11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 2 (5 cách)

 

Tiếp theo kỳ trước, Tròn sẽ tiếp tục trình bày những phương pháp kinh doanh Amazon hiệu quả phần hai, bao gồm 5 cách tiếp theo bên dưới. 

 

Chúng ta hãy cùng nghiên cứu nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể đọc lại 6 cách kinh doanh Amazon trong bài trước tại đây.

 

Amazon Handmade

 

Trang Etsy được biết là nơi bán đồ handmade chất lượng nổi tiếng, nơi bạn có thể nghĩ đến khi cần mua một món đồ thủ công tinh tế. Nhưng khoan đã, bây giờ khách hàng đã có thể làm điều tương tự ở Amazon Handmade, nghĩa là bạn có thể tự kinh doanh Amazon những mặt hàng tự làm như quần áo, đồ trang sức, phụ kiện, tranh ảnh và các mặt hàng xinh xắn khác.

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 2 (5 cách)

Bạn có thể mở một tài khoản kinh doanh Amazon handmade chuyên nghiệp, và không cần phải đóng số tiền quy định cho gian hàng này là 39,99 đô la Mỹ. Thay vào đó, bạn chỉ cần trả 15% phí giới thiệu dựa trên giá bán của bạn. Amazon đã làm cho mọi thứ dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều, bằng cách cung cấp cho người bán URL tùy chỉnh, điều này sẽ giúp khách hàng tìm thấy cửa hàng của bạn nhanh hơn. 

 

Bằng việc không trả phí cho Amazon trừ khi bạn bán được hàng, kinh doanh Amazon handmade sẽ làm sản phẩm thủ công có giá cả phải chăng hơn, thậm chí tốt hơn nhiều so với những người bán đồ handmade tại những sàn thương mại điện tử khác. 

 

Amazon Merch

 

Đây là dịch vụ kiếm tiền online của Amazon giúp bạn đơn giản hóa quá trình bán áo thun. Nếu bạn muốn tìm kiếm một cơ hội kinh doanh với các thiết kế của chính mình, thì đây chính cơ hội kinh doanh của các bạn (designers): Amazon Merch sẽ rất phù hợp với bạn!

 

Không cần phải là một chuyên gia về thiết kế, hay là người thiết kế lâu năm, bạn vẫn có thể kiếm tiền trên nền tảng này với những thiết kế tuyệt vời của mình, miễn là bạn nắm bắt được xu hướng về thời trang, hoặc các xu hướng thu hút người mua, và có phần mềm thiết kế cơ bản.

 

Bạn có thể thiết kế và bán áo thun, áo hoodie và rất nhiều thứ khác có thiết kế của bạn. Bạn sẽ không cần phải trả bất cứ khoản nào để bán hàng hóa của mình trên Amazon. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo tài khoản, sau đó tải lên thiết kế và giá của mỗi món đồ, đồng thời viết mô tả cho thật chi tiết và thu hút bao gồm cả thiết kế, size và màu sắc của bạn. Khi khách hàng đồng ý mua thiết kế của bạn, Amazon sẽ chịu trách nhiệm in ấn, vận chuyển, đóng gói và hỗ trợ khách hàng.

 

Sau đó Amazon sẽ trả cho bạn tiền bản quyền cho mỗi thiết kế mà bạn bán được, lợi nhuận  bạn bạn nhận được sẽ được tính sau khi trừ đi giá sản xuất áo và giá list lên Amazon. Hãy tham khảo Amazon Merch để biết thêm chi tiết nhé.

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 2 (5 cách)

Kindle Direct Publishing

 

Đây là một nền tảng của Amazon để tự xuất bản sách, hay còn gọi là in theo yêu cầu, ra mắt vào năm 2007. Nếu bạn là một nhà văn, tự hào về những đứa con tinh thần của mình, nhưng chúng lại khó khăn với việc gây sự chú ý với các nhà xuất bản. Không sao mà, Kindle Direct Publishing đây rồi! 

 

Phương pháp này cho phép bạn xuất bản sách Kindle trên nền tảng của Amazon. Khi có khách hàng tìm kiếm sách và đặt mua, thì Amazon sẽ in ra thành bản paperback rồi vận chuyển đến cho khách hàng, với bản ebook hay audio book thì lại càng đơn giản hơn. Trong đó, 70% tiền bản quyền trên tổng doanh thu có thể thuộc về bạn. Bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi các cách xuất bản: có thể tùy chọn sách kindle kỹ thuật số trên nền tảng này, thậm chí bản cứng cũng có thể. 

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 2 (5 cách)

Khả năng thu nhập sẽ rất cao cho những cây bút “sung mãn” khi sử dụng Kindle Direct Publishing, viết thật nhiều sẽ là chìa khóa để kiếm tiền trong lĩnh vực này. Bởi một vài cuốn sách đầu tiên bán chạy sẽ làm nên điều tuyệt vời, nhưng về lâu dài, bạn cần định hình cho bản thân một dòng nội dung ổn định, để luôn có tác phẩm trong việc xuất bản Kindle. 

