3 kiểu chụp ảnh sản phẩm sử dụng trên mạng xã hội tăng tương tác "đỉnh cao"

 

Trong nhiếp ảnh thương mại, bạn không khó để thấy mảng này sẽ có khá nhiều thể loại ảnh khác nhau dựa vào mục đích khi sử dụng. Trong đó, chụp ảnh sản phẩm sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội cũng là một loại ảnh đáng để các marketers lưu ý. Không cầu kỳ và tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ như chụp ảnh quảng cáo, hình ảnh dùng trên mạng xã hội đó là sự phối hợp hài hoà giữa bố cục, ánh sáng, gu thẩm mỹ và cảm xúc. Bên cạnh những thể loại ảnh sản phẩm thông thường, có những kiểu chụp nào giúp Fanpage của bạn tăng thêm tương tác? Khám phá cùng TRÒN HOUSE trong bài blog mới nhất này bạn nhé!

 

Chụp ảnh sản phẩm cho social media có "phức tạp"?

 

Sự thành công của một hình ảnh trên mạng xã hội không dừng lại ở việc áp dụng đúng những quy tắc thẩm mỹ hay ánh sáng trong nhiếp ảnh, mà đó là sự gài gắm thông điệp tài tình và dẫn dắt cảm xúc truyền tải đến khách hàng mục tiêu tốt nhất có thể.

 

3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE 

Thông thường, chúng ta sẽ bắt gặp kha khá những hình ảnh trong thể loại này ở trên những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook và Instagram. Với tần suất đăng tải là 2-3 bài viết/ngày, đồng nghĩa rằng những nhiếp ảnh gia sản xuất hình ảnh cũng sẽ làm việc năng suất hơn. Theo đó, họ sẽ phải đảm bảo số lượng ảnh sản phẩm đều đặn mỗi ngày cho bộ phận Marketing của thương hiệu, điều này nhằm đảm bảo một hệ thống nội dung xuyên suốt và đều đặn, cung cấp cho người xem các nội dung chất lượng nhất.

 

product photo-graphy

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Bên cạnh đó, cũng bởi cường độ làm việc khá cao, nên mỗi shoot ảnh sẽ thường không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật và thiết bị hỗ trợ, với mỗi buổi chụp ảnh sản phẩm khoảng 3-4 tiếng sẽ sản xuất ra được vài chục tấm ảnh. Mặt khác, với thể loại ảnh sử dụng cho mạng xã hội sẽ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thông điệp, ý tưởng mà hình ảnh đó muốn truyền tải như thế nào.

 

3 loại ảnh sản phẩm hay dùng trên mạng xã hội thu hút khách hàng hiệu quả

 

Hiện nay, có nhiều thể loại hình ảnh sẽ được sử dụng riêng cho việc tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội. Trong phần tiếp theo, TRÒN HOUSE sẽ giới thiệu đến bạn 3 kiểu ảnh phổ biến với mục đích tăng tương tác cao hơn cho mỗi bài viết mà bạn đăng tải.

 

Flatlay - Chụp ảnh sản phẩm theo kiểu sắp đặt

 

Đây đích thị là một xu hướng “gây bão” trên mạng xã hội, những bức ảnh chụp ảnh sản phẩm trên “mặt phẳng kỳ diệu” không quá khó để bạn có thể tự mình thực hiện. Theo đó, bạn có thể tự chủ động làm ra một hình ảnh Flatlay thông qua chụp hình sản phẩm bằng điện thoại, có thể linh động tận dụng ánh sáng tự nhiên là quá đủ để cho một hình ảnh flatlay “chuẩn chỉnh”.

 

3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Với kiểu ảnh này, bạn cần sắp xếp những sản phẩm có thể là quần áo trên một mặt phẳng bất kỳ hoặc chiếc bàn chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng, đó có thể là: nền trắng, nền gỗ, nền đơn sắc,... và điều chỉnh nguồn sáng từ một phía. Sau đó, sử dụng điện thoại hay máy ảnh để chụp là tạo ra được một bức ảnh vạn người mê. Đừng quên sử dụng những câu caption/ quotes hay ho để chèn vào ảnh hoặc ghi trên nội dung đăng tải Facebook hay Instagram thêm sinh động hơn nhé.

 

3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Chụp ảnh sản phẩm concept

 

Ý tưởng cho những hình ảnh sản phẩm luôn hiện diện sẵn có xung quanh chúng ta. Bạn có thể bắt đầu từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống, hãy thử kết hợp hình ảnh sản phẩm của bạn cùng yếu tố thời tiết hay theo mùa. Đây cũng được xem là cách tạo ra được một concept ảnh độc đáo. Vậy tại sao bạn lại không thử tận dụng yếu tố này?

 

3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Theo đó, thời tiết là một trong những thành phần tạo cảm xúc tốt cho những bức ảnh và tạo được thiện cảm cho người xem tốt hơn. Bạn có thể lồng ghép khéo léo nền chụp ảnh sản phẩm vào bức ảnh của mình với ánh nắng bình minh hay buổi chiều hoàng hôn, những hạt mưa đang lất phất rơi nhẹ nhàng, ánh sáng len lỏi qua ô cửa sổ, hay những bông tuyết “nhân tạo”,...

 

Không chỉ dừng lại ở đó, các marketers có thể sáng tạo chụp ảnh sản phẩm theo mùa trong năm như: xuân, hạ, thu, đông. Với mỗi mùa, bạn nên “biến hóa” hình ảnh của mình theo sắc thái khác nhau, chẳng hạn như mùa xuân đến cũng là dịp Tết về, hãy dẫn dắt vào trong đó yếu tố gia đình cùng thông điệp ý nghĩa nhé.

 

3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Hand in frame photography

 

“Con người” là một trong những yếu tố tạo nên cảm xúc cho tổng thể bức ảnh sản phẩm, cụ thể với đôi bàn tay sẽ là bộ phần được dùng thường xuyên để lồng ghép trong đó. Hình ảnh của một bàn tay đang cầm ly trà, đang cắt miếng bánh, hay đang gắp món ăn cũng đều khiến cho người xem cảm nhận như cuộc sống xung quanh mình đang diễn ra trong bức ảnh.

 

3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE 

Đôi khi các marketer sẽ không khỏi bất ngờ và tự hỏi rằng điều gì khiến cho hình ảnh của mình đăng tải nhận được nhiều lượt bình luận và lượt like nhiều đến như vậy. Tất cả là nhờ vào ý tưởng “Hand in frame” chân thực mà bạn đang truyền tải trong bức ảnh của mình đấy.

 

3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Bên cạnh những loại ảnh sản phẩm thông thường, trên đây là 3 kiểu chụp ảnh sản phẩm thường hay dùng trên mạng xã hội nhằm tăng thêm tương tác cho mỗi bài viết. Mong rằng những thông tin mà TRÒN HOUSE chia sẻ cho bạn trong bài blog này sẽ giúp ích và giúp bạn sáng tạo ra được những nội dung hay và hữu ích cho đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm đến. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo trên trang Blog TRÒN HOUSE nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE