Một số lưu ý khi chụp sản phẩm và concept chụp ảnh ngày Tết

 

Sau khi đã trải qua một mùa dịch dài, giãn cách đã làm thay đổi các nhu cầu và hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Ngoài ra, việc mua hàng của người tiêu dùng vào dịp Tết 2022 được dự đoán sẽ tiết kiệm hơn và chỉ mua những sản phẩm có giá trị thật sự.

 

Nhận thấy được tầm quan trọng đó, các doanh nghiệp hiện nay đã có những sự chuẩn bị từ sớm trong việc đầu tư vào khâu hình ảnh để có thể thuyết phục được người tiêu dùng mua hàng nhiều hơn qua các nền tảng số.

 

Ở bài viết này, Tròn House giúp bạn lưu ý một số điều khi chụp ảnh sản phẩm và một số concept mà bạn nên sử dụng.

 

Một số các lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm

 

  1. Tìm hiểu chi tiết sản phẩm và thương hiệu của bạn:

 

Trước khi thực hiện những bộ ảnh sản phẩm nào đó thì Tròn khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm và thương hiệu của bạn. Vì khi đã tìm hiểu đủ kĩ, bạn sẽ nhận thấy được các điểm mạnh hay điểm yếu của thương hiệu, góc đẹp và góc xấu của sản phẩm. Từ đó, hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ tôn lên được các giá trị thật sự của sản phẩm của thương hiệu.

 

Ngoài ra, khi đã có những đánh giá cụ thể về sản phẩm và thương hiệu thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được các ý tưởng kiểu chụp, các concept phù hợp nhất.

 

  1. Background:

 

Background luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi hình ảnh sản phẩm thường ngày. Và các bộ ảnh sản phẩm dịp Tết cũng không phải ngoại lệ

 

Cre: Pinterest

Một background sản phẩm vào các dịp Tết phải có các tông màu phù hợp với concept Tết. Có thể bạn chưa biết, không chỉ có màu đỏ màu vàng mới có thể thể hiện rõ màu sắc của Tết mà màu đen biểu trưng cho sự quý phái, sang trọng, màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết bình an cũng là những màu thể hiện được không khí ngày Tết.

 

  1. Các đạo cụ:

 

Một chiếc background mang màu sắc đặc trưng thôi là không đủ để làm nổi bật tấm ảnh ngày Tết. Ngoài ra, một hình ảnh ảnh sản phẩm ngày Tết có một số đạo cụ liên quan ngày Tết như: hoa mai, dưa hấu, bánh chưng,.. sẽ thể hiện được rõ hơn các thông điệp mà doanh nghiệp, thương hiệu muốn truyền tải.

 

Cre: Pinterest

 

Tuy nhiên, việc có thêm những đạo cụ khác sẽ dễ gây hiểu lầm cho khách hàng vì họ không biết được đâu mới là sản phẩm chính. Vì thế, lời khuyên của Tròn đó là không nên sử dụng quá nhiều đạo cụ và sử dụng các đạo cụ một cách thông minh để làm nền và làm nổi bật được sản phẩm của bạn.

 

Một số các concept sản phẩm ngày Tết 

 

  1. Concept gia đình sum vầy, đoàn tụ:

 

Cre: Pepsi

 

Sau khi trải qua một trận đại dịch lớn như vừa rồi, Tết 2022 sẽ là dịp để những người thân trong gia đình có thể về nhà gặp lại nhau, đoàn tụ với nhau. 

 

Vì thế, một hình ảnh gia đình ngồi với nhau, đoàn tụ với nhau cùng với sản phẩm mà bạn muốn quảng bá sẽ khiến cho khách hàng có được sự thấu hiểu và đồng cảm nhất định. Từ đó, hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ  khắc ghi dấu ấn trong tâm trí của người tiêu dùng và mỗi khi có nhu cầu mua sản phẩm họ sẽ chọn bạn là thương hiệu để tin tưởng.

 

  1. Concept Tết hiện đại:

 

Khi mà mọi người đã quá quen với hình ảnh Tết cổ truyền ngày xưa, thì một hình ảnh Tết hiện đại sẽ làm nổi bật hơn rất nhiều so với thị trường chung và gây ra nhiều ấn tượng hơn cho các khách hàng.

 

Cre: Tròn House

 

Một hình ảnh sản phẩm concept Tết hiện đại thật ra sẽ không đòi hỏi qua cầu kì. Concept chỉ đơn giản là sự kết hợp hài hòa những màu sắc mới với nhau nhưng vẫn giữ được bản chất của ngày Tết. Ngoài những màu đặc trưng như đỏ và vàng thì bạn có thể sử dụng màu xanh dương để nổi bật màu đỏ hay màu nâu.

 

Ngoài ra, không chỉ sử dụng các màu sắc khác, bạn cũng có thể sử dụng các tông màu khác nhau để tạo nên sự khác biệt, mới mẻ trong cách hình ảnh sản phẩm ấy.

 

Tết sẽ luôn là một dịp rất tốt để các doanh nghiệp có thể gỡ gạc lại những tổn thất về doanh thu do ảnh hưởng của dịch. Vì thế, để có thể đạt được những lợi nhuận nhất đinh, các doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị kỹ càng

 

Vì thế với những kinh nghiệm lâu năm cùng với sự chuyện nghiệp, Tròn House sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn ở những khâu hình ảnh. 

 

Liên hệ ngay cho Tròn House để được tự vấn kỹ hơn nhé !

 

XEM THÊM:

DOANH SỐ ONLINE CHẠM ĐỈNH KHI KINH DOANH MÙA TẾT

XU HƯỚNG MUA SẮM GIỎ QUÀ TẾT 2021 SAU ĐẠI DỊCH COVID 19

THỊ TRƯỜNG BÁNH KẸO TẾT 2021 KHỞI ĐỘNG NHỘN NHỊP VÀ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN

TRÒN HOUSE