Video bán hàng trên Amazon, từ A-Z (Phần 3)

 

phần 1phần 2, chúng ta đã tìm hiểu về video bán hàng trên Amazon. Trong phần 3 này, bạn hãy cùng Tròn House khám phá một trong những hình thức quảng cáo bằng video mới nhất trên Amazon nhé. 

Chúng ta đã không quá xa lạ với những video quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads, … Và tương tự như vậy chúng ta có Amazon Ads với nhiều hình thức khác nhau, trong đó có SBV (Sponsored Brands Video) - công cụ đắc lực trong chiến lược kinh doanh của các nhà bán hàng với ưu điểm vượt bậc mà nó mang lại.

 

SBV

Source: Amazon Advertising

 

Sponsored Brands Video - SBV

 

Được ra mắt vào đầu năm 2020, video quảng cáo của thương hiệu được tài trợ bởi Amazon (SBV) là một định dạng quảng cáo mới của Amazon. Nếu bạn đã đăng ký thương hiệu tại Amazon thì hãy tìm hiểu ngay tính năng này để giúp sản phẩm nổi bật và tăng trưởng doanh số bán hàng nhé.

 

Video quảng cáo Amazon (SBV - Sponsored Brands Video) là gì?

 

Vào một ngày đẹp trời, bạn quyết định mua sắm tại Amazon. Giữa danh sách quá nhiều mặt hàng, một video đặt ngay cạnh sản phẩm được tìm kiếm đã thu hút bạn, đấy chính là video của thương hiệu được tài trợ bởi Amazon.

Chỉ cần nhấp vào video đó, bạn sẽ được đưa tới trang giới thiệu chi tiết sản phẩm. Chi phí quảng cáo cho hình thức này được tính dựa trên số lần truy cập video.

Nó tương thích với chế độ xem mua sắm trên máy tính để bàn và thiết bị di động và hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trang chi tiết sản phẩm.

 

trang chi tiết sản phẩm

Source: OMG Commerce

 

Cấu trúc thường thấy của video quảng cáo sẽ bao gồm 3 phần:

- Thông tin chi tiết sản phẩm

- Video quảng cáo

- Nút âm lượng

 

Cấu trúc thường thấy của video quảng cáo  

Source: Amazon Advertising

 

Lợi ích của SBV (Sponsored Brands Video)

 

Loại hình video quảng cáo này là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Giữa vô vàn hình ảnh trong danh sách tìm kiếm, video quảng cáo dễ dàng tác động trực diện tới khách hàng và khiến họ quan tâm về sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, hình thức này cũng giúp phát triển hiệu suất quảng cáo và tăng trưởng doanh thu cho các nhà bán hàng. Quan trọng hơn hết, video quảng cáo giúp truyền tải thông điệp và giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới khách hàng, điều mà ở hình ảnh thuần túy khó làm được. Điều này giúp mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bạn khi kinh doanh trực tuyến.

Quảng cáo của SBV hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trên các trang chi tiết sản phẩm cả trong ứng dụng lẫn trình duyệt Amazon. Bởi vì đây là quảng cáo dành riêng cho nền tảng mua sắm Amazon nên nó sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

 

Lợi ích của SBV

Source: Amazon Advertising

 

Tiêu chuẩn video quảng cáo (SBV) trên Amazon

 

Tương tự như những hình thức quảng cáo khác, video quảng cáo của thương hiệu được tài trợ cũng có những tiêu chuẩn riêng. Amazon đề ra nhằm đảm bảo chất lượng video quảng cáo và giúp các doanh nghiệp tận dụng triệt để ưu điểm của hình thức này. 

 

Tiêu chuẩn video quảng cáo

Source: Tròn House

 

Amazon khuyên rằng bạn nên thêm văn bản vào video kết hợp với lồng tiếng để truyền đạt thông điệp sản phẩm tốt nhất. Để đảm bảo văn bản có thể dễ dàng đọc trên các thiết bị có màn hình nhỏ, bạn nên sử dụng Helvetica hoặc phông chữ sans-serif tương tự ở kích thước tối thiểu là 80 px. Văn bản nên được hiển thị bằng màu trắng trên khung màu đen có độ mờ khoảng 80% (xem trong ví dụ bên dưới).

 

kích thước văn bản và định dạng văn bản

Nguồn: Amazon Advertising

 

Cách sử dụng quảng cáo SBV hiệu quả

 

Bạn nên lưu ý một vài điều sau đây để giúp video quảng cáo của mình đạt được hiệu quả tốt nhất:

- Xác định đối tượng quảng cáo: Nội dung của bạn phải mang tính giáo dục, minh họa và tập trung vào sản phẩm.

- Hiển thị sản phẩm của bạn ngay đầu video: Những video giới thiệu sản phẩm nổi bật trong giây đầu tiên thường hoạt động tốt hơn.

- Giữ cho quảng cáo ngắn gọn và có trọng tâm: Thời lượng video tối ưu nhất là từ 15–30 giây để truyền tải thông điệp của bạn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Giới hạn nội dung của bạn chỉ ở một số điểm bán hàng chính để đảm bảo khách hàng sẽ xem hết quảng cáo.

- Tối ưu hóa định dạng video: Video của bạn có thể sẽ được phát mà không có âm thanh, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng văn bản trên màn hình có thể dễ dàng đọc trên thiết bị di động và không bị cản trở bởi giao diện người dùng.

- Kiểm tra chế độ lặp lại: Khi video này kết thúc, video sẽ tự động lặp lại. Cân nhắc thêm một thẻ kết thúc để tạo ra một số không gian thở hoặc sáng tạo và làm cho vòng lặp của bạn liền mạch.

Người bán có thể tải lên quảng cáo SBV trực tiếp thông qua Trung tâm người bán.


Cách sử dụng quảng cáo SBV

Nguồn: Amazon Advertising

 

Với quảng cáo SBV, bạn chỉ có thể liên kết một sản phẩm với một chiến dịch video. Video quảng cáo được hiển thị trong tìm kiếm hoặc trên các trang sản phẩm sẽ dẫn trực tiếp đến trang sản phẩm được liên kết. Do đó, bạn nên chọn phân loại hàng bán chạy nhất của sản phẩm để quảng cáo và liên kết sản phẩm đó với ASIN trực tiếp của sản phẩm để giúp khách hàng không bị nhầm lẫn.

------------

Tròn House hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về video bán hàng và quảng cáo trên Amazon. Mong rằng bạn có thể áp dụng trực tiếp vào con đường kinh doanh trực tuyến của mình một cách hiệu quả. Hãy tận dụng tối đa những tính năng từ Amazon mang lại nhé.

Tự hào là một trong những đối tác về hình ảnh và video của Amazon tại thị trường Việt Nam. Tròn House luôn sẵn sàng đồng hành bạn mang thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế.

Nếu có nhu cầu về hình ảnh - video và nội dung sáng tạo thì đừng ngần ngại liên hệ với Tròn để được tư vấn nhiệt tình nhé.

 

Nguồn tham khảo: Amazon Advertising, Lab916, Adlucent

 

xem thêm :

VIDEO BÁN HÀNG TRÊN AMAZON, TỪ A-Z (PHẦN 2)

KINH DOANH ONLINE: KHI NÀO PHẢI NỘP THUẾ?

LÀM SAO ĐỂ XÂY DỰNG PROFILE DOANH NGHIỆP "SẠCH" VÀ CHUYÊN NGHIỆP?

 

 

 TRÒN HOUSE