Hologram - Sắc màu của tương lai

[English Below] Những tháng gần đây, nếu tinh ý bạn sẽ thấy sắc màu Hologram đã bắt đầu “phủ” với tần suất dày đặc trên mọi mặt trận. Chẳng hạn như trên các họa tiết của những bộ Streetwear “ngầu lòi”, xuất hiện ngập tràn trong bảng màu nails mới của các spa, lấp lánh ánh kim trên những chiếc ốp điện thoại,...

 

Vậy Hologram là gì mà lại trở thành xu hướng màu sắc hot như vậy? Hãy cùng Tròn House tìm hiểu Hologram có sức hút đặc biệt gì mà lại trở nên “hot hit” đến thế nhé!

 

Chụp hình quảng cáo

Photo By Pinterest

Hologram là gì? 

Hologram là một thuật ngữ trong ngành công nghệ để chỉ một bề mặt 2D phẳng, nhưng nhờ vào sự kết hợp giữa các dải màu sắc mà mang lại cảm giác có chiều sâu như 3D. Chất liệu Hologram trong thời trang cũng cho hiệu ứng tương tự như thế. 

Hologram có sử dụng một số dải màu phổ biến của phong cách metallic (màu kim loại) hay sequin (ánh kim) nhưng tất cả đều có sự khác biệt riêng. Chất liệu Hologram mỏng, nhẹ hơn sequin nhưng có phần nổi bật hơn metallic. Khi xoay Hologram sang nhiều phía khác nhau, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng màu sắc đa dạng, thay đổi liên tục. 

Thông thường trong giới thời trang, những nhà thiết kế hay các thương hiệu sẽ sử dụng công nghệ Hologram để in họa tiết những mảng màu phản quang đa sắc lên những chất liệu vải khác nhau để tạo nên những trang phục mang sắc màu Hologram. Không những thế, hiện nay cũng có không ít những mẫu giày bắt kịp xu hướng với một phần Hologram nhỏ ở quai, mũi giày hay chất hơn là cả đôi giày như Adidas Super Star huyền thoại cũng có cho mình mẫu giày Hologram cực chất. 

 

Sức hút mạnh mẽ của Hologram 

Không khó để lý giải “sức nóng” của sắc màu Hologram trong thời đại công nghệ như hiện nay. Khi những gam màu đơn sắc dần trở nên quen thuộc và “tẻ nhạt” trong mắt nhiều người thì Hologram lại trở thành một điểm sáng mới nhờ sức hút lạ mắt của nó. Với hiệu ứng đổi màu 7 sắc huyền ảo, đẹp mắt, Hologram hiển nhiên trở nên thu hút và thú vị, khiến bất kì ai, đặc biệt là giới trẻ không khỏi rời mắt và chao đảo. Không những thế, khi nhìn ở những góc khác nhau, chất liệu Hologram hiện lên những màu sắc khác nhau rất đẹp mắt

 

Từ “phủ sóng” trong các BST thời trang 

Hologram đã xuất hiện và “oanh tạc” thị trường thời trang từ những năm 2012-2013 khi trở thành chất liệu chủ đạo trong các Bộ sưu tập của Blumarine Fall/Winter 2012, Jonathan Saunders Spring/Summer 2013,... và được các thương hiệu lớn như Burberry Prorsum, Hugo Boss lăng xê.

 

chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm

Blumarine Fall/Winter 2012

Photo by Pinterest

 

chụp hình sản phẩm

Jonathan Saunders Spring/Summer 2013

Photo By Pinterest

 

chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm

Hugo Boss

Photo By Pinterest

 

Xu hướng màu phản quang đa sắc này lại “lội ngược dòng” trở lại mạnh mẽ vào cuối năm 2018 khi xuất hiện trong hàng loạt các bộ sưu tập thời trang hot xình xịch từ các thương hiệu danh tiếng như Balmain Fall/Winter 2018, Maison Margiela Fall/Winter 2018, Calvin Klein Fall/Winter 2018, Area Fall/Winter 2018, Christine Dior Fall/Winter 2018,...

