Công nghệ ảnh động: xu hướng hình ảnh mới của Marketing 4.0

 

[English Below] Hiện nay, nhiều nhãn hàng bắt đầu sử dụng công nghệ ảnh động (cinemagraph để thực hiện các hoạt động chiến dịch tiếp thị của mình. Dùng ảnh động trong quảng cáo đang trở thành xu hướng mới của Marketing 4.0. Hãy cũng Tròn House tìm hiểu về công nghệ ảnh động này nhé!

  

Công nghệ ảnh chuyển động do nhà thiết kế hình ảnh Kevin Burg và nhiếp ảnh gia Jamie Beck đặt tên. Kể từ khi xuất hiện lần đầu, hiện nay thuật ngữ “cinemagraph” ngày càng trở nên phổ biến. Về mặt kĩ thuật công nghệ ảnh “cinemagraph” chỉ là một file ảnh dưới dạng gif, giống như một đoạn video cực ngắn được bật đi bật lại.

 

Điểm sáng tạo của “cinemagraph” nằm ở chỗ phần lớn của bức ảnh đều là ảnh tĩnh và chỉ một phần nhỏ chi tiết trong tấm ảnh động, khiến cho bức ảnh có hiệu ứng như đang chuyển động khi ghép lại với nhau. “Cinemagraph” thường được dùng nhiều cho các trang chia sẻ trực tuyến như Twitter hay Tumblr, nhưng ngày nay công nghệ ảnh động ngày càng phổ biến trên Facebook và Instagram, tạo ra sự đa dạng nội dung trên các kênh truyền thông online của các nhãn hiệu. Dưới đây là những hình ảnh quảng cáo động đẹp mắt từ các nhãn hàng thời trang do Tròn House thực hiện, hãy cùng chiêm ngưỡng nhé:

 

 

 

 

Clip được thực hiện bởi Tròn House

 

Những ly do tại sao bạn nên áp dụng công nghệ ảnh động trong các chiến dịch Marketing Online:

  • Đem đến thông điệp ngôn từ thú vị. Nếu như trước đây những từ ngữ chỉ nằm lặng lẽ, thì giờ đây bạn có thể làm chúng nổi bật và thú vị hơn hẳn. Người đọc sẽ bị thu hút ngay cả bởi những cụm từ đơn giản sau khi được GIFs hóa phép.

 

  • Nhấn mạnh điểm quan trọng. Trong ảnh nếu có một yếu tố nào đó bạn muốn nhấn mạnh thì không có cách nào để làm chúng nổi bật hơn là ảnh động. Thu hút khách hàng, nhất là đối tượng khách hàng trẻ và thể hiện được sự sáng tạo. Ngày này vai trò của sự sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống con người là không thể đo lường và bàn cãi. Ảnh GIFs chính là một cách để bạn truyền cảm hứng cho người khác về sự sáng tạo của mình.

 

  • Một bức ảnh GIFs thú vị hứa hẹn được chia sẻ và lan truyền dễ hơn là một bức ảnh hay bài viết thông thường. Nếu bạn muốn sử dụng GIFs để làm marketing nhưng bạn không hiểu cách làm thì đừng sợ hãi. Bởi ảnh động được làm một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn hơn một video clip rất nhiều. Có rất nhiều hướng dẫn làm ảnh động trên mạng cũng như những production house cung cấp nền tảng làm ảnh động. Dù bạn có nghĩ quy trình làm có phức tạp đến đâu, nó cũng không thể phức tạp và quan trọng bằng việc bạn phải chọn được ảnh GIFs thể hiện hoàn hảo nhất và hay nhất để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp. Bởi cũng như các loại ngôn ngữ hình ảnh khác, ý tưởng chính là thứ làm ảnh GIF sống mãi!

 

Ngày nay, công nghệ ảnh đang trở thành xu hướng chiến lược Content Marketing, bởi chúng vẫn là cách dễ nhất để thêm hình ảnh chuyển động, có thể tự động phát khi lướt web và được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt. Trong thế giới di chuyển như “vũ bão” của internet, bạn sẽ cần hiển thị nội dung video ngay khi người dùng mở bài viết mà không yêu cầu họ click vào nút Play/phát. Do đó, công nghệ ảnh động được thay thế cho các Video ngắn.

