Chiến lược đầu tư hình ảnh đúng đắn, đã giúp các thương hiệu mỹ phẩm Việt thành công như thế nào?

[English Below] Thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam ngày càng trở nên cạnh tranh gay gắt bởi sự xuất hiện của nhiều thương hiệu đến từ trong và ngoài nước. OFELIA, M. O. I, LAVONIE đều là những thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Việt Nam hiện nay, được nhiều khách hàng biết tới và tin dùng.  Ngoài chất lượng sản phẩm được đánh giá cao, vậy đâu là chìa khóa giúp các thương hiệu mỹ phẩm kể trên trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ? 

 

OFELIA Comestic

 

OFELIA được nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ biết đến bởi sự sáng lập của Beauty Blogger - Changmakeup. Ngay từ những ngày đầu ra mắt thương hiệu thì Changmakup và đội ngũ của cô đã gây ấn tượng mạnh với khách hàng của mình về phần hình ảnh của thương hiệu cũng như sản phẩm.

 

Photo by @ofelia_vietnam

 

Đối tượng mục tiêu của OFELIA là Millennials và Thế hệ Z – đây là thế hệ bị ảnh hưởng hưởng bởi Instagram, Pinterest, Twitter và Facebook. Đặc biết khi ra mắt thị trường ở Việt Nam, OFELIA không có bất kỳ một cửa hàng hay đại lý nào để phân phối sản phẩm của mình, vậy nên khách hàng khó có thể trải nghiệm được sản phẩm một cách trực tiếp. Nhận thấy được điểm yếu đó, thương hiệu này đã tập trung vào phần Social Media và đặc biệt là phần hình ảnh trên mỗi nền tảng.

 

 

Photo by @ofelia_vietnam

 

Khám phá trang Instagram chính thức của thương hiệu này, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy nội dung đăng tải của OFELIA rất đa dạng. Từ việc đầu tư hình ảnh sản phẩm đẹp được chụp theo concept đến các clip về cách trang điểm, feedback của người dùng sản phẩm và swatch son lên tay. Thông qua các trang mạng xã hội của OFELIA, khách hàng vẫn có thể trải nghiệm sản phẩm một cách gián tiếp, cho phép người mua hàng có nhiều lựa chọn, thúc đẩy hành động mua sắm của họ. 

 

Photo by @ofelia_vietnam

 

Với chiến lược sử dụng hình đa dạng, chất lượng và có đầu tư đã giúp OFELIA nhanh chóng lấy lòng được nhiều khách hàng và đạt được hàng nghìn followers chỉ trong một thời gian ngắn. Và kết quả là sau hơn 3 giờ mở bán, số lượng đơn đặt hàng cán mốc 4 con số và chính thức cháy hàng sau 4 ngày. Hiện nay, thương hiệu OFELIA ngày càng khẳng định được chỗ đứng nhờ chất lượng và thực lực của mình. Trở thành một thương hiệu mạnh mẽ, danh tiếng, gây sốt trong giới làm đẹp mỗi khi ra sản phẩm mới.

 

M.O.I Comestic

 

Là một thương hiệu mỹ phẩm riêng của ngôi sao giải trí hàng đầu showbiz Việt - Hồ Ngọc Hà. Không thể phủ nhận sức hút của cô đã giúp cho M.O.I Comestic được nhiều người biết đến một cách nhanh chóng. Nhưng bên cạnh việc được biết đến là “đứa con cưng” của Hồ Ngọc Hà, thì chắc hẳn về chất lượng cũng như hình ảnh sản phẩm phải tốt thì mới giúp cho M.O.I Comestic có được chỗ đứng tại thì trường mỹ phẩm Việt Nam đồng thời cạnh tranh với hàng loạt mỹ phẩm nổi tiếng đến từ nước ngoài.

 

Photo by @moicomestic

 

Thành lập vào năm 2018, với định hướng tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm Việt, M.O.I Comestic đã ra mắt 2 dòng sản phẩm về son môi và tiêu thụ được khoảng 300.000 sản phẩm với doanh thu 30 tỷ đồng.

 

Photo by @moicomestic

 

Cũng giống như xuất phát điểm của OFELIA, M.O.I Comestic khởi đầu việc tiếp cận với khách hàng thông qua các nền tảng xã hội như Instagram, Facebook và Youtube. Trên Instagram, M.O.I Comestic thường xuyên đăng tải các câu chuyện của thương hiệu, những dự án đang thực hiện, các mẫu màu son được swatch trên nhiều tông màu da khác nhau. Để tăng phạm vi đối tượng mục tiêu của họ và tạo ra một mối liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

 


Photo by @moicomestic

 

  1. LAVOINE Comestic

 

LAVOINE là một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 2015. Với đối tượng khách hàng là các bạn trẻ có nhu cầu làm đẹp và có quan tâm tới thiên nhiên, mỗi hình của LAVOINE đều có sự chỉnh chu với concept tươi mát và tự nhiên nhất.

