7 giải pháp marketing toàn diện hiệu quả mà bạn không thể bỏ lỡ

 

[English Below] Với tốc độ phát triển “nhanh như chớp” của thương mại điện tử, các chiến lược marketing online ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Digital marketing không chỉ giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng, mà còn nâng tầm giá trị thương hiệu và tăng hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn chiến lược marketing online phù hợp, một phần vì thiếu nguồn nhân lực giỏi và những kỹ năng chuyên sâu về Marketing. Sau đây, Tròn House sẽ giới thiệu cho bạn 7 giải pháp marketing toàn diện cho thương hiệu của mình nhé!

 

 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn

Nghiên cứu insight đối thủ cạnh tranh là yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn các chiến lược marketing phù hợp. Google chính là “người bạn đồng hành” giúp bạn tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy các đối thủ cạnh tranh thông qua vị trí hiển thị quảng cáo trên Google. 

Sau đó, hãy bắt tay vào việc tạo ra sự khác biệt của thương hiệu bạn so với các đối thủ mạnh trên thị trường. Bạn có thể đầu tư cải thiện chất lượng sản phẩm, làm mới các dịch vụ, sáng tạo hình ảnh, logo độc đáo và ấn tượng để thu hút khách hàng.

 

 

 

 • Đầu tư cho website 

Khách hàng online ngày càng đánh giá khắt khe hơn về những trải nghiệm trong quá trình sử dụng website. Tốc độ và thời gian tải trang web là yếu tố cơ bản đầu tiên đối với website của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng giao diện website của bạn thân thiện với thiết bị di động bởi người dùng hiện nay hơn 80% sử dụng điện thoại để truy cập Internet. Hơn thế nữa, giao diện website dễ sử dụng cũng là một điểm cộng vô cùng lớn, giúp thu hút khách hàng.

 

Photo By Wipflying Marketing

 

 • Cài đặt Google My Business

Google My Business là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp thiết lập một hồ sơ ngắn gọn hiển thị tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ và liên kết trang web của họ trong các kết quả tìm kiếm có liên quan như Google Maps, kết quả tìm kiếm địa lý,...Điều này sẽ tạo lòng tin cho khách hàng hơn về độ uy tín của thương hiệu bạn.

 

Photo By Corporate Conversions

 

 • Tạo nội dung blog ấn tượng

Blog được xem là hình thức marketing quan trọng đối với các doanh nghiệp. Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật được sử dụng bởi những người sáng tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá các chủ đề mà người dùng đang quan tâm dựa trên dữ liệu của công cụ tìm kiếm.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các từ khóa này để lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn viết về các chủ đề mà mọi người đang thực sự tìm kiếm và đó là một cách tuyệt vời để tìm ý tưởng bài đăng blog mới.

 

Photo By 99firms

 

 • Sử dụng Ads

Google Ads và Facebook Ads hiện đang là 2 “ông trùm” lớn nhất trong các công cụ quảng cáo online. Doanh nghiệp nếu tận dụng được 2 công cụ quảng cáo này hiệu quả sẽ mang lại lợi ích kinh doanh vô cùng to lớn. Thấu hiểu vị trí của khách hàng trong quá trình mua sắm sẽ giúp bạn quyết định kênh quảng cáo nào nên được đẩy mạnh. 

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng trong quá trình ra quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ, Google Ads sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì lúc đó khách hàng có dự định mua hàng rất cao. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thu hút sự nhận biết về sản phẩm của mình, thì Facebook ads sẽ giúp bạn nhắm đến những đối tượng với nhu cầu hiện tại hoặc những nhu cầu mà ngay cả khách hàng còn chưa biết đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. 

 

Photo By AgencyAnalytics

 

 • Tận dụng Email marketing

 Email marketing đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online. Gửi email đến người nhận trong danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận dn thương hiệu của khách hàng. 

Với email marketing, bạn có thể sắp xếp và theo dõi tất cả dữ liệu để cải tiến các hoạt động kinh doanh cũng như hiểu được cách thức hoạt động của chiến dịch email marketing. Ví dụ, bạn có thể biết được có bao nhiêu người mở email, bao nhiêu người nhấp chuột vào các liên kết trên email cũng như là số lượng và tỉ lệ chuyển đổi (theo dõi doanh số bán so với số lượng email đã gửi). Những con số đó là kết quả của chiến dịch email marketing của bạn.

Ban cũng sẽ có thể theo dõi những khách hàng nào chuyển tiếp email, ngừng nhận tin hoặc đánh dấu là spam. Từ đó, bạn có thể hiểu hơn về tương tác người nhận đối với email của bạn và có những thay đổi để tránh bị đánh dấu là thư rác. Những dữ liệu này sẽ giúp bạn nhận ra những nội dung tốt nhất cho người nhận của mình. 

 

Photo By Ackroo 

 

 • Sáng tạo visual content độc đáo

Visual content ấn tượng là một phần quan trọng trong chiến lược marketing toàn diện của thương hiệu. Bạn có thể sáng tạo những video quảng cáo thú vị, hình ảnh sản phẩm và infographic bắt mắt để thu hút khách hàng. Khách hàng thường bị hấp dẫn bởi hình ảnh độc đáo hơn là những dòng chữ dài, đơn điệu. Chính vì vậy, việc nắm bắt xu hướng của khách hàng cũng sẽ giúp chiến lược marketing thành công và hiệu quả hơn. 

