Chỉnh sửa hình ảnh có quan trọng?

 

Hình ảnh chưa qua chỉnh sửa (hình gốc) được gọi là hình raw. Tuy nhiên, hình raw thường sẽ mắc phải một số khuyết điểm làm cho bức ảnh chưa được hoàn hảo, vì có thể ánh sáng chưa đủ, các vật thể được sắp đặt chưa cân xứng, sản phẩm có tính chất phản gương hoặc da của người mẫu chưa được đẹp,... có rất nhiều lý do để làm bức ảnh của bạn chưa được hoàn thiện. Chính vì vậy mà các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (xử lý hậu kỳ) được ra đời nhằm làm cho các bức ảnh trở nên chỉnh chu hơn.

---

1/ Tạo nên sự chuyên nghiệp

 

chụp quảng cáo sản phẩm tròn house 

Chỉnh sửa hình ảnh giúp trang thương mại điện tử của bạn được trình bày chuyên nghiệp hơn (Ảnh: TOPSHOP)

 

Hình ảnh sản phẩm chính là bộ mặt của thương hiệu. Một hình ảnh qua loa, không được đầu tư, chưa xử lý hậu kỳ sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng không tốt về chất lượng của sản phẩm cũng như sự tin tưởng. Thử tưởng tượng và đặt bản thân vào vị trí khách hàng, bạn có muốn mua một chiếc balo du lịch khi nhìn thấy hình ảnh sản phẩm không được căng, thẳng thóm và đứng dáng hay không?

 

Xem thêm: Bạn đã sử dụng hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả?

 

chụp quảng cáo sản phẩm tròn house 


Và thể hiện sản phẩm ở trạng thái tốt nhất (
Ảnh: Tròn House)

 

2/ Làm sản phẩm đẹp hơn

 

 chụp quảng cáo sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Như bạn có thể thấy được, những sản phẩm có chất liệu xuyên thấu rất khó để thể hiện được chất liệu bằng hình ảnh, đặc biệt với phương pháp chụp ảnh sản phẩm 3D/ Ghost shot. Với những sản phẩm đặc biệt như vậy, khi mặc lên ma-nơ-canh, những phần chất liệu xuyên thấu sẽ hiện phần da của ma-nơ-canh không được đẹp và cần phải chỉnh sửa từng phần chi tiết nhỏ để xoá những phần đó đi.

 

chụp quảng cáo sản phẩm tròn house 

Nguồn: Tròn House

 

Hay đối với những sản phẩm như mắt kính, mỹ phẩm cao cấp, đồng hồ,... đều có tính chất phản gương. Phần hậu trường của buổi chụp có thể bị phản chiếu trong mặt gương của các loại sản phẩm này và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh sẽ loại bỏ những hình ảnh không cần thiết. 

 

3/ Chỉnh sửa chứ không phải “làm mới” hoàn toàn

 

chụp quảng cáo sản phẩm tròn house 

Nguồn: Tròn House

 

Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh rõ nét, màu sắc rõ ràng, tương phản tốt. Nhưng không phải ai cũng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với một số loại máy ảnh và kỹ năng vốn có, nhiều khả năng sẽ cho ra những bức ảnh không được đẹp. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng đến kỹ năng và các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên có một điều bạn nên lưu ý: “Chỉ chỉnh sửa những gì cần phải chỉnh sửa". Không chỉ riêng hình ảnh sản phẩm, bất kỳ hình ảnh nào qua khâu xử lý hậu kỳ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tính chân thực, làm hình ảnh trở nên “giả" hơn rất nhiều so với sản phẩm thật. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng các  phương pháp chỉnh sửa hình ảnh nhé!

---

Nếu bạn đang thực hiện một dự án nào đó, chẳng hạn design một trang quảng cáo trên mặt tạp chí, thông thường bạn sẽ muốn sử dụng ảnh stock càng chất lượng càng tốt. Nhưng đôi lúc chúng ta không có sự lựa chọn, ví dụ như khi khách hàng đưa cho bạn một bức ảnh và yêu cầu bạn phải thực hiện design dựa trên bức ảnh đó chẳng hạn. Trong những trường hợp này, bạn cần phải sử dụng đến các phương pháp chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự mình sử dụng thuần thục các phương pháp chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh và chính xác. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh từ các đội ngũ trong nhà với chi phí hợp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, đội ngũ chuyên thực hiện chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một nơi uy tín và tin tưởng để họ làm việc đó thay vì tự mình làm một cách tốn thời gian và không thực sự hiệu quả.  

 

 

Xem thêm:

5 XU HƯỚNG VỀ HÌNH ẢNH TRONG NĂM 2016

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHỤP LOOKBOOK ĐẸP Ở SÀI GÒN

8 MẸO NHỎ GIÚP BẠN QUAY VIDEO SẢN PHẨM BẰNG ĐIỆN THOẠI

TRÒN HOUSE