Với tốc độ phát triển “nhanh như chớp” của thương mại điện tử, các chiến lược marketing online ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Digital marketing không chỉ giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng, mà còn nâng tầm giá trị thương hiệu và tăng hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn chiến lược marketing online phù hợp, một phần vì thiếu nguồn nhân lực giỏi và những kỹ năng chuyên sâu về Marketing. Sau đây, Tròn House sẽ giới thiệu cho bạn 7 giải pháp marketing toàn diện cho thương hiệu của mình nhé!

 

  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn

Nghiên cứu insight đối thủ cạnh tranh là yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn các chiến lược marketing phù hợp. Google chính là “người bạn đồng hành” giúp bạn tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy các đối thủ cạnh tranh thông qua vị trí hiển thị quảng cáo trên Google. 

Sau đó, hãy bắt tay vào việc tạo ra sự khác biệt của thương hiệu bạn so với các đối thủ mạnh trên thị trường. Bạn có thể đầu tư cải thiện chất lượng sản phẩm, làm mới các dịch vụ, sáng tạo hình ảnh, logo độc đáo và ấn tượng để thu hút khách hàng.

 

giải pháp marketing

 

 

  • Đầu tư cho website 

Khách hàng online ngày càng đánh giá khắt khe hơn về những trải nghiệm trong quá trình sử dụng website. Tốc độ và thời gian tải trang web là yếu tố cơ bản đầu tiên đối với website của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng giao diện website của bạn thân thiện với thiết bị di động bởi người dùng hiện nay hơn 80% sử dụng điện thoại để truy cập Internet. Hơn thế nữa, giao diện website dễ sử dụng cũng là một điểm cộng vô cùng lớn, giúp thu hút khách hàng.

 

giải pháp marketing

Photo By Wipflying Marketing

 

  • Cài đặt Google My Business

Google My Business là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp thiết lập một hồ sơ ngắn gọn hiển thị tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ và liên kết trang web của họ trong các kết quả tìm kiếm có liên quan như Google Maps, kết quả tìm kiếm địa lý,...Điều này sẽ tạo lòng tin cho khách hàng hơn về độ uy tín của thương hiệu bạn.

 

giải pháp marketing

Photo By Corporate Conversions

 

  • Tạo nội dung blog ấn tượng

Blog được xem là hình thức marketing quan trọng đối với các doanh nghiệp. Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật được sử dụng bởi những người sáng tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá các chủ đề mà người dùng đang quan tâm dựa trên dữ liệu của công cụ tìm kiếm.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các từ khóa này để lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn viết về các chủ đề mà mọi người đang thực sự tìm kiếm và đó là một cách tuyệt vời để tìm ý tưởng bài đăng blog mới.

 

giải pháp marketing

Photo By 99firms

 

  • Sử dụng Ads

Google Ads và Facebook Ads hiện đang là 2 “ông trùm” lớn nhất trong các công cụ quảng cáo online. Doanh nghiệp nếu tận dụng được 2 công cụ quảng cáo này hiệu quả sẽ mang lại lợi ích kinh doanh vô cùng to lớn. Thấu hiểu vị trí của khách hàng trong quá trình mua sắm sẽ giúp bạn quyết định kênh quảng cáo nào nên được đẩy mạnh. 

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng trong quá trình ra quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ, Google Ads sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì lúc đó khách hàng có dự định mua hàng rất cao. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thu hút sự nhận biết về sản phẩm của mình, thì Facebook ads sẽ giúp bạn nhắm đến những đối tượng với nhu cầu hiện tại hoặc những nhu cầu mà ngay cả khách hàng còn chưa biết đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. 

 

giải pháp marketing

Photo By AgencyAnalytics

 

  • Tận dụng Email marketing

 Email marketing đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online. Gửi email đến người nhận trong danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận dn thương hiệu của khách hàng. 

Với email marketing, bạn có thể sắp xếp và theo dõi tất cả dữ liệu để cải tiến các hoạt động kinh doanh cũng như hiểu được cách thức hoạt động của chiến dịch email marketing. Ví dụ, bạn có thể biết được có bao nhiêu người mở email, bao nhiêu người nhấp chuột vào các liên kết trên email cũng như là số lượng và tỉ lệ chuyển đổi (theo dõi doanh số bán so với số lượng email đã gửi). Những con số đó là kết quả của chiến dịch email marketing của bạn.

Ban cũng sẽ có thể theo dõi những khách hàng nào chuyển tiếp email, ngừng nhận tin hoặc đánh dấu là spam. Từ đó, bạn có thể hiểu hơn về tương tác người nhận đối với email của bạn và có những thay đổi để tránh bị đánh dấu là thư rác. Những dữ liệu này sẽ giúp bạn nhận ra những nội dung tốt nhất cho người nhận của mình. 

 

giải pháp marketing

Photo By Ackroo 

 

  • Sáng tạo visual content độc đáo

Visual content ấn tượng là một phần quan trọng trong chiến lược marketing toàn diện của thương hiệu. Bạn có thể sáng tạo những video quảng cáo thú vị, hình ảnh sản phẩm và infographic bắt mắt để thu hút khách hàng. Khách hàng thường bị hấp dẫn bởi hình ảnh độc đáo hơn là những dòng chữ dài, đơn điệu. Chính vì vậy, việc nắm bắt xu hướng của khách hàng cũng sẽ giúp chiến lược marketing thành công và hiệu quả hơn. 

 

giải pháp marketing

Client: ROO CLUB

Designed By Tròn House

 

giải pháp marketing

Client: ROO CLUB

Designed By Tròn House

 

Marketing toàn diện sẽ giúp thương hiệu của bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh và tiếp cận khách hàng. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm được các giải pháp marketing toàn diện hiệu quả chưa? Nếu vẫn đang “đau đầu” trong quá trình kinh doanh, bạn hãy liên hệ Tròn House để nhận được sự tư vấn nhé!

 TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE