Nhìn lại chiến dịch “Pepsi mang Tết về nhà” - Hành động thay cho hàng nghìn lời nói

 

 

Với những ảnh hưởng to lớn từ đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều người dân trên cả nước hiện nay. Nắm bắt được điều đó, trong sự trở lại của mình thì hãng Pepsi thực hiện chiến dịch Tết 2021 và truyền tải thông điệp gây xúc động: câu chuyện về quê mỗi dịp Tết. Trong bài blog mới nhất kỳ này, Tròn sẽ phân tích một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm của Pepsi khi kể một câu chuyện cũ nhưng lại được làm mới hoàn toàn nhé.

 

Câu chuyện cũ nhưng được làm mới hoàn toàn

Như chúng ta đã biết, Pepsi là một trong những thương hiệu sản xuất và kinh doanh nước giải khát nổi tiếng trên toàn cầu. Hãng sở hữu những dòng sản phẩm luôn là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Tận dụng lợi thế đó, Pepsi không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để tạo sự tương tác cao với khách hàng.

 

Câu chuyện trở về nhà mỗi dịp Xuân là “insight” mà đa số các nhãn hàng đều tập trung đầu tư cho chiến dịch của mình. Thế nhưng với Pepsi thì đây không đơn thuần là chiến dịch Tết để truyền thông, mà ẩn sau đó là hành động thay cho nghìn lời nói, gây xúc động với “chuyến bay ba màu” mang số hiệu đặc biệt giúp đỡ những người xa quê không thể trở về nhà.

 

chụp hình quảng cáo tết

Source: Facebook

 

Cụ thể, hãng đã tung ra 1 nghìn vé máy bay và 2 nghìn vé xe ô tô khứ hồi, kèm theo đó là các món quà ý nghĩa trao tặng cho 3 nghìn sinh viên, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và không đủ điều kiện kinh tế để trở về quê ăn Tết với gia đình.

 

Cách tiếp cận mới được Pepsi thử nghiệm khá thành công

Nhãn hàng đồ uống giải khát này đã thử nghiệm kênh truyền thông mới trong dịp Tết, không những giúp họ mở rộng phạm vi trên các kênh Digital mà còn thu thập thêm thông tin giá trị. Đây là yếu tố để giúp hãng lập kế hoạch cho nhiều chiến dịch khác trong thời gian tới.

 

chụp hình quảng cáo tết

Source: Thanh Niên


Theo đó, giới nghệ sĩ trong showbiz đã ủng hộ mạnh mẽ và đồng hành cùng Pepsi để lan tỏa chiến dịch rộng hơn trong những ngày đầu ra mắt. Đó cũng chính là yếu tố hỗ trợ đắc lực để mang thông điệp của thương hiệu này đến gần hơn với đông đảo công chúng. Thế nên, dưới mỗi bài đăng trên mạng xã hội từ các nghệ sĩ, Pepsi đã nhận về những “cơn mưa” lời khen của khán giả bởi tính nhân văn cao của chiến dịch. Đặc biệt hơn khi hãng đã tung ra chương trình này trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, những thay đổi tiêu cực khiến cho nhiều người gặp khó khăn và không thể trở về nhà.

 

Tối ưu cách hiển thị video quảng cáo trên smartphone

 

Mỗi năm, hãng Pepsi Việt Nam đều thực hiện chiến dịch truyền thông cho thương hiệu trong các dịp lễ Tết. Từ năm 2019-2020, nhãn hàng này đã quay video doanh nghiệp và thiết kế tối ưu riêng cho smartphone, trong đó Pepsi đã triển khai chạy quảng cáo hiển thị trên Facebook cho thông điệp “Pepsi – Tết rồi, hãy cùng vui”.

 

Có thể nói, các hình thức quảng cáo trên truyền hình đã dần “lùi về sau” để nhường sân cho các video viral ngắn, được các thương hiệu tối ưu để xem trên smartphone. Hơn nữa, hình thức clip này thích hợp với hoạt động đón mừng Tết, đó là hình ảnh của một gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng nhau nhảy múa và thưởng thức đồ uống Pepsi. Với lần trở lại của chiến dịch “Pepsi mang Tết về nhà”, hãng cũng đã tiến hành theo cách thức này và nhận hiệu ứng vô cùng tích cực.

 

chụp hình quảng cáo tết

Source: Youtube

 

Bên cạnh việc quay phim doanh nghiệp, hãng cũng dùng hình ảnh để truyền tải thông điệp theo cách tương tự. Pepsi đã “đánh trúng” mục tiêu theo tần suất và phạm vi tiếp cận, đảm bảo người dùng tương tác với họ nhiều hơn bằng hình ảnh quảng cáo trong suốt quá trình chạy chiến dịch.

 

Những con số "khủng" chứng minh cho sự thành công của chiến dịch

Với “Pepsi mang Tết về nhà” đã giúp hãng tiếp cận và thu hút nhiều khán giả xem hơn các chiến dịch trước, từ đó giúp họ đạt được tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) cao hơn khi thực hiện quay clip quảng cáo doanh nghiệp. Cụ thể, Pepsi đã đạt được các kết quả khả quan như sau:

  • Tỷ lệ người xem ghi nhớ quảng cáo (ad recall) tăng 10.6 điểm;
  • Liên kết tin nhắn tăng 6 điểm;
  • 84% tỷ lệ hoàn thành ở hình thức quảng cáo bằng video (in-stream videos);
  • 92% khán giả xem video tiếp tục xem từ 3 giây trở đi.

 

chụp hình quảng cáo tết

Source: Yeah1 News

 

Đó là câu chuyện xúc động được thương hiệu Pepsi truyền tải và lan tỏa rộng rãi khắp các “mặt trận” trên truyền thông. Điều đó chứng tỏ những yếu tố nhân văn và đầy giá trị của tình người trong xã hội luôn là một chất liệu cho ý tưởng chiến dịch thương hiệu. Không chỉ đem lại cơ hội cho những người gặp khó khăn trong việc về nhà đón Tết, Pepsi còn truyền bá giá trị văn hóa gia đình vốn dĩ dễ bị phai nhòa trong thời đại 4.0.

 

 

Xem thêm:

3 GỢI Ý TỪ FACEBOOK ĐỂ QUAY VIDEO DỰ ÁN DOANH NGHIỆP TĂNG TƯƠNG TÁC MẠNH

3 HIỆU ỨNG TÂM LÝ HỌC GIÚP IKEA LÀ NHÀ BÁN LẺ NỘI THẤT NỔI TIẾNG TOÀN CẦU

BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ CHỤP ẢNH DOANH NGHIỆP CHO NEWBIE

 

TRÒN HOUSE

 

Nguồn tham khảo: Advertising Vietnam