Bộ ảnh "mất đầu" ý nghĩa gây xúc động

Bộ ảnh "mất đầu" ý nghĩa gây xúc động của nhiếp ảnh gia tự do Giuseppe Pepe đã tạo được ấn tượng khi dự án này của anh đã được đăng tải hàng loạt trên các trang về nhiếp ảnh Thế Giới. Cùng Tròn House xem qua điều gì đã làm bộ ảnh của anh chàng nhiếp ảnh gia này trở nên đặc biệt đến vậy nhé!

---

Với bạn, định nghĩa hình ảnh đẹp là gì? Là màu sắc ấm áp hay phong cảnh mùa hè? Là hình ảnh người đàn ông hay phụ nữ xinh đẹp?

Xem thêm: 5 cách để thật nổi bật trên Instagram

ảnh sáng tạo/ quảng cáo

Toàn bộ hình ảnh trong dự án này đều được chỉnh sửa hậu kỳ để ẩn đi phần đầu của cơ thể (Ảnh: www.yatzer.com)

Với Giuseppe Pepe, vẻ đẹp không đến từ khuôn mặt mà đến từ cơ thể con người. Chính vì vậy, anh đã cho ra đời bộ ảnh này nhằm tôn vinh những giá trị và vẻ đẹp đến từ cơ thể con người bằng cách lượt bỏ đầu trong các bức ảnh của người dùng Instagram trên toàn thế giới cho dự án nghệ thuật kỹ thuật số của mình mang tên #loosingmymind.

Xem thêm: Các kiểu chụp ảnh cho em bébé cực cute dành cho các mẹ

 

ảnh sáng tạo/ quảng cáo

(Ảnh: www.yatzer.com)

Hình ảnh của Giuseppe Pepe cũng được xem là một thể loại hình ảnh quảng cáo/ concept bằng cách sử dụng nhiều phông nền đơn sắc hay sử dụng bối cảnh khác nhau, có bố cục và đạo cụ đi kèm, sắp đặt một cách tưởng chừng như vô ý nhưng lại được phối hợp rất ăn ý về màu sắc và hoạ tiết. 

Xem thêm: Mẹo phối màu khi chụp ảnh Lookbook

ảnh sáng tạo/ quảng cáo

Hình ảnh được phối hợp rất ăn ý về màu sắc và hoạ tiết  (Ảnh: www.yatzer.com)

Dự án này được xem là chiến dịch "anti vấn đề chụp hình tự sướng" của Giuseppe Pepe, vì theo anh: "Tôi bỏ phần đầu vì không thích vẻ đẹp hoàn hảo và cách mọi người quá tập trung về hình thức/ vẻ đẹp của gương mặt." 

Xem thêm: Chiến dịch thương mại điện tử của Jacquemus FW16 ​

 

 

Vẻ đẹp con người không chỉ đơn thuần đến từ vẻ đẹp bên ngoài (Nguồn: Giuseppe Pepe)

Bằng ý tưởng cực kỳ sáng tạo của mình, Giuseppe Pepe đã thể hiện được thông điệp mà chính anh muốn truyền tải đến người xem, đó là vẻ đẹp không chỉ đơn thuần đến từ vẻ đẹp bên ngoài. Thông qua bộ ảnh, chúng ta có thể thấy được Ảnh sáng tạo thường được dùng cho mục đích trưng bày, quảng cáo, in ấn,… Đây là những hình ảnh được đầu tư từ lúc lên ý tưởng thực hiện cho đến khi thực hiện: chọn bố cục, địa điểm, người mẫu, sản phẩm, màu sắc và các phong cách nhằm thể hiện được ý tưởng ban đầu hoặc ý tưởng của chiến dịch quảng cáo. Và nhiếp ảnh gia Giuseppe Pepe đã làm được điều đó rất thành công khi truyền đến mọi người thông điệp của mình.

Xem thêm: Nhiếp ảnh góc vuông - trào lưu mới cho người sử dụng Instagram

 

ảnh sáng tạo/ quảng cáo

(Ảnh: www.yatzer.com)

Gần đây, anh cũng đã sử dụng hình ảnh từ dự án #loosingmymind để cho in ra áo thun và kinh doanh sản phẩm này đến những người yêu thích bộ ảnh của mình.

ảnh sáng tạo/ quảng cáo

Ảnh: www.yatzer.com)

---

Giuseppe Pepe đã "lạc mất tâm trí của mình", còn bạn thì sao?

Tròn House