Xu hướng thiết kế đồ họa "khuấy đảo" năm 2020

 

[English Below] Trong thế giới hiện đại, thiết kế đồ họa trở thành một phần không thể tách rời đối với mọi doanh nghiệp. Với sự kết hợp giữa công nghệ, tính thẩm mỹ và tư duy sáng tạo, bạn có thể truyền đạt thông điệp của thương hiệu đến người xem thông qua các hình ảnh đồ họa độc đáo.

Tuy nhiên, xu hướng thiết kế đồ họa lại thay đổi nhanh như một cơn gió. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là năm 2019 khép lại, mọi người đều tò mò xem năm 2020 sẽ đem đến làn gió mới nào cho lĩnh vực thiết kế đồ họa. Ngay bây giờ, hãy cùng Tròn House cập nhật các trào lưu thiết kế đồ họa hứa hẹn sẽ “khuấy đảo” vào năm 2020 sắp tới nhé!

 

Xu hướng 3D đã tạo dấu ấn mạnh mẽ vào năm 2019 và chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2020. Nhờ vào phần mềm và công nghệ hiện đại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thêm nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa 3D tuyệt vời và độc đáo hơn nữa trong các video quảng cáo, logo, hình vẽ,...Ngoài ra, để các thiết kế trở nên sáng tạo hơn, các graphic designers thường sẽ kết hợp xu hướng 3D với các thực thể khác, chẳng hạn như hình ảnh và các vật thể 2D. 

 

Photo By Freelancer

 

 • Hiệu ứng Liquid (hiệu ứng các hình dạng lỏng)

Trái ngược với các thiết kế có cạnh và đường cong cố định, hiệu ứng các hình dạng lỏng gợi sự sáng tạo và mang đến cảm giác chuyển động, thu hút người xem. Hiệu ứng Liquid thường được kết hợp với những hiệu ứng khác như hình động, màu gradient bắt mắt, màu sáng,...Đây chắc hẳn sẽ trở thành trào lưu đồ họa hot hit vào năm 2020.

 

Photo By Graphicmama

 

 • Xu hướng tối giản (Minimalism)

Xu hướng tối giản dần trở nên phổ biến, đặc biệt với các thiết kế trang web. Một trong những nguyên tắc của thiết kế đồ họa: thu hút sự chú ý của người nhìn chỉ trong 8 giây. Xu hướng tối giản ra đời nhằm thực hiện nguyên tắc này. Xu hướng này chỉ tập trung vào các yếu tố chính, đa phần sử dụng màu đơn sắc như đen, trắng. 

 

 

Photo By We and The Color

 

 • Hiệu ứng kim loại sáng

Xu hướng sử dụng vật liệu kim loại trong thiết kế đồ họa ngày càng được nhiều graphic designer ứng dụng cho các thiết kế sản phẩm và nhận diện thương hiệu. Xu hướng này tập trung vào hiệu ứng phát sáng của kim loại trên tông nền thiết kế tối giản, đơn sắc. Đa phần các nhà thiết kế sử dụng kim loại vàng bởi nó thể hiện sự đẳng cấp, xa hoa và nổi bật. Để làm cho hiệu ứng trở nên ấn tượng hơn nữa, graphic designer thường kết hợp xu hướng này với các hình ảnh, phông chữ in nổi để làm nổi bật tên thương hiệu trong các thiết kế business cards (danh thiếp).

 

   

Photo By Graphicmeme

 

 • Xu hướng những gam màu đất

Tông màu đất mang đến cho người xem cảm giác cổ điển. Các graphic designers hiện nay sử dụng đa dạng sắc thái màu đất để tạo ra các tác phẩm đồ họa mang hơi hướng retro, cổ điển, kết nối cảm xúc đến người xem. Phong cách vintage cũng được ứng dụng trong các thiết kế bao bì, kiểu chữ sáng tạo, logo nhận diện thương hiệu.

 

   

 

Photo By Graphicmeme

 

 • Patterns 

Họa tiết sáng tạo ngày càng lên ngôi trong các thiết kế đồ họa. Bạn có thể nhìn thấy sự phổ biến của các mẫu họa tiết với những đường nét độc đáo, khác biệt, “phá vỡ” các thiết kế truyền thống thông thường. Các họa tiết không đối xứng: xoắn, xoay, tròn,...được thiết kế trên các giao diện website, cards,...

 

Photo By Graphicmeme

 

 • Minh họa Isometric

Với khả năng minh hoạ một vật thể 3 chiều trên bề mặt 2 chiều, hình minh hoạ Isometric là một lựa chọn ưu tiên cho thiết kế Infographic, thiết kế trình bày và thiết kế web. Các Designer đã không còn xa lạ với xu hướng sử dụng hình minh hoạ này trong nhiều năm, và chứng kiến những sự cải tiến, biến đổi.