 

Ngoài ra, bạn phải tìm cách để tự bán tác phẩm của mình, tự xử lý tất cả các hoạt động tiếp thị, bởi vì Kindle Direct Publishing chỉ giúp bạn sản xuất nhưng họ sẽ không đóng vai là đại lý và giúp bạn quảng cáo.

 

Fulfillment by Amazon (FBA)

 

Các tính năng chính của chương trình FBA đối với người kinh doanh, nhất là doanh nghiệp:

  • Tập trung để kinh doanh hàng hóa và không lo ngại với việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng, vì Amazon sẽ làm công việc này.
  • Chi phí sẽ không cao miễn là hàng hóa của bạn được bán đều đều, và ngược lại nếu bạn không bán được hàng.
  • Luôn nhận được Buy Box, do đó cũng đồng nghĩa với việc thương hiệu được phủ sóng đều khắp. Đối với khách mua hàng, Buy Box là nơi họ mua hàng bằng cách nhấn nào nút “Add to cart”. Đối với Amazon và người bán, đây là nơi những người bán cùng một mặt hàng phải cạnh tranh nhau để bán hàng. Để xuất hiện trên BB, Amazon sẽ có những thuật toán để chọn ra người bán hàng tốt nhất. 

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 2 (5 cách)

Amazon Buy Box

 

FBA dành cho những doanh nghiệp, người bán muốn tập trung toàn lực vào việc kinh doanh, mở rộng tệp khách hàng, xây dựng thương hiệu, vì những việc như vận chuyển, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng,... sẽ được giao toàn bộ cho Amazon thực hiện.

 

Khi sản phẩm được lưu trữ tại kho của Amazon, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì sau khi sản phẩm được vận chuyển. Amazon Prime sẽ tận dụng chương trình này để đưa sản phẩm đến tay khách hàng nhanh hơn, trong vòng 2 ngày.

 

Khi chọn sử dụng chương trình Amazon FBA, bạn sẽ gửi các mặt hàng của mình đến Trung tâm Amazon và để họ lo việc giao hàng. Tuy nhiên hãy thật lưu ý chi tiết sau trong kinh doanh Amazon FBA, đó là bạn sẽ bị tính phí theo từng đơn vị hàng hóa, tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước. Nếu hàng của bạn bị tồn kho, không bán được, cũng phải trả phí lưu kho hàng tháng cho Amazon.

 

Chuyên bán lẻ (Retail Arbitrage)

 

Để trở thành Retail Arbitrage, bạn sẽ tìm mua những sản phẩm có giá bán thấp hơn giá trị trường, tích trữ chúng và bán lại các sản phẩm đó trên Amazon.

 

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những ưu đãi thực sự tuyệt vời tại cửa hàng địa phương, hoặc giá của một sản phẩm nào đó đang rất tốt. Bằng cách tận dụng các hợp đồng thanh lý, phiếu giảm giá,... bạn sẽ mua hàng số lượng lớn để giảm giá, tích trữ các sản phẩm giảm giá. Sau đó, khi bán lại các sản phẩm đó trên Amazon, bạn có lợi nhuận từ sự chênh lệch giá bán lẻ.

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 2 (5 cách)

Phương pháp kinh doanh này sẽ đòi hỏi nhiều công sức và yêu cầu sự nhạy bén của bạn, trong việc tìm hiểu những mặt hàng có khả năng đem lại lợi nhuận cho bạn. Không phải mặt hàng nào có giá thấp hơn bình thường cũng có thể bán lại trên Amazon, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi giao dịch.

 

Tóm lại đây là cách kiếm tiền bằng cách mua đi và bán lại, không phải tự mình làm ra bất cứ sản phẩm gì. Bạn có thể tận dụng kiến ​​thức sự nhạy bén của mình về các giao dịch có lời trên các kênh mua bán. Và người bán cũng không cần đầu tư ban đầu lớn.

 

Kết luận

 

Quả thật Amazon đã đem đến khá nhiều cơ hội kinh doanh cho chúng ta, việc của bạn cần làm bây giờ là xem thế mạnh của mình là gì, có thể tìm kiếm cơ hội trên những kênh nào để phát huy được 100% khả năng của mình và sau đó từng bước thực hiện. 

 

Giờ đây, bạn không phải phân vân liệu bạn có phù hợp để kinh doanh Amazon hay không, bạn chỉ cần có thể thực hiện ngay form sau đây, để kiểm tra liệu bạn có nên kinh doanh Amazon, hoặc để được đội ngũ Amazon support tốt hơn.

 

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ về mặt thực hiện hình ảnh trên Amazon, hãy để Tròn đồng hành với bạn, bạn chỉ việc điền vào form để Tròn có thể tư vấn cho bạn chi tiết hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện hình ảnh để kinh doanh Amazon, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
Xem thêm:

TRÒN HOUSE