 

Client: ROO CLUB

Designed By Tròn House

 

Client: ROO CLUB

Designed By Tròn House

 

Marketing toàn diện sẽ giúp thương hiệu của bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh và tiếp cận khách hàng. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm được các giải pháp marketing toàn diện hiệu quả chưa? Nếu vẫn đang “đau đầu” trong quá trình kinh doanh, bạn hãy liên hệ Tròn House để nhận được sự tư vấn nhé!

 

 

Xem thêm:

Những tips hiệu quả cho chiến dịch quà tặng khách hàng cuối năm

6 mẹo chụp hình món ăn menu nhà hàng bắt mắt

5 bí quyết quay video sự kiện doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh với khách hàng

 

 TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

 

 

7 COMPREHENSIVE MARKETING SOLUTIONS YOU CANNOT MISS

 

With the lightning-fast pace of e-commerce, online marketing strategies are becoming more and more important than ever. Digital marketing not only helps businesses connect with customers, but also enhance brand value and increase business efficiency.

However, small and medium-sized businesses today often have difficulty in choosing the appropriate online marketing strategy, partly because of the lack of good human resources and specialized marketing skills. Here, Tron House will introduce you to 7 comprehensive marketing solutions for your brand!

 

 • Research your competitors and make a difference for your brand

Researching competitors' insight is an important factor in the process of choosing appropriate marketing strategies. Google is a "companion" to help you learn about competitors effectively. You can find your competitors through the placement of ads on Google.

Then, start embarking on differentiating your brand from the strong competitors in the market. You can invest in improving product quality, refreshing services, creating images, unique and impressive logos to attract customers.

 

 

 

 • Invest in website

Online customers increasingly assess more about the experience of using the website. Speed and loading time of the website is the first basic factor for a business website. Besides, make sure that your website interface is mobile friendly because current users more than 80% use phones to access the Internet. Moreover, the easy-to-use website interface is also a huge plus, helping to attract customers.

 

Photo By Wipflying Marketing

 

 • Install Google My Business

Google My Business is a free tool provided by Google that allows business owners to set up a brief profile displaying their name, address, phone number, hours and website links in results. Related searches such as Google Maps, geographic search results, etc. This will create more trust for customers about your brand's reputation.

 

Photo By Corporate Conversions

 

 • Create impressive blog content

Blogs are considered an important form of marketing for businesses. Keyword research is a technique used by content creators and SEO experts. It helps you discover topics that users are interested in based on search engine data.

You can then use these keywords to plan your content strategy. This will ensure that you write about the topics that people are really looking for, and it's a great way to find new blog post ideas.

 

Photo By 99firms

 

 • Use of Ads

Google Ads and Facebook Ads are currently the two biggest "bosses" in online advertising tools. Businesses if taking advantage of these 2 effective advertising tools will bring tremendous business benefits. Understanding the position of customers in the shopping process will help you decide which advertising channels should be promoted.

If you are looking for customers in the decision-making process for buying products or services, Google Ads will be the best choice because at that time the customer has a very high purchase intent.

However, if you are trying to attract awareness about your product, then Facebook ads will help you to target people with current needs or needs that even customers do not know the product or. your service.

 

Photo By AgencyAnalytics

 

 • Take advantage of Email marketing

Email marketing plays an important role in business activities, especially online business. Send an email to the recipients on the list to introduce, promote, thank you, ... in the hope that they will buy your product or service. The main task of email marketing is to build relationships with customers, create trust and increase the ability to receive brand awareness of customers.

With email marketing, you can organize and track all data to improve your business activities and understand how email marketing campaigns work. For example, you can know how many people open emails, how many people click on links on emails as well as the number and conversion rate (tracking sales compared to the number of emails sent). . Those numbers are the result of your email marketing campaign.

You will also be able to track which customers forward emails, stop receiving messages or mark them as spam. From there, you can better understand the recipient interaction for your email and make changes to avoid being marked as spam. These data will help you identify the best content for your recipient.

 

Photo By Ackroo 

 

 • Create unique visual content

Impressive visual content is an important part of a brand's comprehensive marketing strategy. You can create interesting promotional videos, eye-catching product images and infographic to attract customers. Customers are often attracted to unique images rather than long, monotonous text. Therefore, capturing the trend of customers will also help the marketing strategy be more successful and effective.

 

Client: ROO CLUB

Designed By Tròn House

 

Client: ROO CLUB

Designed By Tròn House

 

Comprehensive marketing will help your brand improve business efficiency and reach customers. After reading the article above, have you grasped the effective marketing solutions yet? If you are still "headache" in the business process, please contact Tron House to get advice!

 

 

See more:

Những tips hiệu quả cho chiến dịch quà tặng khách hàng cuối năm

6 mẹo chụp hình món ăn menu nhà hàng bắt mắt

5 bí quyết quay video doanh nghiệp gây ấn tượng mạnh với khách hàng

 TRON HOUSE SUMMARIED