Thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam ngày càng trở nên cạnh tranh gay gắt bởi sự xuất hiện của nhiều thương hiệu đến từ trong và ngoài nước. OFELIA, M. O. I, LAVONIE đều là những thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Việt Nam hiện nay, được nhiều khách hàng biết tới và tin dùng.  Ngoài chất lượng sản phẩm được đánh giá cao, vậy đâu là chìa khóa giúp các thương hiệu mỹ phẩm kể trên trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ? 

 

OFELIA Comestic

 

OFELIA được nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ biết đến bởi sự sáng lập của Beauty Blogger - Changmakeup. Ngay từ những ngày đầu ra mắt thương hiệu thì Changmakup và đội ngũ của cô đã gây ấn tượng mạnh với khách hàng của mình về phần hình ảnh của thương hiệu cũng như sản phẩm.

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo by @ofelia_vietnam

 

Đối tượng mục tiêu của OFELIA là Millennials và Thế hệ Z – đây là thế hệ bị ảnh hưởng hưởng bởi Instagram, Pinterest, Twitter và Facebook. Đặc biết khi ra mắt thị trường ở Việt Nam, OFELIA không có bất kỳ một cửa hàng hay đại lý nào để phân phối sản phẩm của mình, vậy nên khách hàng khó có thể trải nghiệm được sản phẩm một cách trực tiếp. Nhận thấy được điểm yếu đó, thương hiệu này đã tập trung vào phần Social Media và đặc biệt là phần hình ảnh trên mỗi nền tảng.

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo by @ofelia_vietnam

 

Khám phá trang Instagram chính thức của thương hiệu này, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy nội dung đăng tải của OFELIA rất đa dạng. Từ việc đầu tư hình ảnh sản phẩm đẹp được chụp theo concept đến các clip về cách trang điểm, feedback của người dùng sản phẩm và swatch son lên tay. Thông qua các trang mạng xã hội của OFELIA, khách hàng vẫn có thể trải nghiệm sản phẩm một cách gián tiếp, cho phép người mua hàng có nhiều lựa chọn, thúc đẩy hành động mua sắm của họ. 

 

chụp hình mỹ phẩm Photo by @ofelia_vietnam

 

Với chiến lược sử dụng hình đa dạng, chất lượng và có đầu tư đã giúp OFELIA nhanh chóng lấy lòng được nhiều khách hàng và đạt được hàng nghìn followers chỉ trong một thời gian ngắn. Và kết quả là sau hơn 3 giờ mở bán, số lượng đơn đặt hàng cán mốc 4 con số và chính thức cháy hàng sau 4 ngày. Hiện nay, thương hiệu OFELIA ngày càng khẳng định được chỗ đứng nhờ chất lượng và thực lực của mình. Trở thành một thương hiệu mạnh mẽ, danh tiếng, gây sốt trong giới làm đẹp mỗi khi ra sản phẩm mới.

 

M.O.I Comestic

 

Là một thương hiệu mỹ phẩm riêng của ngôi sao giải trí hàng đầu showbiz Việt - Hồ Ngọc Hà. Không thể phủ nhận sức hút của cô đã giúp cho M.O.I Comestic được nhiều người biết đến một cách nhanh chóng. Nhưng bên cạnh việc được biết đến là “đứa con cưng” của Hồ Ngọc Hà, thì chắc hẳn về chất lượng cũng như hình ảnh sản phẩm phải tốt thì mới giúp cho M.O.I Comestic có được chỗ đứng tại thì trường mỹ phẩm Việt Nam đồng thời cạnh tranh với hàng loạt mỹ phẩm nổi tiếng đến từ nước ngoài.

 

chụp hình mỹ phẩm Photo by @moicomestic

 

Thành lập vào năm 2018, với định hướng tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm Việt, M.O.I Comestic đã ra mắt 2 dòng sản phẩm về son môi và tiêu thụ được khoảng 300.000 sản phẩm với doanh thu 30 tỷ đồng.

 

chụp hình mỹ phẩm Photo by @moicomestic

 

Cũng giống như xuất phát điểm của OFELIA, M.O.I Comestic khởi đầu việc tiếp cận với khách hàng thông qua các nền tảng xã hội như Instagram, Facebook và Youtube. Trên Instagram, M.O.I Comestic thường xuyên đăng tải các câu chuyện của thương hiệu, những dự án đang thực hiện, các mẫu màu son được swatch trên nhiều tông màu da khác nhau. Để tăng phạm vi đối tượng mục tiêu của họ và tạo ra một mối liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

 

chụp hình mỹ phẩm Photo by @moicomestic

 

  1. LAVOINE Comestic

 

LAVOINE là một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 2015. Với đối tượng khách hàng là các bạn trẻ có nhu cầu làm đẹp và có quan tâm tới thiên nhiên, mỗi hình của LAVOINE đều có sự chỉnh chu với concept tươi mát và tự nhiên nhất.

 

chụp hình mỹ phẩm Photo By Tròn House

Phong cách hình ảnh có điểm nhấn riêng và dễ nhận biết cũng đã giữ được sự chú ý của khách hàng mục tiêu của LAVOINE. Khi khách hàng xem hình ảnh trên Instagram, Facebook hay bất cứ website nào họ cũng nhận ra là thương hiệu của LAVOINE.

 

chụp hình mỹ phẩm Photo By Tròn House

Không giống như hai thương hiệu kể trên, cách tiếp cận tới người tiêu dùng của hãng này chủ yếu thông qua Facebook và Website. Nhưng không vì vậy mà LAVOINE Comestic bỏ quên phần xây dựng hình ảnh cho sản phẩm của họ. Tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, thương hiệu này luôn tạo ra những hình ảnh sản phẩm chụp theo concept tươi mát và gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó những hình ảnh về trải nghiệm của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của LAVOINE cũng là một nội dung thu hút người tiêu dùng đến với thương hiệu này. LAVOINE Comestic đã trở thành cái tên nổi bật giữa hàng trăm mỹ phẩm thiên nhiên khác đến từ Việt Nam. Và ngày càng được nhiều người biết đến cũng như duy trì được lượng khách hành trung thành của họ. 

 

Chất lượng về sản phẩm là điều không thể bàn cãi để gây dựng lên một thương hiệu thành công, nhưng để gây ấn tượng mạnh và lấy thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng dành cho thương hiệu thì đầu tư hình ảnh sản phẩm chắc chắc là điều các nhà kinh doanh phải làm. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong xây dựng hình ảnh cho thương hiệu của mình, hãy chia sẻ ngay với Tròn House để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhé!

BY TRÒN HOUSE