Ở nhà dài ngày vì dịch Covid-19, 3 cơ hội “vàng” cho photographer phát triển 

[English Below] Chúng ta đang phải đối mặt với những thiệt hại về kinh tế, sức khỏe, đời sống,... trong đợt dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu. Các quốc gia trên thế giới đưa ra lệnh phong tỏa, lệnh giãn cách cộng đồng, ban hành kiểm dịch và hủy bỏ các sự kiện lớn như lễ hội và hội nghị. Sự đóng cửa hay đình chỉ nghỉ việc tạm thời này đã lấy đi cơ hội lao động của nhiều người, bao gồm cả những người làm việc tự do và sáng tạo.

 

Khi các sự kiện tại nhiều quốc gia hay địa phương bị hủy bỏ, nhiều nhiếp ảnh gia đã rơi vào tình trạng không có việc làm. Không có sự kiện để chụp ảnh, làm thế nào các nhiếp ảnh gia có thể tiếp tục kiếm sống giữa đại dịch toàn cầu? Bài viết dưới đây là những chia sẻ về việc làm thế nào để tối đa hóa thời gian ngừng hoạt động của các nhiếp ảnh gia. Cùng Tròn House theo dõi ngay nhé!

 

Nguồn: doanhnhanplus

 

Nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng họ có nhiều thời gian trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Họ thoải mái sáng tạo và phát triển doanh nghiệp hoạt động nhiếp ảnh của mình, và hơn 60% trong số đó đều cảm thấy điều này hấp dẫn hơn việc dành nhiều ngày để “lượn lờ” giữa những cuộc họp báo hay sự kiện lớn.

 

Thời gian ngừng hoạt động trong mùa dịch Covid-19 chính là cơ hội để các nhiếp ảnh gia học thêm nhiều kỹ năng, làm mới danh mục đầu tư, liên hệ với khách hàng tiềm năng để đa dạng hóa nguồn thu nhập trong tương lai. Sự chững lại trong việc kinh doanh nhiếp ảnh của bạn không phải là mãi mãi. Chính vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ năng lượng, lên kế hoạch thật chu đáo để luôn sẵn sàng “chiến đấu” ngay khi dịch bệnh kết thúc.

 

Nguồn: googleusercontent

 

Học tập thêm nhiều kỹ năng mới

 

Internet là thư viện khổng lồ với nguồn tài nguyên phong phú, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận. Không cần rời khỏi nhà, các nhiếp ảnh gia cũng có thể tìm thấy được vô số khóa học miễn phí và có phí để giúp cải thiện các kỹ năng chụp ảnh, giúp thúc đẩy công việc nhiếp ảnh về lâu dài. Hiện nay trên thế giới, có rất nhiều những trang web giáo dục uy tín đang hỗ trợ cộng đồng bằng những bài giảng hoàn toàn miễn phí. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để học thêm nhiều kỹ năng mới về chụp ảnh nhé!

 

Nguồn: zshop.vn

 

Một trong những kỹ năng mà Tròn House khuyên bạn nên tiến hành là tìm hiểu thêm về tiếp thị và truyền thông xã hội. Tiếp thị là kỹ năng cần thiết mà các nhiếp ảnh gia nên có, nó góp phần giúp bạn truyền đạt những giải pháp một cách dễ hiểu và thuyết phục nhất cho khách hàng. Công nghệ đang dần thay đổi nên việc truyền bá tiếp thị bằng những cách truyền thống như phát tờ rơi đã không còn tác dụng. Đó là lý do mà Tròn khuyên bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại để tiếp thị cho công việc của bạn.

 

Từ khi bùng nổ đại dịch Covis-19, các chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất là việc tham gia vào các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook và Twitter để truyền bá về sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn. Và may mắn thay, các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thường rẻ hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể trở thành một cỗ máy tiếp thị bậc thầy thông qua một vài phương phức đơn giản như đăng nội dung thường xuyên, xây dựng hình ảnh và video thật chất lượng, content hấp dẫn,....