 

Phong cách hình ảnh có điểm nhấn riêng và dễ nhận biết cũng đã giữ được sự chú ý của khách hàng mục tiêu của LAVOINE. Khi khách hàng xem hình ảnh trên Instagram, Facebook hay bất cứ website nào họ cũng nhận ra là thương hiệu của LAVOINE.Photo By Tròn House

 

Không giống như hai thương hiệu kể trên, cách tiếp cận tới người tiêu dùng của hãng này chủ yếu thông qua Facebook và Website. Nhưng không vì vậy mà LAVOINE Comestic bỏ quên phần xây dựng hình ảnh cho sản phẩm của họ. Tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, thương hiệu này luôn tạo ra những hình ảnh sản phẩm chụp theo concept tươi mát và gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó những hình ảnh về trải nghiệm của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của LAVOINE cũng là một nội dung thu hút người tiêu dùng đến với thương hiệu này. LAVOINE Comestic đã trở thành cái tên nổi bật giữa hàng trăm mỹ phẩm thiên nhiên khác đến từ Việt Nam. Và ngày càng được nhiều người biết đến cũng như duy trì được lượng khách hành trung thành của họ. Photo By Tròn House

 

Chất lượng về sản phẩm là điều không thể bàn cãi để gây dựng lên một thương hiệu thành công, nhưng để gây ấn tượng mạnh và lấy thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng dành cho thương hiệu thì đầu tư hình ảnh sản phẩm chắc chắc là điều các nhà kinh doanh phải làm. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong xây dựng hình ảnh cho thương hiệu của mình, hãy chia sẻ ngay với Tròn House để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhé!

 

Ở Tròn House có đa dạng dịch vụ quảng cáo marketing cho các bạn.

Liên hệ với Tròn nhé!

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

Xem thêm:

Mẹo để chụp hình lookbook hiệu quả ngoài mong đợi

Mang hình ảnh sáng tạo đi muôn nơi

Tầm quan trọng của hình ảnh trong kinh doanh online

 

 

HOW IS INVESTMENT STRATEGY TRUE PICTURE, HELPING VIETNAMESE COSMETIC BRANDS TO BE SUCCESS?

 

The cosmetics market in Vietnam is becoming increasingly fierce by the appearance of many brands from domestic and foreign. OFELIA, M. O. I, LAVONIE are all popular cosmetic brands in Vietnam today, well known and trusted by many customers. In addition to the high quality of products, what is the key to helping these cosmetic brands become the first choice of young people?

 

OFELIA Comestic

 

OFELIA is well known by many customers, especially young ones, by the founder of Beauty Blogger - Changmakeup. Right from the first days of launching the brand, Changmakup and her team impressed customers with the image of the brand as well as the product.

 

Photo by @ofelia_vietnam

 

OFELIA's target audience is Millennials and Generation Z - this is the generation influenced by Instagram, Pinterest, Twitter and Facebook. Especially when it comes to market in Vietnam, OFELIA does not have any stores or agents to distribute its products, so it is difficult for customers to experience the product directly. Recognizing that weakness, this brand has focused on the Social Media section and especially the image section on each platform.

 

 

Photo by @ofelia_vietnam

 

By discovering the brand's official Instagram page, customers can easily see OFELIA's content as varied. From investing in beautiful product images taken in concept to clips on makeup, user feedback and lipstick on your hands. Through OFELIA's social networking sites, customers can still experience the product indirectly, allowing shoppers to have more choices, boosting their shopping actions.

 

Photo by @ofelia_vietnam

 

With the strategy of using diverse, quality and invested products, OFELIA has quickly won the hearts of many customers and gained thousands of followers in a short time. As a result, after 3 hours of opening, the number of orders reached thousands and officially sold out after 4 days. Today, OFELIA brand is increasingly affirming its foothold thanks to its quality and strength. Become a strong brand, reputation, causing fever in the beauty world every time a new product is released.

 

M.O.I Comestic

 

M.O.I Comestic is a private cosmetic brand of the top entertainment showbiz Vietnamese - Ho Ngoc Ha. Undeniably her charisma has helped M.O.I Comestic quickly become popular. But besides being known as the "darling" of Ho Ngoc Ha, it is certain that the quality and image of the product must be good to help MOI Comestic gain a foothold in the Vietnamese cosmetic school. At the time of competition with a series of famous cosmetics from abroad.

 

Photo by @moicomestic

 

Founded in 2018, with the orientation to create a Vietnamese cosmetic brand, M.O.I Comestic has launched 2 product lines for lipstick and sold about 300,000 products with a turnover of VND 30 billion.

 

Photo by @moicomestic

 

Just like OFELIA's starting point, M.O.I Comestic started out reaching customers through social platforms like Instagram, Facebook and Youtube. On Instagram, M.O.I Comestic regularly posts brand stories, ongoing projects, lip color swatches on various skin tones. To increase the scope of their target audience and create a link between customers and businesses.

 

Photo by @moicomestic

 

  1. LAVOINE Comestic

 

LAVOINE is a natural cosmetic brand of Vietnam, established in 2015. With customers who are young people who need beauty and care for nature, every image of LAVOINE is good with The freshest and most natural concept.

 

Photo By Tròn House

The visual style with its own distinctive and easily recognizable mark has also captured the attention of LAVOINE's target customers. When customers view images on Instagram, Facebook or any website they recognize that they are trademarks of LAVOINE.

 

Photo By Tròn House

Unlike the two brands above, its approach to consumers is primarily through Facebook and the Website. But not so that LAVOINE Comestic forgot to build image for their products. Focusing on the group of customers who are interested in natural beauty products, this brand always creates images of products that follow the concept of fresh and close to nature. Besides, images of customer experience using LAVOINE's products are also a content that attracts consumers to this brand. LAVOINE Comestic has become a prominent name among hundreds of other natural cosmetics from Vietnam. And more and more people know and maintain their loyal customers.

 

Quality of products is indisputable to build a successful brand, but to impress and get sympathy from the first glance of customers for the brand, invest in product images. Definitely what the entrepreneur has to do. If you are having difficulties in building an image for your brand, please share  with Tron House to receive support and advice!

 

At Tròn House, we have several advertising services for you!

Contact us for more informations.

TRON HOUSE SUMMARIED

 

Read more:

Mẹo để chụp hình lookbook hiệu quả ngoài mong đợi

Mang hình ảnh sáng tạo đi muôn nơi

Tầm quan trọng của hình ảnh trong kinh doanh online