 

 

Nếu bạn sử dụng ảnh động trong chiến lược Email Marketing, điều quan trọng hơn là phải cẩn thận về kích thước tệp. Bởi trên thiết bị di động, ảnh động lớn có thể tiêu thụ gói dữ liệu 3G và khiến chúng tải chậm hơn. Thêm hoạt ảnh vào các chiến dịch Email Marketing của bạn mang lại cho họ một yếu tố thú vị mà các thiết kế tĩnh không làm được.

 

Tóm lại, bạn có thể muốn xem xét sử dụng công nghệ ảnh động trong các chiến dịch visual content marketing, các bài đăng trên blog, mạng xã hội của mình, hãy liên hệ với Tròn House để hỗ trợ và tư vấn giúp bạn nhé.

 

 

Oử Tròn House có rất nhiều dịch vụ cho bạn lựa chọn.

Liên lạc ngay với Tròn nhé!

 

Xem thêm:

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

SỨC MẠNH CỦA NỘI DUNG BẰNG HÌNH ẢNH

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021

 TRÒN HOUSE

 

 

ANIMATION TECHNOLOGY: NEW IMAGE TRENDS OF MARKETING 4.0

 

Currently, many brands are starting to use cinemagraph to carry out their marketing campaigns. Using animations in advertising is becoming a new trend of Marketing 4.0. Let's Tron House learn about this animation technology!

  

Motion photography technology was named by image designer Kevin Burg and photographer Jamie Beck. Since its first appearance, the term "cinemagraph" has become increasingly popular. Technically "cinemagraph" image technology is just an image file in the form of gif, like a very short video is played back and forth.

 

The creative point of "cinemagraph" is that most of the image is still and only a small part of the image in detail, making the image have effects like moving when put together. "Cinemagraph" is often used for online sharing sites like Twitter or Tumblr, but today animation technology is increasingly popular on Facebook and Instagram, creating a variety of content on the online media channels of brand. Here are the beautiful animated advertising images from fashion brands made by Round House, let's take a look:

 

 

 

Clip được thực hiện bởi Tròn House

 

The reasons why you should apply animation technology in Online Marketing campaigns:

  • Brings an interesting verbal message. If words were lying quietly in the past, now you can make them stand out and be more interesting. Readers will be attracted even by simple phrases after being allowed GIFs.

 

  • Emphasize the important points. If there's an element you want to emphasize in your photos, there's no way to make them stand out more than animations. Attract customers, especially young customers and show creativity. This day the role of creativity in all areas of human life is immeasurable and debatable. GIFs are a way for you to inspire others to be creative.

 

  • An interesting GIFs promise to be shared and spread more easily than a regular photo or article. If you want to use GIFs for marketing but don't understand how to do it, don't be afraid. Because animations are made simply, easily and quickly than a video clip a lot. There are many animation tutorials online as well as production houses that provide animation backgrounds. No matter how complicated you think the process is, it is not as complicated and important as you must choose the GIFs that best represent the best and to convey the message of the business. Because just like other image languages, the idea is what makes GIFs live forever!

 

Today, photo technologies are becoming a Content Marketing strategy, because they are still the easiest way to add moving images, which can be played automatically when surfing the web and are supported by most browsers. In the moving world of the internet, you will need to display video content as soon as a user opens the article without asking them to click the Play / play button. Therefore, animation technology is replacing short videos.

 

 

If you use animations in your Email Marketing strategy, it's more important to be careful about file sizes. Because on mobile devices, large animation can consume 3G data packets and make them load slower. Adding animation to your Email Marketing campaigns gives them an interesting element that static designs do not.

 

In short, you may want to consider using animation technology in your visual content marketing campaigns, blog posts, social networks, please contact Tron House for support and advice. .

 

At Tròn House, we have several advertising services for you.

Contact us for more informations!

 

See more:

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

SỨC MẠNH CỦA NỘI DUNG BẰNG HÌNH ẢNH

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021

 

TRON HOUSE