 

Nguồn: adammedia.vn

 

Việc học tập thêm các kỹ năng “ngoài lề” sẽ giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng phát triển thương hiệu cá nhân của chính mình. Biết đâu ngay khi sau đại dịch, bạn sẽ tự lực làm nên thương hiệu của chính mình thông qua các trang truyền thông xã hội?

 

Dành thời gian xây dựng website chuyên nghiệp

 

Xây dựng một trang web chuyên nghiệp chính là cách tận dụng hiệu quả nhất thời gian “ngủ đông” do virus Corona gây ra. Một trang web đẹp mắt, sáng thao và được tổ chức tốt sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, đồng thời điều này là vô cùng ý nghĩa với sự nghiệp nhiếp ảnh của bạn. Website là nơi mọi “tác phẩm” nghệ thuật của bạn được đăng tải, tại đây, khách hàng có thể xem xét việc có nên thuê bạn làm việc hay không. Chính vì thế, bạn nên đảm bảo rằng website và danh mục nhiếp ảnh của bạn phải thật ấn tượng và được cập nhật thường xuyên.

 

Nguồn: cdn.nhanh

 

Chỉnh sửa ảnh

 

Virus Corona có thể khiến các nhiếp ảnh gia không thể ra ngoài, tuy nhiên nó không thể ngăn họ trau dồi thêm các kỹ năng chỉnh sửa ảnh tại nhà. Việc trở thành một “biên tập hình ảnh” giỏi cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi.

 

Đầu tiên, đừng ngại học tập cách phân loại màu sao cho kỹ năng này luôn ở mức tốt nhất. Đừng để những tác phẩm của bạn quá vàng, quá đỏ hay quá xanh chỉ vì bạn thiếu khả năng trong phân loại màu sắc và chỉnh màu. Đây chính là thời gian hoàn hảo để bạn “vui chơi” với nhiều cách thức phối màu trong phần mềm chỉnh sửa yêu thích. Dù có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong những lần đầu, nhưng về tương lai, nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ nhận được “hoa trái ngọt ngào”.

 

Nguồn: mannup.vn

 

Tiếp đó, cũng giống như chỉnh sửa màu sắc, chỉnh sửa ảnh cũng là một quá trình khó khăn đòi hỏi bạn cần dành nhiều thời gian cho nó. Trong những bức ảnh chân dung, chỉnh sửa được làn da như mong muốn mà vẫn giữ được kết cấu ban đầu gần như là nhiệm vụ bất khả thi, nếu bạn thiếu cố gắng. Đừng ngại tìm hiểu cách thức chỉnh ảnh trên phần mềm chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn công nghiệp Adobe Photoshop. Dành thời gian học thêm cách sử dụng nhiều công cụ chỉnh sửa tích hợp trong chương trình này có thể sẽ giúp ích cho các nhiếp ảnh gia rất nhiều trong tương lai.

 

Sự bùng phát của virus Corona vô cùng đáng sợ, nhưng chính nó cũng là một món quà về thời gian. Đây là thời điểm thích hợp để các nhiếp ảnh gia thay đổi, cải thiện bản thân để đạt được điều mà họ mong muốn. Đừng quên tìm hiểu thêm nhiều bài viết phổ biến khác của Tròn House để tiếp tục có thêm những thông tin hữu ích nhé!

 

 

Đọc thêm:

MẸO ĐỂ NHIẾP ẢNH GIA DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

ĐÂU LÀ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ LỆCH MÀU Ở HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO?

6 MẸO CẢI THIỆN HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TỪ CHUYÊN GIA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

 TRÒN HOUSE

 

 

STAYING AT HOME FOR A LONG TIME BECAUSE, OF COVID-19, 3 "GOLDEN" OPPORTUNITIES FOR PHOTOGRAPHERS DEVELOPED

 

We are facing economic, health, life, ... losses when the Covid-19 epidemic is spreading globally. Countries around the world issue blockades, order to stretch the community, issue quarantine and cancel major events like festivals and conferences. This closure or temporary suspension of employment has taken away the employment opportunities of many people, including self-employed and creative workers.

