Vì sao phải đầu tư hình ảnh - xây dựng thương hiệu riêng

  Nội dung bài viết:

    I. Hình ảnh giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

    II. Hình ảnh giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng

    III. Thân thiện với ngân sách

 

Sự phát triển vượt bậc của truyền thông, mạng xã hội được coi là nền tảng để các doanh nghiệp thay đổi cách quảng bá thương hiệu của mình. Nếu Ads được coi là phương thức quảng cáo ngắn hạn, hiệu quả cao thì xây dựng hình ảnh thương hiệu được coi là phương thức quảng cáo dài hạn. 

 

Vậy vì lý do gì chúng ta phải đầu tư vào hình ảnh? Hình ảnh có ý nghĩa gì trong xây dựng thương hiệu?

 

Vì sao phải đầu tư hình ảnh để xây dựng thương hiệu? 

 

Hình ảnh giúp tăng độ nhận diện thương hiệu: Hãy nghĩ về số lượng hình ảnh chúng ta thấy hàng ngày trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,...hoặc tìm kiếm trên Google với chỉ một cú click chuột là có thể tìm thấy hàng nghìn hình ảnh được chia sẻ. 

 

Từ xưa, các phương thức quảng cáo động (bảng quảng cáo, thuê quảng cáo trên phương tiện giao thông,...) đã minh chứng được rằng hình ảnh luôn là một yếu tố không thể thiếu trong các hoạt động tiếp thị. Cho đến ngày nay, người làm truyền thông càng không thể phủ nhận rằng càng đầu tư vào hình ảnh càng có ích cho hoạt động kinh doanh. 

 

Hình ảnh giờ không đơn giản chỉ là những bức ảnh thông thường nữa. Chúng phải truyền tải cảm xúc đến người xem. Cảm xúc này được gọi là cảm xúc thương hiệu. Cảm xúc này được xây dựng trên lòng tin và thời gian. 

 

Nói một cách khác, bạn có thể xem sử dụng hình ảnh là tạo ra một cơ hội giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng tiềm năng. Cho dù khách hàng của bạn là người theo chủ nghĩa hiện đại hay truyền thống, thích sự đơn giản hay phức tạp,...thì hãy cho họ thấy rằng doanh nghiệp của bạn là ai và tại sao họ nên tin tưởng chọn lựa sản phẩm của bạn. 

 

Hình ảnh giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng:

 

Lấy một ví dụ đơn giản: Glossier là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng với phong cách xây dựng thương hiệu “không tiếp thị”. Thay vì tập trung quá nhiều vào các phương thức quảng cáo thông thường, họ xây dựng thương hiệu dựa trên hình ảnh. 

 

Hình ảnh của họ có có xu hướng kết hợp giữa sự cao cấp và DIY ( Do It Yourself). Các bức ảnh của họ được chụp với sự chỉn chu từ phong cách cho đến ý tưởng thể hiện. Không chỉ vậy, Glossier khuyến khích khách hàng của họ chia sẻ hình ảnh về kệ trang điểm để tạo thành một xu hướng, một trend thời thượng. 

 

Glossier biết cách làm thế nào để hình ảnh sản phẩm của mình thu hút phái nữ

 

Glossier hiểu khi khách hàng yêu thích hình ảnh thì họ sẽ quan tâm đến thương hiệu. Một bước ngoặt giúp Glossier xây dựng thương hiệu của mình trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng. 

 

Qua ví dụ trên, ta có thể thấy hình ảnh là bước tiến chủ chốt trong việc xây dựng thương hiệu riêng hay nói cách khác là xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Đầu tư hình ảnh thành công là chiến lược marketing biến khách hàng đơn thuần trở thành những đại sứ thương hiệu giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình ra rộng hơn, với nhiều người hơn. 