 

chụp hình lookbook chụp hình lookbook
chụp hình lookbook chụp hình lookbook

Photo By Pinterest

 

Ảnh hưởng đến cả thời trang Streetwear

Thời trang Streetwear là sự pha trộn giữa sự độc đáo và nổi loạn. Các tín đồ thời trang năng động, cá tính luôn thích “biến tấu” những trang phục Streetwear trở nên nhiều màu sắc, sống động với những chất liệu thời trang lạ và bắt mắt. Chính vì vậy, Hologram là một sắc thái đa dạng nhất, phù hợp với định hướng phong cách của giới trẻ hiện nay. 

Nếu tinh ý quan sát, bạn sẽ để ý dạo gần đây các Local Brand của Việt Nam đã bắt đầu cho ra mắt những sản phẩm có màu sắc hologram hoặc thiết kế trên nền màu Hologram. Tròn House dự đoán sắp tới Hologram sẽ trở thành gam màu làm mưa làm gió trong làng Streetwear Việt Nam đây.

 

chụp hình lookbook

Photo By Dosiin

chụp hình lookbook chụp hình lookbook chụp hình lookbook

Photo By Tròn House

 

VÀ CÒN NHIỀU HƠN NỮA

Không chỉ “đổ bộ” trong làng thời trang, sắc màu Hologram còn được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn là một tín đồ nail, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra sự xuất hiện của những gam màu Hologram ấn tượng trong bảng màu nails mới có mặt tại các cửa hàng. 

 

chụp hình sản phẩm

Photo By Kandee Johnson

 

Hơn thế nữa, gam màu phản quang đa sắc này còn được thiết kế và in lên những items văn phòng phẩm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc hộp bút xinh xắn, những chiếc bút, những tấm thiệp hay những cuộn băng keo in họa tiết Hologram nổi bật tại những cửa hàng văn phòng phẩm. 

 

chụp hình sản phẩm

Photo By Moji

 

Ngoài ra, Hologram còn trở nên một xu hướng mới trong sản xuất hình ảnh nữa đấy! Hologram được các nhà thiết kế hình ảnh, nhiếp ảnh gia ứng dụng trong việc tạo nên những background chụp hình, poster, logo, banner,..

 

Hologram - Xu hướng của tương lai

Từ những nguyên lý cơ bản của Hologram, con người đã nghiên cứu sâu hơn và ứng dụng chúng trên khoa học công nghệ. Kỹ thuật Holographic là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa.

 

 

 

 

Hiện nay trên thế giới, công nghệ chiếu 3D holographic này được ứng dụng rộng rãi trong các chương trình show quảng cáo, sự kiện thời trang, công nghệ, sân khấu ca nhạc v.v... nhằm gây ấn tượng với người xem

Hologram chính là màu sắc mới của công nghệ, màu sắc mới của tương lai. Với sự bắt mắt và độc đáo, Tròn House tin chắc Hologram sẽ tạo thành cơn sốt không chỉ trong làng thời trang mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. Sau khi đọc bài viết này, bạn đã có ý định sưu tầm cho mình một món đồ mang màu sắc Hologram chưa?

Xem thêm:

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÀU SẮC TRONG CHỤP HÌNH SẢN PHẨM

SỰ CHÊNH LỆCH MÀU SẮC HÌNH ẢNH GIỮA CÁC THIẾT BỊ: CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021

 

 Tổng Hợp By Tròn House

 

HOLOGRAM - COLOR OF THE FUTURE

In recent months, if observant you will see Hologram colors have begun to "cover" with dense frequency on all fronts. For example, on the motifs of the "cool" Streetwear sets, which appear flooded in the new nail palettes of spas, glittering metallic on the phone covers, ...

So what is hologram that become such a hot color trend? Let's Tron House find out what special charm Hologram has but become such a "hot hit"!

 

Chụp hình quảng cáo

Photo By Pinterest

What is hologram?

Hologram is a term in technology that refers to a flat 2D surface, but thanks to the combination of the color bands that gives a sense of depth like 3D. Hologram material in fashion also gives the same effect.

Holograms use some of the popular metallic styles (metallic colors) or sequins (metallic colors), but they all have their own differences. Hologram material is thinner, lighter than sequin but somewhat more prominent than metallic. When turning the Hologram to different directions, they will create a variety of color effects, constantly changing.

