THAM GIA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI, DOANH NGHIỆP ĐƯỢC GÌ?

Meta: Tham gia triển lãm thương mại là một hình thức quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Là chiếc “cầu nối” giao thương và hợp tác cùng phát triển của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

 

Để giúp xúc tiến thương mại và tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tham dự triển lãm trong kế hoạch kinh doanh của mình. Có người nói rằng, nếu tham dự ít hơn 4 triển lãm/năm thì đồng nghĩa với việc không quảng bá thương hiệu. Vì thế, khi điều hành doanh nghiệp thì tham gia triển lãm cũng là việc hết sức cần thiết. Đó là dịp để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thu về được nhiều hơn khách hàng tiềm năng, cùng đó là sở hữu hồ sơ tốt để tham gia vào các triển lãm nước ngoài trong tương lai.

Những hiệu quả từ triển lãm thương mại

Trong nhiều năm qua, công tác hỗ trợ những doanh nghiệp tham gia triển lãm để tìm kiếm thị trường, liên kết sản xuất, liên doanh được các ban - ngành quan tâm hơn. Các doanh nghiệp cũng từ đó được quảng bá, mở rộng thêm thị trường tiêu thụ và ký kết thêm những hợp đồng giá trị cao.

 

Tham gia triển lãm thương mại, doanh nghiệp được gì?

Source: Kerala Pool

 

Chẳng hạn như Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã tạo cơ hội cho 45 doanh nghiệp - tổ chức tham gia 8 phiên triển lãm tại nhiều thành phố lớn trên cả nước. Qua đó, những gian hàng của các nhà bán hàng không những nhận được nhiều lượt khách tham quan mua sắm, mà còn đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

 

Chúng ta thấy được rằng triển lãm đã góp phần đẩy mạnh cho công cuộc “Người Việt dùng hàng Việt”, tạo thêm cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cũng như nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của khách hàng, từ đó có thể nâng cao chất lượng sản phẩm.

 

Tham gia triển lãm thương mại, doanh nghiệp được gì?

Source: Wikipedia

 

Bên cạnh đó, có khá nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng và nhận về hàng loạt các đơn đặt hàng từ triển lãm thương mại. Một số ý kiến cho rằng, triển lãm còn giúp nhà bán hàng tìm được nhiều người tiêu dùng hơn, học hỏi thêm một số cách thức và ý tưởng kinh doanh để áp dụng vào thực tế. Hơn nữa, sau triển lãm thì có nhiều doanh nghiệp tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp, mua hàng giúp đẩy mạnh về sản xuất, kinh doanh cũng như xuất khẩu.

Doanh nghiệp cần có tầm nhìn xa hơn 

Có thể thấy rằng tham gia triển lãm khó đo lường trong việc thu về bao nhiêu phần trăm lợi nhuận sau đó. Thế nhưng, nếu bạn tiếp cận được một khách hàng tiềm năng mới và họ ưa chuộng sử dụng sản phẩm, kết quả thu lại được sẽ khiến bạn bất ngờ hơn mong đợi. Nếu vị khách hàng này tiếp tục giới thiệu thương hiệu bạn đến các người dùng khác thì quả thật lý tưởng. Do đó, doanh nghiệp nên cần có tầm nhìn xa hơn và nhìn thấy được các lợi thế khi tham dự triển lãm thương mại.

 

Tham gia triển lãm thương mại, doanh nghiệp được gì?

Source: ADPEX

 

Không những vậy, đây cũng là dịp quy tụ nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước, đó là cơ hội cho bạn tìm thêm đối tác kinh doanh và nhà phân phối tiềm năng. Hơn nữa, bạn cũng có thể thảo luận và trao đổi với nhiều nhà bán hàng khác, học hỏi thêm kiến thức mới được chia sẻ trong triển lãm, giao lưu với các tổ chức có vị thế trên thị trường. Đặc biệt, bạn còn nhìn thấy cận cảnh và đánh giá chi tiết về chuyên ngành, tính toán kỹ lưỡng chiến lược phát triển khi được nói chuyện với nhiều nhà hoạch định chính sách.

 

Một yếu tố đáng chú ý khác đó là doanh nghiệp được hỗ trợ xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Cụ thể, triển lãm được tạo ra với chiến lược Marketing phối hợp với nhiều phương tiện truyền thông để tạo hiệu ứng mạnh đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chi phí xúc tiến thương mại sẽ được tiết kiệm phần nào hơn cho các doanh nghiệp, bởi sự hiệu quả khi hợp tác “chung một mái nhà” triển lãm của cộng đồng doanh nghiệp khắp nơi.

 

Tham gia triển lãm thương mại, doanh nghiệp được gì?

Source: Bản Tin Plus

 

Những thông tin trên đã cho thấy những lý do mà bạn nên hưởng ứng và tham dự các triển lãm thương mại. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp cũng cần những hình ảnh tại triển lãm để quảng bá thương hiệu, tăng sự uy tín cho khách hàng và cộng đồng. Thế nên, chụp hình triển lãm là một bước không thể thiếu.

 

Hơn nữa, khi chụp ảnh triển lãm thì doanh nghiệp có thể lấy hình ảnh để lưu trữ, dùng làm tư liệu hoặc kỷ niệm cho những cột mốc đáng nhớ của mình. Cùng đó là tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới khi truyền thông sau triển lãm. Đặc biệt, nhiều nhà đại lý cũng dựa vào những bức ảnh để có thể đưa ra quyết định hợp tác phân phối sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường. Vì lẽ đó, bạn hãy đầu tư chụp hình ảnh triển lãm khi tham dự sự kiện nào đó sắp tới nhé.

 

Tham gia triển lãm thương mại, doanh nghiệp được gì?

Source: FashionUnited

 

Với kinh nghiệm sau nhiều năm hoạt động, Tròn House là đơn vị chuyên chụp ảnh triển lãm doanh nghiệp, với sự tận tâm của đội ngũ và sự “hỗ trợ đắc lực” từ các thiết bị hiện đại. Đừng ngần ngại liên hệ đến Tròn để được tư vấn, hẹn trao đổi làm việc trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

 

Nguồn tham khảo: Cục Công Thương địa phương

 

Xem thêm:

B2B MARKETING 2021 - CÁC GIẢI PHÁP GIÚP THƯƠNG HIỆU GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

XU HƯỚNG MARKETING 2021 - CHIẾN LƯỢC NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH

3+ QUY TẮC CHỤP HÌNH BÁN HÀNG SHOPEE THU HÚT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

TRÒN HOUSE