11 tips chụp ảnh nội thất đạt hiệu quả cao

 

Thiết kế sản phẩm đóng vai trò quan trọng để cho ra lò một ảnh chụp nội thất đẹp. Tuy nhiên, chúng không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn sự thành công của bức ảnh. Mặt khác, để sở hữu một buổi chụp ảnh nội thất hoàn hảo bạn cần vận dụng một vài thủ thuật nhỏ.

Vậy đâu là những tips giúp việc chụp ảnh nội thất đạt hiệu quả cao? Hãy để Tròn House sẽ bật mí cho bạn nhé

 

Phác thảo sẵn một không gian trong đầu 

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh nội thấtNguồn: Tròn House

Trước khi bước vào việc chụp ảnh nội thất, người chụp cần phải quan sát xung quanh. Thông thường trong một khung ảnh nội thất thường sẽ xuất hiện khá nhiều các vật dụng. Do đó, bạn cần phải tính toán thật kỹ để chọn lựa những sản phẩm thật sự cần thiết, có khả năng làm ảnh chụp của bạn trở nên đẹp hơn. Lúc này, bạn đang thực hiện công đoạn phác thảo sẵn một không gian cho buổi chụp ảnh nội thất.

 

Trang trí nội thất của căn phòng 

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh nội thấtNguồn: Tròn House

Việc trang trí căn phòng chụp sẽ giúp bạn hoàn toàn thuận tiện hơn trong quá trình chụp. Nếu nội thất trong phòng được bày trí đẹp, gọn gàng; bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để sắp xếp lại chúng. Khi đó, việc chụp ảnh nội thất cũng được suôn sẻ hơn và dễ dàng cho ra lò những tấm ảnh chụp mà bạn ưng ý.

 

Quan tâm nhiều hơn về ánh sáng

Dù bạn đang thực hiện bất kỳ kiểu chụp nào, anh sáng cũng chính là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của ảnh. Việc chụp ảnh nội thất cũng không ngoại lệ. Đối với ảnh chụp nội thất, ánh sáng sẽ tạo nên những điểm nhấn và hình thành một bầu không khí ấm áp cho tấm ảnh.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh nội thấtNguồn: Tròn House

Bạn nên tận dụng tối đa và linh hoạt những nguồn sáng như ánh nắng mặt trời, ánh đèn hoặc chức năng flash của máy ảnh để tạo ra những tấm ảnh chụp nội thất thật tự nhiên và hoàn hảo.

 

Tuân thủ quy tắc ⅓ 

Quy tắc ⅓ chính là một trong số những quy tắc chụp ảnh nổi tiếng và phổ biến để có được một bức ảnh đẹp. Với quy tắc này, bạn có thể chia khung ảnh thành 2 đường thẳng đứng và 2 đường nằm ngang để khung ảnh chia thành 3 phần đều nhau. Tiếp theo chúng ta đặt điểm trung tâm của bức ảnh nằm trên những dòng này rồi chụp là bạn đã có ngay cho mình một ảnh chụp tuân thủ theo quy tắc này.

 

Tròn House-Dịch vụ chụp ảnh nội thấtNguồn: Tròn House

Thử nhiều vị trí chụp khác nhau

Để có nhiều khung ảnh chụp khác nhau, bạn nên thay đổi linh hoạt vị trí chụp. Ảnh chụp nội thất của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và tươi mới hơn khi được thay đổi đa dạng ở nhiều góc máy. Bạn có thể tạo ra cho một góc chụp từ trên cao bằng việc đứng trên bậc thang. Hay sở hữu những bức ảnh đầy chiều sâu với tư thế ngồi xổm hoặc nằm xuống sàn khi chụp hình. Hãy thử tận dụng nhiều góc máy để bạn có thêm nhiều ảnh và có thêm nhiều sự lựa chọn ảnh chụp nội thất.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh nội thấtNguồn: Tròn House

Cài đặt tốc độ màn trập của máy ảnh

Thông số của máy ảnh đóng một vai trò khá quan trọng trong việc chụp ảnh. Đặc biệt tốc độ màn trập lại được nhiều chuyên gia nhiếp ảnh quan tâm hơn hẳn. Ở một số máy ảnh, bạn có thể tự do thay đổi tùy thích tốc độ màn trập nhưng không dưới 30s. Tuy nhiên, đối với chụp ảnh nội thất bạn nên cài đặt tốc độ màn trập từ 60 đến 125 để cho ra những ảnh chụp chất lượng.

 

Thay đổi khẩu độ máy ảnh

Ngoài tốc độ màn trập thì khẩu độ của máy ảnh cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Khẩu độ chính là yếu tố quyết định chiều sâu của ảnh chụp. Đối với chụp ảnh nội thất, khẩu độ phù hợp nhất nằm trong khoảng từ f2.4 - f4.

 

Dịch vụ chụp ảnh nội thấtNguồn: Zshop

Sử dụng chân máy ảnh

Máy ảnh cầm tay có thể là lựa chọn tốt để bạn có được ảnh chụp nội thất chất lượng. Tuy nhiên để dễ dàng hơn thì chân máy ảnh chính là thiết bị khá đơn giản có thể giúp kiểm soát hoàn toàn quá trình chụp ảnh. Khi dùng chân máy, chất lượng ảnh cũng sẽ ổn định và rõ nét hơn hẳn.

 

Tận dụng tùy chọn cân bằng trắng

Trong nhiếp ảnh, màu trắng được xem như màu sắc có khả năng thu hút ánh sáng lớn. Do đó, khi bạn chụp nội thất màu trắng, nếu bạn không kiểm soát tốt về ánh sáng sẽ dễ dàng khiến ảnh chụp bị chói sáng và mờ nét. Lúc này, cân bằng trắng chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn khắc phục vấn đề này. Tùy chọn này sẽ giúp bạn máy ảnh phân biệt những gam màu trắng trong khung ảnh và giúp cân bằng chúng hiệu quả.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh nội thấtNguồn: Tròn House

Tránh xa những tấm kính hoặc gương

Khi chụp ảnh nội thất trong phòng tắm, hoặc phòng thay đồ, bạn nên tránh xa những tấm kính hoặc gương. Khi chụp ảnh trong gương sự hiện diện của bạn trong ảnh sẽ làm hỏng bức ảnh chụp nội thất. 

 

Xử lý ảnh

Khi  đã hoàn tất quy trình chụp, chúng ta sẽ đến với công đoạn cuối cùng là xử lý hình ảnh chụp. Bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng để có thể tạo ra một tấm ảnh chụp nội thất hoàn hảo.

 

Sau khi đọc viết trên, bạn đã “bỏ túi” cho mình được những tips để ảnh chụp nội thất đạt hiệu quả cao chưa? Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình chụp ảnh nội thất thì hãy liên hệ với Tròn House ngay nhé! 

 

 

 

Xem thêm: 

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm sử dụng màu sắc trong chụp hình sản phẩm

Corona và những thách thức cho nền kinh tế Việt Nam

TRÒN HOUSE