ĐIỂM DANH CÁC LỢI ÍCH TO LỚN KHI DOANH NGHIỆP THAM DỰ HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI 

Meta: Tham gia hội chợ thương mại, doanh nghiệp nhận nhiều hơn những lợi ích nhất định. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để nhận đánh giá và phản hồi từ các khách hàng dùng sản phẩm.

 

Trong thời đại hội nhập cùng với sự cạnh tranh không ngừng của nhiều doanh nghiệp, bên cạnh việc hoàn thiện công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm, thì xây dựng - quảng bá thương hiệu cũng là điều nên ưu tiên. Khi đó, tham gia hội chợ là một cách hiệu quả để quảng bá hình ảnh, trao đổi thương mại, gặp gỡ và học hỏi từ đối thủ, cơ hội để nghiên cứu phản hồi từ người dùng cho các sản phẩm mới của doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết hơn, sau đây là những lợi ích to lớn mà doanh nghiệp nhận được khi tham gia hội chợ thương mại.

ĐẨY MẠNH DOANH SỐ

Mục tiêu đặt ra ngay từ ban đầu khi tham dự hội chợ của các doanh nghiệp chính là đẩy mạnh doanh số. Một ngày tại hội chợ, có thể đón chào từ vài nghìn cho đến chục nghìn lượt khách đến tham quan và mua sắm. Đó là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận lượng khách tiềm năng, dẫn đến xác suất mua sắm và chốt được đơn hàng sẽ cao hơn.

 

Điểm danh các lợi ích to lớn khi doanh nghiệp tham dự hội chợ thương mại

Source: Sản Xuất Sinh Hoạt

 

Bên cạnh đó, tại hội chợ thì các gian hàng đều san sát nhau nên tạo sự thuận tiện hơn nữa cho người tiêu dùng, khiến họ có cảm giác muốn mua sắm mặt hàng nào đó khi có nhu cầu. Hiện nay, chúng ta dễ thấy các phiên hội chợ cuối tuần thường diễn ra trong nhiều năm trở lại đây, đó là một minh chứng cụ thể để nhiều doanh nghiệp Việt nhận ra được lợi ích từ hình thức Marketing này đem lại nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.

CƠ HỘI GẶP GỠ VÀ KẾT NỐI

Tham dự hội chợ thương mại còn giúp doanh nghiệp “tích góp” được khá khá  ý tưởng trong kinh doanh, từ các đối thủ trong ngành đến nhiều đối tác ở những lĩnh vực khác. Theo đó, mỗi tổ chức sẽ có triết lý kinh doanh và kế hoạch quảng bá không giống nhau. Thông qua việc chia sẻ tại hội chợ thì doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội học hỏi, tham khảo và chắt lọc được ý tưởng thích hợp nhất. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên trao đổi thông tin liên hệ với các doanh nghiệp trong ngành để mở rộng mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai nhé.

 

Điểm danh các lợi ích to lớn khi doanh nghiệp tham dự hội chợ thương mại

Source: Bộ Công thương 

CƠ HỘI ĐỂ LẠI ẤN TƯỢNG NHẤT ĐỊNH

Một mục đích to lớn khác mà các doanh nghiệp thường đặt ra khi tham dự hội chợ. Nếu tham gia với tư cách là nhà bán hàng, bạn nên cho nhân viên mặc đồng phục chỉn chu để tạo ấn tượng, quảng bá sản phẩm trực tiếp tại gian hàng theo nhiều hình thức: chơi game giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm,...

 

Còn khi doanh nghiệp tham gia với tư cách là nhà tổ chức, bạn cũng có thể tạo một chương trình đào tạo và chủ trì trong sự kiện đó, hoặc tài trợ cho một tổ chức hay hoạt động giải trí nhằm thu hút khách hàng.

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG VÀ KHẢO SÁT Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Không những thế, hội chợ thương mại cũng giúp cho doanh nghiệp nhận biết được các đối thủ cạnh tranh là ai, từ đó bạn có thể lập chiến lược kinh doanh hiệu quả trong tương lai. Thêm vào đó, việc khảo sát ý kiến của người tiêu dùng và ghi nhận các phản hồi cũng là điều cần thiết. Doanh nghiệp có thể dựa vào đó để hoàn thiện, cải tiến cho sản phẩm của mình và tung ra chiến dịch quảng bá phù hợp sau hội chợ.

 

Điểm danh các lợi ích to lớn khi doanh nghiệp tham dự hội chợ thương mại

Source: VietPower 

TIẾP CẬN GẦN VỚI KHÁCH HÀNG

Một lợi ích nữa mà doanh nghiệp nhận được đó là các sản phẩm sẽ tiếp cận gần hơn với khách hàng. Bởi lẽ, người dùng thường có thói quen mua các mặt hàng quen thuộc ở các cửa hàng gần nhà hoặc mua sắm trực tuyến, bởi khi đó họ thường có tâm lý “ngại mua” sản phẩm mới. Chính vì thế, bán hàng trong hội chợ thương mại chính là cơ hội cho bạn giao lưu và tiếp cận nhiều với tệp khách hàng ở những khu vực khác, từ đó mở rộng phạm vi thị trường hơn.

 

Điểm danh các lợi ích to lớn khi doanh nghiệp tham dự hội chợ thương mại

Source: VnExpress

 

Chưa hết, việc doanh nghiệp truyền thông sau khi tham gia hội chợ cũng là một cách thức quảng bá phổ biến hiện nay. Thế nên, chụp hình hội chợ sẽ giúp bạn tạo ra được bức hình phù hợp để sử dụng cho kế hoạch marketing. Bên cạnh đó, lợi thế mạnh nhất khi bạn đầu tư chụp ảnh hội chợ chính là thể hiện sự chuyên nghiệp đến khách hàng, hỗ trợ tăng nhận thức về thương hiệu và lôi kéo họ đến những phiên hội chợ kỳ tới nếu doanh nghiệp tham dự.

 

Qua bài viết, bạn đã nhận biết được tầm quan trọng và lợi ích nhất định khi doanh nghiệp tham dự hội chợ thương mại, để tiếp cận với các khách hàng hiện hữu, người dùng tiềm năng và cả những nhà cung cấp trên thị trường. Nếu đang chuẩn bị tham dự và muốn chụp hình ảnh hội chợ để quảng bá, bạn có thể liên hệ đến Tròn House để nhận thông tin chi tiết về dịch vụ nhé.

 

Nguồn tham khảo: EIFEC

 

 

Xem thêm:

B2B MARKETING 2021 - CÁC GIẢI PHÁP GIÚP THƯƠNG HIỆU GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ CHỤP ẢNH DOANH NGHIỆP CHO NEWBIE

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA TÍNH NĂNG CHỤP HÌNH ẢNH 360° TRONG KINH DOANH SẢN PHẨM GIA DỤNG

 

TRÒN HOUSE