 

Photo By Graphicmeme

 

 • Ảnh ghép giữa tranh vẽ và hình ảnh

Sự kết hợp giữa hình ảnh và những nét vẽ nguệch ngoạc trong các phần mềm vẽ tranh trên laptop sẽ mang đến cảm giác thú vị, cá nhân hóa, và khiến tổng thể bức ảnh trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Các graphic designer đã lồng ghép các bức ảnh đời thực với các hình vẽ minh họa đơn giản nhằm thể hiện sự sáng tạo cho các thiết kế của mình. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng lớn trong năm 2020.

 

Photo By Graphicmeme

 

Các trào lưu thiết kế đồ họa luôn mang đến cảm giác thú vị và độc đáo cho người xem. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã “bỏ túi” cho mình những xu hướng graphic design mới trong 2020 chưa? Nếu bạn cần sự hỗ trợ trong lĩnh vực thiết kế hình ảnh với đồ họa độc đáo, hãy chia sẻ ngay với Tròn House nhé!

 

 

 

Xem thêm:

NHỮNG TIÊU CHUẨN HÌNH ẢNH VÀ VIDEO SẢN PHẨM BẮT BUỘC PHẢI BIẾT KHI BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

8 XU HƯỚNG NHIẾP ẢNH ĐÁNG THEO DÕI NĂM 2018

XU HƯỚNG NỘI DUNG VIDEO KỸ THUẬT SỐ NĂM 2018

TRÒN HOUSE

 

 

 

GRAPHIC DESIGN TRENDS IS “STIR” IN 2020

 

In the modern world, graphic design becomes an integral part of every business. With a combination of technology, aesthetics and creative thinking, you can convey the brand's message to the viewer through unique graphic images.

However, the trend of graphic design changed like a wind. With only more than 1 month left until 2019 is closed, everyone is curious to see what new year 2020 will bring to the graphic design field. Right now, let's Tron House to update the graphic design trends that promise to "stir" in the upcoming 2020!

 

The 3D trend has made a strong impression in 2019 and will certainly continue to grow in 2020. Thanks to modern software and technology, you will admire more great 3D graphic design works. and more unique in promotional videos, logos, drawings, ... In addition, to make designs more creative, graphic designers will often combine 3D trends with other entities, for example. like images and 2D objects.

 

Photo By Freelancer

 

 • Liquid effect (effect of liquid shapes)

In contrast to designs with fixed edges and curves, the fluid shape effect evokes creativity and brings a sense of motion, captivating the viewer. Liquid effects are often combined with other effects such as animations, eye-catching gradient colors, light colors, ... This will surely become a hot hit graphic trend by 2020.

 

Photo By Graphicmama

 

 • Minimalism

Minimalism has become popular, especially with website designs. One of the principles of graphic design: capturing the attention of the viewer in just 8 seconds. Minimalist trends were born to implement this principle. This trend only focused on the main factors, mostly using monochrome colors such as black and white.

 

 

Photo By We and The Color

 

 • Bright metal effect

The trend of using metallic materials in graphic design is increasingly being applied by graphic designers for product design and brand recognition. This trend focuses on the luminous effect of the metal on a minimalistic, monochrome design background. Most designers use gold metal because it expresses class, luxury and prominence. To make the effect even more impressive, graphic designers often combine this trend with embossed images and fonts to highlight the brand name in business card designs.

 

   

Photo By Graphicmeme

 

 • Trends in the earth tones

Earth tones give viewers a classic feel. Graphic designers today use a variety of earth shades to create graphic works that look retro and classic, connecting emotions to viewers. Vintage style is also applied in packaging designs, creative typography, brand identity logos.

 

   

 

Photo By Graphicmeme

 

 • Patterns 

Creative motifs increasingly throne in the graphic design. You can see the popularity of patterns with unique, different lines, "breaking" conventional traditional designs. Asymmetric motifs: twisted, rotated, circular, ... designed on website interfaces, cards, ...

 

Photo By Graphicmeme

 

 • Isometric illustration

With the ability to illustrate a 3-dimensional object on a 2-dimensional surface, Isometric illustrations are a preferred choice for Infographic design, presentation design and web design. Designers have not been familiar with the trend of using this illustration for many years, and witnessed the improvements and changes.

 

Photo By Graphicmeme

 

 • Collage between paintings and photos

The combination of images and scribbles in drawing software on laptops will bring a sense of fun, personalization, and make the overall picture more unique than ever. Graphic designers have combined real-life photos with simple illustrations to show creativity for their designs. This will certainly be a big trend in 2020.

 

Photo By Graphicmeme

 

Graphic design trends always bring interesting and unique feelings to the viewers. After reading the above article, have you "pocketed" yourself for new graphic design trends in 2020? If you need assistance in the field of graphic design with unique graphics, please share with Tron House!

 

 

 

 

See more:

NHỮNG TIÊU CHUẨN HÌNH ẢNH VÀ VIDEO SẢN PHẨM BẮT BUỘC PHẢI BIẾT KHI BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

8 XU HƯỚNG NHIẾP ẢNH ĐÁNG THEO DÕI NĂM 2018

XU HƯỚNG NỘI DUNG VIDEO KỸ THUẬT SỐ NĂM 2018

 TRON HOUSE