 

When events in many countries or localities were canceled, many photographers were left without a job. There are no events to photograph, how can photographers continue to make a living amid the global epidemic? The following article is about how to maximize downtime for photographers. Follow Tron House now!

 

Nguồn: doanhnhanplus

 

Many photographers think they have a lot of time during the outbreak. They are free to create and grow their photography business, and more than 60% of them find it more appealing to spend days walking around major press conferences or events.

 

The downtime in the Covid-19 season is an opportunity for photographers to learn more skills, renew their portfolio, contact potential customers to diversify future income sources... The slowdown in your photography business is not forever. That is why prepare enough energy, plan carefully to always be ready to "fight" as soon as the epidemic ends.

 

Nguồn: googleusercontent

 

Learn more new skills

 

The internet is a huge library with abundant resources, accessible to anyone. Without leaving home, photographers can also find countless free and paid courses to help improve their photography skills, helping to promote photography in the long run. Currently, in the world, there are many reputable educational websites that support the community with completely free lectures. Don't miss this opportunity to learn more new photography skills!

 

Nguồn: zshop.vn

 

One of the skills that Tron House recommends is to learn more about marketing and social media. Marketing is a necessary skill that photographers should have, it helps you convey the solution in the most understandable and convincing way for customers. Technology is changing, so spreading marketing in traditional ways like leaflets is no longer working. That's why Tron House recommends that you learn how to use modern social media to market your work.

 

Since the outbreak of the Covis-19 pandemic, the most effective marketing strategies have been engaging social media platforms like Instagram, Facebook, and Twitter to spread the word about your product or business. And fortunately, social media marketing strategies are often cheaper than traditional forms of advertising, especially for small business owners. You can become a master marketing machine through a few simple methods such as posting content regularly, building quality images and videos, compelling content, etc.

 

Nguồn: adammedia.vn

 

Learning more "outside" skills will help photographers easily develop their own personal brand. Who knows, right after the pandemic, you will be able to create your own brand through social media sites?

 

Spend time building a professional website

 

Building a professional website is the most effective way to make use of "hibernation" caused by Coronavirus. A beautiful and well-organized website will attract the attention of your customers, and this is extremely important for your photography career. The website is where all your "artwork" is posted, where customers can consider whether or not to hire you. Therefore, you should make sure that your website and photography portfolio are impressive and updated regularly.

 

Nguồn: cdn.nhanh

Edit photo

 

The Corona Virus can keep photographers out, but it can't stop them from honing their home-editing skills. Becoming a good "image editor" also means that you can become a good photographer.

 

First, don't be afraid to learn how to classify colors so that this skill is always at its best. Don't leave your work too yellow, too red or too blue just because you lack the ability to color grading and grading. This is the perfect time for you to "have fun" with many color schemes in your favorite editing software. Although it may be difficult in the first few times, but in the future, the photographer will definitely receive "sweet fruit".

 

Nguồn: mannup.vn

 

Then, like color correction, image editing is a difficult process that requires you to spend a lot of time on it. In portrait photos, correcting the skin as desired and retaining the original texture is almost an impossible task, if you lack effort. Do not be afraid to learn how to edit photos with image editing software industry-standard Adobe Photoshop. Spending more time learning how to use the many built-in editing tools in this program can be very helpful for photographers in the future.

 

The outbreak of the Coronavirus is terrifying, but it is also a gift of time. This is the right time for photographers to change and improve themselves to achieve what they want. Do not forget to find out more other popular articles of Tron House to continue to have more useful information!

 

 

Read more:

MẸO ĐỂ NHIẾP ẢNH GIA DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

ĐÂU LÀ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ LỆCH MÀU Ở HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO?

6 MẸO CẢI THIỆN HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TỪ CHUYÊN GIA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

 TRÒN HOUSE