5 yếu tố giúp chụp hình triển lãm sống động nhất đến người xem

 

Chụp hình triển lãm là cách lưu lại những khoảnh khắc trong sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức. Đó là công cụ tuyệt vời để truyền thông và quảng bá thương hiệu sau triển lãm.

 

Hiện nay, marketing phát triển nhanh chóng khiến cho các sự kiện được diễn ra liên tục. Trong đó, triển lãm là một hoạt động được tổ chức thường niên, giúp doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm mới đến khách hàng. Điều này cũng khiến cho nhu cầu chụp hình triển lãm “tăng vọt”. Sau đây là những thông tin để doanh nghiệp có thể đánh giá chất lượng hình ảnh, cùng đó là những yếu tố chụp ảnh triển lãm đẹp và sống động.

 

Chụp hình triển lãm là gì?

Triển lãm là một sự kiện của doanh nghiệp được tổ chức ở các trung tâm thương mại hay trung tâm hội nghị và thường tổ chức vào thời gian cố định trong năm. Trong quá trình sự kiện diễn ra, khách tham dự không khó bắt gặp một vài nhiếp ảnh gia đang làm việc để lưu lại các hình ảnh tại triển lãm. Hiển nhiên, đây là một việc quan trọng để truyền thông sau sự kiện, không những giúp xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp mà còn tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu.

 

Source: Thông tin công nghệ

 

5 yếu tố giúp bạn sở hữu bức ảnh triển lãm đẹp và đầy cảm xúc

Việc tổ chức triển lãm giúp cho các nhà cung cấp và khách hàng gặp gỡ tạo cơ hội trong việc kinh doanh, qua đó giúp giới thiệu sản phẩm nhằm mục đích xúc tiến thương mại. Triển lãm có quy mô rộng và được nhiều thương hiệu đẩy mạnh truyền thông. Đó cũng là điều làm tăng nhu cầu về hình ảnh chụp trong buổi sự kiện này. Nắm chắc 5 yếu tố sau để giúp doanh nghiệp và nhiếp ảnh gia chụp hình triển lãm ưng ý nhất nhé.

 

Hiểu rõ các yếu tố ngoại cảnh để có sự chuẩn bị tốt nhất

Với một sự kiện diễn ra trong nhà sẽ có điều kiện lý tưởng với ánh sáng được điều chỉnh cố định và số khách tham dự phù hợp. Mặt khác, triển lãm được tổ chức ngoài trời với ánh sáng tự nhiên thường sẽ khó lường và thay đổi liên tục, số người tham gia cũng khá đông đúc nên khó tránh tình trạng chen lấn và cản trở các nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc đẹp của sự kiện.

 

Source: blue forest media

 

Thêm nữa, để bảo vệ cho máy ảnh và các đạo cụ hỗ trợ, bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết trước ngày diễn ra sự kiện nhằm chuẩn bị đồ bảo hộ cho thiết bị kịp thời. Vì thế, bạn cần nắm rõ địa điểm tổ chức và nội dung của chương trình, từ đó có thể xử lý các vấn đề suôn sẻ hơn nhé.

 

Source: SDragon

 

“Đánh bật” nội dung bức ảnh với bố cục hợp lý

Hình đẹp nhưng nội dung ảnh lại “trống rỗng” - đó là trường hợp mà những ai mới chụp thường mắc phải. Khi chụp hình ảnh triển lãm, bức ảnh phải bao quát được tình hình sự kiện để giúp người xem hiểu được nội dung trong chương trình. Song đó, đây cũng là yếu tố đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải đặt cảm xúc của mình vào khi chụp ảnh. Bên cạnh các quy tắc về bố cục được áp dụng nhiều như: đối xứng, trung tâm, bố cục ⅓, đường chéo,... Bạn nên phân chia các mảng chính và phụ cụ thể để khán giả xem bao quát toàn cảnh bức ảnh hơn.

 

Source: Pinterest

 

Đảm bảo có sự xuất hiện của thương hiệu trong bức ảnh

Khi chụp hình triển lãm có chương trình âm nhạc, ngoài ca sĩ thì thương hiệu cũng là “nhân vật chính” trong bức ảnh. Nếu chụp thiếu yếu tố nhắc đến thương hiệu, đôi khi các tấm hình đẹp cũng là sản phẩm không đạt yêu cầu. Bạn có thể linh hoạt dùng ống kính Tele (cận cảnh) hoặc ống kính toàn cảnh và di chuyển liên tục để bắt các góc ảnh lý tưởng nhất.

 

Source: Brands Vietnam

 

Giữ tác phong thật chuyên nghiệp trong quá trình chụp hình triển lãm

Khi đã nắm được các yếu tố cần thiết, lời khuyên tiếp theo cho các nhiếp ảnh gia chính là giữ tác phong thật chuyên nghiệp. Bạn nên có mặt trước giờ triển lãm diễn ra từ 1-2 tiếng để chuẩn bị và kiểm tra thiết bị kỹ lưỡng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ cảm nhận toàn cảnh sự kiện từ trong ra ngoài, nắm bắt nội dung của toàn bộ chương trình. Đó là cách để bạn không ở thế “bị động” và ứng biến kịp thời nếu có tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, mặc trang phục chỉn chu là một điểm cộng giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia.

 

Source: LOGOAZ

Bắt trọn mọi khoảnh khắc cảm xúc người tham gia triển lãm

Để có thể chụp hình triển lãm tạo nên bức ảnh “có một không hai”, bên cạnh sự may mắn khi bắt được khoảnh khắc đắt giá, bạn cũng nên có sự tinh tế nhất định. Chẳng hạn, bạn đừng nên tiến sát lại nhân vật của bức ảnh, điều này làm “loãng” cảm xúc của họ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng ống kính cận cảnh để có thể chụp ảnh từ xa và hạn chế dùng đèn flash. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia cũng tinh ý tránh chụp những giây phút riêng tư hay trong lúc ăn uống của khách tham dự nhé.

 

Source: Yeah1 News

 

Nói chung, để có thể chụp hình triển lãm suôn sẻ và truyền tải trọn vẹn cảm xúc thông qua hình ảnh, bạn có thể tham khảo những yếu tố mà Tròn “bật mí” trên đây. Chúc bạn tổ chức buổi triển lãm sắp tới thành công và sở hữu bức ảnh vạn người mê tại sự kiện nhé.

 

Nguồn tham khảo: Advertising Vietnam

 

 

Xem thêm:

XU HƯỚNG MARKETING 2021 - CHIẾN LƯỢC NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH

CHỤP ẢNH PROFILE DOANH NGHIỆP - XU HƯỚNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 2021?

VÌ SAO NÊN QUAY VIDEO DOANH NGHIỆP?

 

TRÒN HOUSE