Đầu tư hình ảnh để kinh doanh - Bước đi “tăng vọt” doanh số bán hàng

 

   Nội dung bài viết:

    I. 
Hình ảnh đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp

    II. Giải đáp những thắc mắc của khách hàng

III. Hình ảnh là một loại “tài sản” sử dụng linh hoạt

 

Mạng xã hội và truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ, từ đó việc đầu tư hình ảnh kinh doanh không những đẹp mắt mà còn đảm bảo tính chân thực để tạo ấn tượng cho khách hàng.

 

Đầu tư hình ảnh để kinh doanh là một hình thức tất yếu của nhiều doanh nghiệp khi quảng bá sản phẩm trên các kênh online. Bởi khi khách hàng mua sắm trực tuyến chỉ có thể thấy sản phẩm thông qua thị giác với các yếu tố như: màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,... khiến cho họ băn khoăn trong việc quyết định mua hàng. Nhằm giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về việc đầu tư hình ảnh để kinh doanh, Tròn mời bạn đọc cùng tham khảo qua những thông tin cụ thể hơn qua bài viết sau nhé.

 

Một bức ảnh thay cho hàng trăm con chữ

Có lẽ đây là một vấn đề được nhiều nhà tiếp thị nhắc đến thường xuyên. Trong thời đại 4.0, hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm. Thay cho việc trình bày đến khách hàng “rườm rà” thông tin sản phẩm hay dịch vụ, bạn có thể dùng hình ảnh minh họa vừa nhanh chóng mà lại hiệu quả.

 

Nguồn: Tròn House

 

Trước lúc ra quyết định mua hàng, người dùng thường có khuynh hướng tìm hiểu, nghiên cứu và muốn nhìn sản phẩm trước tiên. Do đó, sự “lên ngôi” của internet cũng giúp cho việc truyền tải hình ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, sức mạnh và sự ảnh hưởng mà hình ảnh đem lại sẽ “bùng nổ” theo hướng tích cực bất cứ lúc nào mà có thể doanh nghiệp sẽ không ngờ tới. Vì thế, hãy đầu tư thật kỹ vào việc chụp hình ảnh sản phẩm để thu lại kết quả hơn mong đợi bạn nhé.

 

Hình ảnh đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp

Đa số các thương hiệu Việt đều tìm giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí thuê ngoài đội ngũ chuyên nghiệp để triển khai bộ ảnh tiếp thị. Nếu như bạn đã từng có ý nghĩ đó, nên dừng lại càng sớm càng tốt. Hãy nhớ một điều rằng những hình ảnh này chính là “gương mặt đại diện” cho doanh nghiệp của bạn. Thử nghĩ xem hậu quả sẽ như thế nào nếu hình ảnh chất lượng không cao và không mang tính chuyên nghiệp? Với những doanh nghiệp thì đây là một yếu tố "sống còn", bởi hình ảnh sẽ gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi họ nhìn thấy.

 

Nguồn: Tròn House

 

Giải đáp những thắc mắc của khách hàng

Hình ảnh có sẵn trên internet là một lựa chọn đầu tiên của nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng, đây chưa bao giờ là sự lựa chọn lý tưởng, bởi những hình ảnh này không thể hiện đúng về sản phẩm hay thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

 

Bên cạnh đó, khi khách hàng truy cập vào trang web doanh nghiệp, họ muốn tìm hiểu kỹ hơn về tổ chức. Khi đó, những hình ảnh có sẵn trên mạng chắc chắn không còn phù hợp để sử dụng. Do đó, bạn nên triển khai chụp những bộ ảnh phù hợp để giải đáp được những vấn đề mà khách hàng thắc mắc, chẳng hạn như: hình ảnh về cơ sở vật chất, hình ảnh đội ngũ nhân viên, chụp hình ảnh sản phẩm.

Doanh nghiệp nổi bật hơn trên internet nhờ đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về SEO - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các giải pháp để tối ưu hóa trang web thân thiện hơn với Search Engine (máy chủ tìm kiếm), từ đó nâng cao thêm thứ hạng cho website khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan. Hiện nay, có khá nhiều yếu tố để doanh nghiệp tối ưu SEO, hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu.

 

Việc tối ưu hóa cho hình ảnh cũng hỗ trợ cho website của doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh nói riêng, hoặc trong phần tìm kiếm “tất cả” nói chung. Hơn nữa, đầu tư và tối ưu hóa hình ảnh cũng giúp khách hàng ở lại website hoặc trang mạng xã hội lâu hơn, thúc đẩy họ chọn sản phẩm của bạn và ra quyết định mua cao hơn.

 

Khi tối ưu hình ảnh, doanh nghiệp sẽ sở hữu hình ảnh tỷ lệ chuẩn, định dạng phù hợp và hơn hết là có concept thống nhất với ý tưởng ban đầu. Những yếu tố đó hơn hết hỗ trợ cho việc tối ưu SEO đúng nhất, từ đó website của doanh nghiệp sẽ dần dần đạt được thứ hạng cao trên top Google.

 

Nguồn: Tròn House

 

Hình ảnh là một loại “tài sản” sử dụng linh hoạt

“Content is King” là một khái niệm hiểu theo nghĩa nôm na: “Nội dung là vua”. Đó là một nhận định xuất hiện từ lâu và đến tận bây giờ vẫn giữ nguyên giá trị. Thế nhưng, hiếm nhà tiếp thị nhận ra rằng hình ảnh cũng là một dạng content (nội dung) linh hoạt, có sức ảnh hưởng cao và mang tính lan truyền lớn.

 

Nguồn: Tròn House

 

Với những hình thức trực tuyến, hình ảnh mang tính chuyên nghiệp sẽ giúp trang web doanh nghiệp trở nên thu hút hơn, có thể dùng cho các ứng dụng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest,... Cùng đó là những bài viết trên blog website doanh nghiệp hay trang báo mạng cũng không thể thiếu hình ảnh.

 

Đầu tư hình ảnh chỉn chu sẽ mang đến cho doanh nghiệp vô số những lợi ích khác nhau. Khách hàng cũng có nhận thức cao hơn về thương hiệu, tăng tương tác nhiều hơn bởi người xem luôn luôn có hứng thú với những hình ảnh đẹp và có nội dung cụ thể. Xây dựng được uy tín trong cộng đồng và thôi thúc họ muốn xem những hình ảnh trong các chiến dịch sắp tới của bạn, đặc biệt những người xem này rất có thể là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

 

Nguồn: Tròn House

 

Nói chung, một thương hiệu muốn xây dựng được vị trí trên thị trường, bên cạnh những yếu tố chủ chốt khác thì việc tạo ra hình ảnh sáng tạo và độc đáo sẽ tăng thêm sự khác biệt cho bạn với các đối thủ. Mong rằng với các thông tin hữu trên bài viết, doanh nghiệp bạn sẽ tìm ra được các giải pháp nhằm tối ưu hình ảnh để kinh doanh và “tăng vọt” doanh số bán hàng nhé.

 

 

 

Xem thêm: 

LOCAL BRAND - VÌ SAO THỜI TRANG NỘI ĐỊA THÀNH CÔNG?

VÌ SAO PHẢI ĐẦU TƯ HÌNH ẢNH - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU RIÊNG

ĐẦU TƯ HÌNH ẢNH - KINH DOANH HIỆU QUẢ

TRÒN HOUSE