“Đế chế” Amazon - Cuộc chiến mới cho thương hiệu Việt!

   Nội dung bài viết:

      I. 
Hình ảnh sản phẩm - yếu tố “sống còn" khi kinh doanh online.

      II. Hình ảnh sản phẩm - yếu tố “kết nối" khách hàng khi kinh doanh online

 

Khi kinh doanh online bạn cần điều gì?
Yếu tố nào quan trọng với người mua hàng?

 

Có thể nhiều người chưa đánh giá cao việc đầu tư chất lượng hình ảnh, nội dung sáng tạo cho trang bán hàng. Nhưng đây lại là một yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp phát triển trên Amazon hay các sàn TMĐT nói chung.

 

Khi kinh doanh online, cái đẹp luôn là yếu tố thu hút đầu tiên, bởi vì người mua hàng chỉ có thể xem sản phẩm qua hình ảnh và đọc nội dung mô tả chứ không có cơ hội sờ tận tay, trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

 

“Một sản phẩm có thể lỗi thời nhanh chóng, nhưng một thương hiệu thành công sống mãi với thời gian”
– Stephen King

 

 “Đế chế” Amazon - Cuộc chiến mới cho thương hiệu Việt!

 

Hình ảnh sản phẩm - yếu tố “sống còn" khi kinh doanh online.

 

“Đế chế” Amazon - Cuộc chiến mới cho thương hiệu Việt!

Source: Amazon

 

Khi kinh doanh online có hàng trăm, hàng nghìn những sản phẩm tương tự cạnh tranh với bạn, sự canh tranh đem đến cho khách hàng quyền được tự do lựa chọn và so sánh khi mua hàng.

 

Và ngay cả khi bạn đang kinh doanh sản phẩm cao cấp nhưng hình ảnh thiếu sáng, bị nhòe, độ phân giải thấp,… đều đang thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của nhà bán hàng và cũng là yếu tố để khách hàng lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu khác.


Hình ảnh chất lượng, chuyên nghiệp sẽ là yếu tố đầu tiên thuyết phục khách hàng, khi họ không thể cầm nắm, chạm vào hay trải nghiệm thực tế sản phẩm.

 

Hình ảnh sản phẩm - yếu tố “kết nối" khách hàng khi kinh doanh online

Không những thế hình ảnh còn là nhân viên bán hàng vô cùng dễ thương, kết nối, trò chuyện, giữ chân khách hàng và giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng khi họ còn đang phân vân nên mua hay không.

 

 “Đế chế” Amazon - Cuộc chiến mới cho thương hiệu Việt!

Source: Tròn House

 

Một bộ ảnh sản phẩm chất lượng sẽ gợi được cảm xúc và kết nối với khách hàng. Tạo sự gần gũi, thân thiện và khiến họ mong muốn sở hữu món hàng. Việc truyền cảm xúc cho thông qua hình ảnh có thể được thực hiện bằng nhiều cách như chọn lựa ánh sáng phù hợp, bối cảnh, vị trí sản phẩm và đạo cụ trong hình ảnh của bạn.


Điều quan trọng nhất chính là hãy đảm bảo hình ảnh sản phẩm của bạn phải có chất lượng và thể hiện các khía cạnh của sản phẩm nhiều nhất có thể. Đầu tư chụp ảnh sản phẩm khi kinh doanh online là bước đi đúng đắn.


 

Tại Amazon hay các sàn thương mại điện tử luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Hình ảnh, video sản phẩm chuyên nghiệp và nội dung tiếp thị sáng tạo sẽ là yếu tố then chốt. Điều này giúp các nhà bán hàng chiếm được lợi thế cạnh tranh, thu hút người tiêu dùng và tăng trưởng doanh số tại Amazon cũng như các trang thương mại điện tử khác.


Mặc dù có thể tự chụp những tấm ảnh để bán hàng trên Amazon nhưng bạn nên đầu tư chỉn chu cho sản phẩm của mình. Một đội ngũ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm và đầy đủ thiết bị hỗ trợ để làm việc này. Nếu bạn đang có ý định mở rộng kinh doanh tại Amazon thì việc đầu tư chụp ảnh sản phẩm bán hàng nên được ưu tiên hàng đầu.


 

TRÒN HOUSE là chuyên gia trong lĩnh vực thực hiện hình ảnh, video chuyên nghiệp. Hiện nay chúng tôi đã và đang làm việc với nhiều doanh nghiệp bán hàng tại Amazon và các doanh nghiệp trong ngoài nước, đem đến những bộ hình ảnh và video bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp, sáng tạo và truyền tải giá trị sản phẩm tới người tiêu dùng.


Chúng tôi tự tin trở thành đối tác đáng tin cậy, cùng doanh nghiệp Việt và Amazon đưa thương hiệu Việt Nam ra thị trường quốc tế.


Nguồn tham khảo: Viral Launch

 

 

Xem thêm:

THIẾT KẾ AMAZON A+ CONTENT THÀNH CÔNG CHO SẢN PHẨM CỦA BẠN

AMAZON 2022: CÁC CHI PHÍ BÁN HÀNG MÀ DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

NHỮNG SỰ THẬT VỀ VIỆC KINH DOANH TRÊN aMAZON CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

TRÒN HOUSE