Typically in the fashion world, designers or brands will use Hologram technology to print colorful reflective patterns on different fabrics to create Hologram colors. Not only that, there are also many shoes that follow the trend with a small Hologram in the strap, the tip of the shoe or better than the shoes like the legendary Adidas Super Star.

 

Strong attraction of Hologram

It is not difficult to explain the "heat" of Hologram colors in the current technological era. As the monochromatic colors gradually became familiar and "boring" in the eyes of many people, Hologram became a new bright spot thanks to its strange charm. With the magical, beautiful 7-color change effect, Hologram obviously becomes attractive and interesting, making anyone, especially the young, look away and wobble. Not only that, when looking at different angles, Hologram material shows up different colors very beautifully.

 

"Coverage" in the fashion collections

Hologram has appeared and "bombarded" the fashion market from 2012-2013 when it became the main material in the Collections of Blumarine Fall / Winter 2012, Jonathan Saunders Spring / Summer 2013, ... and was Big brands like Burberry Prorsum, Hugo Boss use.

 

chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm

Blumarine Fall/Winter 2012

Photo by Pinterest

 

chụp hình sản phẩm

Jonathan Saunders Spring/Summer 2013

Photo By Pinterest

 

chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm chụp hình sản phẩm

Hugo Boss

Photo By Pinterest

 

This colorful reflective trend has come back to strength at the end of 2018 when appearing in a series of hot fashion collections from famous brands such as Balmain Fall / Winter 2018, Maison Margiela Fall / Winter 2018, Calvin Klein Fall / Winter 2018, Area Fall / Winter 2018, Christine Dior Fall / Winter 2018, …

 

chụp hình lookbook chụp hình lookbook
chụp hình lookbook chụp hình lookbook

Photo By Pinterest

 

Affects both Streetwear fashion

Streetwear fashion is a blend of originality and rebellion. The fashionistas dynamic, personality always likes to "change" Streetwear costumes become colorful, lively with strange and eye-catching fashion materials. Therefore, Hologram is a most diverse nuance, consistent with the style orientation of today's youth.

If observant, you will notice that recently the Local Brand of Vietnam has begun to launch products with hologram colors or designs on Hologram color background. Tron House predicts that the upcoming Hologram will become the storming color in Streetwear Vietnam.

 

chụp hình lookbook

Photo By Dosiin

chụp hình lookbook chụp hình lookbook chụp hình lookbook

Photo By Tròn House

 

AND MUCH MORE

Not only "landing" in the field of fashion, Hologram colors are also widely applied in many other fields. If you are a nail fan, you will surely recognize the appearance of impressive Hologram colors in the new nail palette available at stores.

 

chụp hình sản phẩm

Photo By Kandee Johnson

 

What's more, this colorful multicolor reflective color is also designed and printed on stationery items. You can easily come across cute pen boxes, pens, cards or Hologram motifs with outstanding print at stationery stores.

 

chụp hình sản phẩm

Photo By Moji

 

In addition, Hologram has become a new trend in image production too! Hologram is applied by image designers, photographers in creating photographic backgrounds, posters, logos, banners, ..

 

Hologram - Trends of the future

From the basic principles of Hologram, people have further researched and applied them on science and technology. Holographic technology is a unique technique that allows light scattered from an object to be captured and then reconstructed in 3-dimensional images in a laser beam. As a result, the image of the object will be visible even if it is no longer present at that location.

 

 

 

 

Currently in the world, this 3D holographic projection technology is widely used in advertising shows, fashion events, technology, music theater, etc. to impress viewers.

 

Hologram is the new color of technology, the new color of the future. With the eye-catching and unique. Tron House is confident that Hologram will create a fever not only in fashion but also in many other fields. After reading this article, did you intend to collect for yourself a Hologram-colored item?

See more:

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÀU SẮC TRONG CHỤP HÌNH SẢN PHẨM

SỰ CHÊNH LỆCH MÀU SẮC HÌNH ẢNH GIỮA CÁC THIẾT BỊ: CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021

 

 

 Tron House Summaried