Khám phá thú vị về xu hướng video năm 2017

 

 

Trước đây, khi làm content marketing người ta thường chỉ tập trung tới câu chữ làm sao cho hay, ý tứ làm sao cho đẹp. Và cứ thế “ngôn từ" trở thành bá chủ đem lại vị thế cho phân khúc marketing này. Thế nhưng hiện tại khi thế giới số ngày càng phát triển thì những “ngôn từ" lại chưa có đủ sức nặng để đưa content marketing lên ngôi. Đây chính là lúc hình ảnh, infographic, ảnh động (GIF) và đặc biệt là video nhảy vào cuộc nhằm định vị lại cán cân sức mạnh của content. Theo dự đoán của nhiều nhà quảng cáo, video sẽ vẫn tiếp tục làm mưa làm gió giúp content marketing lấy lại vị thế năm nào. Hãy cùng điểm qua những xu hướng video năm 2017 để xem loại hình content này sẽ phát triển ra sao nhé.

 

1/ Quảng bá thương thiệu với những thước phim chưa bao giờ mất đi phong độ

 

 

Film quảng cáo Tết cảm động của Vinasoy.

 

Nhiều thương hiệu đã lắm phen đau đầu khi người dùng không còn mấy mặn mà quảng cáo “thị giác”; cụ thể là họ chán ngán việc dành hàng giờ để đọc những trang giới thiệu sản phẩm. Lí do cấp thiết này đã thúc đẩy chủ doanh nghiệp đầu tư vào video marketing để kích thích cả thị giác lẫn thính giác của người dùng. Cách này không chỉ xoá tan cảm giác nhàm chán mà còn quảng bá thương hiệu, kết nối người dùng và thương hiệu.

 

Facebook video là một ví dụ rất tuyệt vời khi platform này đem người dùng và thương hiệu tới gần nhau hơn bao giờ hết. Có thể nói, những đoạn phim quảng bá thương hiệu trên Facebook sẽ phát triển mạnh hơn. Đây cũng là một trong những xu hướng quảng cáo hình ảnh sản phẩm năm 2017. 

 

2/ Chào đón khách hàng với video thu hút ngay khi họ “bước vào" website

Nhiều website bán hàng / cung cấp dịch vụ đã phải tìm nhiều cách để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn nhưng đều vô vọng. Lý do là họ bị cạnh tranh bởi quá nhiều đối thủ trong cùng ngành và chưa biết làm sao để nổi bật hơn.

 

Rõ ràng họ cần một thứ thú vị hơn, bắt mắt hơn để thu hút sự chú ý của khách hàng và video thì chính là thứ họ cần. Áp dụng đúng xu hướng video năm 2017, nhiều website đã tiến hành phát triển nhiều dạng video như giới thiệu sản phẩm hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 

Chính những video trên các website sẽ giúp cho người dùng cảm thấy thú vị và giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Đặc biệt hơn nữa là những đoạn video này sẽ giúp các website gia tăng tỉ lệ chuyển đổi từ một người dùng bình thường trở thành khách hàng trung thành của chính website đó.

 

3/ Còn ngại ngần gì mà không Live Streaming trực tiếp với khách hàng

Một trong những chiến dịch quảng cáo thành công của Samsung, khi Ellen Degeneres cùng dàn sao Hollywood thực hiện selfie trong lễ trao giải Orscar năm 2014 và đạt kỷ lục với lượng tweet cao nhất trên internet từ trước đến nay. Chương trình được quay live trên toàn thế giới, chính vì vậy mà hiệu ứng nó mang lại càng cao. 

 

chụp hình quảng cáo tròn house

 

 

Một trong những xu hướng video năm 2017 sẽ phát triển mạnh chính là Live video. Live video giúp cho việc chia sẻ video tại thời gian thực diễn ra dễ dàng hơn. Hiện nay, đa số người dùng đều sử dụng tính năng live streaming của Facebook để phát trực tiếp nhằm mục đích chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ đến nhiều người.

 

Chính vì lẽ đó nên các bạn có thể sử dụng live video như một công cụ đắc lực để giới thiệu đến nhiều khách hàng sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn cung cấp cho họ, là cầu nối để doanh nghiệp của bạn tiến đến gần hơn với khách hàng cũng như giúp cho khách hàng hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

 

4/ Video hiển thị trong email marketing

Đối với một chiến dịch email marketing, ngoài việc có tiêu đề hấp dẫn, nội dung có từ khoá thì tỉ lệ mở email hay tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cũng chiếm vai trò quan trọng trong sự thành bại của chiến dịch. 

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Hiện tại, đa số các chiến dịch email marketing đều bao gồm text và hình ảnh. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đó thì chưa thể đột phá hơn đối thủ. Tại sao không thử chèn một đoạn video trong chiến dịch email marketing của bạn. 

 

Khi bạn chèn video đồng nghĩa với việc chiến dịch email marketing của bạn sẽ hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng cũng như sẽ tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn, kích thích người đọc nhấp vào nút "play" để xem nội dung video. Theo nhiều nhà quảng cáo thì việc quảng cáo bằng video trong email marketing cũng sẽ là 1 trong những xu hướng video năm 2017 được phát triển mạnh mẽ.

 

Trên đây là những xu hướng video sẽ được các cá nhân hay doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Những xu hướng video này chắc chắn sẽ giúp cho việc kết nối giữa khách hàng và thương hiệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo bạn thì xu hướng nào sẽ là xu hướng video năm 2017?

 

 

XEM THÊM:

MUSIC MARKETING QUẢNG CÁO BẰNG ÂM NHẠC

VIDEO GIÚP TĂNG DOANH THU BÁN HÀNG CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

BỎ TÚI 8 Ý TƯỞNG QUAY VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM SÁNG TẠO VÀ THÚ VỊ NHẤT

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE