face" of the company, but also helps customers clearly answer "Who will I collaborate with?", "What is the size of the business?" .... demonstrate the professionalism of your company.

This is how Wonderful Company introduces their profiles, presented as a story with a friendly and friendly image.

 

 

 

Or a company called Journey Group specializes in design, then choose a profile with b & w color tone simple but equally attractive.

 

 

 

As we have learned, Profile now no longer stop at just presenting all the strengths, "excellent" achievements will be appreciated. Besides it needs a "hand" impact on the design so that the most unique and impressive.

A professional profile will help you gain influence in the industry, increase competition and attract more customers. So if you need to own a quality business profile in terms of form and content, please contact Tron House now!

 

 

 

Xem thêm:

Khám phá các concept chụp ảnh giáng sinh

Mang hình ảnh sáng tạo đi muôn nơi

Xu hướng thời trang mù lễ hội cuối năm 

                                                                                                TRÒN HOUSE