 

Ngoài các yếu tố như giá cả, chất lượng, công dụng của sản phẩm thì giờ đây, hình ảnh mang sản phẩm của bạn tạo giá trị cho khách hàng. Khách hàng không còn chỉ mua riêng sản phẩm nữa, khách hàng giờ đây còn mua cả thương hiệu. 

 

Thân thiện với ngân sách: 

 

Mức chi phí tối thiểu để quảng cáo trên mạng xã hội thông thường là từ 500.000đ. Một tháng doanh nghiệp thậm chí có thể mất đến hàng trăm triệu. Một con số không hề nhỏ để tiếp cận khách hàng. 

 

Ưu điểm của việc đầu tư hình ảnh chính là việc giảm thiểu chi phí. Có thể ban đầu bạn sẽ phải mất một khoản chi phí nho nhỏ để thuê một đơn vị uy tín chụp ảnh, nhưng hiệu quả truyền thông, lợi nhuận đem về sẽ bù ngay vào những khoản đã mất đó. 

 

Vấn đề đặt ra: Bạn ngại phải chi trả các chi phí thuê studio, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

 

Trong khi thị trường kinh doanh quá khắc nghiệt, hình ảnh sản phẩm của đối thủ càng lung linh, càng bắt mắt. Còn hình ảnh sản phẩm của bạn được chụp một cách sơ sài, chỉ chỉnh màu thì dù có chất lượng tốt thế nào cũng khiến đa số khách hàng bỏ qua sản phẩm một cách nhanh chóng. Đơn giản chính là vì bạn không tạo được cảm giác tin tưởng cho khách hàng. 

 

Bỏ ra chút ít chi phí nhưng hiệu quả thu về lại lớn hơn rất nhiều

 

Vì vậy, muốn cạnh tranh, muốn có khách hàng thì đầu tư vào hình ảnh là điều không thể thiếu. 

 

Hình ảnh hỗ trợ mọi công cụ quảng cáo hiệu quả: Không thể phủ nhận về việc hình ảnh là một yếu tố hỗ trợ công cụ quảng cáo hiệu quả nhất. Thống kê mới nhất từ Facebook cho biết, tới 65% người dùng thường click hoặc dừng lại xem một bài viết có hình ảnh hơn là chỉ có riêng nội dung. 

 

Bỏ qua các yếu tố về hình ảnh đẹp, sắc nét,...thì tầm quan trọng của hình ảnh trong quảng cáo sẽ dễ dàng nhận thấy hơn khi bạn nhìn vào lượt tương tác của người dùng trên quảng cáo Facebook đó.

 

Hơn thế nữa, hình ảnh sẽ quyết định sự “xa xỉ” cho thương hiệu của bạn. Khi ở vai trò là một nhà tiếp thị, rất có thể bạn không nhận ra điều này. Nhưng nếu đứng ở vai trò của một khách hàng, bạn sẽ thật sự hiểu rõ ý nghĩa của câu nói “hình ảnh tạo nên sự xa xỉ của một thương hiệu” là gì. 

 

Đầu tư hình ảnh là tạo sự “xa xỉ” cho sản phẩm

 

Sự “xa xỉ” ở đây không phải về giá cả. Dù sản phẩm của bạn có giá tầm trung thôi, nhưng khi khách hàng quan sát bức ảnh về sản phẩm sẽ nhận ra được giá trị thực của chúng. 

 

Nếu sản phẩm không phải mặt hàng cao cấp, hãy tạo ra sự cao cấp thông qua bức ảnh quảng cáo

 

Vì vậy thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn rộng hơn trong việc đầu tư hình ảnh để kinh doanh. Cảm ơn bạn đã theo dõi lời chia sẻ. Chúc bạn thành công.

 

 

Xem thêm:

ĐẦU TƯ HÌNH ẢNH - KINH DOANH HIỆU QUẢ

5 Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH SÁNG TẠO ĐỘC ĐÁO NÊN THỬ CHO NĂM 2021

6 ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK MÀ MỌI MARKETER CẦN NẮM CHẮC

TRÒN HOUSE